Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

TRỊNH XUÂN THANH RA ĐẦU THÚ VÀ CÁCH BỌN “DÂN CHỦ” XUYÊN TẠC

Theo như quy luật khi có một sự kiện liên quan tới chính trị và đang có sức nóng tới cộng đồng là y như rằng có mùi của bọn “dân chủ” ở đó. Vụ Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ngày 31/7/2017 vừa qua cũng không nằm ngoài mục tiêu mà bọn rận chủ hướng tới xuyên tạc. Bọn chúng tranh thủ khi tin tức chính thống chưa lên tiếng đưa ra hàng loạt các thông tin trái chiều về vụ việc này, thậm trí chúng còn đưa tin phủ nhận về việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú mà là do lực lượng chức năng của Nhà nước “bắt cóc” về.


Không chỉ riêng bọn rận chủ trong nước tìm mọi cách chèo lái thông tin hướng lái dư luận theo mục đính xuyên tạc của chúng, mà chúng còn được sự ủng hộ từ phía nước ngoài thông qua bài viết của Văn phòng Bộ ngoại giao Đức vào ngày 2/8/2017 thì bọn chúng lại càng làm phức tạp sự việc lên. Cụ thể bài viết đó có nói: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có. Vụ việc này đã được phát giác nhờ sự nhanh nhạy của cơ quan thực thi pháp luật Đức. Giới chức thực thi pháp luật Đức nay cũng đang tiến hành điều tra”.
Chỉ chờ có thế những bài viết xuyên tạc của bọn rận chủ lại ra sức tung hoành vịn vào cái gọi là “bắt cóc” mà bọn chúng nghĩ ra để xuyên tạc bôi xấu lực lượng chức năng của ta trước nước bạn và cộng đồng quốc tế. Bởi vì quá thiển cận nên có lẽ chúng mới nghĩ ra cái hành vi gọi là “bắt cóc” tuy nhiên với trình độ dân trí của mọi người hiện nay thì cái hành vi mà chúng muốn xuyên tạc là vô cùng vô lý bởi vì: Đầu tiên, việc bắt cóc một người trên lãnh thổ của quốc gia khác là vô cùng nghiêm trọng nó ảnh hưởng tới chính trị và nhiều mặt của ngoại giao hợp tác giữa hai nước cũng như uy tín của Nhà nước Việt Nam đối với nước bạn và trên trường quốc tế. Tiếp theo, nếu như cơ quan chức năng bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về thì liệu trên đường ra sân bay ông có về Việt Nam một cách thuận lợi như vậy không khi đi qua nhiều lực lượng chức năng của nước Đức như vậy.
Nhưng những trang báo lề trái, báo phản động như BBC Tiếng Việt, Dân làm báo hay RFI… lại đưa tin khẳng định rằng “Trịnh Xuân Thanh không phải tự động về nước như trang tin chính thống của ta mà là bị bắt cóc, thậm chí chúng còn dám đưa tin rằng ông bị bắt cóc tại nhà riêng của ông ở Berlin lúc 10h30p, ngày chủ nhật 23/7/2017…” chẳng biết thực hư ra sao nhưng với kinh nghiệm thêu dệt ra những câu chuyện lừa dư luận như vậy chúng quả thật là đáng kinh bỉ. Và cuối cùng với cái lệnh truy nã theo sau như vậy Trịnh Xuân Thanh sớm muộn cũng sẽ ra đầu thú trước cơ quan chức năng, bởi từ xưa đã luôn có câu “lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát” để hiểu rằng khi bạn đã phạm một sai lầm nào đó chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.
         Qua đó cho chúng ta thấy những nhà “dân chủ” kia thật rẻ rách chỉ biết tìm bằng mọi cách chống phá mà đưa lên mạng những bài viết để câu View, để tự sướng với nhau. Thời buổi trí thức cao rồi những nhà rận chủ ơi sẽ không còn ai bị các ngươi lừa nữa đâu./.

                                                                                    Cây bàng
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Không hiểu lũ rận chúng diễn mãi một trò mà không thấy chán nhỷ???những nhà “dân chủ” kia thật rẻ rách chỉ biết tìm bằng mọi cách chống phá mà đưa lên mạng những bài viết để câu View, để tự sướng với nhau. Thời buổi trí thức cao rồi những nhà rận chủ ơi sẽ không còn ai bị các ngươi lừa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nghe những lời từ người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, cá nhân tôi thấy thật sự thất vọng về những lời phát biểu này. Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, Bộ Ngoại giao Đức biết rõ điều đó, thế mà trong thời gian Trịnh Xuân Thanh ở Đức, chính phủ Đức vẫn để ông ta sống một cách ung dung, tự tại. Khi Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú thì họ lại có những lời phát biểu gây tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

   Xóa
 2. Việc trịnh xuân thanh ra đầu thú là hoàn toàn đúng, còn những thông tin xuuyeen tạc rằng ổng bị bắt cóc là hoàn toàn sai trái. Lũ rận chúng luốn hướng những thông tin đi một hướng hoàn toán khác so với sự thật, nhưng chúng không hiểu rằng nhân dân ta cũng thừa thông minh thừa đủ tnhr táo để phân biệt được đúng sai, thế nên lũ rận ạ hãy thôi ngay những trò mèo này không đến lúc hối hận không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Cơ quan An ninh bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh, phá được sự kiểm soát của hệ thống an ninh nước này thì mật vụ Việt Nam không phải dạng vừa đâu. Vu cáo cho Việt Nam việc đưa TXT về nước mà không có sự cho phép của nước này chẳng khác nào Đức đang tự tát vào hệ thống bảo mật nước này.

   Xóa
 3. việc lũ kền kền rỉa xác này là chuyện thường tình mà không ai phải bất ngờ, bởi đây là nghề kiếm cơm của lũ rận chủ cuội thế nên bất kỳ một sự việc mang tính chất thời sự nào cũng bị bọn chúng xuyên tạc nên để kiếm tiền mà thôi. bản thân bọn chúng đéo biết gì về thực hư sự việc như thế nào. Nếu VN mà bắt cóc được một người tại nước Đức để đưa về VN thì nước Đức cần phải xem lại an ninh của họ. bịa ra việc bắt cóc đéo ai nghe được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thanh đã phải trở về nước đầu thú để hưởng sự khoan hồng của chính quyền chứ cứ mãi sống chui nhúc chui lủi ở nước ngoài thế thì có tiền cũng chả sung sướng gì, lúc nào cũng bị truy đuổi. Con sâu này về nước đầu thú thì sẽ lộ ra cả dàn sâu khác, chúng phải bị trừng trị làm mọt đất nước. Chung phải trả giá cho những gì chúng đã phá với nền kinh tế này

   Xóa
 4. bọn rận chủ cứ nghĩ rằng ai cũng ngắn não như chúng nó hay sao mà tin vào lời bịa đặt của bọn chúng rằng "Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đưa về VN". nếu như cơ quan chức năng bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về thì liệu trên đường ra sân bay ông có về Việt Nam một cách thuận lợi như vậy không khi đi qua nhiều lực lượng chức năng của nước Đức như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần này thì người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức bẽ mặt chưa, Trịnh Xuân Thanh đã công khai trên truyền hình rằng ông ta không hề bị bắt cóc , là tự ông ta tự nguyện đầu thú đầu thú thôi, Định can thiệp vào nhưng chẳng có cơ sở gì bẽ mặt quá đi.Người phát ngôn bộ ngoại giao Đức nên suy nghĩ lại lời phát biểu của mình, nếu không muốn gây tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

   Xóa
 5. những bài báo lá cải dạng như vậy chỉ có bọn theo tư tưởng chống nhà nước mới tin thôi, những người việt nam có lý trí và hiểu biết pháp luật đều hiểu TRỊNH XUÂN THANH Đang bị pháp luật việt nam truy nã về tội hình sự chứ không phải là tội chính trị nên không có chuyện cơ quan an ninh việt nam Phải DẤM DÚI- bắt cóc kẻ phạm tội hình sự trên lãnh thổ một đất nước khác, đúng là đã ngu lại tỏ ra nguy hiểm, tầm cỡ nhận thức của bọn lưu vong như vậy thì mãi mãi chỉ ...là như vậy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi chuyện đã quá rõ ràng khi Trịnh Xuân Thanh chính thức lên tiếng. Giờ đây đám dâm chủ phản động và phía Đức còn gì để nói nữa không. Việc bịa chuyện bắt cóc khiến Việt Nam bị mất đi hình ảnh cũng như uy tín không nhỏ. Mong rằng Đức sẽ lên tiếng về việc này. Còn với đám dâm chủ, hy vọng chúng sẽ ngậm miệng lại sau những chiêu trò xuyên tạc.

   Xóa
 6. nước Đức chưa chấp tên tội phạm hình sự đặc biệt nghiêm trọng - Trịnh Xuân Thanh lại còn lớn tiếng cáo buộc VN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức, thật là ghê tởm những âm mưu, những cáo buộc vô căn cứ, đê tiện như vậy. Lũ rận chủ thì chỉ biết tát nước theo mưa để xuyên tạc sự thật nhằm kiếm tiền của phản động hải ngoại mà thôi. Những người dân VN hãy thật sáng suốt phân tích tình hình để phân biệt rõ phải trái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm sai trái của các lề báo trái chiều đã gây ra sự tổn thất, nguy hại nghiêm trọng đến mối quan hệ bang giao của 2 quốc gia. Công dân Việt Nam một lần nữa cần đề cao sự cảnh giác trước các luận điệu sai trái, tung tin sai sự thật của các thế lực phản động chống nhà nước.

   Xóa
 7. Thainguyenabc3318:24 5 tháng 8, 2017

  Rõ ràng đây là một sự vu cáo. Một tên tội phạm được chuyển ra khỏi nước Đức mà không có giấy tờ liệu cơ quan an ninh nước này có cho phép? Đó là chưa kể Đức đang siết chặt an ninh sau tình trạng tấn công khủng bố và bạo loạn ở nước này. Đúng là lũ kền báo vô nhân đạo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng “truyền thông” đang nhắm đến việc khuấy động vụ việc Trịnh Xuân Thanh(TXT) ra đầu thú tại cơ quan ANĐT. Mục tiêu chủ đích trong vấn đề này là khiến cho nhà nước Đức thổi phòng lên vụ việc và gây căng thẳng về mặt ngoại giao giữa 2 quốc gia. Trong vấn đề này không ai khác chính là các phương tiện truyền thông của các nhà nước thù địch, tổ chức phản động lưu vong chống Việt Nam.

   Xóa
  2. nếu như hiếu theo một cách đúng nghĩa và đơn giản nhất thì đây được hiểu là sự quay đầu của tên tội phạm trwuosc lưới giăng của pháp luật. Tuy nhiên, TRịnh xuân Thanh lại bị lợi dụng quá mức và đem câu chuyện của ông ta ra mà xào xáo

   Xóa
  3. Cuối cùng cũng chịu ra rồi, chờ xem sau ông này thì có bao nhiêu nhóm lợi ích bị lôi ra, đau xót nhưng tôi vẫn mong có thật nhiều bị phát hiện vì khi đó mới có lợi cho bộ máy. Bao nhiêu hành vi mà ông này gây ra đã gây tổn hại rất nhiều ngân sách của nhà nước , người dân bức xúc. Giờ thì Trịnh Xuân Thanh cũng ra pháp luật đầu thú trả giá cho hành vi của mình rồi.

   Xóa
 8. Chỉ duy nhất có điều hơi đáng tiếc là một số trang mạng của Đức, nơi Trịnh Xuân Thanh trốn lại cho rằng Thanh bị “bắt cóc” đưa về Việt Nam. Vin vào thông tin này, rất nhiều nhà “dân chủ” Việt đã lên mạng trổ tài chém gió, phê phán Đảng, Chính phủ, nhất là Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm, đồng thời bảo vệ cho Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Niềm tin và sự hài lòng của nhân dân trước vấn nạn tham nhũng sẽ được củng cố khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt, Nhưng cũng thật nực cười khi đám kền kền đến sự việc này vẫn xuyên tạc được. Ko bắt được thì kêu abc, lúc lão ra đầu thú thì lại bịa chuyện. Chạy trời không khỏi nắng, tội nặng như thế dù có chạy trốn được mấy năm cũng đâu thể nào chạy mãi. tin rằng ông ta hiểu được điều đó mà có thể ra đầu thú, mong nhận được sự khoan hồng

   Xóa
 9. Lũ giận chủ nghĩ mọi người không có não như chúng chắc mà dám thêu dệt câu chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thah trên đất Đức. Hay định làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam. Rất mong chính quyền Đức lên tiếng cho đám giận chủ này phải ngậm cái miệng thối lại.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân Việt Nam hay bất kể người dân nào trên thế giới cũng rất ghét tội phạm tham nhũng. Thế nhưng đến khi TXT đã xuất đầu lộ diện và đang điều tra xử lí TXT thì lại có những kẻ rận chủ đi bênh vực cho kẻ tội phạm này. thế mới biết bộ mặt thật của chúng la phá hoại chứ không phải là xây dựng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

   Xóa
 11. Qua đó cho chúng ta thấy những nhà “dân chủ” kia thật rẻ rách chỉ biết tìm bằng mọi cách chống phá mà đưa lên mạng những bài viết để câu View, để tự sướng với nhau. Thời buổi trí thức cao rồi những nhà rận chủ ơi sẽ không còn ai bị các ngươi lừa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy.Nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì không chừng người nhà rùm beng tìm đủ mọi cách luôn ấy chứ, là do công an VN chúng ta có tài thôi

  Trả lờiXóa
 13. Khách quan mà nói, về logic, nếu như An ninh Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì chỉ ít phút an ninh Đức sẽ phản ứng tức thì và ngay lập tức các cửa khẩu sẽ bị phong tỏa, an ninh sân bay sẽ bị kiểm soát, đồng thời phía Đức sẽ thông báo với Cảnh sát, An ninh các nước EU để cùng truy lùng!Thế nên, có người nói rất đúng rằng chớ có đùa với nước Đức văn minh vào loại nhất nhì châu Âu và câu trả lời dễ dàng được đặt ra. Nếu Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” thì tại sao khi xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay thủ tục kiểm tra an ninh là vô cùng nghiêm ngặt, chặt chẽ Trịnh Xuân Thanh vẫn đủ tỉnh táo để “cứu mình” thừa sức, đủ thời gian kêu với Cảnh sát cửa khẩu rằng “tôi bị bắt cóc”.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức đưa ra những phát biểu đại loại như Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức vi phạm nghiêm trọng và chưa từng có luật Đức và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Quan hệ ngoại giao Việt - Đức đang bị ảnh hưởng về việc ông Trịnh Xuân Thanh về nước tự thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức, ông Sigmar Gabriel, trong buổi tiếp xúc với truyền thông đã lớn tiếng tuyên bố rằng: “Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.”

  Trả lờiXóa
 18. nói về Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như một số người đang đồn đoán. Xin nói rằng, cho đến hôm nay, Đức hoàn toàn chưa có một bằng chứng nào về việc Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc “nghi ngờ” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Khi nhận định về quan hệ ngoại giao Đức-Việt trong thời gian tới phải chú ý đến các yếu tố sau: Trong con mắt của người Đức, ông TXT là một người như thế nào? Báo chí Đức gọi ông ta là một "Geschaeftsmann“, là "người kinh doanh", trong quá khứ ông là Phó chủ tịch một tỉnh nhỏ, như vậy ông ta chỉ là cựu chính trị gia cấp địa phương, ông nổi tiếng vì tham nhũng, ham chơi, thí dụ xe tư nhân tiền tỉ gắn biển KS chỉ dùng cho xe công vụ.

  Trả lờiXóa
 20. việc làm căng mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Đức là một hành động dại dột; trong một thời gian dài ông Thanh ở Đức thì nhà chứng trách Đức đã làm gì mà không xem xét yêu cầu tị nạn của ông Thanh?

  Trả lờiXóa
 21. Lãnh đạo Bộ Nội vụ Liên bang hiện nay là người của đảng CDU, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao là người của đảng SPD. Ngày 27/09/17 Đức bầu cử Quốc hội và tháng 10/2017 có Chính phủ mới.

  Trả lờiXóa
 22. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, khi một đứa con trong gia đình đã gây nên họa và chạy trốn, sau quá trình trốn chạy thì cảm thấy rõ ràng hơn, suy nghĩ thấu đáo về hành vi của mình mà đã quay trở về một cách hoàn toàn tự nguyện thì vấn đề lúc này là đứa con đó sẽ phải chịu những quy định của pháp luật hiện hành của quốc gia đó, của gia đình đó, không liên quan gì đến gia đình hay nước khác.

  Trả lờiXóa
 23. Suy cho cùng, công thưởng tội phạt đó là lẽ tất yếu, việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sau những ngày lẩn trốn nơi đất khách xa lạ đã cho thấy bản chất của một người đảng viên Cộng sản trong ông vẫn còn, sai phạm và tội trạng của ông là đặc biệt nghiêm trọng nhưng hơn hết là khả năng dám làm, dám chịu, dám nhận lỗi và sửa lỗi.

  Trả lờiXóa
 24. Ông nên đối mặt với dư luận nhằm đập tan những luận điệu xuyện tạc, những kẻ phản động đã mượn thân ông trong thời gian qua để chống phá, gây chia rẽ Đảng, hoặc mượn vụ này để lồng ghép, hướng lái vấn đề nhân quyền, mở đường kêu gào cho một loạt các hoạt động gọi là nhân quyền hão mà chúng đã mơ ước bấy lâu, tạo cớ để các nước khác can thiệp vào chính công việc nội bộ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Như lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nói: "Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức; đồng thời lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 02/8", thật đáng tiếc khi cơ quan ngôn luận chính thống của Đức lại là điều kiện cho các trang báo phản động như RFA, thoibao.de lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 26. Làng rận chủ toàn những kẻ lưu manh, dặt dẹo, vô công rồi nghề, bởi những đối tượng này mới chính là những kẻ khát tiền nhất và dễ dàng bị bè lũ phản động lôi kéo và sai khiến bởi những đồng tiền dơ bẩn. Vì tiền, chúng có thể bán rẻ cả tư cách, trở thành tay sai cho bè lũ phản động, sẵn sàng bịa đặt, xuyên tạc theo sự chỉ đạo của mấy anh ngoại bang nhằm mục đích hạ uy tín lãnh đạo, chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 27. Bộ Công An Việt Nam ngu wá. Nếu bắt cóc thì nói bắt cóc. Cứ dài dòng làm gì. Bộ tụi tui là con nít hay sao mà phải nói chống chế là Ông Trịnh Xuân Thanh tự đi đầu thú. Nếu Ông Thanh đầu thú thì nó đã đầu thú tự bên Đức rồi để quan hệ Việt-Đức không sức mẻ. Đằng này ông Thanh bay tận Đức về Việt Nam đầu thú. Công An Việt Nam ngu thì ngu vừa thôi, để dân ngu khu đen của chúng tôi ngu với chứ. Nói chuyện trên trời không hà mà bảo tụi tui tin. Ông Thanh trốn đi rồi, thì làm gì và quay về để vào rọ.

  Trả lờiXóa
 28. Không chỉ riêng bọn rận chủ trong nước tìm mọi cách chèo lái thông tin hướng lái dư luận theo mục đính xuyên tạc của chúng, mà chúng còn được sự ủng hộ từ phía nước ngoài thông qua bài viết của Văn phòng Bộ ngoại giao Đức vào ngày 2/8/2017 thì bọn chúng lại càng làm phức tạp sự việc lên. Những hành động của những con người này cần phải bị lên án mạnh mẽ, những kẻ phản quốc!

  Trả lờiXóa
 29. Khi nghe những lời từ người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, cá nhân tôi thấy thật sự thất vọng về những lời phát biểu này. Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm đang bị truy nã quốc tế, Bộ Ngoại giao Đức biết rõ điều đó, thế mà trong thời gian Trịnh Xuân Thanh ở Đức, chính phủ Đức vẫn để ông ta sống một cách ung dung, tự tại. Khi Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú thì họ lại có những lời phát biểu gây tổn hại đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Trả lờiXóa