Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017

HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN

         Vào hồi 16 giờ ngày 01/11/2017 vừa qua, tại nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương) Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã tổ chức buổi Cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm và đám Ngụy binh của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Tham gia buổi cầu nguyện có sự tham gia của linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành - Nguyên Giám tỉnh Dòng chúa cứu thế (DCTT) Sài Gòn, linh mục Phaolo Lê Xuân Lộc thuộc DCCT Sài Gòn; linh mục Anton Lê Ngọc Thanh thuộc DCCT Sài Gòn; linh mục Giuse Trương Hoàng Vũ thuộc DCCT Sài Gòn; linh mục Phanxico Xavie Nguyễn Văn Nhứt thuộc Dòng Đa Minh; linh mục Giuse Maria Nguyễn Duy Tân thuộc Giáo Xứ Thọ Hoà (Đồng Nai). Đây không phải lần đầu tiên, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tiến hành những hành động cầu nguyện, tri ân chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa (trước đây từng tổ chức tri ân Phế binh Việt Nam Cộng hòa).


        Trong buổi cầu nguyện, linh mục đã tôn vinh những kẻ bán nước như sau: “Năm mươi bốn năm đã trôi qua (kể từ cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tử nạn), chưa có chế độ nào, chính phủ nào đã làm được như cố Tổng thống Ngô Đình Diệm trong suốt gần 9 năm lãnh đạo trong miền Nam Việt Nam; Người miền Nam được hưởng bầu không khí bình an, đời sống thịnh vượng và nhân văn”.
        Chưa dừng lại ở đó, những vị linh mục này còn ca ngợi Ngô Đình Diệm “Tổng Thống đã làm nên một thời kỳ hưng thịnh chưa từng có trong hơn 8 năm ông cầm quyền tại Miền Nam Việt Nam” hay "Cố Tổng thống chấp nhận ra đi trong máu đổ để dân tộc Việt Nam không phải bị đổ máu, để anh em chúng ta không phải tàn sát lẫn nhau".
          Đúng thật là nực cười, Ngô Đình Diệm là Tổng thống của chế độ được đế quốc Mỹ lập lên sau khi lật đổ vua Bảo Đại và là chính phủ tay sai, bù nhìn làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Còn sự hưng thịnh mà Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói chẳng qua là tiền mà đề quốc Mỹ trả công cho chế độ tay sai, sử dụng vào các hoạt động đàn áp phong trào cách mạng, và những chiến dịch mà đế quốc Mỹ vạch ra để thực hiện hành động xâm lược nước ta mà thôi, người dân miền Nam thời đó chưa bao giờ khổ cực và lo âu đến như vậy.
       Thậm chí trong buổi cầu nguyện, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn còn lồng ghép những nội dung xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu về những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo (bằng việc đưa ra những vụ việc ở giáo xứ Song Ngọc, Giáo xứ Thọ Hoà, Giáo họ Văn Thai..).
        Thời gian qua, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn luôn có những hành động bao che, cầu nguyện cho những hành vi sai phạm của những kẻ "dân chủ", luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại lợi ích của dân tộc, với xu thế phát triển chung của đất nước. Phải chăng Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đang bộc lộ bản chất là tay sai cho những thế lực thù địch chống phá lại quê hương Việt Nam, thể hiện cho chế độ bán nước Việt Nam Cộng hòa...
         Thiết nghĩ rằng hành động cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm và tay sai bán nước của chế độ Việt Nam Cộng hòa là hành động không thể chấp nhận và tha thứ được. Hành động này của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là phản bội lại dân tộc, xúc phạm tới vong linh của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành độc lập cho dân tộc, phủ nhận những thành quả của đất nước và khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước.
         Mong rằng cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động xuyên tạc lịch sử, coi thường pháp luật của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn. Cần phải lên án đối với những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc./.

                                                                                                                           Cowboy
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Bác Cowboy này không công, rỗi nghề. Hiến pháp đất nước có cấm người ta dâng lễ cầu siêu cho không? Hiến pháp đất nước có cấm người ta không được tự do cầu siêu cho ai không? Hiến pháp đất nước có chỉ đích tên là những ai không được nêu tên trong lễ cầu siêu không? Nếu không thì họ muốn cầu siêu cho linh hồn ai đó thì mặc họ. Nếu họ cầu siêu mà người ta nhảy ra khỏi mồ mà sống dậy thì ta mới sợ. Ôi, Đảng ta chơi trò trẻ con. Chỏ mũi vào bất cứ cái đánh rắm nào mà ngưòi ta đính rồi bình luận thối, thơm. Cả miền Trung đang bì bõm trong lũ. Đập thuỷ điện ồ ạt nhất chìm miền Trung thân yêu mà chả có ma nào dám nói, dám hùng biệt. Tham nhũng đang lan toả như "Virus" mà không có dám lên tiếng chỉ trích. Toàn là chỉa mỏ vào những cái lễ cầu siêu cho nguời quá cố mà chụp mũ này nọ. Ôi, xã hội dưới thời Đảng ta thối quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn trước nay vẫn vậy, vẫn thường xuyên tìm cách để chống phá âu cũng kiểu mong muốn phục quốc, nhưng thử hỏi xem ai còn cần cái chính quyền bán nước chịu làm tay sai cho Mỹ nhục nhã đến bây giờ cũng là tay sai cho Mỹ và phương Tây mà thôi. Và cái giấc mơ phục quốc của chúng vẫn luôn được chúng tung hô nhưng thực sự chúng chẳng biết rằng vốn dĩ chúng là đáng chết

   Xóa
 2. Thiết nghĩ rằng hành động cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm và tay sai bán nước của chế độ Việt Nam Cộng hòa là hành động không thể chấp nhận và tha thứ được. Hành động này của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là phản bội lại dân tộc, xúc phạm tới vong linh của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành độc lập cho dân tộc, phủ nhận những thành quả của đất nước và khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người này nào phân biệt được cái nào là tốt cái nào là xấu đâu, mù quãng suốt đời làm tay sai nô lệ cho mấy thằng ngoại bang. Cuộc đời của Ngô Đinh Diệm ra sao và sự tàn ác của chính quyền anh em họ Ngô như thế nào đã được đồng bào thấy rõ. Không muốn gợi lại để vạch tội ác này thì thôi còn đua nhau tưởng niệm. ĐÚng là chỉ có rận mới nực cười đến vậy

   Xóa
 3. Đúng thật là nực cười, Ngô Đình Diệm là Tổng thống của chế độ được đế quốc Mỹ lập lên sau khi lật đổ vua Bảo Đại và là chính phủ tay sai, bù nhìn làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Còn sự hưng thịnh mà Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói chẳng qua là tiền mà đề quốc Mỹ trả công cho chế độ tay sai, sử dụng vào các hoạt động đàn áp phong trào cách mạng, và những chiến dịch mà đế quốc Mỹ vạch ra để thực hiện hành động xâm lược nước ta mà thôi, người dân miền Nam thời đó chưa bao giờ khổ cực và lo âu đến như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng chính quyền của chế độ Việt Nam Cộng hòa là vết nhơ bẩn lớn nhất trong lịch sử Việt Nam, sự tàn ác của lũ bán nước này khiến nhân dân tất cả đều căm phẫn, ngày nay những tên rận chủ lên tiếng ủng hộ cho những tội ác đó là những kẻ có lỗi với dân tộc.

   Xóa
 4. Thiết nghĩ rằng hành động cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm và tay sai bán nước của chế độ Việt Nam Cộng hòa là hành động không thể chấp nhận và tha thứ được. Hành động này của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là phản bội lại dân tộc, xúc phạm tới vong linh của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành độc lập cho dân tộc, phủ nhận những thành quả của đất nước và khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Mong rằng cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động xuyên tạc lịch sử, coi thường pháp luật của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn. Cần phải lên án đối với những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời của Ngô Đình Diệm ra sao và sự tàn ác của chính quyền anh em họ Ngô như thế nào đã được đồng bào thấy rõ. Không muốn gợi lại để vạch tội ác này thì thôi còn đua nhau tưởng niệm. Đúng là chỉ có những kẻ của cái chế độ VNCH mới nực cười đến vậy

   Xóa
 5. Chính quyền Ngô Đình DIệm là một chính quyền tay sai cho đế quốc Mỹ,tên ngô Đình DIệm là một tên bù nhìn do đế quốc Mỹ dựng lên, vậy mà một lũ LM ngu si, biến thái lại tổ chức lễ cẫu nguyện cho chế độ tay sai bán nước này, thật không thể chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chứng kiến những năm tháng lịch sử của đất nước thì khó mà ai có thể quên đi được những tội ác mà Diệm đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, họ căm phẫn như nào với chế độ của Ngô Đình Diệm.Nhưng chúng ta đã hòa bình đã độc lập, nên chúng ta gác lại quá khứ để chú trọng vào việc cần thiết hơn lúc này đó là xây dựng đất nước, phát triển kinh tế

   Xóa
 6. Nhắc đến Việt Nam cộng hòa là nhắc đến chế độ tay sai, thú tính với núi tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết, nó là thứ con lai, là một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng một chính quyền làm tay sai cho đế quốc, với tội ác của Diệm ở miền nam nhân dân miền nam cam thù ông đến xương đến tủy, chỉ mong một ngày nhìn thấy ông chết không được yên ổn và sự thật nhân dân ta đã được hả lòng hả dạ, ngày Diệm mất cả miền nam như mở hội và là động lực để miền nam cả nước tiến lên thống nhất đất nước.

   Xóa
 7. Một kẻ đang tâm bán rẻ lương tâm của bản thân để đi theo danh vọng của đồng tiền và quyền lực. Nếu chỉ dừng ở mức độ cá nhân thì không có gì đáng nói, nhưng với Ngô Đình Diệm để thực hiện mưu đồ đó, hắn sẵn sàng phản bội lại cả quốc gia, dân tộc mình để làm tay sai cho lũ cướp nước. Một kẻ như vậy có đáng để tôn vinh như vậy không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự đáng tức giận khi Dòng Chúa cứu thế Sài gòn lại đang tưởng nhớ Diệm thật nực cười, tưởng nhớ chỉ dùng cho các anh hùng dân tộc những người đã có công đối với đất nước, thử hỏi còn Diệm ăn cháo đá bát là kẻ đội lốt quỷ dữ giết hại chính đồng bào của mình, và những tên LM đầu sỏ đang tạo trò cười cho thiên hạ.

   Xóa
 8. Mong rằng cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những hành động xuyên tạc lịch sử, coi thường pháp luật của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn. Cần phải lên án đối với những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao nhiêu thế hệ trước đã phải đổ bao xương máu để nước nhà được thống nhất và có được thành quả như hiện nay. Vậy mà đi tưởng niệm một thằng Việt gian bán nước hay sao? Quá đê hèn và nhục nhã cho lũ rận, chỉ giỏi làm trò thôi. Cần phải lên án mạnh mẽ những hành động này

   Xóa
 9. Thiết nghĩ rằng hành động cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm và tay sai bán nước của chế độ Việt Nam Cộng hòa là hành động không thể chấp nhận và tha thứ được. Hành động này của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là phản bội lại dân tộc, xúc phạm tới vong linh của những thế hệ đi trước đã ngã xuống để giành độc lập cho dân tộc, phủ nhận những thành quả của đất nước và khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Thật không thể chấp nhận được mà, hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm đối với những hành động này.

  Trả lờiXóa
 10. Một tên tay sai của chế độ thực dân xâm lược, một biểu tượng cho sự phản bội lại chính quê hương, đất nước, đồng bào của mình để cam tâm bán rẻ những giá trị thiêng liêng đó cho đám xâm lược hiếu chiến. Một kẻ với dã tâm hèn hạ như vậy có xứng đáng được tôn vinh, cầu nguyện không?

  Trả lờiXóa
 11. Không phải có gì phân biệt đâu, nhưng mọi người có cảm nhận thấy là mấy ông thuộc dòng chúa cứu thế thì ở miền nam hay miền bắc đều thỉnh thoảng có mấy cái hoạt động phá rồi, có ý là muốn chống nhà nước không nhỉ. Trước là vụ ở nhà chung nguyễn lương bằng Hà Nội. Giờ mấy ông lại đi cổ súy cho gã bán nước ngày xưa

  Trả lờiXóa
 12. Làm như đất nước ta có lỗi lầm gì với ông Diệm kia và cái chế độ chính quyền tay sai đã đi theo ông ta để mà đàn áp, bóc lột lại chính những người đồng bào của mình ấy nhỉ. Thử hỏi có gì để cầu nguyện cho ông ấy. Ông ta còn chưa hối cải vì những hành động sai lầm, những đau thương ông ta đã gây ra cho dân tộc đây nữa là

  Trả lờiXóa
 13. Việc 2 ông linh mục này có những cái dấu hiệu tiêu cực, bắt đầu lấn sân sang chính trị đã bắt đầu được một thời gian rồi. Từ những hành động cầu nguyện cho đám dân chủ cuội chỉ có những hành động chống phá chính quyền đã chứng minh tất cả. Không thể tin được là giơ đám này còn công khai ủng hộ của chính quyền tay sai VNCH ngày xưa. Thật hết chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa