Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

LÊ THỊ LAN - GIEO NHÂN NÀO GẶT QUẢ ĐẤY

Sau khi bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm bị khai trừ khỏi Đảng, bị cách chức đã khiến nhiều người dân tại Đồng Tâm vui mừng, thấy tin tưởng vào chính quyền Thành phố Hà Nội. Việc xử lý kỷ luật bà Lan giúp lấy lại kỷ cương, phép nước, giúp củng cố chính quyền Đồng Tâm. Việc xử lý những cán bộ không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình là việc hết sức bình thường ấy vậy mà một số nhà dâm chủ, một số báo “lề trái” lại phản đối, công kích việc xử lý kỷ luật bà Lan, thậm chí còn tung hô bà Lê Thị Lan lên làm nữ anh hùng.
Việc bà Lê Thị Lan bị khai trừ khỏi Đảng và bị cách chức là hoàn toàn xứng đáng với những lỗi lầm mà bà Lan gây ra. Những sai lầm mà bà Lê Thị Lan gây ra có khi còn có thể bị khởi tố. Vậy với những sai lầm sau thì đám dâm chủ sẽ biện hộ như thế nào? Mọi người đọc vào sẽ biết tội của bà Lê Thị Lan to tới đâu.
Tội đầu tiên là tội gian dối. Là một Bí thư Đảng uỷ xã, là một “quan phụ mẫu” ấy mà lại gian dối bằng cấp, không thật thà trong thi cử. Hơn nữa bà còn gian dối trong việc thực hiện chính sách đất đai tại địa phương để trục lợi bất chính. Tất cả những gian dối trên đã bị nhóm Đồng Thuận phát hiện và dùng để khống chế bà Lan, khống chế một nhân vật quan trọng trong chính quyền, từ đó bà thoả hiệp và tiếp tay cho các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận. Kể từ khi bà nhận làm việc cho nhóm Đồng Thuận thì bà đã không còn xứng đáng làm Bí thư Đảng uỷ xã nữa.
Tội thứ hai, là một đảng viên, là một cán bộ cốt cán tại xã Đồng Tâm vậy mà mọi lời nói và hành động lại đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước làm cho người dân hiểu nhầm về đất quốc phòng, tạo cớ cho nhóm Đồng Thuận tuyên truyền lừa gạt nhân dân Đồng Tâm.
Tội thứ ba, là Bí thư Đảng uỷ, đứng đầu xã Đồng Tâm mà để chính quyền cơ sở bị vô hiệu hoá, để cho nhóm “Đồng Thuận bắt giữ tới gần 40 người trái pháp luật, để cho Đồng Tâm thành một điểm nóng tạo nên dư luận xấu đối với cả nước. Trong lúc nước sôi lửa bỏng như vậy bà Lê Thị Lan lại rời bỏ vị trí, cố tình làm ngơ tạo điều kiện cho nhóm Đồng Thuận vi phạm pháp luật. Không tham gia giải quyết điểm nóng cùng với chính quyền các cấp như vậy có xứng đáng làm Bí thư Đảng uỷ xã.
Có thể nói bà Lê Thị Lan đã suy thoái về tư tưởng, chính trị, sẵn sàng thoả hiệp với các hành vi sai trái, không còn ý chí chiến đấu vậy còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, không còn xứng đáng làm người đứng đầu xã Đồng Tâm.
Từ những sai phạm của bà Lê Thị Lan trong tổ chức Đảng và chính quyền thì việc kỷ luật bà Lan là hoàn toàn hợp lý, đúng như ý Đảng lòng dân thì việc khai trừ cách chức là hợp lẽ, vậy tại sao lại cứ phải biện hộ cho bà Lan, dám làm thì dám chịu chứ. Vậy nên thôi ngay cái kiểu kền kền của đám dâm chủ rởm ấy đi./.

Người trong ao hồ 
Comments
46 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

46 nhận xét:

 1. Từ những sai phạm của bà Lê Thị Lan trong tổ chức Đảng và chính quyền thì việc kỷ luật bà Lan là hoàn toàn hợp lý, đúng như ý Đảng lòng dân thì việc khai trừ cách chức là hợp lẽ, vậy tại sao lại cứ phải biện hộ cho bà Lan, dám làm thì dám chịu chứ. Vậy nên thôi ngay cái kiểu kền kền của đám dâm chủ rởm ấy đi.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói bà Lê Thị Lan đã suy thoái về tư tưởng, chính trị, sẵn sàng thoả hiệp với các hành vi sai trái, không còn ý chí chiến đấu vậy còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, không còn xứng đáng làm người đứng đầu xã Đồng Tâm. Việc bà Lê Thị Lan bị khai trừ khỏi Đảng và bị cách chức là hoàn toàn xứng đáng với những lỗi lầm mà bà Lan gây ra. Những sai lầm mà bà Lê Thị Lan gây ra có khi còn có thể bị khởi tố.

  Trả lờiXóa
 3. Quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy, khai trừ khỏi Đảng đối với Nguyễn Thị Lan là hành động thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Chính quyền khi muốn loại bỏ những cá nhân yếu kém về bản lĩnh chính trị, hạn chế về năng lực công tác ra khỏi bộ máy chính trị. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sức mạnh và khả năng lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng không phải ngẫu nhiên mà đám "Đồng Thuận" làm mưa làm gió mãi thế, từ khi bắt đầu cho tới giờ mà không gặp phải sự cản trở nào. Bình thường như ở vùng quê tôi, nếu có kẻ dám chiếm đoạt đất đai trái phép, lừa dối chiếm tài sản của bà con thì đã bị lôi lên xã xử lý lâu rồi. Có bà bí thư xã này hậu thuẫn đám kia mới dám manh động thế chứ

  Trả lờiXóa
 5. Luôn có những con sâu mọt nằm trong bộ máy chính quyền thế này thì những kẻ cơ hội, kẻ xấu khác mới có thời cơ để làm chuyện xấu. Điều cần làm chính là tìm cho được những kẻ này, kịp thời chỉnh đốn, làm trong sạch bộ máy ngay từ cấp cơ sở. Chính là bộ máy gần với dân nhất, thế mới có thể sát sao được

  Trả lờiXóa
 6. Từ những sai phạm của bà Lê Thị Lan trong tổ chức Đảng và chính quyền thì việc kỷ luật bà Lan là hoàn toàn hợp lý, đúng như ý Đảng lòng dân thì việc khai trừ cách chức là hợp lẽ. Rõ ràng với một người như bà Lê Thị Lan không thể nào đủ tư cách để tiếp tục ngồi ở ghế bí thư đảng ủy xã.Đảng viên ở Đồng Tâm mong muốn chính quyền cấp trên sớm xử lý “con mọt” này để Đồng Tâm được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 7. sở dĩ Đồng Tâm phức tạp vì ngoài vai trò kích động, tổ chức của nhóm Đồng Thuận với Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu… thì còn có nguyên nhân quan trọng nữa đó là do chính quyền cơ sở ở đây đã bị vô hiệu hóa. Trong đó nổi bật nhất là câu chuyện bà bí thư đảng ủy xã Lê Thị Lan, người đứng đầu cấp ủy nhưng lại vào hùa cùng nhóm Đồng Thuận để làm tình hình thêm phức tạp.Việc xử lý bà Lan là hoàn toàn đúng, nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân

  Trả lờiXóa
 8. ngay chính một bí thư xã còn có sự liên kết móc nối với cụ Kình cũng nhóm Đồng Thuận thì bảo sao người dân ở đây lại liên tiếp có những hành động vô pháp vô thiên như vậy, thành phố đang tiến hành rà soát, kiểm tra cán bộ và xử lí hàng loạt cán bộ cấp cơ sở hi vọng sẽ không bỏ qua trường hợp này cùng đồng bọn của bà Lan

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm. Điều này giải thích vì sao nhiều chủ trương chính sách nhóm Đồng Thuận đã sớm biết và có điều kiện hoạt động mạnh, nhiều chính sách bị bóp méo ngay tại địa phương và nhóm Đồng Thuận vẫn có cớ lừa bịp bà con.

  Trả lờiXóa
 10. để xảy ra sự việc đáng tiếc ở Đồng Tâm không thể không nhắc đến vị bí thư Đảng ủy xã, đã có những thông tin chứng minh sự yếu kém về năng lực lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Lan, bà Lan không xứng đáng là một đảng viên thường chứ nói gì làm lãnh đạo và đề nghị mọi người khách quan nhìn rõ sự thật để sớm loại bỏ con mọt cái này, thì Đồng Tâm mới ổn định được,

  Trả lờiXóa
 11. Việc bà Lê Thị Lan bị khai trừ khỏi Đảng và bị cách chức là hoàn toàn xứng đáng với những lỗi lầm mà bà Lan gây ra. Những sai lầm mà bà Lê Thị Lan gây ra có khi còn có thể bị khởi tố. Vậy với những sai lầm sau thì đám dâm chủ sẽ biện hộ như thế nào? Mọi người đọc vào sẽ biết tội của bà Lê Thị Lan to tới đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Là một Bí thư Đảng uỷ xã, là một “quan phụ mẫu” ấy mà lại gian dối bằng cấp, không thật thà trong thi cử. Hơn nữa bà còn gian dối trong việc thực hiện chính sách đất đai tại địa phương để trục lợi bất chính. Tất cả những gian dối trên đã bị nhóm “Đồng Thuận” phát hiện và dùng để khống chế bà Lan, khống chế một nhân vật quan trọng trong chính quyền, từ đó bà thoả hiệp và tiếp tay cho các hoạt động sai trái của nhóm “Đồng Thuận”. Một người như vậy thì việc bị cách chức là chuyện đương nhiên, gieo nhân nào gặp quả nấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Bangtuyetnhietdoi10:28 4 tháng 11, 2017

  Là một đảng viên, là một cán bộ cốt cán tại xã Đồng Tâm vậy mà mọi lời nói và hành động của bà Lan lại đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước làm cho người dân hiểu nhầm về đất quốc phòng, tạo cớ cho nhóm “Đồng Thuận” tuyên truyền lừa gạt nhân dân Đồng Tâm thì liệu bà ta có đủ tư cách để tiếp tục nắm giữ những trọng trách quan trọng ở địa phương hay không? Câu trả lời chắc chắn là "Không" và những gì bà ta phải gánh chịu hôm nay là điều tất yếu mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Là Bí thư Đảng uỷ, đứng đầu xã Đồng Tâm mà để chính quyền cơ sở bị vô hiệu hoá, để cho nhóm “Đồng Thuận” bắt giữ tới gần 40 người trái pháp luật, để cho xã Đồng Tâm thành một điểm nóng tạo nên dư luận xấu đối với cả nước. Trong lúc nước sôi lửa bỏng như vậy bà Lê Thị Lan lại rời bỏ vị trí, cố tình làm ngơ tạo điều kiện cho nhóm “Đồng Thuận” vi phạm pháp luật. Không tham gia giải quyết điểm nóng cùng với chính quyền các cấp như vậy có xứng đáng làm Bí thư Đảng uỷ xã?

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói bà Lê Thị Lan đã suy thoái về tư tưởng, chính trị, sẵn sàng thoả hiệp với các hành vi sai trái, không còn ý chí chiến đấu vậy còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, không còn xứng đáng làm người đứng đầu xã Đồng Tâm. Việc kỷ luật bà Lan là hoàn toàn hợp lý, đúng như ý Đảng lòng dân thì việc khai trừ cách chức là hợp lẽ, vậy tại sao lại cứ phải biện hộ cho bà Lan, dám làm thì dám chịu chứ?

  Trả lờiXóa
 16. Việc xử lí cách chức và khai trừ khỏi Đảng với bà Nguyễn Thị Lan là một hành động đúng đắn chính xác. Giữ vai trò là bí thư xã Đồng Tâm mà không thực hiện theo chủ trương đường lối Đảng Nhà nước, không thực lòng trong vụ đất đai, để Lê Đình Kình cùng nhóm Đồng Thuận hoành hành. Với những hành vi trên thì việc nhận hình thức xử lí trên là quá xứng đáng hợp lí.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thị Lan và hình thức xử lí xứng đáng. Là một bí thư xã mà lại không thực hiện chủ trương đường lối Nhà nước, không tuân thủ và thả lỏng để những kẻ chống đối làm càn, bắt giữ người trái phép, bức xúc trong lòng nhân dân, gây mất ổn định an ninh trật tự. Việc phải xử lí Nguyễn Thị Lan là cần thiết và khẩn cấp để bộ máy chính quyền được thanh lọc, xây dựng lại bộ máy mới, đàn áp sự chống phá của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng. Đây được coi là cái giá phải trả cho một kẻ 2 mang như Nguyễn Thị Lan và đó cũng là cái giá phải trả cho việc buông lỏng công tác cán bộ ở cấp cơ sở. Một kẻ thiếu tài, thiếu đức như Nguyễn Thị Lan không xứng đáng để tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Thị Lan vốn là con cháu trong nhà của Lê Đình Kình và để tiện cho việc thao túng chính quyền cơ sở nên Kình - Lan đã bắt tay hợp tác. Nhờ ảnh hưởng và uy tín trước đây của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Thị Lan đã được giữ chức Bí thư xã Đồng Tâm, trở thành “tay sai” đắc lực giúp Kình và tổ Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng và chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 20. Thaibinhquetoi23421:45 4 tháng 11, 2017

  Nguyễn Thị Lan là người nhà của Lê Đình Kình, Kình đã sử dụng mọi chiêu trò, thủ đoạn để đưa Lan trở thành Bí thư xã, từ đó Lan trở thành thành viên “nằm vùng” của tổ Đồng Thuận, là “tay trong” của Kình trong nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước để dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 21. Với vai trò trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng mà còn phát ngôn một cách mơ hồ, hoàn toàn trái với quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; loan truyền những thông tin không đúng sự thật làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Từ ngày lên giữ chức, với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Thị Lan đã ngấm ngầm bao che cho hành vi chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh của nhóm Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình. Chính vì thế đã khiến người dân xã Đồng Tâm lầm tưởng rằng đất đồng Sênh là đất nông nghiệp và chia nhau sử dụng. Một kẻ thiếu tài, thiếu đức như Lan là nguyên nhân của những bất ổn thời gian qua ở Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 23. Trong công tác lãnh đạo Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân; … gây hoang mang cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Việc cách chức và khai trừ Đảng Nguyễn THị Lan là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 24. Con người Nguyễn Thị Lan tha hóa, biến chất và đầy rẫy sai phạm liệu có xứng đáng là một cán bộ, là một đảng viên, Bí thư Đảng ủy xã? Nếu cứ để những con người như vậy trong hàng ngũ của Đảng thì chỉ làm hại dân, hại nước. Như vậy việc khai trừ Nguyễn Thị Lan ra khỏi hàng ngũ của đảng là điều tất nhiên không còn gì phải tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 25. Thaibinhquetoi23421:54 4 tháng 11, 2017

  Sau khi Nguyễn Thị Lan bị cách chức, khai trừ Đảng, nhóm Đồng Thuận ngay lập tức lên tiếng bênh vực, những phản ứng trên của nhóm Đồng Thuận có phần dễ hiểu bởi lẽ trong nhiệm kỳ công tác của mình bà Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần tiếp tay và bao che cho nhóm Đồng Thuận chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh. Đây chính là nguồn cơn gây ra những bất ổn về an ninh trật tự tại Đồng Tâm, đỉnh điểm là việc bắt giữ trái phép cán bộ, chiến sỹ công an, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 26. Nhìn nhận một cách khách quan, dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Lan, các tổ chức cơ sở đảng ở Đồng Tâm bị tê liệt hoàn toàn, khiến chính quyền cơ sở trở nên bất lực, vô hiệu trong giải quyết vụ việc bức xúc, làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng và chính quyền. Với những gì Nguyễn Thị Lan đã làm ở Đồng Tâm, việc cách chức Bí thư thư đảng ủy xã và khai trừ ra khỏi đảng là việc làm tất yếu

  Trả lờiXóa
 27. Nhóm Đồng Thuận bênh vực cho Nguyễn Thị Lan là việc hiển nhiên vì Lan chính là một trong những kẻ ủng hộ, chống lưng cho hành vi chống đối của bọn chúng đối với chính quyền. Hơn nữa nhờ giữ chức bí thư xã Đồng Tâm mà Lan có thể thao túng chính quyền xã làm bình phong cho cha con Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Có thể nói giờ đây bọn chúng đang hoang mang, lo lắng bởi tất cả những sai phạm rồi sớm muộn cũng sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 28. Từ những sai phạm của bà Lê Thị Lan trong tổ chức Đảng và chính quyền thì việc kỷ luật bà Lan là hoàn toàn hợp lý, đúng như ý Đảng lòng dân thì việc khai trừ cách chức là hợp lẽ, vậy tại sao lại cứ phải biện hộ cho bà Lan, dám làm thì dám chịu chứ. Vậy nên thôi ngay cái kiểu kền kền của đám dâm chủ rởm ấy đi

  Trả lờiXóa
 29. bà Lan vào hùa và cấu kết với nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình dẫn đầu để cho nhóm này thỏa sức tiến hành các hoạt động sai trái, kích động người dân Đồng Tâm chiếm dụng trái phép đất quốc phòng cũng như gây ra các vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm. Dù là bí thư đảng ủy xã nhưng bà lại có những lời nói, hành động đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng

  Trả lờiXóa
 30. việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan là hoàn toàn xác đáng và đây chính là một trong những diều kiện tiên quyết để giúp Đồng Tâm sớm bình yên trở lại.Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy, đây chính là bước đi đầu tiên để xử lý triệt để những kẻ cầm đầu, chủ mưu trong vụ náo loạn Đồng Tâm, cũng là để xóa đi tai tiếng cho người dân vùng này. Cụ Kình và đám Đồng Thuận vẫn thường núp bóng nhân dân để làm lá chắn cho những hành vi chống đối của mình, giờ thì khi người dân đã ra đầu thú hết cả rồi,bọn chúng sẽ không có hai từ "người dân Đồng Tâm" làm lá bùa phòng thân nữa

  Trả lờiXóa
 31. Hi vọng là sai phạm này sẽ sớm được cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ. Nếu sự thực đúng như những gì người dân phản ánh thì bà Lê Thị Lan không đủ tư cách để tiếp tục giữ cương vị hiện tại nữa. Cần phải xử lý nghiêm minh từ cấp trung ương tới cơ sở thì hiện tượng tiêu cực này mới có thể được hạn chế được. Nếu không sự việc ở đây sẽ không thể được giải quyết một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 32. Con mụ này mà không xử lý thì còn gì là pháp luật nữa, con hai mang. Nguyễn THị Lan ăn cơm Đảng, cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trư Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

  Trả lờiXóa
 33. Sống trong một đất nước thượng tôn pháp luật thì bất kể ai phạm tội đều bị xử lý theo đúng quy đin định của pháp luật và bà Nguyễn Thị Lan cũng khôg ngoại kệ. Bà Lan là người đứng đầu của một xã mà lại có những sai lầm, không thể tha thứ được nên việc cắt chức, khai trừ bà ra khỏi Đảng là điều hợp lý cần phải làm

  Trả lờiXóa
 34. Đứng trước vụ việc này bà không phát huy được vai trò của người đứng đầu mà còn có các hành vi hết sức bị lên án như: “cổ vũ, tiếp tay cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của một số phẩn tử xấu... và đỉnh điểm cho các hành động sai trái là bà còn được là thành viên chính thức của nhóm Đồng Thuận”. Về cái nhóm “Đồng Thuận” thì các bạn đã quá rõ về những hoạt động của nó rồi, nó dưới sự cầm đầu của một tay cán bộ xã từng lãnh rất nhiều án kỉ luật về các hành vi tham nhũng, trục lợi cá nhân Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
 35. Bà Nguyễn Thị Lan chính là người liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ hay việc lợi dụng vốn cho vay nặng lãi và đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư (cho người thân trong gia đình)... Qua câu chuyện này, một lần nữa vấn đề quy hoạch, lựa chọn lãnh đạo ở cơ sở lại được đặt ra. Đây chính là bài học đối với Hà Nội và nhiều địa phương trong thực hiện vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 36. Bangtuyetnhietdoi14:41 6 tháng 11, 2017

  Lẽ ra, trên cương vị và trách nhiệm của bà Lan, bà ta phải là người đầu tiên ngăn cản, khuyên giải những người thân trong gia đình và những người dân tại địa phương, chứ không phải là sự dung túng, bao che và hùa theo như trên thực tế bà đã làm. Bởi vậy nên cái giá phải trả của bà như ngày hôm nay là đúng, và hoàn toàn có thể là những xử lý pháp luật nữa cơ

  Trả lờiXóa
 37. Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm “Đồng Thuận” để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà. Một Đảng viên, một người đứng đầu Đảng ở một địa phương nhưng nhận thức chính trị lại lệch lạc, bảo sao mọi nỗ lực của chính quyền cấp trên khi xuống đến địa phương đều bị bóp méo, đều bị vô hiệu hóa

  Trả lờiXóa
 38. Dù ở cương vị nào một khi đã có những sai phạm, không làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ trước quần chúng nhân dân sẽ đều có những kỉ luật thích đáng và đây là việc làm hết sức cần thiết để bộ máy chính quyền được trở nên trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 39. Bà này kể ra cũng ghê gớm đấy nhỉ. Tuy là phận nữ nhi nhưng cũng chẳng kém gì so với bố con lê Đình Kình! Lợi dụng chức vụ để trục lợi, ba che sai phạm nên bị xử lý như vậy là đúng rồi, chẳng có gì oan ức cả! Những thành phần biến chất như này cần loại bỏ sớm thì nhân dân Đồng Tâm mới yên ổn được!

  Trả lờiXóa
 40. Một người ăn lương Nhà Nước mà lại đứng đằng sau cổ súy cho các tổ chức gây mất an ninh trật tự đất nước nên việc khai trừ khỏi đảng và cách chức là 1 hình phạt thích đáng.. mong các cấp lãnh đạo của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sẽ sáng suốt trong việc bổ nhiệm cấp lãnh đạo cơ sở để đất nước ngày càng phát triển bền vững

  Trả lờiXóa
 41. Bangtuyetnhietdoi15:05 6 tháng 11, 2017

  Với vị trí công tác của mình, Nguyễn Thị Lan có điều kiện để tiếp cận những thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách cũng như tài liệu có liên quan đến khu đất thuộc địa phận sân bay Miếu Môn. Từ đó, Nguyễn Thị Lan cung cấp cho bộ sậu của họ Lê Đình nhằm tìm cách chống phá chính quyền, cũng như tìm cách vun vén cho lợi ích cá nhân. Với những việc làm sai trái đó thì kết cục hiện nay là điều tất yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Sự tha hóa, suy thoái về chính trị, tư tưởng và đạo đức lối sống của Nguyễn Thị Lan được bộc lộ rõ nét khi công khai cổ súy ủng hộ các hành động của nhóm Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác về làm việc tại xã. Và đúng như vậy đây, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với một người cán bộ thiếu cả đức lẫn tài.

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta thấy một bí thư Đảng ủy xã kiểu gì mà lại ủng hộ các hoạt động sai của nhóm Đồng Thuận nên việc khai trừ khỏi Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã cũng đúng thôi. Tại thời điểm nhóm Đồng Thuận bắt giữ các cán bộ bà Lan lại lên tiếng ủng hộ nhóm này, thì chắc chắn việc cách chức kỷ luật đối với Nguyễn Thị lan là hoàn toàn hợp lý, đây là việc làm thể hiện tính cứng rắn góp phần chung vào sự ổn định trở lại của Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 44. Bà Nguyễn Thị Lan nguyên là Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm mà bà ta lại để xảy ra tình trạng hỗ loạn như vừa rồi là không thể chấp nhận được, như vậy thì rõ rằng bà ta không hoàn thành nhiệm vụ rồi còn gì. Hơn nữa, chưa nói đến việc bà Nguyễn Thị Lan còn bắt tay với Lê Đình Kình và những người trong nhóm "đồng thuận" để lừa gạt dân chúng, cung cấp thông tin trong nội bộ cho Lê Đình Kình biết. Với những việc làm của bà ta thì việc cho thôi giữ chức vụ như vậy là hoàn toàn hợp lý còn gì?

  Trả lờiXóa
 45. Với những vụ việc đã xảy ra thì bãi bỏ chức vụ đối với bà là hoàn toàn hợp lý. Để xảy ra những sai phạm trong công tác quản lý cũng như trong cách thức điều hành đã dẫn đến những vụ việc đáng tiếc ở Đồng Tâm. Đối với những đó thôi thì bãi nhiệm vẫn là hình thức nhẹ dành cho bà, tôi nghĩ cần phải có pháp luật vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 46. Bangtuyetnhietdoi18:49 14 tháng 12, 2017

  Việc này là hoàn toàn đúng đắn khi mà là một Chủ tịch Hội đồng nhân dân mà để cho những bức xúc kéo dài trong lòng quần chúng nhân dân mà không giải quyết được thỏa đáng thì bà Lan nên nghỉ việc đi thì hơn. Hơn nữa bà còn để nhóm đồng thuận của ông Lê Đình Kình liên tục có những hành động ngông cuồng coi thường chính quyền và pháp luật. Thật không thể chấp nhận nổi với cách làm việc của bà Lan này.

  Trả lờiXóa