Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

SỰ THẬT VỀ GIẢI TỰ DO TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN

         Vừa qua, tổ chức "Phong trào giáo dân Việt Nam ở Hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Điều bất thường là giải thưởng này được trao cho 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.
        Đây không phải lần đầu tiên những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền", "tôn giáo", "tự do báo chí", "tự do ngôn luận" được trao thưởng cho những kẻ thường xuyên có những hoạt động kích động, xúi giục người dân vào hoạt động gây rối an ninh trật tự; tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.... Và lần trao giải đối với Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cũng như vậy mà thôi.


        Và qua tìm hiểu được biết, giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là một giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở Hải ngoại” nhằm cổ súy, hỗ trợ cho các đối tượng đã và đang có những hành động gây rối, phá hoại ở trong nước. Các cá nhân, tổ chức bên ngoài thông qua việc trao giải thưởng để chuyển tiền cho các đối tượng để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá ở bên trong đất nước.


         Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là 02 linh mục thời gian qua có những hoạt động lợi dụng vị trí của bản thân trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, biểu tình chống chính quyền. Ngoài ra, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam còn có những hành động lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối, xuyên tạc về những cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước (xuyên tạc ý nghĩa Ngày Độc lập của dân tộc - 30/4). Chưa dừng lại ở đó, 02 vị linh mục này còn có mối quan hệ với những cá nhân, tổ chức chống đối với Việt Nam ở nước ngoài (tổ chức khủng bố Việt Tân)...
         Nhân dân ở Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung vô cùng phẫn nộ, bức xúc và lên án trước những hành động sai trái, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Nguyện vọng của người dân là cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số đối tượng quá khích liên quan đến những hành vi lợi dụng quyền uy trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người chủ chăn.
         Giải thưởng "tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" được trao Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực cho "bên ngoài" để thực hiện các hoạt động chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi./.

                  Cowboy
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Nhân dân ở Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung vô cùng phẫn nộ, bức xúc và lên án trước những hành động sai trái, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Nguyện vọng của người dân là cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số đối tượng quá khích liên quan đến những hành vi lợi dụng quyền uy trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người chủ chăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A...

   Xóa
 2. Giải thưởng "tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" được trao Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực cho "bên ngoài" để thực hiện các hoạt động chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục.

   Xóa
 3. Thì ra mấy cái giải thưởng về tôn giáo nhân quyền gì đó mà thỉnh thoảng lại thấy báo nó đăng do cái đảm đâu đâu ở hải ngoại trao tặng lại chỉ là mấy cái phông để mà hỗ trợ cho mấy thằng cha xấu trong nước. Chả trách mình còn thấy lạ sao mà tự nhiên cứ cấp tiền cho mấy thằng cha linh mục toàn kích động người dân gây rồi thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này thực chất vừa động viên mà nói đúng hơn là tiếp sức cho 02 Linh mục này sau những động thái vừa qua của chính quyền, người dân trên địa bàn; đồng thời, tạo điều kiện cho 02 Linh mục này được xuất ngoại “đổi gió”. Và rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này!.

   Xóa
 4. Lại thêm một ông linh mục xấu xa, biến chất không lo rao giảng giáo lý giáo điều mà chỉ chăm chăm nói xấu Đảng, Nhà nước nhận được cái giải thưởng gọi là "tự do tôn giáo". Rõ ràng cái mục đích trao giải ở đây đã quá là vớ vẩn, không có tính xác thực và tính thuyết phục rồi. Mấy ông nhận được thì toàn là linh mục xấu, những người tốt thì chả bao giờ thấy được vinh danh gì, một lũ phá hoại cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì đối với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

   Xóa
 5. Tưởng gì chứ nếu đã là giải thưởng về "tự do tôn giáo" xong rồi 2 cái ông linh mục Nguyễn Đình Thục với Đặng Hữu Nam (những linh mục đình đám, nổi danh với những hoạt động lợi dụng mình là linh mục để ép buộc giáo dân làm chuyện xấu ) mà cũng có phần thì ai cũng rõ ràng cái bản chất của cái giải thưởng này rồi. Thế là lại phát hiện thêm một ông linh mục xấu Nguyễn Kim Điền cần tẩy chay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Giải thưởng” mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi.Đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại an ninh trật tự tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

   Xóa
 6. Nguyễn Đình Thục dùng quyền lực của bản thân chỉ đạo một số đối tượng quá khích thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục.Giải thưởng” mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Việc đưa ra những giải thưởng như thế này hàng năm, cũng có cái lí của nó mà thôi, họ muốn có thêm những tay sai ở trong nước Việt Nam, và từ đó thực hiện nhiều hơn các hoạt động chống phá và can thiệp nội bộ đối với đất nước Việt Nam, chúng ta cần phải mạnh tay hơn với bọn này

  Trả lờiXóa
 8. Việc công khai trao tặng giải thưởng tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền cho hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã thể hiện rõ: Một, đó là hành động trợ giúp, tiếp sức về kinh tế cho hoạt động chống đối chính quyền của hai tên linh mục phản động này. Việc trao thưởng này chỉ làm lộ bản chất của Nam và Thục mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Thật là nực cười khi giải tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền lại được trao cho hai tên linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Thực tế cho thấy hai tên linh mục này đã và đang có rất nhiều hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối trật tự an toàn xã hội. Từ đó có thể thấy, giải thưởng này đặt ra thực tế là để cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật của hai tên linh mục này.

  Trả lờiXóa
 10. Cái tự do tôn giáo gì mà toàn mấy ông công giáo tự sướng với nhau thế này, các ông đặt phật giáo, hồi giáo, và ti tỉ tôn giáo khác tại Việt Nam ở đâu hay trong quan niệm của các ông, chỉ có công giáo mới xứng vs cái danh tự do khác. Nên nhớ ở VN các ông cũng chỉ là thiểu số nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Kích động, gây rối mà gọi là vì tự do tôn giáo sao, cho t hỏi nhà nước làm gì với tôn giáo các ông nào, có cấm các ông xây nhà thờ hay cấm các ông ko đi lễ ko hay chỉ là các ông được đằng chân lân đằng đầu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tường thành nhà nước ta vững như kiềng một chân. Sợ gì mấy cái trò tuyên xưng ùm xùm đến vậy. Họ muốn tuyên xưng, nhân danh ai thì có ảnh hưởng gì đến tường thành nước ta chứ? Ông tác giả này chắc bị bịnh tim hay sao ấy. Người ta tuyên xưng có một tí mà sợ um lên, báo cáo lung tung thế này sao đáng mặt Đảng viên chứ. Hổng lẽ người nước ngoài tằng hắng một tiếng thì ta sợ cong đuôi à. Tường thành nước ta cứng cáp hơn thành nhà Hồ nhiều. Lo gì chứ!

   Xóa
 12. Gọi là giải thưởng cho oai thực chất cũng chỉ là cách hợp thức hóa số tiền gửi về cho Nam và Thục thôi chứ thực chất giải này cũng chả có ý nghĩa to lớn gì. Toàn là đám zận chủ tự sướng với nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Nam và Thục đã làm gì để được cái giải tự do tôn giáo? Kích động, gây rối, đòi đất...toàn làm mấy việc gây tổn hại đến hòa bình và đoàn kết dân tộc mà được gọi là tự do thì quả là nực cười.

  Trả lờiXóa
 14. Tự do tôn giáo gì mà chỉ thấy trao giải cho công giáo, các ông đặt phật giáo, hồi giáo, và các tôn giáo khác tại Việt Nam ở đâu hay trong quan niệm của các ông, chỉ có công giáo mới xứng vs cái danh tự do.

  Trả lờiXóa
 15. Giải thưởng "tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" được trao Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực cho "bên ngoài" để thực hiện các hoạt động chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi./.

  Trả lờiXóa
 16. Phải chăng giải thưởng "tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" trao cho nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã một tên trúng hai đích: một là trả thù lao, khuyến khích Nam và Thục trong hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền, hai là lăng xê, đánh bóng một công việc nhàn hạ lương cao thu hút đám trẻ lười biếng lao động mà muốn hưởng thụ. Thế hệ trẻ chúng ta cần hết sức tỉnh táo nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Cộng đồng công giáo và nhân dân cả nước không còn ai xa lạ với hai cái tên linh mục Thục và Nam nữa. Từ rất lâu rồi, các lời nói và hoạt động tuyên truyền chống phá chính quyền xuyên tạc chính sách đường lối tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Nhân dân cả nước hết sức phẫn nộ trước hành động cõng rắn cắn gà nhà của Thục Và Nam. Thiết nghĩ chính quyền cần có biện pháp để ngăn chặn Thục và Nam không tiế tục làm việc xấu, ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế đây là hình thức mà lũ phản động hải ngoại trả tiền cho bọn tay sai trong nước. Đây không phải lần đầu tiên những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền", "tôn giáo", "tự do báo chí", "tự do ngôn luận" được trao thưởng cho những kẻ thường xuyên có những hoạt động kích động, xúi giục người dân vào hoạt động gây rối an ninh trật tự; tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam; chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc....

  Trả lờiXóa
 19. người dân VN không còn xa lạ với hai tên linh mục biến chất Nguyễn ĐÌnh Thục, Đặng Hữu Nam bởi những hoạt động kích động biểu tình, tuyên truyền xuyên tạc bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta. việc 2 tên linh mục này được nhận giải thưởng "tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền" thực chất là hình thức nhận tiền tài trợ từ tổ chức phản động nước ngoài đối với các thành tích chống phá nhà nước của hai tên linh mục trên

  Trả lờiXóa
 20. giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là một giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở Hải ngoại” nhằm cổ súy, hỗ trợ cho các đối tượng đã và đang có những hành động gây rối, phá hoại ở trong nước. Các cá nhân, tổ chức bên ngoài thông qua việc trao giải thưởng để chuyển tiền cho các đối tượng để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống phá ở bên trong đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Chưa bao giờ các loại "giải thưởng nhân quyền" mà một số tổ chức nước ngoài trao cho một số cá nhân là người Việt Nam lại nhiều như mấy năm gần đây. Tính sơ sơ đã có gần chục loại "giải thưởng" được trao cho các đối tượng vốn có "thâm niên" trong hoạt động chống đối Ðảng và Nhà nước Việt Nam.Thông qua "giải thưởng", các tổ chức này vừa "lên dây cót" tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực chủ mưu.

  Trả lờiXóa
 22. Chắc chắn giải thưởng này sẽ kích thích những kẻ tự xưng “đấu tranh dân chủ” thay đổi hướng hoạt động vào “trình diễn” với các ông bà chính khách phương Tây về “thành tích đấu tranh dân chủ, nhân quyền” của họ để tìm kiếm các giải thưởng có giá trị vật chất khác. Đây cũng chính là hình thức của các tổ chức phản động hải ngoại nhằm kích thích các hoạt động chống phá trong nước

  Trả lờiXóa
 23. Thối! Người ta muốn tuyên dương cái gì đó thì mặc họ. Họ muốn tuyên dương ai đó thì mặc xác họ, miễn là họ gửi tiền về cho ai đó ở Việt Nam mình xài là được rồi. Tiền vào Việt Nam như chó chạy vào ngõ cụt. Tiền Đô nằm trong nước thì người dân mình có mánh khoé móc tiền chứ sao. Tiền Đô chạy vào Việt Nam thì người dân ta giảu lên chút đỉnh chứ gì đâu phải lo. Còn họ muốn nhân danh ai, tuyên dương ai thì mặc họ. Làm gì như khỉ trên cây bị người ta rung đến vậy. Người ta nhân danh này nọ là mình té đái à? Nhát gì mà nhát dữ hông biết!

  Trả lờiXóa
 24. lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông

  Trả lờiXóa
 25. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì đối với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 26. Giải thưởng này thực chất vừa động viên mà nói đúng hơn là tiếp sức cho 02 Linh mục này sau những động thái vừa qua của chính quyền, người dân trên địa bàn; đồng thời, tạo điều kiện cho 02 Linh mục này được xuất ngoại “đổi gió”

  Trả lờiXóa
 27. là giải thưởng về "tự do tôn giáo" xong rồi 2 cái ông linh mục Nguyễn Đình Thục với Đặng Hữu Nam (những linh mục đình đám, nổi danh với những hoạt động lợi dụng mình là linh mục để ép buộc giáo dân làm chuyện xấu ) mà cũng có phần thì ai cũng rõ ràng cái bản chất của cái giải thưởng này rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Nhân dân cả nước nói chung vô cùng phẫn nộ, bức xúc và lên án trước những hành động sai trái, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Nguyện vọng của người dân là cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số đối tượng quá khích liên quan đến những hành vi lợi dụng quyền uy trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người chủ chăn.

  Trả lờiXóa