Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

NGUYỄN HOÀNG ANH CÒN XỨNG ĐÁNG VỚI HỌC VỊ TIẾN SỸ

Lịch sử là những gì thuộc về quá khứ được con người ta ghi lại không chỉ để tưởng nhớ mà còn là những bài học quý giá cho sự phát triển của tương lai vậy nên môn học lch sử luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Ấy thế mà có một người mang học hàm giáo sư “Nguyễn Hoàng Anh” hiện đang ging dạy tại Đại học Ngoại thương đã bất chp lch sử hào hùng đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc đi xuyên tạc lch sử.
Chả là mới đây trên trang facebook cá nhân của mình vị Tiến sỹ này có bài viết thể hiện sự xuyên tạc trắng trợn về lịch sử nguyên văn bài viết của bà cho hay: “WELCOME, MR OBAMA!!! Đi qua Chủ tịch phủ, thấy đèn hoa rực rỡ và cờ Mỹ, cờ Việt Nam tung bay bên nhau, tự dưng thấy nghẹn ngào. Ngay từ trước 1945, người Mỹ đã muốn hợp tác với cụ Hồ nhưng chỉ vì khác biệt tư tưởng mà phía Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù. Rất nhiều người ở cả 2 bên đã bị truy đuổi chỉ vì phản đối sự thù địch này. Mất gần nữa thế kỉ với bao máu và nước mắt chỉ để 2 lá cờ được công khai tung bay bên nhau. Thương cho bao kiếp người đã chết oan!!!”. Qua đây thể hiện một điều rất rõ ràng rằng liệu vị Giáo sư, Tiến sỹ này không được học lch shay sao? Hay phi chăng vì một điều gì đó kiến bà thay đổi quan điểm tư tưởng đem lịch xử ra xuyên tạc? Liệu bà muốn lừa mị ai đây? Hay điều gì đã kiến bà thay đổi cái nhìn về lịch snhư vậy, n khúc lch s, bt mãn chế đ, l ngm tin, tình b thế lc thù đch khng chế hay ch là mt giáo sư, tiến sĩ giy đúng nghĩa… bà đã phát biu ra nhng li l xuyên tc, ph nhn lch s dân tc cay nghit và trng trn thế? Bà phát ngôn như vy liu bà đã nghiên cu lch s chưa hay bà ch phát ngôn ba cho sưng ming thôi.
Bà bo rng M mun hp tác vi c H nhưng do s khác bit tư tưng mà Vit Nam coi M là k thù bà nói như vy liu bà có đưa ra đưc mt cái gi là căn c cho nhng li đó không? Vy xin thưa bà rng không dưng mt nưc gét M như Vit Nam li đ h mang quân vào đánh chiếm nưc mình như vy c? Bà có biết đến con s 68.000 lĩnh M đã đến và b mng ti Vit Nam không? Nhng tên lính đó ra đi là vì Vit Nam tiến hành gây chiến tranh? Hay nhng k đó sang đ bn giết ngưi dân Vit Nam tàn phá quê hương, T quc Vit Nam và mt điu na mà c thế gii phi công nhn đó chính là s yêu chung hòa bình, ngưi M, Pháp đã gây biết bao đau thương tn tht cho dân tc Vit nhưng ngay sau khi hòa bình đưc thiết lp ngưi dân Vit Nam sn sàng cho tt co quá kh đ bt tay vi các nưc bn bè vì mt tương lai rng m phía trưc vì hòa bình nhân loi.
nhân tin đây tôi xin cung cp ti bà Nguyn Hoàng Anh mt s chi tiết lch s c th đ bà nm rõ và không đi “xàm ngôn” na:
– Ngày 16/2/1946, Ch tch Chính ph lâm thi nưc Vit Nam Dân ch Cng hoà gi thư ti Tng thng Hp Chng quc Hoa K thông báo v s ra đi ca nưc Vit Nam đc lp và lên án thc dân Pháp đã tiến hành mt cuc chiến tranh vi thông đip: “Nhân dân Vit Nam chúng tôi sau quá nhiu năm chu sp bóc và tàn phá, mi ch đang bt đu công cuc xây dng. Cn phi có an ninh và quyn t do, trưc hết là đ đt đưc s phn vinh và phúc li trong nưc, và sau đó là góp phn nh ca mình vào vic xây dng li thế gii. An ninh và t do ch có th đưc đm bo bng s đc lp ca chúng ta đi vi bt k mt cưng quc, thc dân nào và bng s hp tác t nguyn ca chúng ta vi tt c các cưng quc khác. Chính vi nim tin vng chc này mà chúng tôi yêu cu Hp Chng quc vi tư cách là nhng ngưi bo vnhng ngưi bênh vc công lý thế gii, thc hin mt bưc quyết đnh ng h nn đc lp ca chúng tôi”.
Đây là văn kin mang tính Nhà nưc đu tiên th hin rõ quan đim đi ngoi ca Vit Nam và quan h ca Vit Nam vi Hoa K.
– Tháng 5/1945 sau khi tiếp xúc vi cơ quan tình báo chiến lưc OSS ca M ti Côn Minh, H Chí Minh đã nh ngưi đng đu t chc này là A. Patti chuyn văn bn ti Phái đoàn M ti Liên Hip quc kêu gi ng h nn đc lp ca Vit Nam sau khi tiêu dit đưc ch nghĩa phát xít.
Ngay sau khi Quc dân Đi hi hp n Trào (16/8/1945) vi tư cách ngưi đng đu U ban Dân tc Gii phóng, Bác đ nghnhà cm quyn Hoa K thông báo vi Liên Hip quc rng: chúng tôi đã đng v phía Liên Hip quc chng li bn Nht” và “yêu cu Liên Hip quc thc hin li ha long trng ca mình là tt cc dân tc đu đưc hưng dân ch và đc lp…”
– Ngày 17/10/1945, Ch tch H Chí Minh gi đin ti Tng thng M đ ngh đ Vit Nam tham gia Hi đng Tư vn v Vin Đông.
– Ngày 22/10/1945, Ch tch H Chí Minh li viết thư gi B trưng Ngoi giao M đ ngh Liên Hip quc quan tâm đến vic Pháp gây hn và c phái đoàn điu tra đến Đông Dương.
– Ngày 1/11/1945, Ch tch H Chí Minh gi thư đến Quc v khanh M thay mt Hi Văn hoá Vit Nam gi 50 thanh niên sang hc tp các lĩnh vc k thut và thành lp mi quan h văn hoá hu ngh vi thanh niên M….
– Ngày 8/11/1945, Ch tch H Chí Minh gi thư ti Tng thng M và Thng chếng Gii Thch trình bày tình hình quân Pháp đang tiến hành cuc chiến tranh xâm lưc Vit Nam.
– Ngày 23/11/1945, Ch tch nưc Vit Nam gi thư ti Tng thng M và Tng Giám đc Cơ quan Cu tế M (UNRRA) kêu gi giúp Vit Nam chng nn đói.
– Đu năm 1946, Ch tch H Chí Minh gi đin ti các Ngoi trưng Liên Xô, MTrung Hoa Dân quc tha thiết yêu cu đưa vn đ Vit Nam ra Liên Hip Quc và “yêu cu nhn Vit Nam vào Liên Hip quc”.
– Ngày 18/1/1946, Ch tch H Chí Minh li gi thư cho Tng thng M và ch huy quân M Thái Bình Dương, tưng Marshall yêu cu có gii pháp hoà bình Vit Nam.
Và tiếp sau lá thư ngày 17/2/1946, ngày 18/2, vi tư cách là B trưng Ngoi giao, Bác li viết thư gi các Chính ph Trung Hoa Dân Quc, M, Liên Xô và Anh đ ngh “hãy làm tt c đ ngăn chn cuc chiến tranh đm máu Vit Nam” và tuyên b : “đt vn đ Đông Dương trưc Liên Hip quc, chúng tôi ch đòi hi đc lp hoàn toàn. Nn đc lp y thc tế không còn xa na và có th giúp đ chúng tôi hp tác vi các dân tc khác trong vic xây dng li mt thế gii tt đp hơn và mt nn hoà bình lâu dài – nhng nguyn vng chính đáng cn phi đưc bo v””.
Đy chính là nhng gì rõ ràng nht mà bà nên tham kho và nghiên cu v chuyn này hãy đ “lch s là lch s” đng bóp méo làm xu đi nhng gì đã xy ra mà cha ông ta đã b bao xương máy đ giành ly thưa v Giáo sư, Tiến s Nguyn Hoàng Anh. Mong bà nhanh chóng tìm thy đưc chân lý tránh đi vào nhng vết xe đ đ ri mang tiếng xu muôn đi./.

Cây bàng
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Đã là lịch sử thì đó là những giá trị vĩnh viễn, đã được ghi lại, chép lại qua nhiều thế hệ. Lịch sử là sự phản ánh chân thực nhất về xã hội trong các giai đoạn cụ thể. Bởi tính khách quan của lịch sử nên nó không thể bị bóp méo, phủ nhận bởi bất cứ một cá nhân, tổ chức chính trị nào, kể cả đó có là PGS, TS Nguyễn Hoàng Anh đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Học hàm Phó giáo sư cao thật đấy, nhưng "có tài mà không có đức" thì cũng chỉ là vô dụng thôi... Một giảng viên Đại học vẫn đang ăn cơm Đảng, mặc áo dân, nhưng sẵn sàng quay lưng phản bội lại dân tộc... Hay bà chị cũng đang muốn đổi nghề quay lưng với đất nước

   Xóa
  2. Đáng buồn khi thấy một người có hành động như vậy.Bà nhìn về cuộc kháng chiến là một cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn và phủ nhận mọi sự xâm lược của Mỹ, một luận điệu phổ biến của các phần tử chống Cộng hải ngoại. Bà nói rằng “ giá không cần đốt cháy dãy Trường Sơn”, giá như không chống Mỹ. bà phủ nhận mọi công lai hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ.

   Xóa
 2. Đường đường là một Phó giáo sư, là một giảng viên cứng của một trường đại học lớn của Thủ đô mà liên tiếp có những phát ngôn, quan điểm không khác gì phường phản động... Nên xem xét lại tư cách đứng trên bục giảng của người phụ nữ này, bà ta còn ở đó ngày nào thì không biết sẽ có bao nhiêu tư tưởng lệch lạc được tiêm nhiễm vào đầu các sinh viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng buồn khi thấy bà còn vào hùa cổ vũ cho các luận điệu và hành vi sai trái của số đốitượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Đình Gà và đặc biệt là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bà ca tụng họ như những chiến sĩ quả cảm, bà cổ vũ họ, kêu gọi cộng đồng bênh vực, giúp đỡ số này.

   Xóa
 3. Là một giảng viên với học hàm Giáo Sư tại một trường đại học danh tiếng của thủ đô, tôi không hiểu tại sao bà lại có những phát ngôn chua chát lệch lạc như vậy. Bà so sánh một cách quá khập khiễng rằng xưa Mỹ muốn bắt tay với cụ Hồ mà không được vì khác biệt tư tưởng, giờ thì cờ hai nước tung bay bên nhau, thương thay bao mạng người chết oan. Xin thưa với bà bà nên đọc lại lịch sử, đọc lại những nỗi đau mà không chỉ nhân dân Việt Nam gánh chịu mà cả những binh lính Mỹ cũng phải gánh khi tham chiến ở việt nam. Đó là tư duy, là chiến lược thôn tính Việt Nam của 1 bộ phận người lãnh đạo nước Mỹ. Chiến tranh qua đi, Việt Nam vẫn kiên cường bảo vệ tổ quốc là còn rất nhiều hệ thống luật pháp trong sân chơi chung, việt nam cởi mở, nén đau thương trong quá khứ bắt tay hợp tác để học hỏi tiếp thu những thành tựu mà đất nước họ đi trước có được là điều tự nhiên. Tôi không hiểu tư tưởng, nhận thức quá đỗi lệch lạc của bà này từ đâu mà ra. Tư tưởng này mà truyền cho các thế hệ sinh viên thì quá đỗi nguy hiểm, rất mong lãnh đạo nhà trường vào cuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng bí thư nhận thấy rằng, sau một thời gian phát triển nóng về kinh tế, một bộ phận cán bộ, đảng viên trong đó có nhiều cán bộ cao cấp đã bị ảnh hưởng bởi mặt trái của nền kinh tế thị trường, lợi dụng kẽ hở của cơ chế để thu lợi cá nhân, có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Các cán bộ này tập hợp lại và trở thành lợi ích nhóm, cát cứ, đe dọa nghiêm trọng đến sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.

   Xóa
 4. Nguyễn Hoàng Anh không xứng đáng với học hàm Giáo sư, tiến sĩ, không xứng đáng là một giảng viên của 1 trường đại học danh giá. Nhà trường nên vào cuộc vụ này không thể để 1 giảng viên như vậy lên lớp được sẽ làm hỏng tư tưởng bao thế hệ trụ cột của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngạn ngữ đó chính là sự khẳng định vai trò to lớn của người giáo viên. Chính vì thế mà xã hội luôn đặt ra những đòi hỏi khắt khe với những ai làm nhà giáo, họ phải có tư cách, đạo đức nhà giáo nếu không họ sẽ đầu độc những thế hệ tương lai của đất nước.

   Xóa
 5. Nguyễn Hoàng Ánh ủng hộ và cổ súy các hoạt động chống phá Nhà nước của những kẻ hoang tưởng, tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Đình Hà đều là những kẻ có bề dày hợp tác với Việt tân đã bị xử lý theo qui định của Pháp luật.Nguyễn Hoàng Anh không xứng đáng với học hàm Giáo sư, tiến sĩ, không xứng đáng là một giảng viên của 1 trường đại học danh giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguy hiểm bởi vì bà Ánh là giáo viên, có học hàm phó giáo sư thế nhưng quan điểm và nhận thức chính trị của bà hoàn toàn lệch lạc. Bà cổ súy một cách thái quá cho các “giá trị dân chủ, nhân quyền” tuyệt đối của Mỹ và các nước phương Tây; bà có cái nhìn sai lệch về các cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc, nhất là kháng chiến chống Mỹ.

   Xóa
 6. Nguyễn Hoàng Ánh là nhân vật rất nhiệt tình hưởng ứng các luận điệu của số chống đối chính trị chửi bới chế độ, hưởng ứng theo các báo cáo tổ chức NGO về nhân quyền có thù địch với VN, thậm chí gần đây nhất, bà này bày tỏ lo lắng tuột độ cho Nguyễn Đình Hà – kẻ làm thuê cho RFA, chạy theo Việt tân chống NN bị công an điều tra là đủ để thấy, bà Ánh hoàn toàn có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, lịch sử theo góc nhìn thế lực phản động, chống phá đất nước, cổ vũ cho số này một cách tích cực.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận thức của bà Ánh có vấn đề. Là một người giảng viên lẽ ra phải có nhận thức tốt , đây bà nói xấu cả Bác Hồ gây lệch lạc cho bộ phận không nhỏ sinh viên. Cần tiến hành xử lí bà này, quá là bực. Cho bà này sang Syria hay iraq xem còn lớn giọng được không, bản thân thụ hưởng những thành quả tốt đẹp của cha ông đã dành cả xương máu để đạt được mà lại có những phát ngôn như này thật không thể dung thứ.

  Trả lờiXóa
 8. Mang trên mình trọng trách của nghề giáo viên, mong cô Nguyễn Hoàng Ánh hãy nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với xã hội mà không có những tư tưởng phát ngôn như thế nữa. Cho bà này sang Syria hay iraq xem còn lớn giọng được k, bản thân thụ hưởng những thành quả tốt đẹp của cha ông đã dành cả xương máu để đạt được mà lại có những phát ngôn như này

  Trả lờiXóa
 9. Giáo viên là người gieo mầm non tri thức, gieo kiến thức, tư tưởng tốt đẹp về thế giời nhân sinh quan vào đầu học sinh. Cái hay của nghề giáo là đào tạo con người chứ không phải máy móc. Mỗi lời nói, hành động của giáo viên đều ảnh hưởng đến học sinh của mình, định hướng một phần nhân cách cho các em

  Trả lờiXóa
 10. Với những giáo viên như bà với sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức chính vì thế mà xã hội luôn đặt ra những đòi hỏi khắt khe với những ai làm nhà giáo, họ phải có tư cách, đạo đức nhà giáo nếu không họ sẽ đầu độc những thế hệ tương lai của đất nước. Nhà giáo như bà với nhận thức cao đáng lẽ bà cần phải phân biệt đc đâu là sai đâu là đúng, nhưng bà lại đang cổ súy cho bọn phản động dân chủ tiếp tay cho chúng

  Trả lờiXóa
 11. Đáng buồn khi thấy một người có hành động như vậy.Bà nhìn về cuộc kháng chiến là một cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn và phủ nhận mọi sự xâm lược của Mỹ, một luận điệu phổ biến của các phần tử chống Cộng hải ngoại. Bà nói rằng “ giá không cần đốt cháy dãy Trường Sơn”, giá như không chống Mỹ. Bà phủ nhận mọi công lai hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 12. Mang trên mình trọng trách của nghề giáo viên, mong cô Nguyễn Hoàng Ánh hãy nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với xã hội mà không có những tư tưởng phát ngôn như thế nữa. Cho bà này sang Syria hay iraq xem còn lớn giọng được k, bản thân thụ hưởng những thành quả tốt đẹp của cha ông đã dành cả xương máu để đạt được mà lại có những phát ngôn như này

  Trả lờiXóa
 13. Bangtuyetnhietdoi20:20 23 tháng 10, 2017

  Nguy hiểm bởi vì bà Ánh là giáo viên, có học hàm phó giáo sư thế nhưng quan điểm và nhận thức chính trị của bà hoàn toàn lệch lạc. Bà cổ súy một cách thái quá cho các “giá trị dân chủ, nhân quyền” tuyệt đối của Mỹ và các nước phương Tây; bà có cái nhìn sai lệch về các cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc, nhất là kháng chiến chống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận thức của bà Ánh có vấn đề. Là một người giảng viên lẽ ra phải có nhận thức tốt , đây bà nói xấu cả Bác Hồ gây lệch lạc cho bộ phận không nhỏ sinh viên. Cần tiến hành xử lí bà này, quá là bực. Cho bà này sang Syria hay iraq xem còn lớn giọng được không, bản thân thụ hưởng những thành quả tốt đẹp của cha ông đã dành cả xương máu để đạt được mà lại có những phát ngôn như này thật không thể dung thứ.

  Trả lờiXóa
 15. Đường đường là một Phó giáo sư, là một giảng viên cứng của một trường đại học lớn của Thủ đô mà liên tiếp có những phát ngôn, quan điểm không khác gì phường phản động... Nên xem xét lại tư cách đứng trên bục giảng của người phụ nữ này, bà ta còn ở đó ngày nào thì không biết sẽ có bao nhiêu tư tưởng lệch lạc được tiêm nhiễm vào đầu các sinh viên.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Hoàng Ánh đã ngang nhiên hưởng ứng, cổ xúy các luận điệu chống phá chính quyền, chửi bới chế độ, không những thế Nguyễn Hoàng Ánh còn có những mối liên hệ mờ ám, với các tổ chức nhân quyền trá hình trên thế giới mỗi khi những kẻ chống phá đất nước, vi phạm pháp luật xâm phạm đến an ninh quốc gia bị bắt là bà ta lại dài cổ a dua vu cáo chính quyền bênh vực những kẻ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Những ngày gần đây trên các trang mạng đồng loạt đưa tin về vị PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh - giảng viên trường đại học Ngoại thương công khai chia sẻ, đăng tải những thông tin có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước; bôi nhọ công kích lãnh đạo; xúc phạm đến anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa