Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

PHẢI CHĂNG ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC ĐANG BAO CHE CHO NHỮNG SAI PHẠM Ở ĐỒNG TÂM

      Bài phát biểu của ông Dương Trung Quốc trước Quốc hội về vụ việc ở Đồng Tâm ngày 02/11/2017 đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, bởi những phát biểu của ông Dương Trung Quốc mang tính chủ quan và thậm chí hiểu sai bản chất về vụ việc ở Đồng Tâm. Trong bài phát biểu của mình ông Dương Trung Quốc có nói rằng:


         “Ngay tại cuối kỳ họp trước của Quốc hội, tôi đã viết thư gửi tới 7 lãnh đạo cao nhất của Trung ương và Hà Nội. Riêng có Thủ tướng đã trả lời tôi, xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng. Trong bức thư đó, tôi có nêu một vấn đề cử tri nhờ tôi đặt ra: Tại sao một lực lượng tinh nhuệ nhất, được trang bị tốt nhất lại bị bắt và giữ? Câu trả lời duy nhất: Đó là vì họ vẫn giữ được phẩm chất của người Công an nhân dân. Họ không coi dân là kẻ thù. Họ chấp nhận giải pháp như vậy.
         Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ Công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ thành phố Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà.
         Vậy mà vụ việc được xử lý thế nào? Chúng tôi tán thành phải thượng tôn pháp luật, xử lý đến cùng. Chúng ta khởi tố những người dân ở Đồng Tâm vi phạm, nhưng cho đến nay những cán bộ Công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định của luật pháp vẫn hoàn toàn đứng ngoài pháp luật.
Điều này gây bức xúc cho người dân. Và hơn nữa những cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi những người liên quan đến việc bắt giữ ấy ra đầu thú. Dùng chữ “đầu thú” là không ổn? Chúng ta mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Vì ai cũng có thể hình dung rằng, để bắt và giữ được lực lượng ấy chắc chắn không phải số ít người kích động mà hàng trăm, nghìn người gồm cả phụ nữ, bà già, trẻ em... Tại sao không xuống với dân, gặp và nghe dân để có hướng xử lý. Thượng tôn pháp luật suy cho cùng không phải để bắt bớ mà là củng cố lòng tin".
          Những hành động dùng ghế phang bị gãy xương sườn đồng chí Mạnh tuyên giáo; tẩm xăng dọa đốt con tin; lột bỏ quần áo Cảnh sát cơ động rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các chiến sĩ Cảnh sát cơ động; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con... có phải là những hành động quan tâm, chăm sóc của người dân thôn Hoành đối với con em trong nhà không? Việc người dân thôn Hoành bắt giữ người trái pháp luật là hành vi vi phạm pháp luật đáng bị lên án, vậy mà ông Dương Trung Quốc lại nghĩ rằng, Thành phố Hà Nội cần phải trả tiền cho những người đã thực hiện hành vi phi pháp đó.
          Những vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm (xảy ra từ ngày 15/4/2017 đến ngày 22/4/2017) bản chất là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng (đó là hành vi chống người thi hành công vụ, tổ chức gây rối trật tự công cộng , phá hủy tài sản, bắt giữ trái phép người thi hành pháp luật) chứ không phải là việc "đối thoại" giữa chính quyền và người dân Đồng Tâm như ông Dương Trung Quốc đã nêu.
         Việc người dân bắt giữ, giam cầm 38 cán bộ trong 1 thời gian dài là vi  phạm pháp luật và những người tham gia (dù với vai trò cầm đầu, đứng đằng sau hay kích động, lừa gạt tham gia) đã thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nên việc Công an thành phố Hà Nội vận động người phạm tội ra đầu thú có gì phải tranh cãi.
         Trong Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này.
         Khi công bố kết quả thanh tra vấn đề đất đai ở Đồng Tâm thì những người tự cho mình cái quyền đại diện cho nhân dân Đồng Tâm lại lấy lý do cá nhân lánh mặt gần hết (ông Lê Đình Kình cáo ốm, ông Bùi Viết Hiểu ủy quyền cho ông luật sư Trần Vũ Hải tham gia ý kiến..). Thử hỏi rằng, khi công bố kết luận thanh tra thì không đứng ra đưa ý kiến, không ra mắt để đối chất mà lại bày trò tổ chức "Hội nghị Đồng Thuận" để xuyên tạc, vu cáo, nói xấu chính quyền và tiếp tục lừa bịp những người dân ở đây.
          Thiết nghĩ rằng, ông Dương Trung Quốc với tư cách là đại biểu Quốc hội và là người đại biểu cho người dân thì cần có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, khách quan, không nên phát biểu sai vấn đề./.

                                                                                                                                   Cowboy
Comments
50 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

50 nhận xét:

 1. Ông Dương Trung Quốc phải chăng đang ủng hộ cho bè lũ chống phá Lê Đình Kình? Điều này không ai có thể chắc chắn khẳng định được. Tuy nhiên, dựa vào những điều mà ông phát biểu khiến người ta cảm thấy rùng mình nghi ngờ. Ông ta đề cập nói: dùng từ "đầu thú" không đúng, nói" chính quyền đã trả tiền cho dân chưa?" Vậy người dân nuôi các chiến sĩ ta trong hoàn cảnh bị đánh đạp, bị đe dọa tinh thần, những người ở Đồng Tâm bắt giữ người trái pháp luật là đúng hay sao? Từ "đầu thú" ở đây không nói toàn bộ người dân Đồng Tâm, mà nó là việc chính quyền mở cửa cho những kẻ chống đối hay những người mà lầm nỡ nghe theo bọn chống phá 1 cơ hội xám hối. Có lẽ ông Quốc cần phải hiểu rõ hơn về bản chất của sự việc, thực nghiệm địa bàn,... rồi mới đưa ra những phát biểu, tránh để người ta hiểu đây lại là một kẻ phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi chính quyền Hà Nội đang giải quyết vụ việc Đồng Tâm theo những bước đi hợp lý thì việc ông Quốc không bằng chứng nói công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định.

   Xóa
  2. Không hiểu ông Quốc đã lắng nghe ở đâu luận điểm trên nhưng chắc chắn những kẻ chống đối thì vin cớ, người chưa hiểu lại bị lôi kéo vào những hoạt động chống chính quyền tiếp theo đây.

   Xóa
  3. Lãnh đạo đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm tình hình, xem xét vấn đề chứ ai bảo chỉ ngồi bàn phím không biết gì chứ. Lời nói của ông ta nhân dân Đồng Tâm cũng phản đối chứ có phải mỗi chính quyền phản đối đâu. Mà khi nhân dân đã phản đối chắc chắn không hợp lòng dân. Nhà nước của dân thì những điều không hợp lòng dân không thể đúng được.

   Xóa
 2. Ông Dương Trung Quốc hoàn toàn không chứng kiến tận mắt việc những người bị bắt bị đối xử ra sao mà chỉ nghe kể lại qua những người mà rất có thể họ đã được tiếp xúc, nói chuyện trong buổi hôm đó. Những lời được một số dân Đồng Tâm nói ra mà ông Quốc tiếp thu kia rất có thể là cách họ nói ra để thanh minh, chối tội mà bản thân ông Quốc do bị lầm tưởng đã mắc mưu họ, là một đại biểu quốc hội ông nên cẩn trọng và khách quan trong phát ngôn, không thể bao che, cổ súy cho cái sai được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi phát biểu tại quốc hội về 13 chỉ tiêu kinh tế, xã hội ông Dương Trung Quốc đã đặt vấn đề về thêm chỉ số lòng tin và đã lấy dẫn chứng vụ việc Đồng Tâm làm minh chứng cho quan điểm của mình.

   Xóa
  2. đại biểu quốc hội thông qua hoạt động của mình giúp Quốc hội, Chính phủ quản lý và điều hành tốt đất nước. Nhưng những lời phát biểu của ông Quốc vừa qua lại tiềm ẩn việc gây nên những bất ổn tiếp theo.

   Xóa
  3. Khi mà ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận đang bơ vơ thì lời phát biểu của ông Quốc lại như cứu cánh cho công cuộc đòi tiền Nhà nước trên chính mảnh đất Nhà nước.

   Xóa
  4. Phải chăng ông Dương Trung Quốc nói có phần chủ quan khi mà ông ấy cũng đâu có chứng kiến sự việc trực tiếp. Ông
   đâu hiểu rằng những người bị bắt đâu có muốn ăn cái thứ cơm giam cầm bất đắc dĩ đó ? họ bắt người trái phép thì phải có trách nhiệm cho ăn uống đầy đủ , nói thế khác gì bảo Việt Nam bắt Mỹ phải trả tiền vì đã nuôi phi công Mỹ trong thời gian họ bị tù giam trong Hỏa Lò hay sao?

   Xóa
 3. Thaibinhquetoi23420:14 7 tháng 11, 2017

  Ngay trong những ngày đầu tại Đồng Tâm, dù có không ít hành vi quá khích (đặc biệt là việc bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ) nhưng tại nhiều nơi tại xã Đồng Tâm vẫn xuất hiện những khẩu hiệu như: "Dân Đồng Tâm không chống đảng, nhà nước"... Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Cho nên, ngay từ đầu cái mà ông Quốc gọi là lòng tin ấy đã có nguy cơ bị biến tướng, thậm chí bị sử dụng làm bình phong cho cái gọi là chấp hành, tuân thủ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy ví dụ đơn giản, một tên trộm bắt giữ một cán bộ công an làm con tin thì công an lại phải có nghĩa vụ trả tiền dây trói, tiền điện, tiền nước, tiền cơm cho tên trộm đó trong thời gian giam giữ này à. Xin đại biểu Dương Trung Quốc nhìn nhận đúng sự việc.

   Xóa
  2. Những người trong nhóm Đồng Thuận chính là những người cố tình chống người thi hành công vụ rồi bị thương giờ lại quay sang kiện công an đánh bị thương. Nhân dân luôn cần những người đại biểu đại đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Ông Dương Trung Quốc nên rút kinh nghiệm cho những lần phát biểu sắp tới

   Xóa
 4. Thực tế là sau khi bắt giữ cán bộ Công an thì do có sự giúp đỡ của rất nhiều đối tượng cộm cán hình sự trên địa bàn nên những người bị bắt nhanh chóng bị tước bỏ vũ khí. Bằng chứng rõ nhất là các quả nổ đã bị thu giữ. Mặt khác để đảm bảo những người bị bắt giữ không chống trả được, theo lệnh của nhóm Đồng Thuận xăng dầu đã được mua về để xung quanh khu vực giam giữ với hai mục đích: (1) Tự vệ, (2) Gây áp lực với chính quyền và Công an. Vậy ông Dương Trung Quốc còn bênh vực những sai phạm của người dân Đồng Tâm nữa hay không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng trước khi nhìn nhận, đánh giá một sự việc nào đó cũng cần đặt nó trong nhiều khía cạnh khác nhau, hay nói cách khác là phải có cách nhìn khái quát, tổng thể về sự việc để có thể đưa ra nhận xét đúng đắn, chứ không nên nhìn nhận một cách phiến diện. Ông Dương Trung Quốc lần sau chắc có kinh nghiệm khi phát biểu

   Xóa
 5. Việc cán bộ công an không coi nhân dân là kẻ thù là hoàn toàn đúng, là nguyên tắc, chuẩn mực cần có, cần được quán triệt sâu sắc. Nhưng việc bị bắt giữ của Cán bộ Công an không phải là do tự nguyện mà do sự ép buộc, thậm chí hăm doạ. Đây cũng là bằng chứng để bác bỏ chuyện dân Đồng Tâm đối xử tốt với những người bị bắt giữ thưa ông Dương Trung Quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không dám lạm bàn về việc chuyên môn của ông Trung Quốc nhưng việc lấy dẫn chứng Đồng Tâm và giải thích về sự việc để thể hiện cái nhìn phiến diện, chưa toàn diện và có phần sai lệch của ông. Thậm chí, tôi còn cho rằng, ông đã phát biểu không đúng chức trách, nhiệm vụ là đại biểu quốc hội của mình.

   Xóa
  2. ông Dương Trung Quốc còn thể hiện sự thiếu hiểu biết pháp luật khi yêu cầu chính quyền Hà Nội phải trả tiền cơm cho nhân dân trong những ngày họ giam giữ cán bộ.

   Xóa
  3. vô hình chung, việc bảo về những người dân sai phạm trong vụ việc có thể lại cổ vũ cho những sự việc tương tự xảy ra, khi người dân muốn thu hút dư luận, muốn giải quyết nhanh những bất đồng.

   Xóa
  4. Phải chăng ông Dương Trung Quốc đang cố ý đưa ra những luận điểm mập mờ, đúng sai, công và tư, giữa hành vi cố tình chống đối với những người bị lôi kéo......làm cho một số thế lực cơ hội, phản động lợi dụng chính cái lời nói của ông thì có đáng không?

   Xóa
 6. Bản thân là đại biểu quốc hội, là đại diện cho quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Do đó, hơn ai hết ông Dương Trung Quốc hiểu rằng mọi lời nói, hành động của mình đều phải dựa trên những cơ sở thực tế khách quan. Nhưng trong những lời phát biểu của ông lại chứa đựng lối suy nghĩ chủ quan, phiến diện gây hoang mang, hiểu sai lệch vấn đề cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay trong thư kêu gọi đầu thú của công an Hà Nội đã nêu rõ sẽ không tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự với những người ra đầu thú, thành khẩn khai báo. Như vậy, công an Hà Nội chỉ muốn giúp công an điều tra tìm ra những người chủ mưu, quá khích để họ nhận được sự trừng phạt của pháp luật một cách xứng đáng.

   Xóa
  2. Thiết nghĩ rằng ông Dương Trung Quốc với tư cách là một vị đại biểu Quốc hội cần nghiên cứu, xem xét kỹ vấn đề và góp ý chính xác theo hướng tích cực chứ không thể nói một cách hàm hồ và cách nhìn như vậy được.Nhà nước cần xem lại tác phong làm việc của vị đại biểu quốc hội này, ông ta luôn có những phát ngôn không tưởng với mưu ý chống lại chính quyền, hay ông ta đang cố tình đánh bóng danh tiếng của ông ta.

   Xóa
 7. Hoan hô! Trên quan điểm cá nhân của tui, tui thấy dạo này những Đại Biểu Quốc Hội họ mạnh miệng hơn so với các đại biểu bù nhìn trước kia. Ta không nói chỉ riêng ông Quốc mà các đại biểu khác họ cũng mạnh miệng lên án những bất công của xã hội. Mà cũng buồn cười, các tay viết bình luận trong này giống như là là đại lũ vậy. Hể ai có ý kiến khác, có ý kiến trung lập, có ý kiến thật lòng thì các bác bình luận viên trong này vác đá, vác gạch bu vào liệng ngưòi ta. Không phải riêng anh chăn bò Cowboy này đâu, đi chăn bò mà bình luận sôi nổi ra phết đấy chứ. Các bác bình luận viên cũng đừng vội nóng kéo phỏng tay đó. Người ta bảo là tại sao Công an uýnh ông Kình gãy chân gần năm rồi mà bây giờ mới báo cáo. Nếu uýnh người ta gãy chân thì cứ nhận là lỡ tay uýnh người ta gãy chân chứ làm gì mà phải dấu nhẹm đến gần cả năm vậy ta. Tui thấy công an của nhiều nước họ cũng nói láo, nhưng Công an nhân dân ta đứng hạng nhất trên thế giới về nói láo. Chúng ta phải tuyên dương Công an nhân dân ta về vô địch nói láo. Láo toét thật. Oánh ngưòi thì bảo oánh người. Lỡ tay oánh người ta gãy chân thì nhận đi. Cứ bảo người ta vào nhà tạm giam mà treo cổ thì đúng là láo toét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trách nhiệm của Đại biểu Quốc hội là phải phản ánh ý chí của đại đa số cử tri ở đơn vị bầu cử ra mình, sau đó là ý chí chung của Nhân dân cả nước.

   Xóa
  2. Thiết nghĩ rằng ông Lê Đình Kình và những kẻ cầm đầu là người như thế nào trong vụ việc này thì ai cũng biết rồi, mà kể cũng lạ, nếu tôi có là cương vị của công an tôi cũng chẳng dại gì đi đánh gãy chân 1 cụ già, đâu có ngu vậy, làm như vậy được cái gì, khi mà vụ việc đang rât nóng và cái con người bị gãy chân đó lại mồm ngoa mép giải và có người đứng sau.

   Xóa
 8. Tin chắc ông Dương Trung Quốc cũng phải theo dõi toàn bộ diễn biến sự việc ở Đồng Tâm thì mới dám đứng ra phát biểu. Nhưng xem ra ông ấy đã không chịu hiểu, không chịu đứng trên một lập trường chính xách nghiêng về phá pháp luật và lợi ích của người dân để phát biểu rồi. Những sai lầm của người dân là có thật. Và xét về pháp luật là họ đã phạm tội chứ. Vậy dùng từ đầu thú có gì là sai sao, sao ông ấy phải xoắn vào cái điểm này làm gì. Hay ông muốn bao biện gì đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều 79 Hiến pháp 2013 đã xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của đại biểu quốc hội như sau: “1. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. 2. Đại biểu Quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan; thực hiện chế độ tiếp xúc và báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của Quốc hội; trả lời yêu cầu và kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và hướng dẫn, giúp đỡ công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo. 3. Đại biểu Quốc hội phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật”.

   Xóa
  2. Cám ơn bạn. Ít ra tui hiểu ít nhiều trách nhiệm của vị Đại Biểu Quốc Hội. Như vậy ông Quốc không có sai. Tội một cái là bác chăn bò Cowboy này lẹ tay liệng đá người ta đó thôi. Tui thấy các vị Đại Biểu Quốc Hội sau này mạnh miệng lên án những bất công công khai lắm. Đất nước ta đã phải như vậy mới tiến được. Tỉ dụ, đường vừa làm bị hỏng là sự thật. Người đại biểu lên án, phản ảnh thì đúng chứ có sai đâu. Tỉ dụ, các vụ án oan, người ta lên tiếng thì có sai đâu. Tỉ dụ, vụ Đồng Tâm, người ta phản ảnh thì có sai đâu. Tỉ dụ, vụ vỡ hồ chứa nước thải bô xít thì có sai đâu. Không lẻ người ta nói lên quan điểm đúng thì cũng cho là phản Đảng à. Bác chăn bò này bình luận giống như con nghé vậy.

   Xóa
  3. Nhưng cũng nghĩ cũng nên quan tâm sâu sát hơn nữa, để tránh dẫn đến cái nguyên nhân sâu xa hay những bức xúc tích tụ để cuối cùng người dân bị kích động làm những điều không đúng. Thử mà buông lỏng ,không tôn thượng pháp luật thì sẽ ngày càng có nhiều vụ rối loạn như Đồng Tâm xảy ra nữa đấy ông Dương Trung Quốc ạ .

   Xóa
 9. đại biểu Quốc hội là người được Nhân dân ủy quyền, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. Vì vậy, Đại biểu Quốc hội và Quốc hội chính là chủ thể phải có trách nhiệm nói lên ý chí chung thống nhất của không chỉ của từng cá nhân, tập thể mà còn cả cộng đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. càng không có chuyện lời phát biểu của ông Dương Trung Quốc là đại diện cho ý chí nhân dân cả nước nhìn nhận về sự việc Đồng Tâm. Vì ngay cử tri ở Đồng Nai, thậm chí ngay cử tri Hà Nội chắc cũng chưa bao giờ gửi cho ông Dương Trung Quốc kiến nghị về vụ việc Đồng Tâm

   Xóa
 10. chúng ta thấy ông Dương Trung Quốc là đại biểu thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai, do đó, trước hết, nếu lấy minh chứng thì có lẽ ông nên lấy minh chứng tại Đồng Nai nơi ông làm đại biểu quốc hội chứ không phải là tại Hà Nội, bởi tại Hà Nội ông không có điều kiện tiếp xúc cử tri rộng rãi để có thể hiểu hết được tâm tư của nhân dân Đồng Tâm từ đó có thể nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại biểu quốc hội là người vận động và phổ biến nhân dân thực hiện hiến pháp và pháp luật. Có nghĩa là ông Dương Trung Quốc phải cho người dân Đồng Tâm hiểu việc học bắt giữ 38 cán bộ công an là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng đến mức phải truy tố trách nhiệm hình sự và thực sự, với trách nhiệm của mình, ông phải vận động họ đầu thú.

   Xóa
  2. Với tư cách là một cử tri không phải nơi ông làm đại biểu, tôi mong muốn ông không dùng tư cách đại biểu của mình để nói lên tiếng nói chủ quan, thiếu căn cứ và thậm chí là làm phức tạp thêm tình hình. Mong rằng ông Dương Trung Quốc trước hết hãy làm đúng và làm tốt chức năng của đại biểu của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

   Xóa
  3. Ủng hộ người dân là đúng nhưng đừng ủng hộ hành vi trái pháp luật. Ngoài ra, ông Quốc còn hướng trách nhiệm đến cả những cán bộ công an nghi ngờ có hành vi đánh người, mới chỉ là “nghi ngờ” thôi nhưng ông Quốc lại khẳng định chắc như đinh đóng cột trong bài phát biểu của mình rằng cần xử lý những cán bộ có hành vi đánh dân, bắt dân không đúng

   Xóa
  4. Không hiểu rằng ông Quốc dựa vào thông tin nào mà khẳng định rõ ràng như vậy. Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

   Xóa
 11. ông chỉ có thể tiếp xúc với một nhóm nhỏ và có lẽ ở đây chính là ông Lê Đình Kình, nhóm Đồng Thuận. Điều này giải thích cho cái nhìn sai lệch không đúng bản chất trong lời phát biểu của ông như: nói chính quyền Hà Nội 2 tháng rưỡi không phản hồi kiến nghị người dân (trong khi chính quyền Hà Nội đã phải công bố dự thảo kết luận thanh tra về quá trình quản lý đất đai tại Đồng Tâm trước khi công bố kết luận chính thức nhằm lắng nghe kiến nghị của người dân).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dương Trung Quốc là vị Đại biểu đáng kính trong nhiều kỳ Quốc hội của nước ta bởi lòng nhiệt huyết với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân. Đặc biệt, ông Quốc còn có nhiều bài phát biểu sâu sắc trước Quốc hội, nêu ra nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội để Quốc hội tập trung giải quyết.

   Xóa
  2. Nếu như viejc bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật mà không bị xử lý, được hẳn một Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét giảm nhẹ thì thật khổ cho cán bộ công vụ và khổ cho cả những người dân chân chính như tôi.

   Xóa
  3. Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này.

   Xóa
 12. Chúng ta không né tránh, cũng không cần phải tìm một từ thích hợp để làm thay đổi bản chất sự việc. Cũng không phải chỉ có 38 cán bộ chiến sĩ bị bắt thấm nhuần phẩm chất người công an, không coi nhân dân là kẻ thù mà cả chính quyền Hà Nội cũng chưa bao giờ coi nhân dân Đồng Tâm là đối tượng, vì nếu không thì đã không có buổi đối thoại diễn ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói như ông Quốc thì mỗi khi ra đường cứ hễ bị kích động là có thể bắt giữ thoải mái người khác, hành hạ, làm nhục bất kể ai thì xã hội này sẽ loạn đó thưa ông Dương Trung Quốc.

   Xóa
 13. Việc đầu thú ở đây vừa thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật vừa thể hiện tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa của nhà nước của dân, do dân, vì dân.

  Trả lờiXóa
 14. những nhận định của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm lại có phần mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào. Với tư cách là một công dân yêu nước, có lẽ tôi phải đặt câu hỏi ngược lại cho vị Đại biểu đáng kính này về những thông tin nêu ra trước Quốc hội bởi nếu cổ xúy những việc làm như vậy thì xã hội sẽ loạn mất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao, vậy thì còn gọi gì là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa.

   Xóa
 15. Không hiểu từ bào giờ mà một người có quyền bấm nút thông qua các văn bản pháp luật lại thông cảm cho những hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, bị nghiêm cấm ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng rất đáng trân trọng sự tâm huyết, quan tâm, chăm lo đến những bức xúc của người dân chúng tôi nhưng những hành vi chà đạp lên pháp luật như ở Đồng Tâm thì không ai muốn bảo vệ hay ủng hộ đâu.

   Xóa
 16. Thiết nghĩ rằng, ông Dương Trung Quốc với tư cách là đại biểu Quốc hội và là người đại biểu cho người dân thì cần có sự xem xét thông tin, tình hình vụ việc một cách đúng bản chất, khách quan, không nên phát biểu sai vấn đề

  Trả lờiXóa
 17. Chưa cần biết phát biểu thiếu suy nghĩ của một vị là đại biểu Quốc hội có đúng sự thật hay không nhưng ngay sau khi ông Dương Trung Quốc phát biểu thì các nhà kền kền học, các nhà dâm chủ, những tên chống phá đất nước như buồn ngủ gặp chiếu manh lấy đó để bêu rếu, bôi nhọ hình ảnh đất nước trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thật không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 18. Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì phát ngôn phải chuẩn chỉnh, chính xác, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chứng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật, nếu không cần xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của ông

  Trả lờiXóa