Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

ĐỪNG XUYÊN TẠC TRƯỚC KHI LÊN TIẾNG

“Cháu gái” thân mến, (Chú phải cho vào trong dấu ngoặc kép bởi không biết có phải cháu không hay lại một tay “dân chủ nửa mùa” nào đội lốt mà thành) hôm nay, chú được một người bạn tag vào bài viết mà cháu chia sẻ. Cháu tỏ ra là người khá hiểu biết và nắm thời sự khá tốt, đặc biệt mấy tin mà các chú bác “dân chủ” phản động hay rêu rao, xuyên tạc. Nếu là người bình thường, chắc hẳn chú cũng đã bị cháu dắt mũi như trâu, bò rồi. Và luận điệu của cháu đưa ra, chú quá hiểu, quá rõ vậy nên chú tranh thủ trả lời những điểm mà cháu đề cập đến:
Thứ nhất, cháu khẳng định cô Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu: “Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?”. Chú muốn hỏi, từ đâu mà cháu khẳng định điều này? Cháu đọc những bài viết độc dược của mấy cô chú vong nô bên hải ngoại hay cháu cố tình đổi chữ để có cớ lên giọng phản đối để dắt mũi người khác?


Nguyên văn chính xác phát biểu của cô Kim Ngân đâu phải như cháu khẳng định mà sự thật là: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”. Như vậy, cô Kim Ngân đang nói đến những tổ chức, cá nhân đang phá hoại sự bình yên, hạnh phúc mà cháu, người sống dưới chế độ này đang được hưởng. Những kẻ đó đang muốn đất nước này tan tành, dùng cháu làm kẻ thí mạng trong mưu đồ chính trị bẩn của bản thân. Vậy đó, khi câu nói tốt đẹp kia bị cắt gọt, những người như cháu lại hiểu rằng cô Chủ tịch Quốc hội chất vấn người dân “đã làm gì cho đất nước?”. Bản thân chú, một người dân bình thường, còn thấy câu cắt gọt kia thật ấu trĩ, thì liệu một vị Chủ tịch Quốc hội có thể nói ra điều ấy hay không? Tất nhiên là không rồi, câu đó là của những kẻ ăn mày chính trị tạo ra, muốn hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung mà thôi.
Cháu nói về nợ công, than vãn người dân đang gánh nợ công 30 triệu đồng một người. Lại còn đặt gánh nặng lên “ăn xin, bán vé số, tàn tật, bệnh tật, trẻ em mới sinh ra”. Chú phì cười nhưng cũng thông cảm, vì chắc cháu còn nhỏ tuổi, mới chỉ ti toe lên mạng đọc tin rồi copy paste vào status chứ kiến thức kinh tế chưa đến đâu nên mới nhận xét hàm hồ như vậy. Bởi lẽ, nợ công đơn thuần là nợ mà Chính phủ vay, được dùng để vận hành bộ máy nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng (bệnh viên, trường học, đường xá, cầu cống, khu vui chơi giải trí…) phục vụ cho đời sống của nhân dân. Với đất nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, thì nợ công là điều bình thường, lại có phần hiển nhiên. Bởi quá trình công nghiệp và đô thị hóa cần rất nhiều vốn, và vốn thì phải đi vay. Nợ công chả xấu, chỉ xấu khi đất nước không có khả năng trả nợ. Vậy nên một nước lớn như Hoa Kỳ, cũng nợ đầu người 61.353 USD/ người (tất nhiên, ăn xin, bán vé số, tàn tật, bệnh tật, trẻ em mới sinh ra cũng nợ con số đó). Nếu không nợ công, chú dám cá mẹ đứa trẻ không có bệnh viện để sinh nở an toàn, đứa trẻ không có sân quảng trường để tập đi, vui chơi, lớn lên không có trường để học, về già không có công viên để tập dưỡng sinh. Vì vậy, 30 triệu đồng kia sẽ đem lại cho biết bao trẻ em lợi ích như đã nói ở trên đến hết đời đó cháu.
Cháu gái ạ, chú đánh giá cao khi cháu quan tâm đến tình hình đất nước, nhưng “nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại”, khi cháu chỉ biết đọc mà không biết lọc thông tin. Chưa kể, khi đặt bút lên giấy hay đặt tay lên phím, con người ta phải đính kèm vào đó là cái tâm, cái đức. Tâm thể hiện sự tôn trọng sự thật, đức thể hiện sự đóng góp trước một vấn đề. Bài viết của cháu, nội dung thì xuyên tạc, mục đích thì thâm độc, lừa dối người đọc như vậy, chú cũng quá bức xúc mà lên tiếng./.

Người phán xử
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Dạo này trên mạng xã hội hay xuất hiện những kẻ tâm thần nhưng thích bàn luận về chuyện chính trị. Đặc biệt, khi chúng lại cố tình cắt ghép xuyên tạc để tạo ra nhưng bản tin "hot" từ những thông tin rất bình thường. Chính vì vậy, mà mọi người cần phải cẩn thận, tránh bị dắt mũi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân tác giả cho rằng, đối với chế độ Việt Nam Cộng hòa thì việc sử dụng từ ngữ "ngụy quân"; "ngụy quyền" hoàn toàn đúng nếu xét đến góc độ nguồn gốc, chính trị, của bản chất của nó. Việc dần công nhận nó sẽ có hệ lụy to lớn là "hiện đại hóa lịch sử", việc "nhận thức cảm tính" là không được phép, dẫn tới việc xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử.

   Xóa
 2. Giới trẻ giờ lạ thật, tuổi trẻ tài cao chả đi đóng góp xây dựng đất nước mà như mấy bà hay ngồi lê đôi mách ấy. La lê được ít chút thông tin, chắp vá đầu đít sai hết cả và mang lên mạng xã hội tám chuyện. Không biết mấy cháu được chúng trả cho nhiều tiền không để làm việc này, các cháu nên đọc nhiều hơn, phân tích nhiều hơn, hiểu sâu hơn chứ không nên để bị dắt mũi vậy đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái được gọi là "Việt Nam Cộng hòa", "Quốc gia Việt Nam" thực tế không phải là một quốc gia, đó chỉ là một vùng địa lý bao gồm vùng giải phóng của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam và các căn cứ quân sự lớn, các khu vực thuộc địa kiểu mới của Mỹ trong vùng tạm chiếm, là nơi sinh hoạt của khoảng 6 triệu người Mỹ cùng hơn 60 vạn quân Mỹ và chư hầu của Mỹ.

   Xóa
 3. Tỏ ra mình là người hiểu biết, cậ nhật thông tin kịp thời nhưng cập nhật không đầy đủ, không chính xác vậy không được đâu nhóc nhé. Nhóc còn trẻ, thím khuyên chân thành không nên đua đòi theo mấy anh chị dận chủ nửa mùa để rồi lại phải vào nhà đá mất một thanh xuân đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng, cần phải nhận thức đúng và rõ ràng việc bỏ qua, gác lại quá khứ, tha thứ nhưng không có nghĩa là quên lãng, từ bỏ. Việc khép lại quá khứ không có nghĩa là đóng lại, khóa lại quá khứ. Lịch sử và các tiểu sử, trong đó có những giai đoạn lầm lạc của một số nhân vật nên được ghi nhận chính xác. Xem như đó là một bài học lịch sử để răn dạy con cháu đời sau. Mong rằng cần có sự tôn trọng với sự thật lịch sử

   Xóa
 4. Người con của đất18:49 22 tháng 8, 2017

  Bản thân tôi, một người dân bình thường, còn thấy câu cắt gọt kia thật ấu trĩ, thì liệu một vị Chủ tịch Quốc hội có thể nói ra điều ấy hay không? Tất nhiên là không rồi, câu đó là của những kẻ ăn mày chính trị tạo ra, muốn hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử làm gì mà có thể thay đổi được , sự thật nó như vậy , tội ác của bọ ngụy quân ngụy quyền là rất lớ n , tội ác của họ không thể che giấu được, thế mà ông Trần Đức Cường lại có quan điểm như vậy , đúng là thật vớ vẩn .Với những suy nghĩ của ông thì ai mà chẳng bức xúc , ông đáng bị chỉ trích , đừng bắt ai phải chấp nhận lịch sử trên trang vở của ông khi mà chẳng bao giờ đúng sự thật.

   Xóa
 5. kiểu dân chủ nửa mùa ti toe học việc đây mà. bài viết quá ấu trĩ, hám mấy đồng tiền của lũ phản động để phản ánh một cách phiến diện, cho thấy rõ tầm nhìn hạn hẹp của một "sửu nhi". Hãy về mà lo học hành đi đừng chạy theo lũ rận chủ cuội rồi lại trả giá đắt đấy cháu ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi một người dân Việt Nam chúng ta phải học, phải hiểu, phải biết một cách tường tận cụ thể lịch sử của nước nhà bởi lẽ lịch sử là những gì thuộc về quá khứ mà nếu không có quá khứ thì không có tương lai. Phải biết quá khứ để rút kinh nghiệm để tiếp tục phát triển và xây dựng đất nước.

   Xóa
 6. Không hiểu bạn trẻ này cố tình xuyên tạc với mục đích lừa dối người đọc theo sự chỉ đạo của người khác hay do trình độ chính trị của giới trẻ bây giờ quá hạn chế. Mong rằng bạn trẻ này cũng như nhiều bạn khác hãy biết chắt lọc thông tin, phản ánh tình hình một cách có chiều sâu và khách quan đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì mà chế độ tay sai ngụy quân ngụy quyền gây ra cho đất nước Việt Nam là không hề nhỏ. Cho đến hiện tại những đau thương đó vẫn còn tồn tại trong sâu thẳm chúng ta, vậy nếu cứ “mềm dẻo hóa” như ông nói thì liệu có công bằng, có hợp lý với nhân dân Việt Nam? Và theo như tác giả nói thì những hy sinh của ông cha ta để thống nhất đất nước là công cốc ư?

   Xóa
 7. Hỡi những tên tay cầm Đôla, miệng hô hào, chửi Đảng, nói xấu chế độ, đả kích, bôi nhoạ lãnh tụ, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do, tôn giáo theo ý phản động.....ơi, hãy đọc, ngẫm nghĩ, đừng bỏ cả đời mình đi theo tội lỗi, để rồi cuối đời cô độc, ân hận, oán thân mình. Dừng lại đi, nếu máu các ngươi còn của dân Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người non trẻ về kiến thức khi đọc quyển sách này liệu có hiểu được đúng bản chất của lịch sử nước nhà để còn tiếp tục gìn giữ truyền thống Việt hay không? Ông viết được những thứ như vậy mà không thấy run tay, run não à? Chẳng hiểu một người cả gan viết 15 tập sách dài hàng km như quyến lịch sử vừa được xuất bản đã đọc hết hiệp định Giơ-ne-vơ chưa?

   Xóa
 8. Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại quả là không sai. Trình độ non yếu thấp kém kiểu ếch ngồi đáy giếng còn viết bài bàn về vấn đề vĩ mô chính trị đất nước quả thật là quá nguy hiểm. đề nghị bạn này nghiên cứu kỹ lại những gì chủ tịch quốc hội Nguyễn thị kIM Ngân phát biểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người đã đạt đến những học vị nhất định thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với Hiệp định Giơ ne vơ và cái chế độ ngụy quân ngụy quyền kìa vì bởi lẽ nó đã được giáo dục ở bậc tiểu học. Không hiểu vì lý do gì mà những người này lại khiến họ phá bỏ mọi quy tắc, dẫm đạp lên sự thật của nước nhà như vậy.

   Xóa
 9. Thật là buồn cười, trích dẫn trong ngoặc kép "" mà lại đi sửa từ, đánh lạc hướng, định hướng lại dư luận. Bác Ngân đang muốn nói đến những tổ chức xuyên tạc, chưa làm gì cho đất nước. Rồi đến nợ công, một đất nước đang phát triển nợ là điều bình thường, so sánh với các nước tư bản thì thấy nó quá nhỏ nhoi

  Trả lờiXóa