Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

CHUYỆN TIẾU LÂM TRONG 10 TẬP PHIM

Nhân tiện có 10 tập phim về chiến tranh Việt Nam đang được công chiếu mình có câu chuyện vui thế này muốn kể cho mọi người cùng nghe.  Đây là 1 câu chuyện đầy tranh cãi. Đúng sai mọi người cùng góp ý nhé:
Mình tên Nam, nhà ở phố cổ, nơi mà 1 mét vuông đất có giá 900 triệu. Một ngày nọ có thằng Pháp gu qua chiếm nhà mình, dĩ nhiên mình phải đuổi nó đi, sau 1 cuộc ẩu đả dữ dội. Mình chiến thắng với đầy thương tích. Mọi chuyện tưởng như kết thúc thì bỗng đâu có thằng Mỹ khu phố bên dắt 1 thằng bé tên Hoà 6 tuổi xưng là em con bà cô bên chú lấy bà thím con ông cậu của ông hàg xóm mình qua đòi chia đôi nhà. Thằng Mỹ cao 1,8m nặng 90 kg đai đen karate nên ai cũng e ngi nó, mấy ông anh họ hàng xa chcho mình được cái côn, con dao, họ hàng người cho cái áo bánh mỳ giúp mình đánh thằng Mỹ, bợp tai đá đít thằng Hoà được mấy cái thì thằng Mỹ gọi thêm 5,6 thằng nữa quây vào tẩn hội đồng mình, với 1 ý chí kiên cường mình đánh bại tụi nó, dĩ nhiên người đầy sẹo. Họ hàng ai cũng thán phục mình... thời gian qua đi mình cũng làm hoà với thằng Mỹ, thỉnh thoảng vn nhu cùng Mỹ, Mỹ cũng tốt nuôi Hoà ất ơ từ hồi đó đến giờ mỗi tội di chứng bị mình đánh lúc nhỏ vẫn còn nên thấy mình vừa ẳng vừa run…

Một hôm đang lướt haivl.com thấy một cái vlog của thằng con trai Mỹ làm dựa trên nhật ký của bố nó, họ hàng thằng Mỹ bảo nhà thằng Nam ni chiến, tranh chấp đất đai, bố Mỹ của nó nghe thằng Hoà kể bị bắt nạt nên hiệp nghĩa rủ thêm vài thằng qua giúp, một phần vì muốn chiếm căn nhà mặt tiền giá trị, một phần vì sợ thằng Xô chiếm trước nên ra tay giúp Hoà. Bố mẹ Mỹ 1 bên đồng ý cho Mỹ giúp Hoà bên thì ko đồng ý, nhưng Mỹ nói với bố mẹ mình rằng thằng Nam ỷ to hiếp nhỏ cậy có thằng Xô và Trung giúp nên láo lm.... vlog thằng Mỹ con mình mới xem tới tập 5 , thằng em mình nó bảo ừ cái đó Mỹ con làm theo góc nhìn Mỹ bố, làm cho họ hàng nó xem thì ảnh hưởng gì đến mình, nhưng mình sợ con mình lớn lên xem được lại bảo ngày xưa nhà mình lục đục bất hoà (mà nhà có mỗi mình có em nào đâu mà nội chiến chứ) lỡ đâu nó lại đòi Hoà về nhà thì sao? Theo các bạn thì mình nên im lng và chấp nhn hay làm gì? Gch đá xin nhận./.

Người trong ao hồ
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Đây có thể nói là đánh tráo khái niệm cần được xử lý, xem xét nghiêm chỉnh, nghiêm túc bởi nó có thể sẽ vô hình chung tạo ra sự hiểu nhầm và ngộ nhận trong nhân dân một cách không đáng có. Và những nội dung lệch lạc của bộ phim phải được phán xét công bằng cho những gì thuộc về máu và xương của bao thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc không thể bị xúc phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó có thể xử lý được bạn à. Không cẩn thận còn bị thế lực phản động, thù địch vin vào cớ là đàn áp văn hóa, tư tưởng kiểu như cách mạng văn hóa của Trung Quốc thì mệt. Điều chúng ta cần làm bây giờ là cần tuyên truyền, giáo dục về lịch sử sâu rộng để mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu được bản chất cao đẹp của cuộc chiến bảo vệ đất nước ấy. Điều ấy sẽ trang bị một tư tưởng vững vàng, suy nghĩ tỉnh táo cho mọi người trước những luận điệu xảo trá kiểu này.

   Xóa
 2. Phải chăng bộ phim này là một chiến dịch phá hoại tư tưởng, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch bên ngoài. Cái nghệ thuật không thấy đâu, bộ phim đang khiến cho dư luận và truyền thông cảm thấy bị xúc phạm. Chiến dịch truyền thông của một ý đồ chính trị xuyên tạc, âm mưu đen tối quảng bá cho sự đánh tráo khái niệm đang được tiến hành một cách trơ trẽn nhất và bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Những nội dung của bộ phim này rõ ràng rằng bằng cái nhìn cực kỳ chủ quan duy ý chí cùng ý thức hệ dân tộc và quan điểm lịch sử sai lầm, là đơn đặt hàng của các thế lực chống đối trong nước trong chiến dịch đòi lại thực thể Ngụy quân, Ngụy quyền. Nhiều dữ liệu thể hiện tính không chuẩn xác như là Các câu chuyện về mâu thuẫn nội bộ trong đảng là mơ hồ, không có tính thực tế hay như dữ liệu sai về 320.000 quân Trung Quốc giúp đỡ miền Bắc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ.Bộ phim là những gì không có thật cần phải lên án, phản đối cũng loại bỏ nó để đảm bảo cho sự trong sạch của lịch sử

  Trả lờiXóa
 5. Một điều khó hiểu tại bộ phim là hai đạo diễn đưa ra những nhận định thiếu khách quan khi cho rằng quân lực Việt Nam cộng hòa có tổ chức, dũng cảm và việc quân giải phóng của nước ta vào đạp tan chế độ tay sai bán nước này là không thỏa đáng, phi nhân tính và không phù hợp với nguyện vọng của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Xin thưa rằng không phải chính quyền Việt Nam không cho công chiếu mà chính chủ nhân bộ phim sợ phải nhận hàng tấn gạch đá từ những nơi vốn là cái rốn của lịch sử, rốt cuộc thì cũng chỉ có thể lòe được một bộ phận người ở những nước phương tây - những người cách nửa vòng trái đất, không có điều kiện chứng thực lịch sử.

  Trả lờiXóa
 7. Trong mỗi suy nghĩ của người Việt Nam thì cuộc kháng chiến chống Mỹ mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước và sự thật đó sẽ không bao giờ thay đổi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam và

  Trả lờiXóa
 8. Chiến tranh đã lùi xa, những nhân chứng sống chứng cho sự man rợ của đế quốc Mỹ, thực dân Pháp và chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa dần dần “mai một”, thế hệ trẻ những người được hưởng thứ độc lập tự do quá ư dễ dãi khiến nhiều người trong số họ không thiết tha đến những bài học lịch sử, giá trị của sự tự do

  Trả lờiXóa
 9. Tội ác của ngoại xâm gây ra với mảnh đất này chẳng lẽ còn thiếu những minh chứng sống hay sao? Những chất độc còn lại với hậu quả nặng nề, những quả bom, quả mìn còn ẩn sâu trong lòng đất sẵn sàng cướp đi tính mạng của những con người ngay trong thời bình, những gia đình mất cha, mất mẹ, mất con... Bằng ấy còn chưa đủ hay sao?

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt Nam chưa từng và sẽ không bao giờ công nhận những luận điệu xảo trá của các thế lực thù địch cũng như những phần tử chống đối khi coi cuộc chiến tranh Việt Nam là cuộc nội chiến. Đó là một chiến tranh chính nghĩa, bảo vệ sự độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như đòi lại sự tự do cho dân tộc trước sự áp bức, xâm lược, bóc lột của bè lũ thực dân, đế quốc và tay sai.

  Trả lờiXóa
 11. Những gì mà người dân Việt đã phải trả giá trong cuộc chiến vệ quốc thần thánh ấy chẳng lẽ có thể che mờ, phủ định đi được hay sao? Những hi sinh, những đau khổ, mất mát. Những hậu quả mà đến tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục được phải chăng không phải là những minh chứng rõ ràng cho cuộc chiến ấy của dân tộc hay sao? Cái lý luận về cuộc nội chiến, rồi là lòng tốt "giúp đỡ" của Mỹ, Ngụy là ở đâu ra vậy?

  Trả lờiXóa
 12. Phải chăng bộ phim này là một chiến dịch phá hoại tư tưởng, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch bên ngoài. Cái nghệ thuật không thấy đâu, bộ phim đang khiến cho dư luận và truyền thông cảm thấy bị xúc phạm. Chiến dịch truyền thông của một ý đồ chính trị xuyên tạc, âm mưu đen tối quảng bá cho sự đánh tráo khái niệm đang được tiến hành một cách trơ trẽn nhất và bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa
 13. Nắm bắt được ẩn ý sâu xa đó của bộ phim, rất nhanh chóng, các đối tượng có tư tưởng lệch lạc chống đối lâu nay bao gồm Đỗ Trung Quân, Trương Huy San, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tuấn Khanh,… đang tập trung quảng bá cho "văn hóa phẩm đồi trụy", đó cũng là cách để số đối tượng này có chỗ bấu víu tạm thời. Thậm chí nhiều đối tượng còn chả thèm quan tâm biết bộ phim này nội dung ra sao, cứ thấy hô hào là bắt đầu nhảy vào tích cực tuyên truyền, tích cực vận động và tích cực ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 14. Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước. Tôi mong muốn nhân dân Hoa Kỳ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cũng như thiện chí của Việt Nam, chứ đừng có cố gắng bao biện, đổ lỗi cho thất bại của mình làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Một bộ phim với bối cảnh lịch sử về chiến tranh Việt Nam, nhưng những tình tiết, nội dung xuyên suốt của bộ phim lại xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nếu ai để ý sẽ thấy bộ phim có thể không nói thẳng, nói trắng ra là thế này, thế nọ mà dần dần dẫn dắt người xem, thuyết phục người xem với những chi tiết khá tinh ý như những câu nói, mạch cảm xúc.... Đạo diễn cho rằng đó xuất phát từ cái nhìn từ phía thua cuộc, khách quan. Nhưng không phải như vậy. Đó hoàn toàn chưa ẩn ý suy nghĩ ngầm, chủ quan của đạo diễn. Có một số chi tiết mà đạo diễn muốn đưa vào nhằm tăng tính thuyết phục cho bộ phim như sử dụng các đoạn phỏng vấn số ít những người có tư tưởng chống đối như nhà văn Nguyên Ngọc, Huy Đức.... để có thể "lột tả được tính khách quan" theo như bộ phim phản ánh, nhưng có vẻ không được hay ho cho lắm khi chúng ta đều biết Nguyễn Ngọc là ai, Huy Đức là như thế nào...

  Trả lờiXóa
 16. Nắm bắt được ẩn ý sâu xa đó của bộ phim, rất nhanh chóng, các đối tượng có tư tưởng lệch lạc chống đối lâu nay bao gồm Đỗ Trung Quân, Trương Huy San, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tuấn Khanh,… đang tập trung quảng bá cho "văn hóa phẩm đồi trụy", đó cũng là cách để số đối tượng này có chỗ bấu víu tạm thời. Thậm chí nhiều đối tượng còn chả thèm quan tâm biết bộ phim này nội dung ra sao, cứ thấy hô hào là bắt đầu nhảy vào tích cực tuyên truyền, tích cực vận động và tích cực ca ngợi.Đúng là một lũ rận chủ khốn nạn, cơ hội

  Trả lờiXóa
 17. Đáng cười thay khi một số cuộc Hội thảo được tổ chức để bàn luận về bộ phim, nhằm gây sự chú ý đối với khán giả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nếu đúng là một cuộc Hội thảo về chiến tranh Việt Nam mà khách mời là những kẻ nói còn chưa rõ tiếng Việt, tuổi đời thì lại càng hoàn toàn chưa đủ để hiểu về Chiến tranh Việt Nam thì chúng ta hiểu rồi đấy. Đó chỉ là những cuộc Hội Thảo sắp đặt trước.

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước. Tôi mong muốn nhân dân Hoa Kỳ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cũng như thiện chí của Việt Nam, chứ đừng có cố gắng bao biện, đổ lỗi cho thất bại của mình làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù được quảng bá là thế nhưng bộ phim này đang khiến cho dư luận và truyền thông cảm thấy bị xúc phạm. việc dùng môn nghệ thuật thứ 7 này là để hiện thực hóa ý đồ chống phá của các thế lực thù địch chứ thực chất bộ phim không mang tính chings xác của lịch sử ;lại càng không mang tính nghệ thuật

  Trả lờiXóa
 20. Phải chăng bộ phim này là một chiến dịch phá hoại tư tưởng, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch bên ngoài. Cái nghệ thuật không thấy đâu, bộ phim đang khiến cho dư luận và truyền thông cảm thấy bị xúc phạm. Chiến dịch truyền thông của một ý đồ chính trị xuyên tạc, âm mưu đen tối quảng bá cho sự đánh tráo khái niệm đang được tiến hành một cách trơ trẽn nhất và bất chấp tất cả. Đúng là quá ngu ngốc !

  Trả lờiXóa
 21. Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước. Tôi mong muốn nhân dân Hoa Kỳ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cũng như thiện chí của Việt Nam, chứ đừng có cố gắng bao biện, đổ lỗi cho thất bại của mình làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Nắm bắt được ẩn ý sâu xa đó của bộ phim, rất nhanh chóng, các đối tượng có tư tưởng lệch lạc chống đối lâu nay bao gồm Đỗ Trung Quân, Trương Huy San, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tuấn Khanh,… đang tập trung quảng bá cho "văn hóa phẩm đồi trụy", đó cũng là cách để số đối tượng này có chỗ bấu víu tạm thời. Thậm chí nhiều đối tượng còn chả thèm quan tâm biết bộ phim này nội dung ra sao, cứ thấy hô hào là bắt đầu nhảy vào tích cực tuyên truyền, tích cực vận động và tích cực ca ngợi.Đúng là một lũ rận chủ khốn nạn, cơ hội, mong rằng mọi người sẽ kịch liệt lên án!

  Trả lờiXóa
 23. Những gì mà người dân Việt đã phải trả giá trong cuộc chiến vệ quốc thần thánh ấy chẳng lẽ có thể che mờ, phủ định đi được hay sao? Những hi sinh, những đau khổ, mất mát. Những hậu quả mà đến tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục được phải chăng không phải là những minh chứng rõ ràng cho cuộc chiến ấy của dân tộc hay sao? Cái lý luận về cuộc nội chiến, rồi là lòng tốt "giúp đỡ" của Mỹ, Ngụy là ở đâu ra vậy? ĐÚng là một lũ ngu ngốc chẳng biết cái tích sự gì cả!

  Trả lờiXóa
 24. Xin thưa rằng Việt Nam không phải là Hàn Quốc,Nhật Bản, Philippin hay Thái Lan. Tuy khoa học kỹ thuật còn hạn chế nhưng ý chí thì không ai bằng. Dù vũ khí có mạnh đến đâu, có thông minh đến đâu của Mỹ cũng thua 1 loại vũ khí. Đó chính là ý chí của mỗi con người việt nam yêu nước. Sự thật là sự thật không thể thay đổi được đâu

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nhận thấy đây là trò của những người Mỹ đã và đang cố tình phủ nhận sự thật về cuộc chiến tranh mà Mỹ đã xâm lược Việt Nam, đã gây ra những hậu quả cho những người dân lành Việt Nam. nhưng dù có thể nào cũng ko thay đổi được lịch sử đâu. Đừng tưởng chối bỏ được những tội ác đã gây ra trong quá khứ

  Trả lờiXóa