Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

ĐỒNG TÂM “HUYẾT CHIẾN GIỮ ĐẤT”

        “Đồng Tâm giữ đất đến hơi thở cuối cùng”, “Nhân dân Đồng Tâm tuyên chiến và sẵn sàng đổ máu để giữ đất”… Đó là những khẩu hiệu “đanh thép” và “đầy quyết tâm” của nhân dân xã Đồng Tâm (Dẫn lời bbc.com; Báo tiếng dân – baotiengdan.com). Thực hư câu chuyện ra sao? Chúng ta cùng làm rõ trên các khía cạnh sau:

          Thứ nhất, vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội:
        Như đã đề cập ở các bài viết trước, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, vụ việc tranh chấp quyền sử đụng đất tại khu vực địa giới hành chính xã Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội đang gây nhiều tranh cãi. Liên quan đến vụ việc trên, chiều 23/6/2017, Thanh tra TP. Hà Nội cho biết, đã có thông báo về việc kết thúc thanh tra trực tiếp các đơn vị liên quan đến việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Tuy nhiên, cho đến nay sự việc vẫn còn chưa được giải quyết dứt điểm.


           Thứ hai, về phía nhân dân xã Đồng Tâm:
          Nhân dân xã Đồng Tâm đã hợp tác cùng chính quyền, và đoàn thanh tra để làm rõ những điểm còn chưa rõ, chưa thống nhất. Với sự nhất trí và đồng lòng của nhân dân xã Đồng Tâm, đoàn thanh tra đã có kết luận về vụ việc. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân vẫn đang thể hiện phản đối với các quyết định của chính quyền cũng như đoàn thanh tra. Một vài cá nhân đã và đang có những lời nói, hành động lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng để tụ họp, kích động quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận, gây hiểu nhầm và hiểu sai cho bà con xã Đồng Tâm.
           Thứ ba, về phía chính quyền và các cơ quan Nhà nước:
        Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nhiều đoàn thanh tra có chức năng đã làm việc với các đơn vị liên quan, đi thực địa tại khu đất sân bay Miếu Môn. Cụ thể trong các Quyết định số 1121/QĐ-TTTP-P5 ngày 20/4/2017; số 1178/QĐ-TTTP-P5 ngày 25/4/2017 và số 1449/QĐ-TTTP-P5 ngày 16/5/2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội về việc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Sau khi làm việc với các tập thể, cá nhân có liên quan, đoàn thanh tra TP Hà Nội đã thông báo kết thúc thanh tra và sẽ sớm thông báo kết quả thanh tra.
           Thứ tư, về phía các đối tượng phản động và các nhà rận chủ:
          Quyết tâm không bỏ qua cơ hội để đả kích chính quyền, nhiều nhà rận chủ và các hội nhóm trái pháp luật đã tổ chức nhiều chiến dịch tuyên truyền. Nội dung của chiến dịch là xuyên tạc các chi tiết vụ việc tại xã Đồng Tâm để gây nhiễu dư luận; kích động quần chúng nhân dân và bà con xã Đồng Tâm. Chiêu bài chúng sử dụng vẫn là núp bóng dưới các danh nghĩa “chống tham nhũng”, “đấu tranh loại trừ cán bộ tha hóa, biến chất”… Một số trang web vốn nổi tiếng với các bài luận tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam như: BBC.com (tiếng việt), baotiengdan.com; danlambao; quanlambao… đã và đang đăng tải các khẩu hiệu rất “đanh thép”: “Dân Đồng Tâm giữ đất đến hơi thở cuối cùng” hay như “Nhân dân đồng tâm tuyên chiến và sẵn sàng đổ máu để giữ đất”…
         Những khẩu hiệu trên thật “chí phải”, thật “thích hợp” đối với nhân dân Việt Nam khi đấu tranh chống thực dân và đế quốc để giành lại và gìn giữ từng tấc đất của tổ tiên. Thiết nghĩ các nhà “phản cách mạng” và rận chủ thật “khéo” khi đưa ra những khẩu hiệu “đanh thép” và “hợp lý” như vậy, nhưng cũng thật độc ác khi đẩy nhân dân xã Đồng Tâm ở vào thế đối địch với chính quyền và nhân dân cả nước Việt Nam. Là một người con xã Đồng Tâm thì cần thật tỉnh táo để nhìn thấy vấn đề này!
         Thứ năm, dưới góc độ pháp luật:
        Các văn bản pháp luật và quy phạm pháp luật của nước ta đã quy định rõ về quyền sở hữu đất.
       Luật đất đai năm 2013 khẳng định quan điểm đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là người đại diện và thống nhất quản lý.
         Nguyên tắc đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý cũng đã được ghi nhận tại Điều 53, 54 Hiến pháp 2013. Nội dung của nguyên tắc được thể hiện: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý nhà nước về đất đai”.
          Tất cả các văn bản trên đều quy định rõ: “Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất và quy định quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất. Các cá nhân, tổ chức không có quyền sở hữu đất mà chỉ có quyền sử dụng đất. Quyền sử dụng đất của các chủ thể này được xác lập do được Nhà nước giao đất, cho thuê đất hoặc công nhận quyền sử dụng”.
         Như vậy, việc tuyên bố “Tử chiến để giữ đất” hay “giữ đất đến hơi thở cuối cùng”… của các nhà rận chủ và một số cá nhân bị kích động ở xã Đồng Tâm là hoàn toàn vô căn cứ và trái pháp luật.
Cộng đồng mạng và các độc giả cũng như bà con xã Đồng Tâm hãy thật sự cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, kích động của những cá nhân, tổ chức không có thiện chí với Việt Nam để tránh lao vào vòng lao lý và đứng bên bờ đối địch với nhân dân cả nước!
Bao Công


Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Điều quan trọng bây giờ là người dân Đồng Tâm cần cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, kích động của những cá nhân, tổ chức không có thiện chí với Việt Nam để tránh lao vào vòng lao lý và đứng bên bờ đối địch với nhân dân cả nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết và mong muốn đòi lại công bằng của người dân về vấn đề đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện...

   Xóa
 2. Như vậy, trong những ngày trở lại đây, câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng dư luận, đấy chẳng phải là ở đại đa số bộ phận người dân Đồng Tâm. Mà có chăng, đó là câu chuyện do bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên, mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm, can thiệp của các tổ chức dân sự, các cơ quan nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải kể đến cái gọi là “Hội nghị công dân”, video livestream của ông Lê Đình Kình (ngày 28/8) và cái gọi là “Biên bản Họp toàn dân xã Đồng Tâm” ngày 3/9 vừa qua. Tuy nhiên, càng vùng vẫy, đám người trong Tổ Đồng Thuận lại càng thể hiện những sơ hở của mình, càng phơi ra cho thiên hạ thấy rõ được bản chất lừa bịp và xảo trá của mình.

   Xóa
  2. Con đường bọn chúng đang đi không phải là đường thoát, mà là đường cụt đấy. Chính hai tấm biên bản chúng ghi hôm "Hội nghị" sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự chống đối, góp phần khẳng định chắc nịch bản án cho những kẻ ngoan cố, tham lam

   Xóa
 3. Việc bắt giữ người trái phép, phá hoại tài sản phải được điều tra nghiêm túc. Trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích này, phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó” - Thủ tướng nói. "Xử quan trước, phạt dân sau", đây là câu nói hay nhất trong mấy thập kỷ qua. Tôi rất thích cách xử lý này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đúng câu Quan đi trước, Làng nước theo sau, lúc đó mới đến con dân, thường dân theo thứ cấp nếu có sai phạm. Chứ nếu dân thì xử, cán bộ thì kiểm điểm rút kinh nghiệm như từ xưa nay vẫn làm thì sự bất ổn xã hội không bao giờ giải quyết được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì chúng ta thấy được ở ông Kình cùng nhóm Đồng thuận của là không gì ngoài nỗi tức giận, niềm tin vào những người này đã mất nhìn ngoài thì hiền lành là vậy, luôn miệng vì người dân là thế mà trong lòng lại nhăm nhăm trục lợi cá nhân, thôi thì cũng đến hồi kết những kẻ có tội sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng!!!

   Xóa
 4. Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái biên bản đó những kẻ tham ô hút máu nhân dân mà đòi đại diện cho toàn thể người dân Đồng Tâm sao, chúng vô liêm sỉ tới mức độ coi thường người dân như vậy, phải chăng chúng lộng hành quen rồi và ở cái đất này làm vương làm tướng quen rồi. Không thể để yên cho chúng làm loạn nữa.

   Xóa
 5. 96 người liên quan trong vụ Đồng Tâm đã đến CATP Hà Nội đầu thú nhận lỗi. Thông tin này được nhiều trang tin trong nước loan báo sau 2 ngày Kết luận đất đai Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức được Thanh tra TP Hà Nội công bố. Co quan chuc nang da vao viec cong tam. Dung nguoi, dung toi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đã trở nên nghiêm trọng và đi quá xa những gì chúng ta mong đợi rồi. Những kẻ vi phạm đang bộc lộ dần bản chất dối trá trắng trợn và công khai chống đối, chúng thậm chí không coi ai ra gì và khiến bọn dân chủ được dịp hùa vào xuyên tạc làm hại đất nước

   Xóa
 6. Uy quyền dòng họ trong thao túng bộ máy Đảng, Chính quyền địa phương đã che đậy sự thật một cách khéo léo khiến dân Đồng Tâm bị mù quáng. Họ càng bị dẫn dụ hơn khi khắp thôn xóm giăng đầy những khẩu hiệu "hợp hiến", hợp "lòng dân", "ý Đảng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười khi một nhóm những kẻ tham nhũng, vi phạm pháp luật bị phanh phui trước dư luận lại tiếp tục núp bóng nhân dân đòi "chống tham nhũng". Những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hương ước để cướp đất của quân đội, tham nhũng tiền bạc của dân lại giở trò mèo kêu gọi ngoại bang can thiệp..

   Xóa
 7. Kể ra, đấy cũng là cái sự ranh ma của một số người cầm đầu định mượn tay "quần chúng" để lấp liếm những sai phạm của họ trong quá khứ kiểu như "Cụ Kình". Cụ biết đấy là đất mượn, Cụ đã trót vì lợi mà ký hợp thức hóa trái luật quyền sở hữu đất đai, giờ để thoát hiểm thì chỉ biết dựa vào đám đông "quần chúng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ dùng mọi thủ đoạn để hút máu dân làng mình, lôi kéo họ vào vòng xoáy tội lỗi, và kích động họ vi phạm pháp luật không có quyền đại diện cho dân đồng tâm, nhân dân Đồng tâm chân chính đã bị chúng lừa gạt và quấy nhiễu quá nhiều rồi.

   Xóa
 8. Rõ ràng, đa số người dân thấy rõ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận cũng như tin vào chính sách khoan hồng của chính quyền Hà Nội cũng như lời hứa sẽ không khởi tố tất cả người dân Đồng Tâm của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nên đã mạnh dạn ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cũng như kẻ chủ mưu, cầm đầu thực sự, với mong muốn công an sẽ xử đúng người đúng tội. Thế là đám dận chủ cuội hết cơ hội để đục nước béo cò tại đồng Tâm. Hoan hô người dân xã đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người phản bội lại quê hương, dân tộc sẵn sàng cứu cánh ngoại bang thì làm sao có tư cách để lên tiếng ở đây. Đông Thuận chỉ là cái vỏ bọc để chúng lợi dụng bà con để giành tiền từ nước ngoài mà thôi. Người dân Đồng Tâm muốn mảnh đất quê hương được trở lại yên bình, cho nên họ đã rất hợp tác với cơ quan chức năng, nhưng dường như Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của họ khi tiếp tục nhân danh họ để khiếu kiện, chống đối

   Xóa
 9. Với việc lợi dụng những người dân Đồng Tâm nhẹ dạ, cả tin, ông Kình, ông Hiểu nghĩ rằng, chính quyền sẽ không thể đụng đến các ông dù các ông có sai đi chăng nữa bởi đằng sau là sự hậu thuẫn của đông đảo người dân xã Đồng Tâm. Chính quyền sẽ không thể xử lý được đám đông tập thể, cũng không thể sử dụng vũ lực để đàn áp. Tuy nhiên, ông Kình và ông Hiểu đã nhầm rằng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Ông Kình và ông Hiểu dù có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không che giấu được sự thật và cái bản chất lưu manh, cơ hội, hám lợi của hai ông cũng đã lòi ra.

  Trả lờiXóa
 10. Đối thoại và tìm căn nguyên của sự việc mới giải quyết êm đẹp mọi chuyện. Hãy nghe và thẳng thắn trao đổi với dân một cách minh bạch, công khai. Hãy đặt hoàn cảnh gia đình mình vào cái khó, cá khổ của dân thì sẽ biết cách giải quyết đúng đắn nhất, Với sự đối thoại trực tiếp chắc chắn ông CHung sẽ có phương hướng đúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu những điều này không được video ghi lại, chắc hẳn, nhiều người không dám tin đó là do ông Kình nói ra. Bởi lẽ trước đây người ta luôn tôn trọng ông Kình vì uy tín của ông cũng như đóng góp của ông cho quê hương; thì giờ đây, ông ta lại lợi dụng uy tín đó để kích động người dân phá vỡ đi sự yên bình trên chính quê hương mình.

   Xóa
 11. Khi Thanh tra thành phố Hà Nội vào cuộc, tiến hành thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, trong đó có đất đồng Sênh, việc đo đạc, kiểm tra mốc giới đều có sự tham gia của người dân Đồng Tâm, trong đó có cả người thuộc tổ Đồng Thuận. Khi công bố dự thảo kết luận thanh tra tại Đồng Tâm, Thanh tra Hà Nội có mời ông Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công là những người đứng đầu tổ Đồng Thuận có đơn khiếu nại và mời các cơ quan báo chí tham gia đưa tin, viết bài; thì 3 ông này đều viện cớ né tránh, không tham gia, ủy quyền cho luật sư “dân chủ” Trần Vũ Hải tham gia phát biểu. Và thực tế trong buổi công bố dự thảo quyết định thanh tra, hầu hết người dân Đồng Tâm đều nhất trí với kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như có người đang cố tình mượn danh dân Đồng Tâm để kích động. Không thể có chuyện người Đồng Tâm sẽ không "nhân nhượng" nếu Công an bắt người. Về Đồng Tâm sẽ thấy đây cũng như bao làng quê khác ở Việt Nam, người dân sống hiền hòa, chăm chỉ làm ăn và thượng tôn pháp luật không hề vô phép, vô cương như tên Trịnh Bá Phương nói! Mọi người phải thật sự cảnh giác với những lời nói vô lý, xuyên tạc của đám rận chủ này!

   Xóa
 12. Những tưởng bản án đó sẽ giúp các đối tượng “mở mắt”, thành khẩn “quay đầu” để được hưởng sự khoan hồng, bao dung của cộng đồng. Nhưng có lẽ vẫn là chưa đủ, theo thông tin trên nhiều cơ quan báo chí những ngày gần đây, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức xác nhận có 10 trong 14 cựu quan chức bị kết án có đơn kháng cáo.

  Trả lờiXóa
 13. Các ông kháng cáo bất chấp dư luận, đánh mất nốt cái lương tâm bé nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ nhỏ xíu xíu xíu xíu xíu xíu của các ông vì lợi ích chính bản thân mình. Có bao giờ các ông nghĩ đến sự xấu hổ của dòng họ, gia đình và những lời dè bỉu của xã hội dành cho bản thân mình hay không? Tòa án lương tâm không hiện hữu nhưng sự phán xét của nó thì nặng nề và tồn tại mãi đến sau này để làm gương cho những kẻ đánh mất nhân phẩm khác.

  Trả lờiXóa
 14. Những khẩu hiệu trên thật “chí phải”, thật “thích hợp” đối với nhân dân Việt Nam khi đấu tranh chống thực dân và đế quốc để giành lại và gìn giữ từng tấc đất của tổ tiên. Thiết nghĩ các nhà “phản cách mạng” và rận chủ thật “khéo” khi đưa ra những khẩu hiệu “đanh thép” và “hợp lý” như vậy, nhưng cũng thật độc ác khi đẩy nhân dân xã Đồng Tâm ở vào thế đối địch với chính quyền và nhân dân cả nước Việt Nam. Là một người con xã Đồng Tâm thì cần thật tỉnh táo để nhìn thấy vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, việc tuyên bố “Tử chiến để giữ đất” hay “giữ đất đến hơi thở cuối cùng”… của các nhà rận chủ và một số cá nhân bị kích động ở xã Đồng Tâm là hoàn toàn vô căn cứ và trái pháp luật. Cộng đồng mạng và các độc giả cũng như bà con xã Đồng Tâm hãy thật sự cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, kích động của những cá nhân, tổ chức không có thiện chí với Việt Nam để tránh lao vào vòng lao lý và đứng bên bờ đối địch với nhân dân cả nước!

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân xã Đồng Tâm đã hợp tác cùng chính quyền, và đoàn thanh tra để làm rõ những điểm còn chưa rõ, chưa thống nhất. Với sự nhất trí và đồng lòng của nhân dân xã Đồng Tâm, đoàn thanh tra đã có kết luận về vụ việc. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân vẫn đang thể hiện phản đối với các quyết định của chính quyền cũng như đoàn thanh tra. Một vài cá nhân đã và đang có những lời nói, hành động lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng để tụ họp, kích động quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận, gây hiểu nhầm và hiểu sai cho bà con xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Mặc dù đã có công bố kết quả thanh tra, những cá nhân sai phạm và mức xửu phạt. Thế nhưng những người còn lại có tư tưởng chống đối dưới sự chỉ đạo của ông Lê Đình Công vẫn tụ tập mà đưa ra những yêu sách, ý kiến trái chiều, gây sức ép với chính quyền. Chẳng lẽ họ k muốn để cho người dân yên ổn làm ăn sao?

  Trả lờiXóa
 18. Bố con nhà cụ Kình thật là những ngườI không hiểu đạo lý. Bị người dân Đồng Tâm vạch mặt ra như vậy mà còn không chừa cái thói ngông nghênh, hống hách đấy đi lại còn dở thói côn đồ, chợ búa. Các ông sống thế thì sao tích đức cho con cái, sao để cho người ta nể. Cụ kình đầu hai thứ tóc, sắp xuống lỗ rồi còn để người ta chửi cho không thấy xấu hổ sao

  Trả lờiXóa