Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

ĐỒNG TÂM: CÒN AI TIN THEO NHÓM ĐỒNG THUẬN?

Trong thời gian gần đây, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết vấn đề phức tạp liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại Đồng Tâm, nhóm “Đồng Thuận” lại tiếp tục thể hiện thái độ quyết tâm chống đối đến cùng khi liên tiếp có những hành động như: công khai liên hệ với các tổ chức xã hội dân sự, các Đại sứ quán của nước ngoài nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ, can thiệp vào hoạt động hành pháp của nước ta; đồng thời tích cực trả lời các đài, báo phản động với nội dung xuyên tạc sự thật về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đây là một loạt các động thái mang tính chất kích động người dân, khiêu khích chính quyền nhân dân sở tại; đồng thời bảo vệ cho hành vi sai phạm của chính các thành viên nhóm “Đồng Thuận”.
Bên cạnh đó, nội bộ nhóm “Đồng Thuận” có sự thay đổi lớn. Đó là sự đổi ngôi về ai trò chỉ huy, lãnh đạo hoạt động giữa hai cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công. Nhưng kèm theo đó lại là vắng mặt lạ thường của Lê Đình Ba, một trong những thành viên cốt cán của nhóm “Đồng Thuận”. 
Nếu xét theo vị trí, vai trò của Lê Đình Ba trong suốt diễn biến phức tạp tại Đồng Tâm thì cơ bản có thể kết luận được nguyên nhân cho sự trốn tránh trách nhiệm này. Lê Đình Ba chính là người tỏ ra tích cực nhất trong các hoạt động gây rối tại Đồng Tâm khi ông này với vai trò Phó Trưởng thôn Hoành đã trực tiếp chỉ đạo người dân chiếm đất quốc phòng trái phép; tổ chức ngăn chặn, bắt giữ trái phép 38 cán bộ của huyện Mỹ Đức và cán bộ Công an Thành phố Hà Nội. Có thể khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Do đó, khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội tiến hành khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm, theo lẽ thường tình "có tật thì giật mình", những kẻ cầm đầu như Lê Đình Ba thể hiện sự hoảng loạn, trốn tránh trách nhiệm không lấy gì làm khó hiểu.
Nhưng một vấn đề đặt ra là khi mà nội bộ đang có dấu hiệu rạn nứt, các thành viên có động thái thoái lui ý chí, tìm cách lẩn tránh, trốn tránh trách nhiệm thì vẫn còn một bộ phận người dân ở Đồng Tâm tiếp tục tin theo các luận điệu của nhóm “Đồng Thuận”. Điều này được thể hiện rõ khi vẫn có khá đông người dân tham gia cái gọi là "Hội nghị công dân" do nhóm “Đồng Thuận” tổ chức. Vậy họ là ai? Và vì sao lại xảy ra hiện tượng như vậy?
Cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công tổ chức “Hội nghị công dân Đồng Tâm” 
tại nhà riêng
Trước hết, chúng ta cần tìm ra những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ kỳ này?
Thứ nhất, xuất phát từ vị thế, vai trò của ông Lê Đình Kình, trưởng nhóm “Đồng Thuận”. Một thực tế đặt ra là phần lớn người dân thôn Hoành có quan hệ họ hàng, ruột thịt với gia đình Lê Đình Kình. Do đó, với ngôi thứ thuộc hàng lão làng trong dòng tộc; kèm theo đó là mối quan hệ rộng rãi trong hàng chục năm công tác tại chính quyền xã Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình có đủ điều kiện để dễ bề sai khiến số con cháu đông như một xã kia của mình.
Thứ hai, với những người dân có thái độ trung lập hoặc tinh thần yếu bóng vía đối với những hành động vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận” thì những biện pháp thể hiện thái độ cứng rắn, đe dọa tinh thần sẽ có hiệu quả để áp chế, bắt buộc người dân tham gia hoạt động của chúng. Thực tế diễn biến cụ thể đã cho thấy Lê Đình Công, với vai trò là Trưởng thôn Hoành đang tích cực thực hiện biện pháp này đối với những người dân đang ở thế trung dung khi công khai dọa giết những ai có ý định ra đầu thú, khai báo thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận”.
Thứ ba, tại Đồng Tâm, vẫn còn những người dân mù quáng, lầm tưởng vào tương lai tốt đẹp do những thành viên “Đồng Thuận” vẽ ra. Do tư tưởng ăn xổi "lười lao động, thích hưởng thụ" đã ăn sâu vào tiềm thức, những người này tiếp tục thể hiện thái độ ủng hộ những hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”. Nhưng thật tâm, liệu trong số đó, có bao nhiêu người thực sự nhận ra được bản chất đằng sau những lời hứa ngon, ngọt của gia đình Lê Đình Kình về miếng đất quốc phòng chúng vẫn nhăm nhe chiếm đoạt?
Như vậy, có thể thấy vẫn còn một số lượng tương đối người dân đang tiếp tục ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận” là những người sẵn có trong mình tư tưởng lợi ích cá nhân thái quá về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm. Bên cạnh số hoạt động tích cực, nhiệt tình ủng hộ vẫn có số thuộc diện "ba phải" dễ "hoang mang, dao động" nhưng ngay lập tức bị "áp chế" bởi những thành viên “Đồng Thuận”. Qua đó, chứng tỏ tại sao vẫn còn những sự ủng hộ mặc dù không đông đảo đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”.
Chốt lại, với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm “Đồng Thuận” sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân; đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại Đồng Tâm. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này./.

                                                                                                                 T.L
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm “Đồng Thuận” sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân; đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại Đồng Tâm. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày ông Kình đang dẫn dắt những người vô tội trở thành những kẻ chống đội lại nhà nước, chính quyền. Ông Kình đang lừa dối người dân, kích động người dân làm trái pháp luật, nhân dân cần tỉnh táo để khoog bị lợi dụng từ các đối tượng phản động.

   Xóa
 2. vẫn còn một số lượng tương đối người dân đang tiếp tục ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận” là những người sẵn có trong mình tư tưởng lợi ích cá nhân thái quá về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm. Bên cạnh số hoạt động tích cực, nhiệt tình ủng hộ vẫn có số thuộc diện "ba phải" dễ "hoang mang, dao động" nhưng ngay lập tức bị "áp chế" bởi những thành viên “Đồng Thuận”. Qua đó, chứng tỏ tại sao vẫn còn những sự ủng hộ mặc dù không đông đảo đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội nghị gì mà đưa ra những thông tin sai lệch làm cho mọi người hiểu sai vể đường lỗi chính sách, có những lời lẽ không tốt về chính quyền làm cho mọi nguời hiểu sai sự việc. Không hiểu hội nghị kiểu gì mà toàn có những lời lẽ làm khó người dân là sao, điều mà tôi không hiểu ở đây là một hội nghị cần làm cho người dân hiểu thì lại không có

   Xóa
 3. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng phải ai khác, ông Lê Đình Kình mới chính là kẻ tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn (khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã) để trục lợi, ngang nhiên ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

   Xóa
 4. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng chính ông Lê Đình Kình đã không trúng cử Ban chấp hành Đảng ủy xã và bị kỷ luật vì đã lợi dụng chức vụ để tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứu trợ thiên tai của xã, đồng thời, chỉ đạo các cán bộ trong xã lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau sử dụng riêng.

  Trả lờiXóa
 5. Trong vấn đề Đồng Tâm thì có thể thấy rằng những kẻ đã bị kỷ luật, xử lý lại mang danh “chống tham nhũng” để lòe bịp dư luận. Chuyện tưởng như lạ lẫm đó lại đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, nơi vốn đã được nhiều người biết đến. Vậy nên khi tiếp xúc thông tin cần phải cảnh giác hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Những người trong nhóm Đồng Thuận bất chấp luật pháp, coi thường kỷ cương, phép nước của những người như ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và tổ “Đồng thuận”. Những người này đã cố tình không chấp hành những kết luận thanh tra, đồng thời lại còn ngăn cản, hăm dọa những công dân Đồng Tâm ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
 7. Hết lần này một lần nữa ông Lê Đình Kình cùng đồng bọn đã cho chúng ta thấy nước cờ đầy toan tính nhưng suy cho cùng lại dốt nát hết mức, chính hành động này không chỉ không giải quyết được vấn đề gì mà càng làm cho ông ta thêm nặng tội. Từ những hành động trên chúng ta càng thấy rõ bộ mặt vì tiền mà bất chấp tất cả kể cả rước giặc về nhà để đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 9. với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm “Đồng Thuận” sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân; đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại Đồng Tâm. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy vẫn còn một số lượng tương đối người dân đang tiếp tục ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận” là những người sẵn có trong mình tư tưởng lợi ích cá nhân thái quá về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm. Bên cạnh số hoạt động tích cực, nhiệt tình ủng hộ vẫn có số thuộc diện "ba phải" dễ "hoang mang, dao động" nhưng ngay lập tức bị "áp chế" bởi những thành viên “Đồng Thuận”. Qua đó, chứng tỏ tại sao vẫn còn những sự ủng hộ mặc dù không đông đảo đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 11. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi tin rằng với những việc làm bẩn thỉu nhằm xuyên tạc cũng như chống phá nhà nước ta thì nhóm ông lê đình kình này nhất định sẽ phải trá giá cho những hành động mà nhóm này đã gây ra, nhân quả báo ứng trên đời này việc gì cũng có giá của nó cả thế nên trước khi quá muộn hãy dừng lại những hành động việc làm bẩn thỉu đi lê đình kình ạ, không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Lại một lần nữa ông Lê Đình Kình cùng đồng bọn đã cho chúng ta thấy nước cờ đầy toan tính nhưng suy cho cùng lại dốt nát hết mức, chính hành động này không chỉ không giải quyết được vấn đề gì mà càng làm cho ông ta thêm nặng tội. Từ những hành động trên chúng ta càng thấy rõ bộ mặt vì tiền mà bất chấp tất cả kể cả rước giặc về nhà để đạt được mục đích, vì thế nhân dân chúng ta đặc biệt là nân dân nơi đồng tâm cần tỉnh táo và lên án những hành vi bẩn thỉu của nhóm này để nhóm này không còn đất dở trò bẩn thỉu nữa.

  Trả lờiXóa
 14. với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm “Đồng Thuận” sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân; đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại Đồng Tâm. Điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của những con ma làng như Lê Đình Kình, Lê Đình Công. Và cần có biện pháp răn đe, cảnh tỉnh kịp thời đối với những người dân thiếu hiểu biết về diễn biến tại Đồng Tâm khi vẫn còn tin, nghe theo hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm này./.

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, có thể thấy vẫn còn một số lượng tương đối người dân đang tiếp tục ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm “Đồng Thuận” là những người sẵn có trong mình tư tưởng lợi ích cá nhân thái quá về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm. Bên cạnh số hoạt động tích cực, nhiệt tình ủng hộ vẫn có số thuộc diện "ba phải" dễ "hoang mang, dao động" nhưng ngay lập tức bị "áp chế" bởi những thành viên “Đồng Thuận”. Qua đó, chứng tỏ tại sao vẫn còn những sự ủng hộ mặc dù không đông đảo đối với hoạt động của nhóm “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 16. Với hàng loạt những hành vi chống đối, kích động trong thời gian qua, nhóm Đồng Thuận đã công khai chống đối chính quyền. Những kẻ trước đây đã từng manh động chống người thi hành công vụ, nay khi được mời lên cơ quan chức năng để làm rõ sự việc lại bất hợp tác. Thậm chí, ông Kình và một số người khác trong nhóm này còn công bố là sẽ tử chiến, sẽ chiến đấu đến cùng, đúng là bản chất lưu manh, ngoan cố, mong rằng người dân Đồng Tâm sớm nhận ra bản chất xấu xa của nhóm người này

  Trả lờiXóa
 17. Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những “thủ lĩnh” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba,.. luôn vỗ ngực, mượn danh đại diện tất cả người dân Đồng Tâm trong việc đấu tranh chống tham những, tiêu cực tại địa phương nhưng thực chất là vì động cơ vụ lợi cá nhân. Khi đã sa cơ và có nguy cơ vướng vào vòng lao lý họ đã co cụm với nhau để “tự vệ” mặc dầu biết là mình sai và đã thừa nhận cái sai. Họ không đại diện cho dân Đồng Tâm mà chỉ đại diện cho dòng họ Lê Đình mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Thaibinhquetoi23421:51 24 tháng 10, 2017

  Sự thật là không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho cho dân Đồng Tâm là không có căn cứ. Tất cả mọi lý lẽ, mọi ngã đường làm lối thoát cho ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm đều bế tắc, nhóm này đã và đang lộ rõ bản chất xấu xa, lưu manh của mình

  Trả lờiXóa
 19. Với những việc làm cực đoan, hiếu chiến trong thời gian gần đây cho thấy, dường như đám “thủ lĩnh” của nhóm Đồng Thuận đang liều lĩnh chơi một “canh bạc tất tay” với chính quyền trong vụ đất Đồng Tâm, chúng tìm mọi cách chống đối đến cùng, cái sai lại chồng chất thêm sai phạm. Mong rằng người dân tỉnh táo, sớm nhận ra âm mưu của những kẻ đứng đầu nhóm Đồng Thuận, không để chúng xúi giục, đẩy vào con đường phạm pháp

  Trả lờiXóa
 20. Hành động kêu cứu ngoại bang của nhóm Đồng Thuận là hành động vô liêm sỉ, chả khác gì là lực bất tòng tâm nên dùng ngoại bang để cứu trợ, cỗ vũ cho yêu sách của lão Kình. Pháp luật Việt Nam luôn khoan hồng cho những kẻ biết quay đầu làm lại cuộc đời, còn vẫn bảo thủ, chống phá thì sớm muộn sẽ bị xử lí. CHính quyền Hà Nội phải thật mạnh tay khi xử lý vấn đề này, không để cho nhóm Đồng Thuận nhởn nhơ, ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Trên thực tế thì không khó để nhận ra rằng, người dân Đồng Tâm chỉ là những người bị lợi dụng và sai khiến. Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những “thủ lĩnh” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba,.. luôn vỗ ngực, mượn danh đại diện tất cả người dân Đồng Tâm trong việc đấu tranh chống tham những, tiêu cực tại địa phương nhưng thực chất là vì động cơ vụ lợi cá nhân, che giấu bản chất tham lam, lưu manh và thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa
 22. Giờ đây thì bản chất xấu xa, lưu manh và tham lam của nhóm Đồng Thuận đã dần lộ tẩy. Tôi tin sẽ là không bao giờ muộn nếu dân Đồng Tâm biết sống, hành động theo chính kiến của mình, tuân thủ pháp luật, không nghe theo sự chỉ dẫn, khích bác của đám người xung quanh, điều này nếu tiếp tục tiếp diễn thì chắc chắn rằng sẽ không còn lối thoát và khoan hồng của pháp luật dành cho những cá nhân ngoan cố

  Trả lờiXóa
 23. Thaibinhquetoi23421:59 24 tháng 10, 2017

  Vụ việc Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết của người dân về đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện, đại diện là ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Dư luận cũng tin rằng ông Lê Đình Kình này với bao nhiêu là sai phạm nghiêm trọng thì nhất định sẽ phải trả giá về hành vi của mình thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Sự việc phức tạp về ANTT tại Đồng Tâm có nguyên nhân không nhỏ xuất phát từ ông Kình cùng dòng họ Lê Đình. Thời tại vị, ông ta lợi dụng chức vụ, vi phạm những quy định của pháp luật về đất đai. Đến đời con cháu cũng lần theo bước đó, vơ vét trục lợi cho cá nhân mình. Giờ đây khi mọi việc đều được đưa ra ánh sáng thì lại bày trò núp bóng người khác để che giấu, bảo vệ lấy bản thân mình bất chấp kỉ cương, phép nước. Liệu đã đến cái tuổi gần đất xa trời rồi, Kình còn không biết hối cải sao?

  Trả lờiXóa
 25. Nhóm Đồng Thuận cũng như cha con ông Lê Đình Kình càng ngày càng lún sâu vào vòng lao lí nếu cứ tiếp tục ngoan cố như vậy, nếu ngay thẳng thì tại sao năm lần bảy lượt từ chối lên gặp cơ quan điều tra rồi ngồi đó mà nói này nói nọ, bất tuân pháp luật, có vẻ như con người có tật giật mình, sợ bị xử lí nên vậy, đã vậy mong cơ quan chức năng sớm đưa con người này ra xử lí làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết vấn đề phức tạp liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại Đồng Tâm, nhóm “Đồng Thuận” lại tiếp tục thể hiện thái độ quyết tâm chống đối đến cùng khi liên tiếp có những hành động như: công khai liên hệ với các tổ chức xã hội dân sự, các Đại sứ quán của nước ngoài nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ, can thiệp vào hoạt động hành pháp của nước ta; đồng thời tích cực trả lời các đài, báo phản động với nội dung xuyên tạc sự thật về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa