Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

GÓC NHÌN QUA VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Trong suốt thời gian qua, vụ việc Đồng Tâm luôn được các cấp chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm theo dõi bởi tính chất vô cùng nhạy cảm về chính trị và phức tạp về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư cùng nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan, ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội, vụ việc phức tạp gây mất an ninh, trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã được giải quyết và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với những cá nhân vi phạm.
Dưới góc nhìn của một người theo dõi sự việc từ khi khởi phát, tôi thấy rằng câu chuyện của Đồng Tâm là một bài học để chúng ta cùng nhìn lại xuy xét đúng sai. Người dân nhận ra việc chống người thi hành công vụ, bắt giữ người là vi phạm pháp luật. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng nhận ra nhiều vấn đề của chính quyền qua sự cố Đồng Tâm.


Ngược thời gian trở lại trước khi xảy ra sự việc, tình hình an ninh, trật tự tại thông Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không có gì bất ổn, mọi sinh hoạt của người dân vẫn bình thường, họ mải làm ăn để lo cho cuộc sống thường ngày. Sự việc bắt đầu xảy ra khi năm 2014 Bộ Quốc phòng có quyết định giao đất cho Tập đoàn Viễn thông quân đội Vietlet tiếp nhận, quản lý, sử dụng và công trình quốc phòng A1, trong đó có 46ha đất thuộc xã Đồng Tâm (một phần khu đất mà từ năm 1980 Bộ Quốc phòng được giao xây dựng sân bay Miếu Môn). Đây là khu đất đồng Sênh, nơi người dân canh tác hàng chục năm qua. Trước sự việc trên, người dân đã có đơn thư khiếu nại lên chính quyền cấp trên yêu cầu làm rõ phần ranh giới đâu là đất nông nghiệp, đâu là đất quốc phòng và khi thu hồi cần có giấy tờ cụ thể. Sự việc bắt đầu “nóng” vào cuối năm 2016 khi hoạt động giải phóng mặt bằng diễn ra ở đồng Sênh trong sự phản đối quyết liệt của người dân và trở thành đỉnh điểm khi Công an thành phố Hà Nội bắt 4 người dân xã Đồng Tâm để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã. Sự việc này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của người dân và tình hình an ninh, trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã trở nên phức tạp. Họ đã rào làng, đập phá tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. Vụ việc đã vượt khỏi tầm kiểm soát của chính quyền địa phương, trở thành tâm điểm để cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng, chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Trong câu chuyện Đồng Tâm, xin được đề cập tới 2 chủ thể là cán bộ xã, huyện và người dân Đồng Tâm, Mỹ Đức.
           Trong phiên tòa xét xử 14 cán bộ (trong đó có 10 cán bộ xã Đồng Tâm, 04 cán bộ huyện Mỹ Đức) trong vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm cho thấy, pháp luật sẽ nghiêm trị thích đáng đúng người, đúng tội đối với những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Với tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi thành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến năm 2003, do buông lỏng công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm của các cán bộ huyện và vì động cơ vụ lợi một số cán bộ xã đã cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Để rồi hôm nay, họ đang phải trả giá cho những sai phạm của chính mình.
Còn đối với người dân Đồng Tâm, cuộc đời của họ gắn với đất đai, ruộng vườn. Thế nhưng sau một đêm thức dậy, họ tự nhiên bị trắng tay mất hết tài sản mà không biết rõ ngọn ngành, thử hỏi làm sao không uất ức. Để rồi, trong một phút thiếu xuy xét cùng với những lời xúi dục, kích động của kẻ xấu đã biến họ từ những người nông dân hiền lành, chất phát, đột nhiên lại có những hành động chống đối, phản ứng một cách thái quá, tiêu cực như rào làng, lập chốt chặn, giữ cán bộ, Công an… biến vùng quê thành ốc đảo và trở thành một điểm nóng về an ninh, trật tự; đẩy họ vào sự lo lắng, cơm không thể ăn hay ngủ không trọn giấc, công việc đồng áng bị bỏ bê, con trẻ gián đoạn việc đến trường, thậm chí nhiều người đã kiệt sức. Họ cũng đã nhận ra rằng những việc làm như vậy là trái với pháp luật và đây chỉ là hành động bất đắc dĩ mà thôi, bởi muốn được gặp lãnh đạo cấp trên để giúp họ giải quyết những bức xúc, giải thích thấu đáo sự việc, cho nên sự an toàn và sinh hoạt của những cán bộ bị giam giữ tại thông Hoành vẫn được người dân chăm lo khá đầy đủ, thậm chí còn kiểm tra đồ ăn, nước uống đề phòng kẻ xấu hãm hại.
Qua câu chuyện ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, không trung thực khiếu nại của dân, làm sai quy định của Nhà nước. Song cũng cần phải nói rằng, người dân nên cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, tụ tập gây mất an ninh, trật tự. Bởi thực tế cho thấy còn nhiều cách khác để người dân khiếu nại lên các cơ quan cấp thành phố, cấp Trung ương./.

Cỏ Bông Lau
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Qua câu chuyện ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, không trung thực khiếu nại của dân, làm sai quy định của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 2. Là một người theo dõi sát sao sự việc Đồng Tâm từ khi khởi phát, tôi thấy rằng câu chuyện của Đồng Tâm là một bài học để chúng ta cùng nhìn lại xuy xét đúng sai. Người dân nhận ra việc chống người thi hành công vụ, bắt giữ người là vi phạm pháp luật. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng nhận ra nhiều vấn đề của chính quyền qua sự cố Đồng Tâm. Chúng ta cùng lấy đó là bài học sương máu để tránh lặp lại sự việc đáng tiếc tương tự ở các tỉnh.

  Trả lờiXóa
 3. Đã đến lúc cần có một buổi đối thoại công khai, minh bạch giữa người dân Đồng Tâm "đích thực" với đại diện của chính quyền nhân dân. Đây là yếu tố quyết định để loại trừ những con sâu đang ngày đêm đục khoét, phá vỡ sự ổn định phát triển của nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian gần đây, những bất ổn xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa lắng xuống bởi trong làng xã luôn xuất hiện một nhóm người thường xuyên kích động, kêu gọi người dân trong xã tiến hành các hoạt động sai trái, không phải nói nhiều thêm đó chính là nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu và chân rết là các con cháu thân thiết trong họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến này, mọi người vẫn thắc mắc về sự xuất hiện và tồn tại của nhóm Đồng Thuận trong nội bộ xã Đồng Tâm, không biết nhóm người này hoạt động vì mục đích gì và nguồn kinh phí hoạt động từ đâu mà những kẻ đầu sỏ lại rủng rỉnh kinh tế và xây được nhà cao cửa rộng như trường hợp của Lê Đình Kình, chỉ có thể lý giải là từ nguồn tài trợ dồi dào của tổ chức phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa
 6. Thaibinhquetoi23420:20 12 tháng 9, 2017

  Khi Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi phạm tội xảy ra tại Đồng Tâm thì đám người này tiếp tục hành vi xúi giục, kích động người dân. Điển hình là trong tháng 8 và đầu tháng 9, nhóm Đồng Thuận đã tổ chức cái gọi là “hội nghị công dân” nhằm xuyên tạc, hô hào người dân thực hiện hành động sai trái, chống phá chính quyền, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Lê Đình kình già rồi sao mà không biết quay đầu làm lại cuộc đời thế, không nghĩ đến mình thì phải nghĩ đến việc tích đức cho con cháu đi chứ. Thật đáng buồn mà, đã không biết hối cải còn dấn sâu hơn vào hành vi phạm pháp, nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân thông qua đối tượng Hồng Thái Hoàng, nhóm đồng thuận hãy dừng ngay lại những hành vi sai trái trước khi quá muộn, nếu không hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm Đồng Thuận đang là mầm mống của hành vi khủng bố. Điều đó được thấy rõ qua những hành động của nhóm này. Hai cha con Lê Đình Kình thì mạnh miệng tuyên bố dùng vũ lực để chống lại "tham nhũng", không ngại bắt tay với các đối tượng dân chủ và cả nhận tiền tài trợ từ các đối tượng này. Nếu các đối tượng này không dừng lại các hành vi vi phạm pháp luật thì pháp luật sẽ không khoan nhượng nữa đâu

  Trả lờiXóa
 9. Trước việc ông Lê Đình Kình đã hơn 80 tuổi mà còn xung kích, đứng đầu như thế, một số người đã từng suy nghĩ rằng ông Kình là một đảng viên đáng trân trọng, là 1 trong những biểu tượng của người dân dám đấu tranh chống tham nhũng. Thế nhưng thực chất bản thân ông Kình là một người mà nhân thân cũng chẳng lấy gì làm tốt đẹp và bản thân ông trong quá khứ đã từng tham ô, tham nhũng chứ chẳng phải gương mẫu gì, giờ lại bắt tay với đám phản động Việt Tân, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Ông Kình đã từng trải qua khá nhiều chức vu tại Đồng Tâm như cán bộ giúp việc Ủy ban nhân dân xã,, Phỏ chủ tịch kiêm trưởng Công an xã rồi chủ tịch và là bí thư đảng ủy xã. Tuy nhiên trong quá trình giữ các chức vụ trên, ông Kình cũng đã kịp thời lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô của công, trục lợi cá nhân, lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa trong kho của xã để chảy về túi cá nhân, thậm chí còn ăn chặn tiền trợ cấp gia đình thương binh, liệt sĩ, vậy mà còn hô hào chống tham nhũng, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Thaibinhquetoi23420:33 12 tháng 9, 2017

  Ông Lê Đình Kình là điển hình cho một Đảng viên thoái hóa biến chất, lôi kéo cả dòng họ “truyền thống làm quan xã” và người dân xã vào cuộc nổi loạn, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến dư luận, khiến người dân phẫn nộ. Luật sư của gia đình ông Kinh đã tố cáo và tuyên bố sẵn sàng làm chứng vạch mặt bố con ông Kình trước pháp luật và dư luận trên mạng xã hội. Giờ đây chỉ còn đám zân chủ cần “bảo vệ” và “ủng hộ” ông Kình cũng như một nhóm người mác chúng gán cho cái mác là “nhân dân Đồng Tâm” để gây loạn, tham vọng biến nơi đây thành điểm nóng với “đội quân khiếu kiện thiện chiến” ở Hà Nội cho chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Kình đã chính thức tuyên bố với Hồng Thái Hoàng – kẻ mượn danh cờ vàng kinh doanh từ thiện rằng, cụ sẽ nhận tài trợ từ bất cứ ai để “chống tham nhũng địa phương". Bản thân ông Kình cũng là kẻ tay đã nhúng chàm, từng tham nhũng nhiều lần trong quá khứ, giờ ông lại hô hào nhận tiền của phản động để chống tham nhũng mà không thấy xấu hổ hay sao. Mong rằng bà con Đồng Tâm tỉnh táo, không bị các đối tượng xấu này lôi kéo vào hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Bản thân cụ Kình khi còn giữ trọng trách, bị tố “tham nhũng của công; cũng ăn chặn tiền trợ cấp đối với gia đình đối tượng chính sách để người ta đến ủy ban vén váy lên rồi” dẫn đến bị kỷ luật và mất chức.Việc cụ nhận tiền từ cờ vàng, phản động đã cho thấy, cụ và con cháu phe cánh của cụ - toàn cựu quan chức ở xã Đồng Tâm cả đã tự chọn con đường đi của mình rồi, đó là bắt tay với phản động để phản bội đất nước, phản bội quê hương

  Trả lờiXóa
 14. Qua câu chuyện ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, không trung thực khiếu nại của dân, làm sai quy định của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Từ trước đến này, mọi người vẫn thắc mắc về sự xuất hiện và tồn tại của nhóm Đồng Thuận trong nội bộ xã Đồng Tâm, không biết nhóm người này hoạt động vì mục đích gì và nguồn kinh phí hoạt động từ đâu mà những kẻ đầu sỏ lại rủng rỉnh kinh tế và xây được nhà cao cửa rộng như trường hợp của Lê Đình Kình, chỉ có thể lý giải là từ nguồn tài trợ dồi dào của tổ chức phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa

 16. Câu chuyện diễn ra ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, không trung thực khiếu nại của dân, làm sai quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, cũng cần cảnh giác với sự tiếp tay của một số thành phần có tư tưởng chống đối với Nhà nước ta khi chúng móc nối với một số đối tượng cốt cán trong vai trò là người chống đối chủ trương và hướng xử lý của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. tôi tin rằng, không phải một trăm phần trăm người dân ở Đồng Tâm tin theo những lời xúi bẩy của ông Lê Đình Kình cùng thân quyến chống lại chủ trương xử lý của chính quyền thành phố Hà Nội mà chỉ một số cá nhân trong đó mà thôi. Cho nên mọi lập luận cho rằng nhân dân Đồng Tâm thế này thế khác là không chấp nhận được và có phần võ đoán. cơ quan chức năng chỉ cần làm tốt công tác quản lý hành chính của mình đã là tốt lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Ông Lê Đình Kình cùng với nhóm đồng thuận gì gì đó của ông nên có những khâu tự kiểm điểm chính bản thân mình. đó là nếu bản thân bất cứ cá nhân nào vi phạm pháp luật thì nên tự mình chịu chứ lại lôi kéo anh em bạn bè vào hùa theo làm gì để đến nỗi cơ quan chức năng lại làm việc như lần trước. cá nhân tôi đồng tình quan điểm cho rằng không phải người dân đồng tâm nào cũng như gia đình nhà ông Lê Đình Kình. Nhưng khâu truyền thông cũng cần phải làm rạch ròi về mặt ngôn từ kẻo không khéo lại gây ra hiểu nhầm trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 19. Qua vụ Đồng Tâm dư luận càng thấy rõ bản chất điên cuồng, cực đoan, bất chấp "pháp quyền", "nhân quyền" "dân chủ"..hay bất cứ thứ đạo lý nào của đám tự nhận "đấu tranh dân chủ". Mọi hình thức"đấu tranh dân chủ", "đấu tranh ôn hòa, bất bạo động" đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang có cớ đưa quân vào "vãn hồi trật tự", để đưa chúng lên nắm quyền, lúc đó chỉ những người dân và đất nước là tan hoang

  Trả lờiXóa
 20. Phải nói là cả xã Đồng Tâm chả ai ưa bố con cụ Kình cả, bố thì lừa lọc, con thì lưu manh, kiểu xã hội đen. Nếu bố con nhà cụ Kình mà làm ăn lương thiện, ngay thẳng thì sao phải sợ người dân Đồng Tâm tố cáo. Nếu như công an không vào cuộc, không xử lý thì cứ để cho bố con nhà cụ Kình làm loạn xứ Đồng Tâm cũng nên.

  Trả lờiXóa
 21. chuyện Đồng Tâm nóng suốt mấy tháng qua vì có những kẻ khốn nạn như bố con ông Kình, kiểu vừa ăn cướp vừa la làng, tham nhũng nhưng lại giương cờ chống tham nhũng.Hy vọng cơ quan chức năng sớm có biện pháp răn đe đối với những đối tượng cố tình chống đối là bố con lão Kình và nhóm ĐỒng THuận

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy rằng chính quyền luôn đảm bảo các quy định của pháp luật, đảm bảo các quyền lợi của người dân. Chính những hành động mà nhóm "Đồng Thuận" hay những người xung quanh ông Lê Đình Kình đang cố tình không chấp hành kết luận thanh tra và luôn có các hành động kích động người dân có các hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Sự việc ở Đồng Tâm vẫn chưa thể kết thúc và ngày càng rối ren do một số phần tử cực đoan cố tình đánh lận trắng đen, lại lôi cả đám ngoại bang vào cuộc, Tôi khẳng định đây chỉ là việc làm mang tính chủ quan của một số cá nhân như bố con ông Lê ĐÌnh Kình và nhóm ĐỒng Thuận chứ không phải là do toàn thể người dân xã ĐỒng Tâm đồng long chống đối

  Trả lờiXóa
 24. Tại thời điểm diễn ra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhóm Đồng Thuận đã lừa bịp người dân bằng khẩu hiệu mĩ miều “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng và nhà nước”, chính đối tượng Lê Đình Kình là kẻ phá đám, kêu gọi người dân chống lại các quyết định của chính quyền nhiều nhất. Nhưng bản chất xấu xa của nhóm Đồng Thuận này sớm bị phát hiện và bị tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 25. Ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm có dấu hiệu nóng lên và bùng phát trở thành khu vực bất ổn về an ninh trật tự, nhóm Đồng Thuận đã có dấu hiệu móc nối với các tổ chức phản động hoặc các cá nhân cơ hội chính trị trong nước như các luật sư nhân quyền, các hội nhóm dân chủ…và chính clip do Việt Tân đăng tải trên mạng cho thấy Lê Đình Kình luôn có mối liên hệ và kêu gọi hỗ trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 26. Thaibinhquetoi23416:23 18 tháng 9, 2017

  Ngay sau khi các cơ quan chức năng làm việc, nhóm Đồng Thuận này đã bộc lộ rõ bản chất phản động của mình. Khi các đối tượng cốt cán bị triệu tập như Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhiều đối tượng khác, nhóm này bắt đầu hoảng loạn kêu cứu, mặc dù hoạt động triệu tập của Cơ quan điều tra chỉ để lấy lời khai nhằm thu thập thêm thông tin liên quan đến vụ án, chứ không hề nhằm bắt bớ hay buộc tội gì cả. Đúng là có tật thì giật mình

  Trả lờiXóa
 27. Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, thành viên của nhóm Đồng Thuận công khai liên hệ với các tổ chức bên ngoài nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ, tích cực trả lời các đài, báo phản động với nội dung xuyên tạc sự thật, kêu gọi sự can thiệp của các thế lực bên ngoài vào hoạt động hành pháp của nước ta, cử người đến gửi thư kiến nghị với nhiều Đại sứ quán của nước ngoài trên đất nước, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 28. Nhóm Đồng Thuận đang dần trở thành một hội nhóm phản động trong nước, đang mang hơi hướng hoạt động giống như các tổ chức dân chủ, nhân quyền, dân oan,…do Việt Tân lập ra trên đất nước ta nhằm phá hoại và chống đối với chính quyền. Những thành phần như này cần phải nghiêm trị trước pháp luật, không thể để tồn tại gây mất ổn định trên địa bàn Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 29. Trong suốt thời gian qua, vụ việc Đồng Tâm luôn được các cấp chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm theo dõi bởi tính chất vô cùng nhạy cảm về chính trị và phức tạp về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư cùng nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan, ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội, vụ việc phức tạp gây mất an ninh, trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã được giải quyết và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với những cá nhân vi phạm.

  Trả lờiXóa
 30. Qua câu chuyện ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, không trung thực khiếu nại của dân, làm sai quy định của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Qua câu chuyện ở Đồng Tâm cho thấy rằng, người dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và cái mà họ muốn là lãnh đạo cấp cao cần đối thoại với dân, nghe dân nhiều hơn, cần xuống gặp dân để biết sự việc, biết được chính quyền cấp cơ sở (cán bộ thôn, xã, huyện) phản ảnh không đúng, Tôi mong rằng mọi việc sẽ được giải quyết minh bạch, ổn thỏa

  Trả lờiXóa
 32. Ngay từ khi vụ việc Đồng Tâm có dấu hiệu nóng lên và bùng phát trở thành khu vực bất ổn về an ninh trật tự, nhóm Đồng Thuận đã có dấu hiệu móc nối với các tổ chức phản động hoặc các cá nhân cơ hội chính trị trong nước như các luật sư nhân quyền, các hội nhóm dân chủ, và những thông tin này hoàn toàn đáng bị lên án!

  Trả lờiXóa
 33. Phải nói là cả xã Đồng Tâm chả ai ưa bố con cụ Kình cả, bố thì lừa lọc, con thì lưu manh, kiểu xã hội đen. Nếu bố con nhà cụ Kình mà làm ăn lương thiện, ngay thẳng thì sao phải sợ người dân Đồng Tâm tố cáo. Mong rằng những gì xảy ra ở đây sớm được chấm dứt điểm để mọi chuyển lại thành công

  Trả lờiXóa
 34. Tại thời điểm diễn ra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhóm Đồng Thuận đã lừa bịp người dân bằng khẩu hiệu mĩ miều “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng và nhà nước”, chính đối tượng Lê Đình Kình là kẻ phá đám, chúng ta hãy cùng cố gắng để nhân dân sớm nhận ra điều này

  Trả lờiXóa
 35. Trong suốt thời gian qua, vụ việc Đồng Tâm luôn được các cấp chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm theo dõi bởi tính chất vô cùng nhạy cảm về chính trị và phức tạp về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư cùng nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan, ban, ngành chức năng của thành phố Hà Nội, vụ việc phức tạp gây mất an ninh, trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã được giải quyết và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với những cá nhân vi phạm.

  Trả lờiXóa