Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

HÀ TĨNH VẪN NÓNG KHI MỘT BỘ PHẬN NGƯỜI DÂN CÒN THIẾU HIỂU BIẾT

Từ nguồn tin mới nht nhận được vào khoảng 9h ngày 01/10/2017, người dân ở xã Thạch Trung, Hà Tĩnh đã phát hiện một xe ti chở hải sản đông lạnh đang trên đường đi tiêu hủy. Ngay sau đó hàng loạt người dân kéo tới chn vn và chặn xe nhằm phản đối những người đang thi hành nhiệm vụ, trong khi đó mùi hải sản thối nồng nặc vẫn lan tỏa thì có người dân còn quá khích đã lôi một số thùng xốp đựng mực, sữa đang bị phân hủy đổ ra mặt đường làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông trên Quc l1A cũng như những người dân tham gia giao thông trên đường. Vậy để bạn đọc hiểu rõ căn cơ câu chuyện này là như thế nào chúng ta hãy cùng chú ý để có được cái nhìn khách quan nhất về vụ việc.


Trước hết việc tiêu hủy hải sàn thối rữa là một việc làm hết sức bình thường và cũng là góp phần đảm bảo vsinh an toàn thực phẩm cho người dân, vậy chính quyền làm như vậy là có mục đích hay ý xấu gì với những người dân này? Tự hỏi nếu số hải sản này rơi vào tay những gian thương liệu chúng có đem đi tiêu hủy không, hay lại sơ chế rồi đến tay mọi người tiêu dùng? Thế mà hành động của một bộ phận người dân Thạch Trung, Hà Tĩnh lại tỏ ra rất bất bình thậm trí đã tiến hành dùng thêm gạch đá để cản trở sự thông suốt ca Quc lộ 1A. Liệu nhng vic làm không cần thiết như vậy có là vì số hải sản hối thối kia không hay đằng sau đó là sự kích động của kẻ xấu như hàng loạt các vụ chặn đường Quốc lộ trước đây đã từng xảy ra ở Hà Tĩnh.
Khi trực tiếp hi người dân thì theo như ý kiến chung của họ chia sẻ rằng: Mực, sứa đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối mà họ đưa ra đồng chôn. Chúng tôi không đồng tình việc này”, vậy xin hỏi những người dân đang bức xúc kích động rằng để đảm bảo cho bà con không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối đó thì chính quyền nên làm gì? Nếu không chôn thì phải làm gì? Có người lo sợ rằng chôn xuống đất sẽ độc hại nhưng xin thưa tới thời điểm hiện tại quy trình xử lý hải sản hỏng đã được nghiên cứu và cách tốt nhất vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương cũng như khoa học rằng chôn là cách tối ưu ở đây rồi. Nó là hữu cơ khi phân hủy sẽ tạo độ màu mỡ cho đất, còn nếu bạn sợ độc hại đến như vậy và chọn cách không chôn thì có lẽ còn là một thảm họa hơn.
n về phía cơ quan chức năng: “Theo lãnh đạo Phòng Cnh sát Môi trường, số lượng hải sản đã bốc mùi hôi thối này, gồm mực và sứa ước chừng khoảng 10 tấn. Nó đã được tích trữ từ tháng 5/2016 đến nay đã bị hư hỏng. Chính quyền địa phương đã thuê xe để chở số hải sản này đi tiêu hu" đó chính là công việc mà cơ quan chức năng đang thực hiện để đảm bảo những gì an toàn nhất đến với bà con vậy những vic làm cơ bản đến như vậy có cần thiết khi bà con phản ứng quá như vậy không?
Đây có lẽ chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho bà con tham gia phản đối trong vụ việc vừa qua, nhưng những hành động quá kích cũng cần được lên án? Không thể để một số cá nhân cực đoan kích động gây rối mà lại đánh đồng trách nhiệm cho bà con nhân dân xã Thạch Trung nói riêng và bà con nhân dân Hà Tĩnh nói chung. Hãy sát cánh cùng chính quyền để góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp đừng biến Hà Tĩnh xinh đẹp thành cái nôi của sự bất ổn xin gửi tới bạn đọc những lời ngắn ngủi như vậy./.
                                                                                                     Rau má
Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. Đây có lẽ chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho bà con tham gia phản đối trong vụ việc vừa qua, nhưng những hành động quá kích cũng cần được lên án? Không thể để một số cá nhân cực đoan kích động gây rối mà lại đánh đồng trách nhiệm cho bà con nhân dân xã Thạch Trung nói riêng và bà con nhân dân Hà Tĩnh nói chung. Hãy sát cánh cùng chính quyền để góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp đừng biến Hà Tĩnh xinh đẹp thành cái nôi của sự bất ổn xin gửi tới bạn đọc những lời ngắn ngủi như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Việc tiêu hủy hải sàn thối rữa là một việc làm hết sức bình thường và cũng là góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, vậy chính quyền làm như vậy là có mục đích hay ý xấu gì với những người dân này? Tự hỏi nếu số hải sản này rơi vào tay những gian thương liệu chúng có đem đi tiêu hủy không, hay lại sơ chế rồi đến tay mọi người tiêu dùng? Thế mà hành động của một bộ phận người dân Thạch Trung, Hà Tĩnh lại tỏ ra rất bất bình thậm trí đã tiến hành dùng thêm gạch đá để cản trở sự thông suốt của Quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa
 3. Họ chia sẻ rằng: “Mực, sứa đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối mà họ đưa ra đồng chôn. Chúng tôi không đồng tình việc này”, vậy xin hỏi những người dân đang bức xúc kích động rằng để đảm bảo cho bà con không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối đó thì chính quyền nên làm gì? Nếu không chôn thì phải làm gì? Có người lo sợ rằng chôn xuống đất sẽ độc hại nhưng xin thưa tới thời điểm hiện tại quy trình xử lý hải sản hỏng đã được nghiên cứu và cách tốt nhất vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương cũng như khoa học rằng chôn là cách tối ưu ở đây rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đây có lẽ chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho bà con tham gia phản đối trong vụ việc vừa qua, nhưng những hành động quá kích cũng cần được lên án? Không thể để một số cá nhân cực đoan kích động gây rối mà lại đánh đồng trách nhiệm cho bà con nhân dân xã Thạch Trung nói riêng và bà con nhân dân Hà Tĩnh nói chung. Hãy sát cánh cùng chính quyền để góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp đừng biến Hà Tĩnh xinh đẹp thành cái nôi của sự bất ổn

  Trả lờiXóa
 5. Bà con làm đúng vì những tay Đảng viên to đầu bé não có ngửi những mùi hôi thối đó không? Những công an viên giao thông to con lớn xác kia có thấy xe thối mà huých còi phạt nó không? Thử hỏi, tui có ngửi thấy mùi thối nồng nặc đó không? Không ạ. Bác "Rau Má" này có ngửi thấy mùi thối nồng nặc đó không? Chắc là không ạ. Thế thì ai ngửi? Những người dân sống gần đó ngửi. Hãy suy nghĩ đi? Bộ người dân Việt Nam mình hiếu chiến đến như vậy sao? Bộ người dân Việt Nam mình du côn đến như vậy sao? Phải chẳng họ bị ép vào đường cùng rồi mới bứt xúc đến thế. Bọn người ăn trên đầu, ngồi trên cổ của ngưòi dân làm quá đáng rồi. Chẳng ai muốn va chạm luật pháp chỉ vì lần đầu ngửi mùi hôi thối đâu. Người dân vùng đó đã bị ép vào đường cùng rồi. Phải đứng lên mà đòi lại không khí sạch, ngọn gió thơm đầu nguồn thôi. Bà con làm đúng ạ.

  Trả lờiXóa