Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

BBC TIẾNG VIỆT TIẾP TỤC XÀM LÔNG: “CAMPUCHIA TƯỚC QUYỀN CÔNG DÂN CỦA 70.000 NGƯỜI GỐC VIỆT”

Bằng cách giật tít rất kêu rằng “Campuchia tước quyn công dân của 70.000 người gốc Việt” BBC Tiếng Việt có lẽ đã làm cho những người chưa có những thông tin chính thức về vụ việc này không khi lo lắng. Nhưng xin thưa với các bạn rằng đây vẫn là một chiêu trò tung tin thất thiệt tạo định hướng dư luận để thực hiện cái âm mưu “bẩn thỉu” của bọn zn chủ BBC Tiếng Việt mà thôi.
Để mọi người biết đầy đủ và chi tiết về vụ việc này cũng như nguyên văn những gì mà tờ báo Phnom Pehnh Post chúng ta cùng đọc lại một phần của nội dung tờ báo này đăng: Campuchia sẽ tiếp tục tiến hành chính sách thu hồi giấy tờ của 70.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia, nói giấy tờ quyn công dân của họ là "không đúng quy định”. Tờ báo này cũng nhận định rằng đây là một động thái nhằm thể hiện rõ nhất tư tưởng bài Việt vẫn luôn ngấm ngầm nhuốn màu bản sắc chính trị và xã hội Campuchia.
Trong một cuộc họp hôm 4/10, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng nói: "Có người nước ngoài sở hữu giấy tờ không hợp pháp vì họ đã được ban hành không đúng quy định."
Ông Sok Phal, V trưng V Xut nhp cnh, nói rng các quan chc vi phm s b "trng pht" và rng các ngh đnh s đưc thc hin trong nhng tháng ti. Phal cũng nói thêm, "Ngưi s hu loi giy t này cũng phi chu trách nhim, nhưng nếu chúng tôi bt tt c bn h, chúng tôi s không có đ nhà tù đ đưa h vào."
Ông Phal nói có khong 70.000 ngưi đưc cp giy t công dân bt hp pháp.
Phal tha nhn rng hu hết nhng ngưi vi phm là ngưi gc Vit sinh ra Campuchia và không có quc tch khác.
Ông nói rng mt văn bn dưi lut đã thông qua vào tháng Tám cho phép chính quyn hy b giy t như chng minh nhân dân và h chiếu, chính thc thu hi quyn công dân ca hàng ngàn ngưi.
"Chúng tôi không xóa b quyn công dân ca h, h là ngưi Vit Nam. Chúng tôi ch ly li giy t v quyn công dân Campuchia," ông nói.
Ông Phal nói vi t Phnom Penh Post rng nhng đi tưng này s đưc coi là ngưi nhp cư bt hp pháp, nhưng ông đm bo h s không b ép buc ri đi.
Đy là tt c nhng gì mà phía chính ph Campuchia đang mun nói vi báo gii rõ ràng đây là mt điu hết sc bình thưng khi nhà lãnh đo Hun Sen mi lên nm quyn sau đt bu c va qua, tht s nó không nng n như nhng gì mà BBC Tiếng Vit nói. Rõ ràng như tuyên b ca nhà chc trách Campuchia “Ngưi gc Vit hoàn toàn có th nhp cư và tr thành công dân đt nưc h…” Có th thy đây không phi là nhng khó khăn hay bưc đưng cùng cho nhng ngưi gc Vit ti Campuchia mà đây thc s là mt cơ hi tt đ h đưng đưng chính chính sinh sng mt cách hp pháp trên đt nưc bn.
Tư tưng bài viết và cách mà BBC Tiếng Vit nói tht s chng th làm rn nt đưc mi quan h láng ging anh em, nên cho đến bây gi BBC luôn nhn ly s tht bi và b hàng lot các t chc quc gia lên tiếng ch trích v mc đ chính xác ca thông tin. Trong bi cnh hin nay tuy đng dưi nhiu tác đng ca tình hình chung toàn thế gii nhưng tình cm cũng như mi quan h truyn thng gia 2 dân tc Vit - Cam vn s đưc tiếp tc khng đnh dưi thi ca 2 nhà lãnh đo Nguyn Phú Trng - Hun Sen./.

Người phán xử
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Vẫn là luận điệu xuyên tạc quen thuộc của trang lều báo BBC Tiếng Việt. Bằng cách đưa tin một cách phiến diện, thiếu khách quan, thông tin mập mờ, những tên lều báo này đã thành công trong việc thu hút được sự hiếu kỳ của người đọc. Nhưng bản chất sự việc thực tế ra sao thì hoàn toàn trái ngược với những gì chúng truyền tải. Do đó, cần phải có sự cảnh giác trước những thông tin mà những trang báo như BBC tiếng việt đăng tải.

  Trả lờiXóa
 2. Tư tưởng bài viết và cách mà BBC Tiếng Việt nói thật sự chẳng thể làm rạn nứt được mối quan hệ láng giềng anh em, nên cho đến bây giờ BBC luôn nhận lấy sự thất bại và bị hàng loạt các tổ chức quốc gia lên tiếng chỉ trích về mức độ chính xác của thông tin. Trong bối cảnh hiện nay tuy đứng dưới nhiều tác động của tình hình chung toàn thế giới nhưng tình cảm cũng như mối quan hệ truyền thống giữa 2 dân tộc Việt - Cam vẫn sẽ được tiếp tục khẳng định dưới thời của 2 nhà lãnh đạo Nguyễn Phú Trọng - Hun Sen.

  Trả lờiXóa
 3. BBC chúng luôn vậy, chỉ một sự việc hết sức bình thường nhưng qua BBC là những thông tin này có ý nghĩa hoàn toàn khác. Bằng cách giật tít rất kêu rằng “Campuchia tước quyền công dân của 70.000 người gốc Việt” BBC Tiếng Việt có lẽ đã làm cho những người chưa có những thông tin chính thức về vụ việc này không khỏi lo lắng. Nhưng xin thưa với các bạn rằng đây vẫn là một chiêu trò tung tin thất thiệt tạo định hướng dư luận để thực hiện cái âm mưu “bẩn thỉu” của bọn zận chủ BBC Tiếng Việt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trên quan điểm cá nhân của tui, tui thấy không có gì là xuyên tạc ráo trọi. Cứ gẫm ra rồi tự biết. Bọn Campuchia giờ đây là anh em tay chân của TQ. Trung Quốc nó bảo gì thì em Campuchia làm theo. Người Việt Nam mình sinh sống ở Campuchia có phải là cái gai trong con mắt TQ và bọn cầm quyền Campuchia không? Đúng ạ. Thế thì bọn Hun Sen phải triệt cái gai trong con mắt đã. Nếu không triệt được thì ít ra hắn ta phải cắt cụt cái gai đó. Vậy tướt quyền công dân của người Việt Kiều ở Campuchia là một cách tốt thôi. Nước của nó, nó muốn ra luật gì mà không được. Việc viết luật cho có lợi của Đảng này, Đảng nọ thì Việt Nam ta cũng thuộc hạng có tiếng lắm đó. Bộ mình làm luật cho lợi phe mình thì Campuchia ngu đến nổi không dám làm luật cho có lợi nó à. Đầu tiên nó đuổi những người Việt Kiều "bất hợp pháp" trước, sau đó nó tước quyền công dân rồi đuổi tiếp. Như thế, chỉ cần 1 thập niên thì nó đuổi hết ngưòi Việt Kiều ra khỏi Campuchia. Đây là cách dẹp người Việt Kiều tốt nhất. Sạch trơn người Việt Nam ở Campuchia thì tự nhiên "Bí Mật" quốc gia của nó được đám bảo. Nó uýnh mình thì Trời mới biết lúc nào.

  Trả lờiXóa
 5. Tung tin đồn như thế này mục đích để làm cái gì chứ
  Khẳng định luôn là làm cho tình hình trong nước thêm rối ren và đây cũng là thủ đoạn chúng thường xuyên sử dụng nhằm chống lại chính quyền Việt Nam đấy

  Trả lờiXóa
 6. Tư tưởng bài viết và cách mà BBC Tiếng Việt nói thật sự chẳng thể làm rạn nứt được mối quan hệ láng giềng anh em, nên cho đến bây giờ BBC luôn nhận lấy sự thất bại và bị hàng loạt các tổ chức quốc gia lên tiếng chỉ trích về mức độ chính xác của thông tin. Trong bối cảnh hiện nay tuy đứng dưới nhiều tác động của tình hình chung toàn thế giới nhưng tình cảm cũng như mối quan hệ truyền thống giữa 2 dân tộc Việt - Cam vẫn sẽ được tiếp tục khẳng định dưới thời của 2 nhà lãnh đạo Nguyễn Phú Trọng - Hun Sen.

  Trả lờiXóa
 7. Bằng cách giật tít rất kêu rằng “Campuchia tước quyền công dân của 70.000 người gốc Việt” BBC Tiếng Việt có lẽ đã làm cho những người chưa có những thông tin chính thức về vụ việc này không khỏi lo lắng. Nhưng xin thưa với các bạn rằng đây vẫn là một chiêu trò tung tin thất thiệt tạo định hướng dư luận để thực hiện cái âm mưu “bẩn thỉu” của bọn zận chủ BBC Tiếng Việt mà thôi.

  Trả lờiXóa