Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

10 TẬP VIỆT NAM WAR - NGƯỜI MỸ LẠI CHỐI BỎ TRÁCH NHIỆM

Việt Nam War: cảm nhận sau khi xem hết 10 tập phim, là 1 bộ phim hay, và xuyên tạc tinh vi, nếu nhìn vnhững tài liệu chiến tranh rt hay và trung thực, cnh bom đạn ác liệt, người chết, tang tóc, đau khổ... khắc hoạ rõ nét, còn xuyên tạc thì đã bàn nhiu, ai có kiến thức 1 chút là ng nhìn ra được điều đó. Tôi chỉ nói ra một vài vấn đề theo cảm nghĩ riêng nhưng cũng là sự thật mà tất cả chúng ta cần suy ngẫm.
Thứ 1: Về tên bộ phim là VietNam War nhưng đa phần nói về chính trường Mỹ và những tổn thương của người Mỹ về chiến tranh Việt Nam vậy nên cái tên hợp với bộ phim này lẽ ra phải là: người Mỹ và cuc chiến Việt Nam, hay sự lừa di ca gii cm quyền Mỹ về chiến tranh tại Việt Nam thì đúng hơn và cho đến giờ người Mỹ vẫn la dân như chiến tranh Irac, Sirya... các Tổng thống Mỹ luôn như vậy, bên VTV cũng có 1 vài đứa hốc phải bả của Mỹ rồi.


Thứ 2: Ngay đầu tập 1 nói ni chiến, thì tập 9, 10 lại nhc li 1 lần nữa, tinh vi ở chỗ toàn thuê mấy lão thiểu năng người Việt phán nội chiến chứ người Mỹ ko ai nói cái đó, ko phải vô tình mà tập đầu và tập cuối lại nhc lại điều đó như 1 cách nhi nhét tư tưởng chống Cộng Sản 1 cách tinh vi.


Thứ 3: Ở Mỹ có tượng đài tưởng niệm hơn 58.000 lính Mỹ đã chết trong chiến tranh tại Việt Nam họ nhắc đi nhc li như 1 cách tưởng nhớ, đau xót mà quên rằng ở Việt Nam không có tỉnh nào không có nghĩa trang Liệt Sỹ, hay 58.000 lính Mcao quý hơn hàng triệu người Vit chăng?


Thứ 4: Ở tập 1 người Mỹ đến giúp miền Nam Việt Nam bằng cách đốt nhà, giết dân, thảm sát và họ vẫn tin là họ đúng. nực cười ở chỗ có anh Tướng leo tận 4 sao còn phát biểu câu: “chúng tôi chn nhầm bên”, ơ thế các ông sang Việt Nam chống Cộng sản mà bảo chn nhầm bên thì nếu chọn đúng bên thì phải chọn bên Cộng sản à, best logic america, nếu vậy thì Cộng sản thống trị thế giới lâu rồi, tập 10 họ lại đến Việt Nam như một vị khách cao cả, mình nghĩ ko hẳn là vô tình mà họ lại có sự xắp xếp như vậy, kiểu như chối bỏ trách nhiệm về cuc chiến này.
Đây chẳng phải là một góc nhìn “mẹ” nào về chiến tranh tại Việt Nam cả mà thực sự là 1 bộ phim định hướng khán giả vào cái mà họ muốn là tư tưởng Cộng sản độc ác, độc tài, người Mỹ chỉ là nạn nhân. Họ chẳng đả động gì lũ đồng minh cùng tham chiến, các tội ác của bọn đồng minh cũng ko kém anh cả Mỹ và số lượng cũng không thua kém bao nhiêu nhưng bị lờ đi, tù nhân Mỹ thì rên rỉ về việc bị đối xử ko nhân đạo, giá mà đối xử với lũ mọi ném bom vào bệnh viện, trường học, chợ.... đó như cái cách "nhân đạo" chỉ bằng 1/1000 CIA và Việt Nam Cộng hòa đối xử như với tù binh mà chúng bắt được và giam giữ ở nhà tù Côn Đảo thì chắc chúng ước được chết thì sướng hơn.
Còn nữa, quân lực Việt Nam Cộng hòa tụt bảng xếp hạng rồi nhé các chế không phải hạng 4 đâu mà là hạng 5 rồi ở phút 13:44 tập 10 nhé.
Kết luận lại, chỉ có bọn lái súng là kiếm lợi trên xương máu của người khác, các Tổng thống chỉ là bù nhìn, là phát ngôn viên cao cấp, chính nhân dân Mỹ mới luôn là người bị lừa di. Tông môn cái bọn xét li./.

Người phán xử
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Kết luận lại, chỉ có bọn lái súng là kiếm lợi trên xương máu của người khác, các Tổng thống chỉ là bù nhìn, là phát ngôn viên cao cấp, chính nhân dân Mỹ mới luôn là người bị lừa dối. Tông môn cái bọn xét lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nhận thấy đây là trò của những người Mỹ đã và đang cố tình phủ nhận sự thật về cuộc chiến tranh mà Mỹ đã xâm lược Việt Nam, đã gây ra những hậu quả cho những người dân lành Việt Nam. nhưng dù có thể nào cũng ko thay đổi được lịch sử đâu. Đừng tưởng chối bỏ được những tội ác đã gây ra trong quá khứ

   Xóa
 2. Vẫn là phong cách quên thuộc của nhà cầm quyền Mỹ. Mọi bộ phim, mọi sản phẩm văn hóa thì đều là mang trong đó những mục đích của đất nước đó thôi. Mỹ luôn muốn nói với cả thế giới rằng những cuộc chiến phi nghĩa họ gây ra ở các nước khác nhau chẳng qua chỉ là đang giúp dân tộc đó có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc cho bao nhiêu người khinh bỉ xỉ vả thì Mỹ vẫn cứ già mồm như vậy. Ý đồ trong cái phim viet nam war cũng quá rõ ràng, rằng Mỹ muốn trắng trợn tuyên bố Mỹ đã cố giúp Việt Nam nhưng mà không thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. The Vietnam war” là cái tên mới nhất trong danh sách này, đồng thời cũng là cái tên mà người Mỹ đặt cho cuộc chiến mà ngày nay, họ rộng rãi thừa nhận là “sai lầm”, bắt nguồn từ tham vọng và dối trá của các đời tổng thống, từ Harry S. Truman tới Gerald Ford.

   Xóa
 3. Mỹ cũng đức độ quá cơ, tốt bụng quá cơ, lo lắng cho nhân dân trên toàn thế giới cho nên với vị trí vai trò của mình thì Mỹ không thể khoanh tay nhân dân ở bất kì nước nào trên toàn thế giới phải chịu đựng sự bất công cơ đấy. Nhưng mà trong khi đó thì chính những người đang sống trên cái đất nước Mỹ cũng có được hưởng bao nhiêu lợi ích từ nhân quyền đâu. Cái mà Mỹ thật sự đã làm là làm giàu từ các cuộc chiến tranh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng Việt Nam không phải là Hàn Quốc,Nhật Bản, Philippin hay Thái Lan. Tuy khoa học kỹ thuật còn hạn chế nhưng ý chí thì không ai bằng. Dù vũ khí có mạnh đến đâu, có thông minh đến đâu của Mỹ cũng thua 1 loại vũ khí. Đó chính là ý chí của mỗi con người việt nam yêu nước. Sự thật là sự thật không thể thay đổi được đâu

   Xóa
 4. Những nhà đạo diễn đang làm cho quan hệ Việt Nam -Mỹ xấu đi khi Mỹ dựng lên bộ phim vớ vẩn này , quan hệ Việt -mỹ đang tốt đẹp mà ,chính mỹ tự phá hoại đi thôi. Mỹ là kẻ xâm lược đi xâm chiếm Việt Nam. Điều đó là điều rõ ràng đã được lịch sử chứng minh. Cho dù bọn Mỹ có nói nhiều như thế nào, chiếu bao nhiêu phim đi nữa thì điều đó vẫn là sự thật và không thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể dễ dàng nhận ra nội dung của bộ phim này với bản chất là xuyên tạc sự thật ,nói không đúng sự thật ,không phản ánh đúng lịch sử, không phản ánh đúng cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam. Do vậy luận điệu mà Mỹ muốn tuyên truyền qua bộ phim này hoàn toàn là lừa bịp và xảo trá

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam là cuộc xâm lược của Mỹ chứ không phải 2 miền Nam Bắc đấu đá nhau, lích sử dã chứng minh rõ ràng chế độ VNCH là do Mỹ lập ra và là công cụ tay sai cho Mỹ chứ không phải là một nhà nước chính thống. Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang có những bước phát triển tốt đẹp, cùng nhau hướng tới tương lai. Thế nhưng hình như bộ phim này đang đi ngược lại lợi ích của 2 quốc gia, lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập, dân tộc của nhân dân Việt Nam đáng được ghi danh sử sách của cả thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Cả thế giới đều công nhận và ngưỡng mộ sự chiến đấu quật cường của nhân dân Việt Nam để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Do vậy, bộ phim này đã phản ánh sai toàn mộ tính chất và ý nghĩa của cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn của hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Hoa Kỳ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cũng như thiện chí của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam War: cảm nhận sau khi xem hết 10 tập phim, là 1 bộ phim hay, và xuyên tạc tinh vi, nếu nhìn về những tài liệu chiến tranh rất hay và trung thực, cảnh bom đạn ác liệt, người chết, tang tóc, đau khổ... khắc hoạ rõ nét, còn xuyên tạc thì đã bàn nhiều, ai có kiến thức 1 chút là cũng nhìn ra được điều đó. Tôi chỉ nói ra một vài vấn đề theo cảm nghĩ riêng nhưng cũng là sự thật mà tất cả chúng ta cần suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 10. quân lực Việt Nam Cộng hòa tụt bảng xếp hạng rồi nhé các chế không phải hạng 4 đâu mà là hạng 5 rồi ở phút 13:44 tập 10 nhé.
  Kết luận lại, chỉ có bọn lái súng là kiếm lợi trên xương máu của người khác, các Tổng thống chỉ là bù nhìn, là phát ngôn viên cao cấp, chính nhân dân Mỹ mới luôn là người bị lừa dối. Tông môn cái bọn xét lại./.

  Trả lờiXóa
 11. Đây chẳng phải là một góc nhìn “mẹ” nào về chiến tranh tại Việt Nam cả mà thực sự là 1 bộ phim định hướng khán giả vào cái mà họ muốn là tư tưởng Cộng sản độc ác, độc tài, người Mỹ chỉ là nạn nhân. Họ chẳng đả động gì lũ đồng minh cùng tham chiến, các tội ác của bọn đồng minh cũng ko kém anh cả Mỹ và số lượng cũng không thua kém bao nhiêu nhưng bị lờ đi, tù nhân Mỹ thì rên rỉ về việc bị đối xử ko nhân đạo, giá mà đối xử với lũ mọi ném bom vào bệnh viện, trường học, chợ.... đó như cái cách "nhân đạo" chỉ bằng 1/1000 CIA và Việt Nam Cộng hòa đối xử như với tù binh mà chúng bắt được và giam giữ ở nhà tù Côn Đảo thì chắc chúng ước được chết thì sướng hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Theo tui, Mỹ sợ sự thật. Chiến tranh Việt Nam thì kẻ thua là Mỹ, là ngụy, là việt cộng, là bộ đội chính quy, là Nga. Chỉ có kẻ thắng là Trung Quốc mà thôi. Nhìn đi. Mỹ được gì ngoài 50 vạn quân bỏ mạng, Ngụy được gì ngoài trăm ngàn thanh thiếu niên bỏ xác nơi xa trường, việt cộng được gì ngoài lá cờ giải phóng rồi cũng mang vào tàng bảo viện, bộ đội chính quy được gì ngoài vài trăm ngàn thanh niên phải bỏ mạng nơi rừng sâu kết cuộc thì đất nước bị tàn phá không còn một con sông nào là sạch cả. Nga được gì ngoài cái tiếng giúp anh em. Riêng Trung Quốc là thắng nhất. Hắn được gì à? Nguyên cả biển đông đều thuộc về hắn, tất cả các đảo ở Trường sa, Hoàng sa đều thuộc về hắn này. Vịnh Bắc bộ cũng đang bị nó lấn áp nè, nó muốn bắn phá tập trận lúc nào là nó muốn. Những đỉnh cao chiến lược ở Hà Giang đều bị nó lấy hết. Nó lấy lòng 2 thằng em chôn nhau cắt rốn là Cambuchia và Lào. Và thằng Trung Quốc còn nhiều tham vọng lắm. Nó xây bao nhiêu đập nước với lý do cho Việt Nam ngập tan xác vào mùa nước lũ, cho Việt Nam khát khô cổ họng vào mùa hạn. Đấy, ở đó mà chửi Mỹ này nọ, mà chửi ngụy này nọ, mà tân bốc phia ta. Ít ra thằng Mỹ nó làm phim nó cũng đã dầy công sưu tầm rồi. Sự thật thì ta chịu, đừng vì cái lỗ mũi mà ức lên nói càng. Sự thật của quá khứ thì tại sao ta lại sợ đến chửi sự thật đến thế. Xem hết đi!

  Trả lờiXóa
 13. Mọi bộ phim, mọi sản phẩm văn hóa thì đều là mang trong đó những mục đích của đất nước đó thôi. Mỹ luôn muốn nói với cả thế giới rằng những cuộc chiến phi nghĩa họ gây ra ở các nước khác nhau chẳng qua chỉ là đang giúp dân tộc đó có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thực chất là ngụy biện cho việc xâm lăng của mình và muốn bá chủ thế giới

  Trả lờiXóa
 14. Vẫn là phong cách quên thuộc của nhà cầm quyền Mỹ. Mọi bộ phim, mọi sản phẩm văn hóa thì đều là mang trong đó những mục đích của đất nước đó thôi. Mỹ luôn muốn nói với cả thế giới rằng những cuộc chiến phi nghĩa họ gây ra ở các nước khác nhau chẳng qua chỉ là đang giúp dân tộc đó có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc cho bao nhiêu người khinh bỉ xỉ vả thì Mỹ vẫn cứ già mồm như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Đây chẳng phải là một góc nhìn “mẹ” nào về chiến tranh tại Việt Nam cả mà thực sự là 1 bộ phim định hướng khán giả vào cái mà họ muốn là tư tưởng Cộng sản độc ác, độc tài, người Mỹ chỉ là nạn nhân. Họ chẳng đả động gì lũ đồng minh cùng tham chiến, các tội ác của bọn đồng minh cũng ko kém anh cả Mỹ và số lượng cũng không thua kém bao nhiêu nhưng bị lờ đi, tù nhân Mỹ thì rên rỉ về việc bị đối xử ko nhân đạo

  Trả lờiXóa
 16. Xin thưa rằng không phải chính quyền Việt Nam không cho công chiếu mà chính chủ nhân bộ phim sợ phải nhận hàng tấn gạch đá từ những nơi vốn là cái rốn của lịch sử, rốt cuộc thì cũng chỉ có thể lòe được một bộ phận người ở những nước phương tây - những người cách nửa vòng trái đất, không có điều kiện chứng thực lịch sử.

  Trả lờiXóa
 17. Chiến tranh đã lùi xa, những nhân chứng sống chứng cho sự man rợ của đế quốc Mỹ, thực dân Pháp và chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa dần dần “mai một”, thế hệ trẻ những người được hưởng thứ độc lập tự do quá ư dễ dãi khiến nhiều người trong số họ không thiết tha đến những bài học lịch sử, giá trị của sự tự do

  Trả lờiXóa