Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

TRẦN HUỲNH DUY THỨC DO ĐÂU MÀ ĐƯỢC NỚI LỎNG ĐIỀU KIỆN GIAM GIỮ

Theo Blog “Tiếng dân” có bài đăng tải mới đây nhất về việc Trần Huỳnh Duy Thức được hưởng một số ưu đãi trong quá trình chấp hành án phạt tại trại giam số 6, Bộ Công an cụ thể như sau:
Về phần tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, gia đình của ông cho biết, qua chuyến đi thăm nuôi vào ngày 22/10/2017 ở trại giam số 6, Nghệ An, thì chế độ lao tù ở đây cũng đã nới lỏng hơn cho ông Thức. Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của ông Thức, cho biết, hiện nay trại giam đã đồng ý cho phép gia đình gửi vào cho ông Thức đèn pin bằng nhựa và một số pin, nhằm giúp ông có thể nhìn thấy trong điều kiện phòng giam tối tăm và cúp điện thường xuyên.
“Họ cho nhận đèn pin để anh Thức có thể làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nói chung cũng tạm cải thiện được vấn đề thiếu ánh sáng cho anh Thức rồi. Trước đây họ không cho nhận, nên gia đình cũng đấu tranh nhiều lần, nhiều cách nên giờ họ đã cho nhận”, ông Tân nói.
“Thời gian này thì không còn nghe họ bắt ảnh đi lao động nữa. Chuyện cúp điện trong phòng thì không nghe anh Thức phàn nàn nữa nhưng luôn nhắc gia đình phải gửi pin. Nhờ có đèn pin nên mắt ảnh cũng đỡ hơn, không gặp nhiều vấn đề gì nghiêm trọng như trước”, ông Tân cho biết". 
"Gia đình ông Thức cho biết, sự cải thiện này là một chính sách tiến bộ của trại giam, nhưng bên cạnh đó, còn có sự tác động từ các sự vận động, tranh đấu không ngừng của các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước cho trường hợp của ông Thức”.
Ngoài ra blog Tiếng dân còn liên tục tập trung xoáy sâu vào việc ông Thức được hưởng những ưu đãi đó là do “phong trào có tên “Thức Followers”, một "hoạt động theo tuyên ngôn của ông Thức" do một nhóm bạn trẻ thực hiện với hình thức ra các thư ngỏ, mời gọi mọi người cùng ký tên hưởng ứng việc “kêu gọi chính quyền CSVN hãy trả lại quyền tự quyết cho dân tộc và thực hiện bầu cử tự do”.
Có lẽ trình bày đến đây một số bạn đọc đã hiểu vì sao tôi lại đề cập đến vấn đề này, để các bạn có thể hiểu rõ được bản chất của sự việc chứ không phải việc chấp hành án của ông Thức có chút dễ chịu là vì những gì mà blog Tiếng dân cho hay mà là:
Thứ nhất, Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân đang chấp hành án phạt tù bởi tội danh theo Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội “hoạt động lật đổ chính quyền” nên cho dù ông có là thành viên của cái tổ chức “Thức Followers” gì đi chăng nữa thì cũng mọi hoạt động của Thức đều là vô nghĩa. Còn cái tổ chức gì đó mà “Tiếng dân” có cho là gây sự ảnh hưởng tới trại giam để giảm nhẹ mức độ thi hành án khi ở trại của Trần Huỳnh Duy Thức là một điều hết sức mô hồ, qua xác minh làm rõ thì chẳng có một cái tổ chức nào như vậy cả, chẳng qua chỉ là một số bạn trẻ mến mộ ông và được cái blog này tung hô quá lên mà thôi.
Thứ hai, theo trao đổi của quản giáo trại giam số 6 thì khi mới được đưa tới trại giam chấp hành án phạt Thức là một tên cứng đầu, tỏ rõ thái độ chống đối thậm chí còn tuyệt thực, chửi bới, xúc phạm cán bộ quản giáo. Thế nên Thức phải chịu một số biện pháp chế tài theo quy định của trại giam, điều này làm cho cuộc sống của Thức trong tù khó khăn hơn. Và Thức cũng như những phạm nhân khác con người luôn có những mặt thiện của nó bản chất của con người là vậy ai sinh ra cũng đều là những người tốt, vậy nên Thức đã sớm hòa hợp học tập là chấp hành án tốt lên và bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt. Qua đây tôi cũng muốn nhắn tới blog Tiếng dân không phải chỉ mình Thức được hưởng những đặc ân như vậy mà tất cả những phạm nhân khác khi chấp hành tốt những quy định của trại giam đều sẽ được nhận những ưu đãi như vậy. Đó là phần thưởng cho những ai biết hối cải, biết làm lại từ đầu để nhanh chóng hết án về với cuộc sống của mình.
Cuối cùng qua bài viết này tôi không chỉ muốn làm sáng tỏ điều gì đó với bạn đọc, mà qua đây tôi còn muốn nhắn nhủ với những người nhà của Trần Huỳnh Duy Thức rằng: “Đừng để những kẻ ở bên ngoài tiêm nhiễm những thứ độc hại, cách tốt nhất để cho Thức về với cuộc sống đời thời đó chính là sự động viên tinh thần của những người thân, bất cứ ai biết quay đầu làm lại cuộc đời đều sẽ nhận được những ưu đãi của pháp luật nói chung cũng như trại giam nói riêng. Không một tổ chức nào, thế lực nào có thể cứu được Thức trước việc cơ quan trai giam thực hiện nhiệm vụ của mình”./.

Cây bàng
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Về phần tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, gia đình của ông cho biết, qua chuyến đi thăm nuôi vào ngày 22/10/2017 ở trại giam số 6, Nghệ An, thì chế độ lao tù ở đây cũng đã nới lỏng hơn cho ông Thức. Ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của ông Thức, cho biết, hiện nay trại giam đã đồng ý cho phép gia đình gửi vào cho ông Thức đèn pin bằng nhựa và một số pin, nhằm giúp ông có thể nhìn thấy trong điều kiện phòng giam tối tăm và cúp điện thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân đang chấp hành án phạt tù bởi tội danh theo Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội “hoạt động lật đổ chính quyền” nên cho dù ông có là thành viên của cái tổ chức “Thức Followers” gì đi chăng nữa thì cũng mọi hoạt động của Thức đều là vô nghĩa. Còn cái tổ chức gì đó mà “Tiếng dân” có cho là gây sự ảnh hưởng tới trại giam để giảm nhẹ mức độ thi hành án khi ở trại của Trần Huỳnh Duy Thức là một điều hết sức mô hồ, qua xác minh làm rõ thì chẳng có một cái tổ chức nào như vậy cả, chẳng qua chỉ là một số bạn trẻ mến mộ ông và được cái blog này tung hô quá lên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đừng để những kẻ ở bên ngoài tiêm nhiễm những thứ độc hại, cách tốt nhất để cho Thức về với cuộc sống đời thời đó chính là sự động viên tinh thần của những người thân, bất cứ ai biết quay đầu làm lại cuộc đời đều sẽ nhận được những ưu đãi của pháp luật nói chung cũng như trại giam nói riêng. Không một tổ chức nào, thế lực nào có thể cứu được Thức trước việc cơ quan trai giam thực hiện nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng qua bài viết này tôi không chỉ muốn làm sáng tỏ điều gì đó với bạn đọc, mà qua đây tôi còn muốn nhắn nhủ với những người nhà của Trần Huỳnh Duy Thức rằng: “Đừng để những kẻ ở bên ngoài tiêm nhiễm những thứ độc hại, cách tốt nhất để cho Thức về với cuộc sống đời thời đó chính là sự động viên tinh thần của những người thân, bất cứ ai biết quay đầu làm lại cuộc đời đều sẽ nhận được những ưu đãi của pháp luật nói chung cũng như trại giam nói riêng. Không một tổ chức nào, thế lực nào có thể cứu được Thức trước việc cơ quan trai giam thực hiện nhiệm vụ của mình”.

  Trả lờiXóa
 5. Qua đây tôi cũng muốn nhắn tới blog Tiếng dân không phải chỉ mình Thức được hưởng những đặc ân như vậy mà tất cả những phạm nhân khác khi chấp hành tốt những quy định của trại giam đều sẽ được nhận những ưu đãi như vậy. Đó là phần thưởng cho những ai biết hối cải, biết làm lại từ đầu để nhanh chóng hết án về với cuộc sống của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Úi chu choa. Nước ta có đủ hạng đi tù. Ui chu choa, bây giờ mới thấu rõ đấy chứ. Người dân đi tù vì buôn thuốc phiện, người dân đi tù vì ăn cắp, người dân đi tù vì tông chết người vô tội, người ta đi tù vì giết người, người ta đi tù vì không giết người, người ta đi tù vì cầm băng rôn khiếu kiện, người ta đi tù vì chửi chế độ, người ta đi tù vì...vân vân và vân vân. Nhưng đây là lần đầu tiên tui nghe người ta đi tù vì "lương tâm". Trời đất quỷ thần ơi. Lương tâm cũng bị cầm tù à. Mèn đét ơi, lương tâm mà cũng bị đi tù thì hết rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện cúp điện trong phòng thì không nghe anh Thức phàn nàn nữa nhưng luôn nhắc gia đình phải gửi pin.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện Trần Huỳnh Duy Thức được nới lỏng điều kiện giam giữ thì cũng chẳng có gì là lạ. Sau một thời gian chấp hành án phạt tù, bản thân ông ta có những chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động thì kèm theo đó là những chế độ nới lỏng hơn cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 9. Người nhà của Trần Huỳnh Duy Thức đừng để những kẻ ở bên ngoài tiêm nhiễm những thứ độc hại, cách tốt nhất để cho Thức về với cuộc sống đời thời đó chính là sự động viên tinh thần của những người thân, bất cứ ai biết quay đầu làm lại cuộc đời đều sẽ nhận được những ưu đãi của pháp luật nói chung cũng như trại giam nói riêng. Không một tổ chức nào, thế lực nào có thể cứu được Thức trước việc cơ quan trai giam thực hiện nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa