Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

THÊM MỘT TÊN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC SA LƯỚI

  Theo lịch đã được Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên thông báo trước đó, sáng nay 25/10/2017, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên toà sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), sinh viên năm cuối Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên bị xét xử trước Tòa án theo tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Khánh là tín đồ đạo Công giáo tại giáo xứ Yên Tập, giáo phận Hưng Hoá.
Tại phiên toà, trước những chứng cứ được chỉ ra, đặc biệt là những nội dung được Giám định viên Bộ Thông tin - Truyền thông giám định và kết luận (phù hợp với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam ). Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi của mình. Rằng, từ năm 2015 đến khi bị bắt Khánh đã đăng tải nhiều nội dung thông tin được đăng tải na ná và tương tự như những trang Anh Ba Sàm, Blog Tễu của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện hay nhiều trang có nội dung chống đối khác tại Việt Nam.


Tuy nhiên, Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của các thông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá Nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí.v.v... và có liên lạc với người của Việt Tân”. Đây cũng là chi tiết được Luật sư Hà Huy Sơn cũng tập trung bào chữa, bênh vực Khánh nhưng bất thành.
Kết cục, với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 06 năm tù và 04 năm quản chế. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện.
Dự là sau bản án, sẽ có một đợt sóng ủng hộ Khánh của đám "dân chủ" rừng rú. Nhưng đó cũng chỉ sẽ là những phút giây tưởng niệm cho một người trẻ lầm lỗi mà thôi!
                                                            Hướng Dương

Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. với những bằng chứng đã được chỉ ra và các căn cứ phản biện thiếu thuyết phục nên TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên Phan Kim Khánh bản án 06 năm tù và 04 năm quản chế. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện.

  Trả lờiXóa
 2. Khánh cũng lớn lên ăn học tử tế như bao sinh viên khác. Thế nhưng điều đáng tiếc có lẽ là từ khi Khánh giao du và làm quen với các tổ chức, cá nhân phản động, chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước. Khánh đã bị số này nhồi sọ, nhồi nhét, tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng, suy nghĩ sai trái lệch lạc. Khánh đã bị số này móc nối lôi kéo tham gia vào các hoạt động “đấu tranh dân chủ” nhưng thực chất là chống phá Nhà nước. Và ngày hôm nay sau bao nhiêu việc bẩn thỉu hắn đã phải trả giá về hành vi của mình, âu cùng là đáng lắm, hy vọng trong thời gian này hắn sẽ ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 3. Phan Kim Khánh là trường hợp điển hình cho mô hình diều hâu của đám dân chủ hiện nay. Chỉ cần là một cái tên, không cần biết đó là ai, những kẻ chuyên đi hút máu, ăn thịt kia sẵn sàng tâng người đó lên mây xanh. Cốt chỉ để làm sao tạo dựng được một hình tượng dũng cảm đấu tranh cho cái chúng gọi là chân lý đó. Nhưng ngay cả khi người trong cuộc nhận thức được sai lầm và thừa nhận nó, thì những kẻ vô lương tâm kia cũng nhất quyết phải kêu gào cho rằng đó là biểu tượng cho sự hy sinh, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng mới chịu cơ.

  Trả lờiXóa
 4. Bằng ấy bằng chứng hoàn toàn xác minh rõ ràng về hành vi phạm tội của Khánh rồi. Hắn chẳng thể nào chối cãi được nữa nên phải nghe theo xúi giục tự nhận mình..."ngu" để hòng trốn tội. Nhưng hắn ngu thêm ngu khi chẳng có một kẻ nào không hiểu biết, không có khả năng nhận thức được vấn đề mà lại làm được như hắn cả. Lập blog, facebook, youtube, rất bài bản, có tính toán. Vậy nên tốt nhất là cúi đầu nhận tội đi thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tuyên án đối Phan Kim Khánh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS là thích đáng, thể hiện đúng tinh thần thượng tôn Pháp luật, đối với những kẻ “ủng hộ” tinh thần cho Phan Kim Khánh tiêu biểu như: Bùi Thị Minh Hằng, Trương Văn Dũng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Hoàng Vi, Phương Lưu… cho thấy bản chất phản động và cùng hội cùng thuyền với Khánh...nếu như họ đi vào vết xe đổ của Khánh thì cũng sẽ nhận được những kết cục tương tự!

  Trả lờiXóa
 6. Đã đứng trước vành móng ngựa rồi nhưng Phan Kim Khánh vẫn thể hiện bộ mặt tráo trở, quanh co tìm đường chối tội. Mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng bản thân Khánh đã có thâm niên trong các hoạt động tuyên truyền, chống phá, bôi nhọ chế độ chính trị tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Khánh còn có liên hệ mật thiết với thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Những hành vi đó của Khánh là không thể chối cãi, do đó bản án này là hoàn toàn xác đáng.

  Trả lờiXóa