Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

ĐỪNG NHÌN ĐỜI QUA LĂNG KÍNH CỦA KẺ NGU

Bảo Giang (danlambao) hẳn phải là một kẻ không có não hoặc không thì cũng bị chứng hoang tưởng cực độ khi thốt ra được những thứ mà hắn đăng lên mới đây với cái tên “Chuyện đất nước tôi”.


Câu chuyện mà hắn kể được mở đầu bằng một loạt những sự việc đánh nhau, đâm chém, đánh ghen… Hắn gọi đó là xã hội dưới thời Hồ Chí Minh. Nói đến lãnh tụ Hồ Chí Minh theo cách đó là quá xấc láo và quy chụp bản chất của xã hội ta chỉ qua những sự việc đó là quá thiển cẩn và dốt nát. Chúng ta, mỗi người dân Việt chân chính vẫn đang nỗ lực để xây dựng một xã hội tiến bộ và văn minh. Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận những mặt trái, những tệ nạn vẫn còn đang tồn tại đâu đó trên đất nước. Nhưng nếu có một cái đầu bình thường biết suy nghĩ, một đôi mắt bình thường biết quan sát thì hắn sẽ nhận thức được rằng xã hội nào cũng đều có những mặt trái như vậy. Bất kể quốc gia nào, chế độ nào, phương Tây hay phương Đông, quân chủ hay cộng hòa thì xã hội cũng đều tồn tại những bất cập và tội phạm. Quy chụp như hắn chẳng thể nói lên được bản chất của xã hội mà chỉ thể hiện mỗi một điều: người viết quá nông cạn và ấu trĩ.
Tệ hại hơn nữa là cách mà hắn chỉ ra nguyên nhân của những hiện tượng kia. Từ đầu đến cuối toàn là một giọng điệu lố bịch, ngu dốt nhưng lại cứ tỏ ra mình là người nghiên cứu tài năng lắm, khám phá ra nhiều điều vĩ đại lắm. Thế nào gọi là “nền giáo dục vô nhân bản”? Chúng ta từ khi còn là học sinh phổ thông đều đã được học lịch sử và văn học. Đất nước ta có một lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng và đáng tự hào. Lịch sử đó cũng đã được tái hiện sinh động trong văn học cách mạng, đó là nền văn học mà mỗi tác giả đều “dùng cán bút làm đòn xoay chế độ, mỗi vẫn thơ bom đạn phá cường quyền”. Chúng ta biết về một “O du kích nhỏ giương cao súng, thằng Mỹ lênh khênh bước cúi đầu”. Đó vừa là hình tượng nhưng cũng là thực tế. Những người nữ du kích bé nhỏ đối mặt với kẻ thù thì trên tay không chỉ có vũ khí thô sơ mà còn có cả lòng yêu nước, căm thù quân giặc và ý chí quật cường. Còn đám lính kia dù to xác nhưng rất nhiều kẻ trong số chúng cũng tự biết được việc làm của mình là phi nghĩa. Còn như gã Bảo Giang kia cố tình đào bới chi tiết rồi quy rằng chính quyền tuyên truyền dối trá, đó chẳng qua là hắn chẳng hiểu thế nào là văn học lịch sử, cũng chẳng hiểu gì về cái gọi là ý chí của cả một dân tộc. Đầu óc của hắn chỉ suy nghĩ được một cách thiển cận và hạn hẹp đến như thế mà thôi.
Một sai lầm lớn nữa của Bảo Giang, đó là hắn đã lại đi vào cái vết xe đổ của nhiều kẻ ngông cuồng như hắn, lại xuyên tạc về cuộc đời và nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một con người có xuất thân trong một gia đình yêu nước, tuy nghèo nhưng có ý chí vươn lên, từ khi còn là một thanh niên rất trẻ nhưng đã không cam tâm nhìn đồng bào chịu cảnh lầm than, quyết dấn thân học hỏi để tìm ra con đường giải cứu dân tộc, đó là một con người có nhân cách cao quý và đáng khâm phục. Đừng mang những công việc chân tay cực nhọc mà Bác đã làm ra để bôi nhọ. Lao động là vinh quang, lao động chân chính để nuôi sống chính mình và tồn tại có gì là đáng xấu hổ? Nhờ có những công việc ấy mà Bác đã thấu hiểu được sự cơ cực của người dân lao động và tìm ra được đường đi cho dân tộc mình. Những kẻ anh hùng bàn phím như Bảo Giang không có tư cách để phê phán điều đó. Hắn còn lớn tiếng nói về trình độ và năng lực của Bác. Hắn quá nhầm. Hắn quên rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng tham gia rất nhiều hội nghị quốc tế, tự mình lên tiếng đòi công lý cho dân tộc. Sau này, Người cũng đã từng có những cuộc trả lời phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Pháp với phóng viên nước ngoài. Những lời chê của Bảo Giang chỉ càng cho thấy thực ra hắn chẳng có một tí thông tin nào ngoài một nhúm ý tưởng ngu xuẩn nhặt nhạnh từ đám dân chủ rởm. Nếu có một cái đầu khá hơn, hắn sẽ biết cách dừng lại mà suy nghĩ xem, vì sao cả một dân tộc qua bao nhiêu thế hệ vẫn tôn thờ và kính yêu Bác, vì sao rất nhiều quốc gia trên thế giới kính trọng Bác, vì sao Bác của chúng ta lại được ghi danh là một trong những danh nhân văn hóa thế giới. Mảnh đất mà hắn đang đứng chân đây nhờ đâu mà được như ngày hôm nay? Bản thân hắn có gia đình, được làm người như ngày hôm nay là vì đâu? Nếu không phải đã có bao nhiêu xương máu đổ của cha ông đổ xuống, nếu không có người hy sinh cả cuộc đời để tìm ra con đường đi cho dân tộc tự giải phóng mình thì hôm nay có hắn trên đời hay không?
Những kẻ như Bảo Giang, vừa vô ơn, vừa ngu dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược. Ai cũng có quyền tiếp nhận thông tin nhưng xử lý những thông tin đó như thế nào mới là quan trọng. Có câu nói rằng, nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lại sẽ bắn anh bằng đại bác. Một kẻ không biết tôn trọng lịch sử, nhất là lịch sử đó đã được cả thế giới thừa nhận và là niềm tự hào của cả một dân tộc thì kẻ đó chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có nổi một chỗ đứng tử tế trên đời. Một kẻ không biết tri ân những thành quả mà người khác mang lại cho mình cũng không bao giờ có thể trở thành một người đàng hoàng, không có quyền phán xét điều gì và cũng không đáng được tôn trọng.
An Khang


Comments
18 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

18 nhận xét:

 1. Những kẻ ấu trĩ trong suy nghĩ một cách mù quáng, nhìn chung bè lũ nhà đồng rận thì chỉ có biết xuyên tạc soi mói, viết có thành không, chuyên nhìn nhận bất cứ mọi diễn biến của xã họi trên góc độ tiêu cực, để chung quy lại là nhằm đầu độc cả một hệ tư tưởng của dân tộc này, nhưng nhần rồi, chính điều đó lại làm phơi bay ra cho chúng caí bản chất đê hèn, vô ơn và ngu dốt,

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ như Bảo Giang, vừa vô ơn, vừa ngu dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược.

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội nào cũng đều có những mặt trái của nó. Bất kể quốc gia nào, chế độ nào, phương Tây hay phương Đông, quân chủ hay cộng hòa thì xã hội cũng đều tồn tại những bất cập và tội phạm. Quy chụp như Bảo Giang chẳng thể nói lên được bản chất của xã hội mà chỉ thể hiện mỗi một điều: người viết quá nông cạn và ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Bảo Giang, vừa vô ơn, vừa ngu dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược. Ai cũng có quyền tiếp nhận thông tin nhưng xử lý những thông tin đó như thế nào mới là quan trọng. Và với những việc hắn làm thì bảo giang hắn ta nhất định sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu những kẻ như bảo giang lấy tư cách gì mà giám có những lời lẽ bình phẩm về bác. Tên này xuyên tạc về cuộc đời và nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác-Một con người có xuất thân trong một gia đình yêu nước, tuy nghèo nhưng có ý chí vươn lên, từ khi còn là một thanh niên rất trẻ nhưng đã không cam tâm nhìn đồng bào chịu cảnh lầm than, quyết dấn thân học hỏi để tìm ra con đường giải cứu dân tộc, đó là một con người có nhân cách cao quý và đáng khâm phục. Nhân dân ta vô cùng biết ơn về những hy sinh cao cả của bác thế nên những kẻ như bảo giang này mà bôi nhọ bác thì hắn coi như đnag chống đối cả dân tộc ta, mà từ trước đến nay chưa có gì có thể thắng nổi sức mạnh này cả vì thế trước khi quá muộn hãy ăn năn hối cải đi bảo giang ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Bảo giang Một kẻ không biết tôn trọng lịch sử, nhất là lịch sử đó đã được cả thế giới thừa nhận và là niềm tự hào của cả một dân tộc thì kẻ đó chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có nổi một chỗ đứng tử tế trên đời. Một kẻ không biết tri ân những thành quả mà người khác mang lại cho mình cũng không bao giờ có thể trở thành một người đàng hoàng, không có quyền phán xét điều gì và cũng không đáng được tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ vô ơn bạc nhĩa, bị những đồng tiền che mờ chon mắt để rồi đi chống phá nhà nước ta như bảo giang thì sau cũng chắn chắn sẽ phải đền tội. Hôm nay hắn giám dùng cái mồm thối của mình để mà xuyên tạc về những việc làm của bác thì sau này chắc chắn hắn sẽ phải trả giá mà thôi, con người này sống trên đời này âu cũng là một thật bại to lớn của tạo hóa.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ như Bảo Giang, vừa vô ơn, vừa ngu dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược.

  Trả lờiXóa
 9. Thường thì những kẻ không có tư tưởng cách mạng thì hay soi mói, đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, bóp méo lịch sử, phản bác lịch sử, những đối tượng như vậy cần có biện pháp đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ, hơn nữa nếu có ý thức chống đối Đảng và Nhà nước thì cần trừng trị thích đáng để răn đe các đối tượng khác

  Trả lờiXóa
 10. Là người Việt Nam ai ai cũng khắc sâu trong tâm mình: để đất nước có được độc lập, tự do, hạnh phúc là sự hy sinh xương máu của biết bao những người con ưu tú đã dâng hiến cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Xuyên tạc, phỉ báng lịch sử là có tội với lịch sử, với ông cha của mình. Bài viết của Bảo Giang lộ rõ bản chất phản động, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Những bài viết của những kẻ mang trong mình tư tưởng chống Đảng, Nhà Nước ta không còn lạ lẩm trên những trang blog như : quanlambao, danchimviet , danlambao…và khi đọc những bài viết của Bảo Giang ta không khó để nhận ra rằng đây cũng là những bài viết sặc mùi phản động nhằm mục đích bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà Nước, bẻ cong sự thật, bôi lem lịch sử dân tộc, nhân thân của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 12. lịch sử khách quan là không thể thay đổi, ây vậy mà vẫn có những kẻ thiểu năng vẫn muốn thay đổi những sự thật lịch sử đó đấy, nghe có ngang tai không, tại sao có thể xuyên tạc trắng trợn về con người của chủ tịch hồ chí minh như vậy, tại sao dám nói một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc việt nam lại là người trung quốc, ai mà nghe được đây

  Trả lờiXóa
 13. những lời nói xuyên tac về đảng cộng sản việt nam cũng như là những lời nói xuyên tạc về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch hồ chí minh là không thể tha thứ được, rõ ràng âm mưu của những người này khi tiến hành những việc đó là nhằm chống phá đất nước ta rồi ,nhân dân việt nam chúng ta không thể ngồi yên trước những hành động đó cần phải có hình thức xử lý thật nghiêm đối với tên phản động này

  Trả lờiXóa
 14. Thainguyenabc3322:56 3 tháng 8, 2017

  một kẻ chỉ biết mang lời lẽ xuyên tạc, mất gốc như thế này thì không xứng đáng cầm trên tay hộ chiếu có quốc tịch Việt Nam. đọc những thông tin đó khiến ta không khỏi giật mình ,đúng là sự xuyên tạc trắng trơn, tất cả những gì nêu ra ở đây hoàn toàn là sư xuyên tạc cả, có một điểm đáng chú ý, đó là chủ tịch hồ chí minh của chúng ta mà chúng cũng xuyên tạc được, nói bác là người trung quốc thì không thể chấp nhận được,

  Trả lờiXóa
 15. Bảo Giang đúng là kẻ vô ơn còn khoe mình dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược. Ai cũng có quyền tiếp nhận thông tin nhưng xử lý những thông tin đó như thế nào mới là quan trọng. Một kẻ không biết tôn trọng lịch sử, nhất là lịch sử đó đã được cả thế giới thừa nhận và là niềm tự hào của cả một dân tộc thì những lời phát ngôn của người đó chỉ khiến cho cả xã hội nhổ, vả vào cái mồm đê tiện của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Bảo Giang, vừa vô ơn, vừa ngu dốt. Hắn tưởng rằng nghe theo vài ba lời khích bác của đám dân chủ rẻ tiền rồi quay lại chọc ngoáy bóp méo lịch sử thì sẽ trở thành người cấp tiến ư? Hắn nhầm rồi. Những việc làm đó chỉ làm cho con người hắn ngày càng trở nên hèn kém, nhu nhược.

  Trả lờiXóa
 17. Bác-Một con người có xuất thân trong một gia đình yêu nước, tuy nghèo nhưng có ý chí vươn lên, từ khi còn là một thanh niên rất trẻ nhưng đã không cam tâm nhìn đồng bào chịu cảnh lầm than, quyết dấn thân học hỏi để tìm ra con đường giải cứu dân tộc, đó là một con người có nhân cách cao quý và đáng khâm phục.

  Trả lờiXóa
 18. Ai cũng có quyền tiếp nhận thông tin nhưng xử lý những thông tin đó như thế nào mới là quan trọng. Một kẻ không biết tôn trọng lịch sử, nhất là lịch sử đó đã được cả thế giới thừa nhận và là niềm tự hào của cả một dân tộc thì những lời phát ngôn của người đó chỉ khiến cho cả xã hội nhổ, vả vào cái mồm đê tiện của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa