Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

ĐỒNG TÂM BỊ VOA XUYÊN TẠC

Những vấn đề hậu Đồng Tâm luôn được giới rận chủ “quan tâm”, “đào xới”, gần đây nhất VOA đưa tin bài xuyên tạc: "Dân Đồng Tâm 'quyết chiến' nếu Công an cố bắt người". 
Quá trình tìm hiểu diễn biến của sự việc cho thấy, không hề có chuyện Công an bắt người mà thực chất là mời những đối tượng từng cấu kết "làm bậy" với ông Lê Đình Kình lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gây mất an ninh, trật tự ở địa phương trong thời gian qua.
Được biết, sau khi phiên tòa xét xử những cán bộ xã Đồng Tâm, cán bộ huyện Mỹ Đức về những sai phạm trong quản lý đất đai đã có "69 người dân ở Đồng Tâm vì nhẹ dạ cả tin, và cả những người sợ ông Kình trả thù đã nghe theo chỉ đạo của ông ta có những hành vi vi phạm pháp luật đã đến trình diện, nhận lỗi với chính quyền địa phương" (http://www.tiengnoitre.org/2017/08/chinh-quyen-luon-sai-nguoi-dan-luon-ung.html).

Trịnh Bá Phương - "Dân oan Dương Nội"

ông Lê Đình Kình

Như vậy có thể thấy những người dân Đồng Tâm - những người từng có những vấn đề mâu thuẫn về nhận thức trước đây, đã tỏ ra ăn năn hối lỗi. Càng không có chuyện Công an bắt người hay trả thù như luận điệu của một số nhà dân chủ bịa đặt. 
Những thông tin mà VOA đưa hầu hết là thông qua "rận chủ" Trịnh Bá Phương - kẻ từng biết đến với những vụ lùm xùm ở hội "dân oan Dương Nội". Trịnh Bá Phương cũng là con trai ruột của "dân chủ mẹ" Cấn Thị Thêu. Với một kẻ có “bề dày thành tích” chống đối, một kẻ luôn tìm cách ẩn mình rình rập sơ hở, thiếu sót trong các hoạt động của bộ máy chính quyền để kích động nhân dân như hắn, liệu những gì ta nghe được có khách quan?
"...Ông Phương cho biết thêm người dân nói với ông rằng Công an có âm mưu “bắt nguội” 4 người dân làng được coi là những nhân vật chủ chốt. Trong số đó có ông Lê Đình Công - con trai cụ Lê Đình Kình, vốn được xem là “thủ lĩnh tinh thần” trong cuộc tranh chấp đất với Nhà nước. Với thông tin có được từ những người xã Đồng Tâm, ông Phương lo ngại rằng nếu Công an bắt người, có thể xảy ra đụng độ lớn: “Người dân Đồng Tâm đã tuyên bố với chính quyền, với lực lượng Công an của Hà Nội rằng sau khi nhận hơn 70 quyết định triệu tập, chỉ cần bất kỳ ai ở Đồng Tâm bị bắt thì họ sẽ đóng cửa ủy ban nhân dân, hai là họ sẽ không còn nhân nhượng với lực lượng cưỡng chế, với những quan chức tham nhũng ở địa phương nữa. Sự không nhân nhượng của người Đồng Tâm theo tôi phỏng đoán rất là nghiêm trọng. Tại Đồng Tâm có thể lặp lại nhiều vụ ở Đắc Nông…”.
Ý ông Phương nhắc đến vụ người dân bất bình khi bị giải tỏa đất, đã bắn chết 3 người, 16 người bị thương ở tỉnh trên Tây Nguyên hồi cuối tháng 10/2016..." (https://www.voatiengviet.com/a/dan-dong-tam-quyet-chien-neu-cong-an-co-bat-nguoi/4000537.html)
Đúng là miệng lưỡi bọn rận chủ! Ông Kình là ai? Ông Kình hoạt động chống đối ra sao? Ông Kình từng tham ô và biển thủ như thế nào? Điều này ai mà không biết! Không lẽ chính quyền lại không được phép triệu tập công dân vi phạm pháp luật lên cơ quan Công an để điều tra hay sao?
Người dân Đồng Tâm ở đây là ai? Không thể dùng danh từ chung "dân Đồng Tâm" mà chỉ là một bộ phận người dân xã Đồng Tâm vì chung thuyền với ông Kình hay vì bị ông Kình rung dọa nên đã cố vùng vẫy bằng cách chống người thi hành công vụ.
Có vẻ như có người đang cố tình mượn danh dân Đồng Tâm để kích động. Không thể có chuyện người Đồng Tâm sẽ không "nhân nhượng" nếu Công an bắt người. Về Đồng Tâm sẽ thấy đây cũng như bao làng quê khác ở Việt Nam, người dân sống hiền hòa, chăm chỉ làm ăn và thượng tôn pháp luật không hề vô phép, vô cương như tên Trịnh Bá Phương nói! Mọi người phải thật sự cảnh giác với những lời nói vô lý, xuyên tạc của đám rận chủ này!

                                                                                                                   NP
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Giờ trong mắt những tên rận chủ như Trịnh Bá Phương những người có lịch sử bị kỷ luật vì có hành vi tham nhũng; có hoạt động chống đối người thi hành công vụ, cố tình lấn chiếm đất công lại là một anh hùng chống tham nhũng. Để rồi chúng tung hô, tiền hô, hậu ủng như một vị anh hùng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!

   Xóa
  2. Không hiểu đó là sự ranh ma hay mù quáng khi định mượn tay "quần chúng" để lấp liếm những sai phạm của họ trong quá khứ. Cụ Kình biết rõ sự thật về số đất đó, nhưng vì lòng tham nên hô hào kiện tụng, càng ngày càng đi quá xa và vi phạm pháp luật, giờ sợ quá, kiếm kế thoát hiểm thì lại quay về núp bóng nhân dân

   Xóa
 2. Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là không ai có thể xử lý trách nhiệm hình sự của đám đông, chính quyền không thể mạnh tay trấn áp nhân dân. Càng nhiều người tham gia thì càng khó phân biệt trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường bọn chúng đang đi không phải là đường thoát, mà là đường cụt đấy. Chính hai tấm biên bản chúng ghi hôm "Hội nghị" sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự chống đối, góp phần khẳng định chắc nịch bản án cho những kẻ ngoan cố, tham lam

   Xóa
 3. Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân ông Kình khi còn làm cán bộ địa phương cũng đã không ít lần tham ô tham nhũng rồi , và cả trong thời gian vừa qua cũng lợi dụng vấn đề đất đai để lấy biết bao tiền của người dân rồi vậy mà nay còn dở cái chiêu trò chống tham nhũng. Hội nghị Đồng Tâm chỉ là cái hội nghị của nhóm Đồng Thuận , những con người chống đối lại chính quyền và chống đối lại kết quả thanh tra đã được lưc lượng thanh tra làm rõ rồi

   Xóa
 4. Tuy nhiên, chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Đình Kình chính là hiện thân của một cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Một kẻ như vậy còn lôi kéo và tập hợp những tên cán bộ tham lam vào nữa để chống đối, lợi dụng người dân. Chính ông đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng. Cái nhóm đồng thuận sớm cũng sẽ tan ra mà thôi, đừng cố vớt vát làm gì

   Xóa
 5. Đây thực sự là tin rất vui.Khẳng định công lý luôn được tôn trọng,có thể người dân do chưa hiểu biết mà bị kích động,lôi kéo làm liều ta không trách cứ nhiều bằng những kẻ hiểu mà chủ đích gây áp lực cho chính quyền. Đồng thời đối với những kẻ cầm đầu,có ý đồ xấu, đứng đằng sau giật dây kích động người dân cũng nên phải đưa họ ra ánh sáng vì những gì mà họ đã gây ra, kể cả những cán bộ có liên quan cũng vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Đình Kình lại một lần nữa dở trò để tiếp tục lợi dụng , lừa gạt người dân ở Đồng Tâm để phục vụ cho mục đích của bản thân , ông có lớn mà chả có khôn. Từ việc sẵn sàng nhận ủng hộ của các "nhà dân chủ", cho đến Hội nghị công dân và lời cầu cứu ngoại bang, rõ ràng, Đồng Thuận đang muốn chính trị hóa, quốc tế hóa vấn đề Đồng Tâm theo hướng phản động

   Xóa
 6. Thiết nghĩ, có lẽ mọi người đã hiểu được sự thật đăng sau đó, trong những phút giây không hiểu mình, để những cựu cán bộ như ông Kình thao túng mà làm những việc đáng lẽ đã bị xử lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội nghị và hai cái "biên bản" đó chẳng khác nào một sự công khai thách thức chính quyền... Và chắc chắn rồi, những hành động này chẳng những không giúp bọn chúng thoát tội, mà còn khiến cho họ phải đối diện với bản án nặng nề hơn. "Biên bản" hội nghị sẽ trở thành bằng chứng co thái độ ngoan cố chống đối

   Xóa
 7. Chuyện này đúng là không hay ho gì cả, dù là lỗi của ai, vì nguyên nhân gì thì cách mà người dân đã làm cũng tuyệt đối không thể để tái diễn. Chúng ta đang sống trong một đất nước có pháp luật. Cũng may đến giờ chuyện đã bắt đầu được kiểm soát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một Hội nghị được lập ra chỉ để bàn cách chống đối trong khi đúng sai đã quá rõ ràng rồi, nhưng có vẻ như tác dụng của nó không phải là giúp cho đám Đồng thiếc chạy tội mà ngược lại sẽ khiến chúng bị nhân dân và pháp luật phản đối mạnh mẽ hơn mà thôi.

   Xóa
 8. Mặc dù liên tục bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ việc Đồng Tâm (4/2017), tuy nhiên, ông ta với lý do sức khỏe chưa hồi phục, đi lại khó khăn để lẩn trốn. Tuy nhiên, ngày 28/8, người mà sức khỏe còn yếu đó như ăn được “tiên dược”, nói một chập liên tù tì 4 tiếng trên facebook, một điều mà người khỏe còn khó làm được, để kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền đến cùng để thực hiện cái gọi là “chống tham nhũng”, “chống nội xâm”, “bảo vệ đất đai cho người nông dân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những căng thẳng xảy ra ở Đồng Tâm tưởng chừng đã kết thúc để trả lại vùng quê ấy sự yên bình, vậy mà những kẻ châm ngòi làm loạn ngày trước giờ lại lật tung nó lên để hòng đạt được ý muốn chủ quan của mình, để cố trốn chạy sự nghiêm trị của luật pháp, để "cố đấm ăn xôi"

   Xóa
 9. nhiều dấu hiệu cho thấy rằng, ông Kình đã có sự móc nối với đám “dân chủ” ở trong nước, để liên kết chống đối chính quyền. Từ việc tham gia trả lời phỏng vấn và nhận tiền tài trợ của nữ “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng đến việc gửi đơn đề nghị giúp đỡ gửi tới Đại sứ quán nước ngoài và các trang báo nước ngoài

  Trả lờiXóa
 10. Càng về sau, người ta càng thấy rõ được bộ mặt của ông Kình, một người vốn tự cho mình là “anh hùng chống tham nhũng”, “đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân Đồng Tâm” hóa ra chỉ là người hám lợi, hám danh, ráp tâm lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Những bình luận rất nhẹ nhàng, dùng ngôn từ nhân văn nhưng có lẽ đằng sau đó là cả sự căm phẫn trước hành động đánh mất chút danh dự còn sót lại của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 12. Được biết,Ngày 17/04 vừa qua cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng kích động gây rối tại thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Một trong bốn đối tượng bị bắt giữ là Trịnh Bá Phương – người đã thường xuyên cùng những thành phần phản động: Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên”, Nguyễn Thị Tâm cố gắng tung tin, kích động nhân dân thôn Hoành thực hiện bạo động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơidong-tamthấy mùi lợi nhuận. Phương sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với đám báo chí, truyền thông chống cộng. Cũng từ đây, Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền.Đến nay sau khi có kết luận Thanh tra về đất Đồng sênh nhưng Phương và đồng bọn vẫn không từ bỏ dã tâm kích động chống đối của hắn, Đúng là một tên rận chủ đê tiện

  Trả lờiXóa
 14. Thainguyenabc3323:12 8 tháng 9, 2017

  Vụ việc ở Đồng Tâm đúng ra phải kết thúc ngay sau khi có kết luận thanh tra, tuy nhiên một số đối tượng vẫn cố tình lợi dụng sự việc này để kiếm trác, bới móc và hơn thế nữa còn có những luận điệu xuyên tạc bịa đặt về sự việc tại đồng tâm. Đề nghị bà con nhân dân xã đồng tâm hãy sáng suốt và tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước như những gì bà con đã thể hiện lúc đầu, còn đối với một số ít kẻ chống đối như bố con ông kình, nhóm đồng thuận thì sớm muộn cũng sẽ bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như không có Đồng Thuận thì chắc gì Đồng Tâm những tháng trước đã loạn như thế, và nếu như không có Đồng Thuận thì có lẽ giờ này mảnh đất Đồng Tâm cũng đã bình yên từ khi có kết luận thanh tra rồi, chứ không phải cứ âm ỉ ngọn lửa chống đối luôn trực chờ cháy bùng lên với hi vọng đốt cháy bản án cho những tên Đồng Thuận

  Trả lờiXóa
 16. Quá trình tìm hiểu diễn biến của sự việc cho thấy, không hề có chuyện Công an bắt người mà thực chất là mời những đối tượng từng cấu kết "làm bậy" với ông Lê Đình Kình lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gây mất an ninh, trật tự ở địa phương trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ việc ở Đồng Tâm đúng ra phải kết thúc ngay sau khi có kết luận thanh tra, tuy nhiên một số đối tượng vẫn cố tình lợi dụng sự việc này để kiếm trác, bới móc và hơn thế nữa còn có những luận điệu xuyên tạc bịa đặt về sự việc tại đồng tâm. Đề nghị bà con nhân dân xã đồng tâm hãy sáng suốt và tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước như những gì bà con đã thể hiện lúc đầu, còn đối với một số ít kẻ chống đối như bố con ông kình, nhóm đồng thuận thì sớm muộn cũng sẽ bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 18. Quá trình tìm hiểu diễn biến của sự việc cho thấy, không hề có chuyện Công an bắt người mà thực chất là mời những đối tượng từng cấu kết "làm bậy" với ông Lê Đình Kình lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gây mất an ninh, trật tự ở địa phương trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. Những thông tin mà VOA đưa hầu hết là thông qua "rận chủ" Trịnh Bá Phương - kẻ từng biết đến với những vụ lùm xùm ở hội "dân oan Dương Nội". Trịnh Bá Phương cũng là con trai ruột của "dân chủ mẹ" Cấn Thị Thêu. Với một kẻ có “bề dày thành tích” chống đối, một kẻ luôn tìm cách ẩn mình rình rập sơ hở, thiếu sót trong các hoạt động của bộ máy chính quyền để kích động nhân dân như hắn, liệu những gì ta nghe được có khách quan?

  Trả lờiXóa