Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

BẠN LÀ VIỆT KIỀU HAY KIỀU TẶC

Ti nay có khong 4,5 triu người Vit Nam hc tp, làm vic và sinh sng nước ngoài. Đương nhiên ngun kiu hi hàng năm vn được chuyn v đât nước. Mi người gi chung nhng người đó là Vit Kiu. Nhưng theo tôi, những người Việt Nam ở nước ngoài có thể chia thành 3 nhóm người.
Nhóm thứ nhất, chiếm khoảng 85%: Là những người thuộc chế độ cũ và con cháu F2, F3 của họ. Những người này nhận thấy sự phát triển từng ngày của Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, họ đã thay đổi tư tưởng, bỏ qua mặc cảm, không còn thù hằn gì nữa, trong họ bây giờ là tình yêu quê hương đất nước. Họ đã trở về với vòng tay ôm của mẹ Tổ quốc, để làm ăn và sinh sống. Những người này cùng với những người của chế độ XHCN đang sinh sống ở nước ngoài cùng nhau đầu tư về để cùng xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Những người này, tôi gọi là Việt Kiều hay vẫn gọi gần gũi là Kiều Bào.


Nhóm thứ hai, tôi gọi là loại người thứ hai chiếm khoảng 5%: Cũng là những người của chế độ cũ và con cháu F2, F3 của chúng. Nhưng tụi này luôn hằn học, không chịu chấp nhận là đất nước đang thay da đổi thịt, phát triển từng ngày. Chúng chống phá một cách điên cuồng, chúng chỉ mong muốn đất nước nghèo khổ, để chúng hả hê sung sướng. Bọn này không thể sửa đổi được, trừ phi chúng không còn nữa. Những loại này không xứng đáng mang dòng máu Việt, nó thuộc chính quyền tay sai ngụy quân, ngụy quyền, nên tôi gọi là ngụy kiều hay là kiều tặc.
Loại thứ ba, chiếm khoảng 10%: Loại này là loại người được sinh ra, học tập dưới mái nhà XHCN. Sau đó chúng có cơ hội ra nước ngoài, chúng a dua, bị lôi kéo và quay lại chống phá quê hương đất nước. Loại này tôi gọi là Việt gian cũng là kiều tặc.
Có lẽ chúng ta chỉ hoan nghênh Việt Kiều, còn loại rác rưởi ngụy kiều và Việt gian, thực sự tôi không muốn đem rác về nhà. Tôi chắc mọi người dân Việt Nam yêu nước chân chính cũng có quan điểm giống tôi./.

Người trong ao hồ
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Cùng là người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Nhưng họ khác nhau ở chỗ đó là tinh thần cống hiến, hy sinh cho dân tộc, đất nước. Việt Nam luôn luôn chào đón những người con xa quê muốn quay về cống hiến cho quốc gia, dân tộc nhưng đối với những tư tưởng chống phá, thù địch đất nước; muốn kìm hãm sự phát triển chung của đất nước thì không

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ chúng ta chỉ hoan nghênh Việt Kiều, còn loại rác rưởi ngụy kiều và Việt gian, thực sự tôi không muốn đem rác về nhà. Tôi chắc mọi người dân Việt Nam yêu nước chân chính cũng có quan điểm giống tôi.

  Trả lờiXóa
 3. Kiều tặc là lũ không chịu chấp nhận là đất nước đang thay da đổi thịt, phát triển từng ngày. Chúng chống phá một cách điên cuồng, chúng chỉ mong muốn đất nước nghèo khổ, để chúng hả hê sung sướng. Bọn này không thể sửa đổi được, trừ phi chúng không còn nữa. Những loại này không xứng đáng mang dòng máu Việt, nó thuộc chính quyền tay sai ngụy quân, ngụy quyền, nên tôi gọi là ngụy kiều hay là kiều tặc.

  Trả lờiXóa
 4. Tui có nghe một câu nói của một vị Sấm Ngôn nổi tiếng của nước Việt Nam ta. Vị sấm ngôn này sống ở thế kỷ 14, không phải là gần đây nên vị sấm ngôn này không có nói ngoa vì lúc đấy hắn đâu có biết vị trí chiến lược của nước ta nằm ở nơi nào trong vùng trời biển Đông mà phán. Câu đó đụng chạm nhiều người như tai nạn giao thông ở Việt Nam. Suy gẫm câu sấm ngôn truyền miệng mà thấy đúng chứ không sai. Câu ấy như vầy: Việt Gian-Việt Cộng-Việt Kiều. Ba thằng xáp lại, tan tành nước Nam. Đám Việt Gian thì tôn thờ TQ như tổ tiên nó, bán mảnh đất nào cho TQ được là bán liền. Đám Việt Cộng thì đàn áp dân nó chẳng gớm tay, dân oan tha thán mà chúng vẫn để ngoài tai. Đám Việt Kiều thì mang tiền về tha hoá tư tưởng của bẩy con gái. Bắt bán con gái nhà lành sang TQ, sang Đại Hàn, sang Taiwan, sang Mã lai, sang Sing, sang Campuchia, sang Lào. Chúng có chả có nhân cách nào là dân Việt kiều chính hiệu. Thôi, Ba thằng Việt gian đó chưa xáp với nhau thì hảy để nó như vậy. Chứ chúng nó xáp vô một phe thì lời sấm ngôn của vị học giả thế kỷ 14 đó có cơ hội trở thành hiện thưc.

  Trả lờiXóa