Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

LINH MỤC PHAN VĂN ĐỒNG ĐỨNG SAU GIẬT DÂY CHO TRẦN THỊ XUÂN PHẠM TỘI

Ngày 10/10/2017 đối tượng Trần Thị Xuân bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam, ngay lập tức chủ chăn quản xứ Cửa Sót, linh mục Phan Văn Đồng đã huy động hàng trăm giáo dân tiêu cực cầm biểu ngữ yêu cầu chính quyền, cơ quan An ninh phải thả ngay Trần Thị Xuân và vu cáo chính quyền “bắt oan người vô tội” vì lý do Trần Thị Xuân chỉ là người đấu tranh cho môi trường biển, đấu tranh bảo vệ môi trường biển. Không dừng lại ở đó, linh mục Phan Văn Đồng tiếp tục tổ chức các buổi tụ tập huy động toàn bộ trẻ em giáo dân, người già để “tạo cảnh” gây áp lực đến chính quyền và cơ quan chức năng. Phan Văn Đồng thậm chí còn sử dụng cả những người khuyết tật, tâm thần … để cho “vở kịch” thêm gay cấn, hấp dẫn.
Mục đích “tạo dựng” các buổi tuần hành tụ tập đông người với những hình ảnh phản đối, chống đối và bất tuân, tọa kháng… là một màn trong chuỗi những màn kịch đấu tranh bất bạo động mà thế lực thù địch ở hải ngoại chỉ đạo ở Việt Nam những năm gần đây. Mỗi video clip, hình ảnh ghi lại những cảnh như vậy sẽ được tính và quy đổi thành USD. Do đó, linh mục Phan Văn Đồng cũng như các linh mục khác luôn muốn có sự kiện, sự vụ để tổ chức huy động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần … thực hiện theo các “phân cảnh” do linh mục Phan Văn Đồng làm đạo diễn.
Vậy, đối tượng Trần Thị Xuân khai gì và xin nhân dân tha thứ ? Đoạn video do cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp, đối tượng Trần Thị Xuân đã khai nhận: “Đã tham gia vào “Hội anh em dân chủ miền Trung”. Đây là một tổ chức phản động có các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bản thân tôi từng giữ chức vụ Phó ban điều hành cùng với các thành viên trong “Hội anh em dân chủ miền Trung” tuyên truyền nói xấu chế độ, xuyên tạc các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây rối, kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc nhằm làm suy yếu chế độ, chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay. Tôi nhận thấy những hành vi trên của tôi vi phạm nghiêm trọng đến pháp luật Việt Nam”. cuối cùng bị can Trần Thị Xuân mong muốn: “Bản thân tôi xin một lần nữa được nói lời xin lỗi đến chính quyền và nhân dân. Hãy tha thứ cho tôi và qua đây tôi cũng xin nhắn gửi đến tất cả những người, nhất là những người trẻ đừng vì một lý do nào đó mà nghe lời của các tổ chức phản động, sai phạm và vi phạm pháp luật”.
Những lời khai nhận, khẳng định và xin lỗi của bị can Trần Thị Xuân không biết là linh mục Phan Văn Đồng và các giáo dân cực đoan có biết? Vậy, phải chăng linh mục Phan Văn Đồng tổ chức, kích động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, vu cáo cơ quan Công an là nhằm mục đích gì? bản thân các giáo dân, trẻ em ngây thơ, người già và người tâm thần không hiểu biết sẽ nghĩ gì về việc mình tham gia “yêu cầu thả người’ và “vu cáo sự bắt giữ của cơ quan chức năng”?
Đó là những câu hỏi bóc trần bản chất thật của linh mục Phan Văn Đồng quản xứ Cửa Sót đã huy động giáo dân làm những việc trái với lời dăn của Chúa, trái với đạo lý và vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này cũng nói lên rằng, các linh mục cực đoan, các tổ chức, nhóm phi chính phủ nước ngoài vẫn lên tiếng “can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự” của Việt Nam là sự can thiệp ngỗ ngược, trắng trợn vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam.
Sự việc diễn ra thật ngoài sức tưởng tượng của Trần Thị Xuân. Về mặt lý thì Trần Thị Xuân bị bắt là hoàn toàn đúng nhưng bản chất đây là một vụ việc phức tạp mà Linh mục Phan Văn Đồng lợi dung tôn giáo để hoạt động xâm phạm An ninh quốc gia cần làm rõ./.

                                                                                      Đông Dương
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Sự việc diễn ra thật ngoài sức tưởng tượng của Trần Thị Xuân. Về mặt lý thì Trần Thị Xuân bị bắt là hoàn toàn đúng nhưng bản chất đây là một vụ việc phức tạp mà Linh mục Phan Văn Đồng lợi dung tôn giáo để hoạt động xâm phạm An ninh quốc gia cần làm rõ.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng buồn là Trần Thị Xuân cũng chỉ là quân cờ trong tay những kẻ cơ hội chính trị như Phan Văn Đồng. Trong mắt chúng, Xuân cũng chỉ là thứ để lợi dụng phục vụ cho mục đích cá nhân của chúng mà thôi. Khi Xuân phải chịu những chế tài pháp luật hình sự do sự ngu muội, thiếu hiểu biết thì tuyệt nhiên không thấy các cha xứ Phan Văn Đồng đâu cả.

  Trả lờiXóa
 3. Không dừng lại ở đó, linh mục Phan Văn Đồng tiếp tục tổ chức các buổi tụ tập huy động toàn bộ trẻ em giáo dân, người già để “tạo cảnh” gây áp lực đến chính quyền và cơ quan chức năng. Phan Văn Đồng thậm chí còn sử dụng cả những người khuyết tật, tâm thần

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích “tạo dựng” các buổi tuần hành tụ tập đông người với những hình ảnh phản đối, chống đối và bất tuân, tọa kháng… là một màn trong chuỗi những màn kịch đấu tranh bất bạo động mà thế lực thù địch ở hải ngoại chỉ đạo ở Việt Nam những năm gần đây. Mỗi video clip, hình ảnh ghi lại những cảnh như vậy sẽ được tính và quy đổi thành USD. Do đó, linh mục Phan Văn Đồng cũng như các linh mục khác luôn muốn có sự kiện, sự vụ để tổ chức huy động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần … thực hiện theo các “phân cảnh” do linh mục Phan Văn Đồng làm đạo diễn.

  Trả lờiXóa
 5. Sáng nay, ngày 21/10, sau khi đồng bọn Trần Thị Xuân bị cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ, linh mục phản động Phan Văn Đồng, quản xứ Cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã kích động hàng trăm giáo dân biểu tình đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân. Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi buổi lễ “Hiệp thông cầu nguyện, kêu gọi lên tiếng đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân” do linh mục Phan Văn Đồng tổ chức tại chuẩn giáo xứ Cửa Sót. Phẫn nộ hơn, hàng trăm trẻ em giáo dân Cửa Sót đã bị Phan Văn Đồng lợi dụng để tham gia biểu tình, giương biểu ngữ đòi trả tự do cho đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn các bức ảnh được đưa lên mạng, nhiều bậc làm cha, làm mẹ không khỏi xót xa, bởi lẽ các em còn nhỏ quá, nhiều em còn chưa đến 10 tuổi, nhiều em còn chưa biết hết mặt chữ, cầm tờ giấy biểu ngữ còn bị ngược. Vậy mà chúng đã bị đám linh mục, cha mẹ vô lương tâm bắt tham gia cầm băng rôn, khẩu hiệu phục vụ mưu đồ chính trị của một số đối tượng xấu. Chỉ mới 10 tuổi, liệu chúng có biết Trần Thị Xuân là ai, biết “Hội anh em dân chủ” là gì, biết thế nào là yêu nước và phản động hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ vốn được giao chức trách là những truyền đạo, giảng dạy lời Chúa răn cho giáo dân của mình lại bị mua chuộc bởi tiền bạc, quyền lực; chịu sự điều khiển của các tổ chức phản động bên ngoài để cố tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn. Đã từ lâu, những Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Phan Văn Đồng đã cố tình buộc giáo dân phải đưa cả gia đình của mình, trong đó có cả các em nhỏ phải bỏ học, người lớn bỏ công việc để tham gia biểu tình chống chính quyền, biến những người này thành lá chắn bảo vệ chúng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Việc linh mục kích động giáo dân của mình vi phạm pháp luật đã là điều xấu, tuy nhiên, biến trẻ em làm công cụ cho mưu đồ của mình phải bị coi là tội ác. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng nhân quyền, đặc biệt là quyền trẻ em ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ. Hơn lúc nào hết, cha mẹ của các em, các giáo dân Cửa Sót cần tỉnh táo lại, đừng bị mê hoặc bởi thần quyền giáo lý để đám linh mục xấu lừa gạt, hãy bảo vệ con cái mình trước những mưu đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích “tạo dựng” các buổi tuần hành tụ tập đông người với những hình ảnh phản đối, chống đối và bất tuân, tọa kháng… là một màn trong chuỗi những màn kịch đấu tranh bất bạo động mà thế lực thù địch ở hải ngoại chỉ đạo ở Việt Nam những năm gần đây. Mỗi video clip, hình ảnh ghi lại những cảnh như vậy sẽ được tính và quy đổi thành USD. Do đó, linh mục Phan Văn Đồng cũng như các linh mục khác luôn muốn có sự kiện, sự vụ để tổ chức huy động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần … thực hiện theo các “phân cảnh” do linh mục Phan Văn Đồng làm đạo diễn.

  Trả lờiXóa
 10. Đoạn video do cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cung cấp, đối tượng Trần Thị Xuân đã khai nhận: “Đã tham gia vào “Hội anh em dân chủ miền Trung”. Đây là một tổ chức phản động có các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bản thân tôi từng giữ chức vụ Phó ban điều hành cùng với các thành viên trong “Hội anh em dân chủ miền Trung” tuyên truyền nói xấu chế độ, xuyên tạc các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây rối, kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc nhằm làm suy yếu chế độ, chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay. Vậy mới thấy rõ được bản chất mạt hạng của tay chủ chăn Phan Văn Đồng

  Trả lờiXóa
 11. Bangtuyetnhietdoi20:35 26 tháng 11, 2017

  Bị can Trần Thị Xuân sau khi bị bắt đã khai nhận hết tội danh và bày tỏ mong muốn: “Bản thân tôi xin một lần nữa được nói lời xin lỗi đến chính quyền và nhân dân. Hãy tha thứ cho tôi và qua đây tôi cũng xin nhắn gửi đến tất cả những người, nhất là những người trẻ đừng vì một lý do nào đó mà nghe lời của các tổ chức phản động, sai phạm và vi phạm pháp luật”. Điều này đã cho chúng ta thấy được bộ mặt thật của tên linh mục Phan Văn Đồng

  Trả lờiXóa
 12. Những lời khai nhận, khẳng định và xin lỗi của bị can Trần Thị Xuân không biết là linh mục Phan Văn Đồng và các giáo dân cực đoan có biết? Vậy, phải chăng linh mục Phan Văn Đồng tổ chức, kích động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, vu cáo cơ quan Công an là nhằm mục đích gì? bản thân các giáo dân, trẻ em ngây thơ, người già và người tâm thần không hiểu biết sẽ nghĩ gì về việc mình tham gia “yêu cầu thả người’ và “vu cáo sự bắt giữ của cơ quan chức năng”?

  Trả lờiXóa
 13. Đoạn video thú tội của Trần Thị Xuân đã bóc trần bản chất thật của linh mục Phan Văn Đồng quản xứ Cửa Sót đã huy động giáo dân làm những việc trái với lời dăn của Chúa, trái với đạo lý và vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này cũng nói lên rằng, các linh mục cực đoan, các tổ chức, nhóm phi chính phủ nước ngoài vẫn lên tiếng “can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự” của Việt Nam là sự can thiệp ngỗ ngược, trắng trợn vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta phải vui lên vì Ông Linh Mục Kim Đồng này. Tại sao? vì như vậy, chúng ta mới tự hào là đất nước mình có tự do dân chủ thật sự như Bác Hồ Chí Minh đã mong ước. Ta cứ ở đây chửi đổng lung tung. Người ta không đồng ý kiến thì người ta kiện, mà kiện thì không có ai xét xử cả thì người ta chơi kiểu kiện đông người. Mà cũng kì à nghen! Các vụ xả hóa chất ra môi trường giết hại hoa màu của người ta thì người ta làm ùm lên để cho bọn tư bảng phải dè chừng thì mình lại đi chụp mũ họ, bảo là phản động! Làm kiều này, tui nghĩ mình là phản động thì có. Ta nhát như thỏ đế thì nên để người khác lên tiếng thay cho ta vậy. Ép người vừa vừa thôi, ép quá coi chừng người ta bùng lên, tát cho vỡ mặt đấy các quan tham ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Mục đích “tạo dựng” các buổi tuần hành tụ tập đông người với những hình ảnh phản đối, chống đối và bất tuân, tọa kháng… là một màn trong chuỗi những màn kịch đấu tranh bất bạo động mà thế lực thù địch ở hải ngoại chỉ đạo ở Việt Nam những năm gần đây. Mỗi video clip, hình ảnh ghi lại những cảnh như vậy sẽ được tính và quy đổi thành USD.

  Trả lờiXóa
 16. Những lời khai nhận, khẳng định và xin lỗi của bị can Trần Thị Xuân không biết là linh mục Phan Văn Đồng và các giáo dân cực đoan có biết? Vậy, phải chăng linh mục Phan Văn Đồng tổ chức, kích động giáo dân, trẻ em, người già, người tâm thần tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền, vu cáo cơ quan Công an là nhằm mục đích gì? bản thân các giáo dân, trẻ em ngây thơ, người già và người tâm thần không hiểu biết sẽ nghĩ gì về việc mình tham gia “yêu cầu thả người’ và “vu cáo sự bắt giữ của cơ quan chức năng”?

  Trả lờiXóa
 17. Đó là những câu hỏi bóc trần bản chất thật của linh mục Phan Văn Đồng quản xứ Cửa Sót đã huy động giáo dân làm những việc trái với lời dăn của Chúa, trái với đạo lý và vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều này cũng nói lên rằng, các linh mục cực đoan, các tổ chức, nhóm phi chính phủ nước ngoài vẫn lên tiếng “can thiệp vào hoạt động tố tụng hình sự” của Việt Nam là sự can thiệp ngỗ ngược, trắng trợn vi phạm pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa