Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

“HỘI SINH VIÊN NHÂN QUYỀN” TUNG CLIP HAI THANH NIÊN TRẺ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

“Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” vừa phát tán trên mạng internet một đoạn clip dưới hình thức livestream có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước hiện nay. Theo như một số trang mạng đang chia sẻ thì đây là đoạn clip trong một buổi hội luận trực tuyến do chúng tổ chức nhằm quy tụ số bạn trẻ có cách nhìn nhận lệch lạc về thực tế xã hội để kích động chống phá. Hai bạn trẻ trong đoạn clip được chia sẻ vừa trên được cho là cựu sinh viên Đại học Công nghiệp (tốt nghiệp năm 2016). Tuy nhiên, danh tính của hai bạn trẻ này chưa được làm rõ. Bởi vậy việc xác định hai nhân vật này là hết sức cần thiết để nhanh chóng có biện pháp giáo dục kịp thời, không để bị các thế lực thù địch, nhất là số rận chủ lôi kéo, nhồi sọ, tác động bằng những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu cho ngoại bang.
Việt Nam đang trên con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Đảng và Nhà nước đang cùng toàn thể nhân dân thực hiện mục tiêu “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Quá trình xây dựng và phát triển ở bất kỳ đất nước nào cũng không thể không có những hạn chế, thiếu sót, nhưng rận chủ thường so sánh với các nước Tây, Tàu để coi đó là hình tượng cho sự phát triển, là biểu tượng cho tự do dân chủ. Vậy thử hỏi việc khủng hoảng nợ công ở các nước phương Tây thì sao? việc xả súng khiến hàng trăm người chết ở Las Vegas vừa rồi thì sao? Hạn chế, thiếu sót là những vấn đề cố hữu, tồn tại cùng quá trình xây dựng và phát triển của bất kì quốc gia nào. Điều quan trọng không phải là công kích, xuyên tạc chống phá mà điều cốt yếu chính là nhìn nhận, đánh giá mang tinh thần xây dựng vì sự phát triển bền vững lâu dài.
Nhiều bạn trẻ hiện nay bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây, bị tác động bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, họ lại chưa có hoặc hạn chế trong việc phân tích, đánh giá, nhìn nhận thông tin một cách khách quan và đầy đủ. Nói khác đi, họ chưa có sức đề kháng trước thế giới thông tin hiện nay. Điều này hết sức nguy hiểm bởi ranh giới giữa cái xấu và cái tốt, giữa phản biện xã hội và tư tưởng cp tiến là rất mong manh. Các bạn trẻ thường xuyên chia sẻ, bình luận mang tính tiêu cực, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Và thực tế, nhiều bạn trẻ, nhất là số sinh viên đã bị các đối tượng rận chủ tìm cách móc nối, lôi kéo vào các tổ chức phản động trá hình. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là một tổ chức như vậy.
Những hành động như hai bạn trẻ trong đoạn clip nêu trên cần sớm được nhắc nhở, chấn chỉnh. Các bạn trẻ khác cần coi đây là một bài học, tránh bị các thế lực thù địch tiếp cận, lôi kéo vào hoạt động gây rối chống phá chính quyền./.

                                                                                                Hướng Dương
Comments
18 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

18 nhận xét:

 1. Những hành động như hai bạn trẻ trong đoạn clip nêu trên cần sớm được nhắc nhở, chấn chỉnh. Các bạn trẻ khác cần coi đây là một bài học, tránh bị các thế lực thù địch tiếp cận, lôi kéo vào hoạt động gây rối chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều bạn trẻ hiện nay bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây, bị tác động bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, họ lại chưa có hoặc hạn chế trong việc phân tích, đánh giá, nhìn nhận thông tin một cách khách quan và đầy đủ. Nói khác đi, họ chưa có sức đề kháng trước thế giới thông tin hiện nay. Điều này hết sức nguy hiểm bởi ranh giới giữa cái xấu và cái tốt, giữa phản biện xã hội và tư tưởng cấp tiến là rất mong manh. Các bạn trẻ thường xuyên chia sẻ, bình luận mang tính tiêu cực, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Và thực tế, nhiều bạn trẻ, nhất là số sinh viên đã bị các đối tượng rận chủ tìm cách móc nối, lôi kéo vào các tổ chức phản động trá hình. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là một tổ chức như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Tuổi trẻ có tinh thần đóng góp cho xã hội, cho đất nước thì rất đáng được trân trọng. Tuy nhiên, hành động này phải dựa trên cơ sở nhìn nhận các vấn đề của xã hội một cách khách quan, toàn diện. Bên cạnh đó, nó đòi hỏi phải có những trải nghiệm xã hội nhất định để có thể tự mình đánh giá cái hay, cái dở, cái tốt, cái xấu. Từ đó mới có những hành động thiết thực để đóng góp cho xã hội được.

  Trả lờiXóa
 4. Tình trạng đất nước thế nào tin chắc rằng bất cứ người dân nào của nước Việt này cũng cảm nhận và nhìn thấy được. Đó không phải là những lời hứa hẹn mà là những hành động thực tế để đất nước vươn lên, phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Một hai lời xuyên tạc sao có thể che mắt được ai chứ. Đám này chỉ phí công

  Trả lờiXóa
 5. Luôn có những con người như thế. không muốn lao động, và cũng thiếu khả năng tư duy để có thể đến với những ngành lao động cần trí tuệ cao. Nhưng luôn nghĩ là mình giỏi, nên tìm những con đường xấu để có thể vươn lên. 2 thanh niên này cũng thế thôi. Chắc học hành, trình độ nhận thức cũng chả ra gì, nhưng bốc phét xuyên tạc thì đã luyện thành thạo

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thanh niên là thế hệ tương lai của đất nước, nhưng cũng có rất nhiều thanh niên không xứng đáng để trở thành tương lai đất nước. Học hành và tu dưỡng đạo đức, nhân phẩm thì không để ý đâu. Nhưng là nói xấu đất nước, chê trách nọ kia, đòi công bằng ảo tưởng nào đó thì họ nhanh lắm. Những kẻ như thế sẽ bị đào thải

  Trả lờiXóa
 7. Trên quan điểm ý kiến cá nhân thì tui chẳng thấy họ làm sai gì ráo trọi. Chẳng qua mấy anh quan to đầu bé não sợ bị người ta chỉ trích, sợ bị người ta nói ra cái xấu mới hè nhau trù đập những người bạn trẻ bạo miệng thế thôi. Một xã hội mà hể ai nói động chạm đến thể chế thì dí bắt người ta rồi gán cho đủ loại tội lỗi để liệng người ta vào tù thì không sớm thì muộn cũng bị sụp đổ mà thôi. Nếu nhà nước ta quang minh chính đại thì sợ gì lời bọn trẻ con đàm tiếu. Trí tuệ Đảng ta ví như là cây cổ thụ thì sợ gì mấy con khỉ nhỏ nó rung chứ. Rung thì ta cứ cho nó rung, có sợ bị xập đâu mà phải dí bắt người ta cho bằng được. Tệ thật.

  Trả lờiXóa
 8. Bài học về nhận thức sai lầm của Phan Kim Khánh là bài học đắt giá cho những thanh niên Vn,hy vọng rằng các bạn thanh niên VN sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội nhiều nhưng phải biết chắt lọc thông tin, đừng để các thế lực phản động lợi dụng , kích động lôi kéo đi the con đường sai trái như Phan Kim Khánh

  Trả lờiXóa
 9. Một số đối tượng sử dụng nhiều phương pháp tuyên truyền, xuyên tạc, mua chuộc, lôi kéo sinh viên vào con đường lầm lạc chống lại Nhà nước, chế độ, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và nhân dân. Có nhiều đối tượng đã len lỏi vào các ký túc xá sinh viên, giảng đường, đến các hội thảo khoa học, sử dụng internet... lôi kéo, kích động, nhằm tạo ra sự bất ổn về chính trị tư tưởng, làm cơ sở cho những vụ gây rối trật tự an ninh trong đời sống sinh viên và trong xã hội.vì vậy sinh viên VN hãy sáng suốt để nhận diện đúng saim khong để kẻ địch lợi dụng

  Trả lờiXóa
 10. “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” vừa phát tán trên mạng internet một đoạn clip dưới hình thức livestream có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước hiện nay. Theo như một số trang mạng đang chia sẻ thì đây là đoạn clip trong một buổi hội luận trực tuyến do chúng tổ chức nhằm quy tụ số bạn trẻ có cách nhìn nhận lệch lạc về thực tế xã hội để kích động chống phá. Cần nhanh chóng điều tra làm rõ hai đối tượng xuất hiện trong clip là ai và có hình thức xử lý kịp thời, đúng đắn

  Trả lờiXóa
 11. Hai bạn trẻ trong đoạn clip được chia sẻ vừa trên được cho là cựu sinh viên Đại học Công nghiệp (tốt nghiệp năm 2016). Tuy nhiên, danh tính của hai bạn trẻ này chưa được làm rõ. Bởi vậy việc xác định hai nhân vật này là hết sức cần thiết để nhanh chóng có biện pháp giáo dục kịp thời, không để bị các thế lực thù địch, nhất là số rận chủ lôi kéo, nhồi sọ, tác động bằng những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu cho ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 12. Bangtuyetnhietdoi10:49 4 tháng 11, 2017

  Việt Nam đang trên con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội, không thể không có những hạn chế, thiếu sót. Hạn chế, thiếu sót là những vấn đề cố hữu, tồn tại cùng quá trình xây dựng và phát triển của bất kì quốc gia nào. Điều quan trọng không phải là công kích, xuyên tạc chống phá mà điều cốt yếu chính là nhìn nhận, đánh giá mang tinh thần xây dựng vì sự phát triển bền vững lâu dài.

  Trả lờiXóa
 13. Nhiều bạn trẻ hiện nay bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây, bị tác động bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, họ lại chưa có hoặc hạn chế trong việc phân tích, đánh giá, nhìn nhận thông tin một cách khách quan và đầy đủ. Nói khác đi, họ chưa có sức đề kháng trước thế giới thông tin hiện nay. Điều này hết sức nguy hiểm bởi ranh giới giữa cái xấu và cái tốt, giữa phản biện xã hội và tư tưởng cấp tiến là rất mong manh. Mỗi người cần nâng cao cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế, nhiều bạn trẻ, nhất là số sinh viên đã bị các đối tượng rận chủ tìm cách móc nối, lôi kéo vào các tổ chức phản động trá hình. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là một tổ chức như vậy. Những hành động như hai bạn trẻ trong đoạn clip nêu trên cần sớm được nhắc nhở, chấn chỉnh. Các bạn trẻ khác cần coi đây là một bài học, tránh bị các thế lực thù địch tiếp cận, lôi kéo vào hoạt động gây rối chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Nhiều bạn trẻ hiện nay bị ảnh hưởng bởi lối sống phương Tây, bị tác động bởi nhiều luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên, họ lại chưa có hoặc hạn chế trong việc phân tích, đánh giá, nhìn nhận thông tin một cách khách quan và đầy đủ. Nói khác đi, họ chưa có sức đề kháng trước thế giới thông tin hiện nay. Điều này hết sức nguy hiểm bởi ranh giới giữa cái xấu và cái tốt, giữa phản biện xã hội và tư tưởng cấp tiến là rất mong manh.

  Trả lờiXóa
 16. có thể thấy hiện này có nhiều bạn trẻ đã quan tâm hơn đến tình hình chính trị, nhưng bên cạnh những bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước của mình thì cũng có không ít những kẻ bị nhồi sọ, mua chuộc bởi những kẻ xấu, muốn lôi kéo những thành phần như thế này.

  Trả lờiXóa
 17. gần đây có vẻ như các nhà dân chủ, các thế lực thù địch đã có hướng chuyển sang giới trẻ để lợi dụng, mua chuộc bởi đây là thành phần có thể nói là dễ mua chuộc khi mà các em đang ở độ tuổi ăn học, cần tiền để học hành.

  Trả lờiXóa
 18. lợi dụng mạng xã hội facebook, nhiều bạn trẻ hiện nay bắt đầu có tư tưởng lệch lạc, lên facebook phát video trực tiếp nói về tình hình chính trị, mà nguy hiểm hơn là xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị, xã hội trong nước, tạo cơ hội cho các đối tượng phản động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa