Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐỨNG SAU VỤ BẺ CỜ TỔ QUỐC

        Vào lúc 20 giờ tối 16/8/2017, Hoàng Văn Viễn sinh năm 1980, giáo dân giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc vừa bị người dân bắt khi đang bẻ cờ Tổ quốc. Lúc này Viễn đã khai rằng việc bẻ cờ Tổ quốc là do linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo y làm. Nếu như những thông tin trên là hoàn toàn chính xác thì tên phản quốc Nguyễn Đình Thục lại bước thêm một bước vào con đường phản bội dân tộc.Trước đó cũng đã có nhiều sự việc phức tạp xung quanh vụ bẻ cờ Tổ quốc này, điển hình như việc một nhóm người dân xã Sơn Hải đã tấn công gia đình một số hộ giáo dân thuộc giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc vì cho rằng, chính những giáo dân này đã bẻ cờ Tổ quốc được treo tại khu vực cầu Sơn Thọ (giáp giữa 2 xã Quỳnh Thọ và Sơn Hải cùng thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng vấn đề này để lên nhà thờ nói rằng chính lương dân tại đây dưới sự bảo trợ của chính quyền và lực lượng Công an đã tự bẻ cờ và sau đó vu vạ cho giáo dân giáo họ Văn Thai nhằm gây ra mâu thuẫn. Trước những thông tin thất thiệt do linh mục Nguyễn Đình Thục đưa ra, chính quyền cùng lực lượng Công an đã vào cuộc, tiến hành điều tra và nhanh chóng phát hiện, Hoàng Văn Viễn sinh năm 1980, giáo dân giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc là người đã bẻ cờ Tổ quốc gây mất đoàn kết lương - giáo.
Bản chất phản quốc thật sự của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ, là một công dân Việt Nam, cũng là máu đỏ da vàng, tuy nhiên Nguyễn Đình Thục lại lựa chọn con đường chà đạp vào hồn thiêng sông núi, phá huỷ đi niềm tự hào dân tộc, hắn ngang nhiên lệnh cho tay chân đi phá huỷ cờ Tổ quốc, biểu tượng của hồn thiêng sông núi, đây là hành động cần lên án mạnh mẽ, phải cách ly những kẻ như vậy ra khỏi xã hội. Một khi đã không còn niềm tự hào dân tộc thì không còn xứng đáng sống tại đất nước này./.
                                   Cây Bàng
Comments
53 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

53 nhận xét:

 1. "Chỉ đạo giáo dân bẻ cờ tổ quốc" nếu đây là thông tin xác thực chính xác thì Nguyễn Đình Thục đã đi đến tận cùng của sự thối nát về tâm trí, đạo đức. Lá cờ tổ quốc là biểu tượng của một quốc gia, nó đại diện cho tất cả công dân Việt Nam và là tinh thần đấu tranh chiến thắng quân xâm lược của con dân nước Việt. Xúc phạm, chà đạp lên quốc kỳ không khác nào đụng chạm đến gần 90 triệu người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những ngày qua, tình hình tôn giáo tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang có diễn biến phức tạp khi một nhóm người dân xã Sơn Hải đã tấn công gia đình một số hộ giáo dân thuộc giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc vì cho rằng, chính những giáo dân này đã bẻ cờ Tổ quốc được treo tại khu vực cầu Sơn Thọ (giáp giữa 2 xã Quỳnh Thọ và Sơn Hải cùng thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

   Xóa
 2. Nếu đây là sự thật thì thực sự Nguyễn Văn Thục là kẻ mà chúng ta cần loại bỏ khỏi đất nước Việt nam, không thể chấp nhận được là công dân Việt Nam lại có hành động như vậy, đó là hành vi phản bội lại tổ quốc, phản bội lại sự tôn vinh của dân tộc, cần đưa đối tượng ra trước pháp luật và có hình phạt thật nghiêm khắc với đối tượng này cùng các đối tượng liên quan có hành vi vô đạo đức, phản bội lại dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối ngày 25/6/2017, một số người dân tại xã Sơn Hải cũng đã phát hiện 05 cờ Tổ quốc được treo trên cầu Sơn Thọ bị bẻ cong và vứt xuống đất. Vì cho rằng, giáo dân họ Văn Trường (Quỳnh Thọ, Quỳnh Lưu) thuộc giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) trên đường đi lễ về đã bẻ cờ nên 10h ngày hôm sau một số người dân đã kéo lên nhà riêng của ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ Văn Trường để phản đối.

   Xóa
 3. Bản chất phản quốc thật sự của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ, là một công dân Việt Nam, cũng là máu đỏ da vàng, tuy nhiên Nguyễn Đình Thục lại lựa chọn con đường chà đạp vào hồn thiêng sông núi, phá huỷ đi niềm tự hào dân tộc, hắn ngang nhiên lệnh cho tay chân đi phá huỷ cờ Tổ quốc, biểu tượng của hồn thiêng sông núi, đây là hành động cần lên án mạnh mẽ, phải cách ly những kẻ như vậy ra khỏi xã hội. Một khi đã không còn niềm tự hào dân tộc thì không còn xứng đáng sống tại đất nước này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động xúi giục, chỉ đạo giáo dân giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc bẻ cờ Tổ quốc của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận được. Bản chất phản động trong Nguyễn Đình Thục đã ngày càng lộ rõ. Một khi con người ta đã xúc phạm đến hồn thiêng sông núi, đến giá trị cao cả, thiêng liêng của dân tộc thì hành động chẳng khác nào hành động của một kẻ phản quốc.

   Xóa
 4. Nguyễn ĐÌnh Thục đã lộ rõ bản chất là một tên phản động đội lốt linh mục từ rất lâu rồi nhưng việc chỉ đạo người phá huỷ lá cờ tổ quốc thì là một hành động lên đến tận cùng của sự khốn nạn mà không một lý do gì có thể biện minh cho hành vi này. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự thật và sử lý nghiêm minh tên phản quốc Nguyễn Đình THục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi bẻ cờ tổ quốc là xúc phạm dân tộc ,hành vi vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được tên linh mục Nguyễn Đình Thục này đã quá coi thường pháp luật lắm rồi , nên trừng trị nghiêm minh tên linh mục phản động này . chính quyền càng nhân nhượng thì tên phản động Nguyễn Đình Thục này càng lấn tới ,chống phá quyết liệt hơn.

   Xóa
 5. Những việc làm mang tính manh động, vì động cơ cá nhân của Nguyễn Đình Thục và những kẻ như ông ta chỉ là mảnh đất màu mỡ cho kẻ xấu lợi dụng để chia rẽ tình đoàn kết lương - giáo trong cộng đồng, đặc biệt là phá hoại chính sách tự do tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Nếu việc chỉ đạo người khác bẻ cờ tổ quốc đúng là do Thục làm thì y đã không còn đường để lui, đất nước VN không thể dung thứ cho một tên phản quốc đê tiện như vậy được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động không thể chấp nhận được, những hành động quá mức manh động, không thể hiểu được một con người nghĩ gì mà lại hành đông như vậy, cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp

   Xóa
 6. Là một linh mục trẻ tuổi đời sinh năm 1978; bắt đầu mục vụ năm 2010. Tuy nhiên lý lịch của vị linh mục này có nhiều thành tích bất hảo mà các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên.Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên tục là chuỗi hoạt động phá hoại của Thục, đúng là một con ma đạo luôn lợi dụng giáo để phục vụ hoạt động phá hoại của mình. Tên linh mục Nguyễn Đình Thục này suốt ngày tổ chức gây rối an ninh trật tự, hắn đáng bị bắt và xử lý về tội gây rối trật tự công cộng rồi chứ

   Xóa
 7. Nguyễn Đình Thục đúng là tên nghiệt súc khoác áo linh mục. Một kẻ tráo trở, bất lương như Thục thực sự là vết nhơ của giáo phận Vinh. Là linh mục mà không quan tâm, chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ chăm chăm kích động mọi người chống phá chế độ, thực sự Thục xứng đáng bị đày xuống địa ngục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục một thằng cha khốn nạn chính hắn đã gây ra sự rối loạn của một vùng quê thanh bình. Chính hắn đã kích động nhân dân làm trái ý chúa. Phải thẳng tay trừng trị ko để tình trạng một linh mục xúi con chiên đi làm bậy làm càn.

   Xóa
 8. Với vai trò quản xử Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tuyên truyền cho giáo dân rằng, sự việc bẻ và vất cờ tổ quốc là do một số lương dân thực hiện và vu vạ cho giáo dân để chia rẽ đoàn kết lương giáo. Kết quả xác định được, Hoàng Văn Viễn, sinh năm 1980, giáo dân giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc là người đã bẻ cờ Tổ quốc. Theo thông tin được biết khi lấy lời khai đối với Viễn, đối tượng này khai rằng y thực hiện hành vi đó là do sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta có câu, cháy nhà mới ra mặt chuột. Bản chất của một vị linh mục vốn dĩ xấu xa lại một lần nữa lộ rõ bản chất của mình. Đáng lên án hơn đó là xúi dục giáo dân tiến hành bẻ, hạ cờ tổ quốc dân tộc. Qua đây, chúng ta nhận thấy rằng, ai mới đúng là kẻ xúi dục chia dẽ lương giáo, ai mới là kẻ đáng lên án ở đây.

   Xóa
 9. Với hành vi bẻ và vất cờ Tổ quốc xuống đất một cách có chủ đích cho thấy hành vi này đã có dấu hiệu của Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, hành vi này đã xâm hại đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Việc Nguyễn Đình Thục đứng đằng sau sự việc trên là một hành động không thể nào tha thứ được, hắn đáng bị trừng trị theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Bangtuyetnhietdoi09:23 21 tháng 8, 2017

  Hành vi này là sự lựa chọn mang tính chủ quan của Viễn và theo Viễn thì y thực hiện theo sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thục. Điều đó cho thấy, dấu hiệu lỗi được thực hiện ở đây là lỗi cố ý. Từ đó đã xác định được có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc mà Viễn gây ra theo sự chỉ đạo của Nguyễn Đình Thục và cơ quan tiến hành tố tụng hoàn toàn có cơ sở trong việc ra quyết định khởi tố vụ án về Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như Viễn nhận thức được việc này là hành vi nguy hiểm cho xã hội và thống nhất thực hiện hành vi này dưới sự chỉ đạo của Thục, thì vụ án này là vụ án đồng phạm. Nguyễn Đình Thục với vai trò là người tổ chức – là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Với những thông tin hiện có được, có thể thấy, Nguyễn Đình Thục có vai trò là “Người chủ mưu” – người đề xướng chủ trương, phương hướng hoạt động của nhóm đồng phạm. Ở đây cũng có thể hiểu là người trực tiếp điều khiển hoạt động của tổ chức.

  Trả lờiXóa
 12. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì hiện giáo dân tên Viễn này đã khai nhận việc bẻ cờ có sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Đây là điều khiến nhiều người khi tiếp cận sự việc hết sức bất ngờ. Bởi không ai khác, chính Linh mục Thục là người khơi mào cho sự việc đang được nói đến. Và từ chỗ vô can, chất vấn người khác, Linh mục Thục đã hiện nguyên hình là kẻ ném đá dấu tay hết sức hèn hạ

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã thay vì tìm hiểu kỹ lưỡng đã lên nhà thờ nói rằng, chính lương dân tại đây dưới sự bảo trợ của chính quyền và lực lượng Công an đã tự bẻ cờ và sau đó vu vạ cho giáo dân họ Văn Thai. Linh mục Thục cũng cho đó là trò gây mất đoàn kết lương - giáo mà chính quyền đang cố tạo ra để uy hiếp chính mình và giáo hội!

  Trả lờiXóa
 14. Trước những thông tin thất thiệt do Linh mục đưa ra, chính quyền, lực lượng Công an tại đây đã tiến hành điều tra và phát hiện ra Hoàng Văn Viễn, sinh năm 1980, là giáo dân họ Văn Thai, xứ Song Ngọc là kẻ đã bẻ những lá cờ nói trên! Điều đáng nói, Viễn bị bắt khi đang bẻ cờ tổ quốc vào lúc 20 giờ tối qua 16/8/2017. Hiện Viễn đang được người dân bàn giao cho cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ!

  Trả lờiXóa
 15. Bangtuyetnhietdoi09:43 21 tháng 8, 2017

  Những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục không xứng đáng làm linh mục, không xứng làm cầu nối cho con chiến đến với tình yêu Thiên Chúa, hãy thử hỏi xem từ khi làm quản xứ của giáo xứ Song Ngọc đến giờ vị linh mục này đã để lại được gì cho nơi đây ngoài sự loạn lạc, tình hình an ninh trật tự có thể báo động bất cứ khi nào, giáo dân thì chăm chăm vào lời của linh mục và có thể làm bất cứ cái gì cha sai bảo mà không cần phân biệt đúng sai...

  Trả lờiXóa
 16. Lại là tên cẩu linh mục Nguyễn Đình Thục. Hắn gắp lửa bỏ tay người rồi tung tin để vu vạ cho lương dân và chính quyền. Mất đoàn kết lương - giáo do ai đây? Chính là hắn chứ ai nữa. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Cơ quan công an cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp, không thể để hắn muốn làm gì thì làm như vậy mãi được!

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Thục đang cố tạo trò gây mất đoàn kết lương - giáo nhưng không ngờ mọi chuyện dân vỡ lở từ một người vô can thành chủ mưu chính của hành vi đó, thêm một tội danh nữa dành cho Thục lần này thì không hiểu giáo phận Vinh còn lấy gì để bảo vệ con người này nữa đây, hi vọng chính quyền sớm có biện pháp xử lí cứng rắn con người này

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất phản quốc thật sự của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ, là một công dân Việt Nam, cũng là máu đỏ da vàng, tuy nhiên Nguyễn Đình Thục lại lựa chọn con đường chà đạp vào hồn thiêng sông núi, phá huỷ đi niềm tự hào dân tộc, hắn ngang nhiên lệnh cho tay chân đi phá huỷ cờ Tổ quốc, biểu tượng của hồn thiêng sông núi, đây là hành động cần lên án mạnh mẽ, phải cách ly những kẻ như vậy ra khỏi xã hội. Một khi đã không còn niềm tự hào dân tộc thì không còn xứng đáng sống tại đất nước này

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất phản quốc thật sự của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ, là một công dân Việt Nam, cũng là máu đỏ da vàng, tuy nhiên Nguyễn Đình Thục lại lựa chọn con đường chà đạp vào hồn thiêng sông núi, phá huỷ đi niềm tự hào dân tộc, hắn ngang nhiên lệnh cho tay chân đi phá huỷ cờ Tổ quốc, biểu tượng của hồn thiêng sông núi, đây là hành động cần lên án mạnh mẽ, phải cách ly những kẻ như vậy ra khỏi xã hội. Một khi đã không còn niềm tự hào dân tộc thì không còn xứng đáng sống tại đất nước này.

  Trả lờiXóa
 20. Bản thân là một linh mục nhung nguyến đình thục không những không làm gương cho những người dân, mà ngược lại chỉ vì đồng tiền bẩn thỉu mà hắn ta sẵn sàng bẻ lá cờ tổ quốc, không những thế hắn ta đã từng làm những việc rất bẩn thỉu và không nói hầu như ai cũng biết. Hắn ta liên tiếp thực hiện những hành vi chống phá nhà nước ta, vì vậy tôi tin rằn con người này nhất định sẽ nhận báo ứng và hình phạt tự pháp luật nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu đây là sự thật thì thực sự Nguyễn Văn Thục là kẻ mà chúng ta cần loại bỏ khỏi đất nước Việt nam, không thể chấp nhận được là công dân Việt Nam lại có hành động như vậy, đó là hành vi phản bội lại tổ quốc, phản bội lại sự tôn vinh của dân tộc, cần đưa đối tượng ra trước pháp luật và có hình phạt thật nghiêm khắc với đối tượng này cùng các đối tượng liên quan có hành vi vô đạo đức, phản bội lại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. Chắc hẳn mọi người đã quá rõ với bẩn chất bẩn thỉu của nguyễn đình thục, khoác lên mình chiếc áo linh mục nhưng hắn ta chr tối ngày nghĩ ra những việc để phá hoiaj cũng như chống phá nhà nước ta, đồng tiền của bọn phản động việt tân đã che mờ con mắt của hắn ta, vì thế hắn ta mù quáng làm những việc nhằm lật đỏ chính quê hương tor quốc của mình,nhưng tôi tin rằng hắn sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu bẩn thỉu của mình và ngược lại hắn ta nhất định sẽ phải trả cái giá thật đắt cho những tội mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi lần nhắc tới cái tên nguyễn đình thục là lại khiến người ta nhắc tới những việc làm bẩn thỉu mà hăn ta gây ra. Hắn gắp lửa bỏ tay người rồi tung tin để vu vạ cho lương dân và chính quyền. Mất đoàn kết lương - giáo do ai đây? Chính là hắn chứ ai nữa. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Cơ quan công an cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp, không thể để hắn muốn làm gì thì làm như vậy mãi được!

  Trả lờiXóa
 24. Linh mục gì cái loại này, ccon người này chỉ vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán luôn cả tư cách làm một con người. Giơ mỗi lần nhắc tới cái tên này là lại khiến người ta cảm thấy căm phẫn trước những hành vi của hán ta và lần này cũng vậy hắn ta còn không có cả tư cách làm cầm cờ tổ quốc nhưng hắn ta lại dám bẻ. Mong rằng các lực lượng chức năng hãy trừng phạt loại người này để hắn ta không làm những việc bẩn thỉu nũa.

  Trả lờiXóa
 25. Sẽ không quá khó để nhận ra mục tiêu thực sự của Linh mục Nguyễn Đình Thục trong động thái hèn hạ này. Theo đó, điều hướng đến không ngoài việc chia rẽ lương - giáo, làm cho tình hình tại đây căng thẳng hơn. Và nếu sự việc không vỡ lỡ thì rất có thể đây sẽ là một cái cớ để Linh mục này cùng đám chức sắc cực đoan tại Giáo hạt Thuận Nghĩa, GP Vinh có thêm một bản lên tiếng nữa. Đúng là loại ném đá giấu tay, loại linh mục tha hóa, biến chất

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục không xứng đáng làm linh mục, không xứng làm cầu nối cho con chiến đến với tình yêu Thiên Chúa, hãy thửu hỏi xem từ khi làm quản xứ của giáo xứ Song Ngọc đến giờ vị linh mục này đã để lại được gì cho nơi đây ngoài sự loạn lạc, tình hình an ninh trật tự có thể báo động bất cứ khi nào, giáo dân thì chăm chăm tin vào lời của linh mục và có thể làm bất cứ cái gì cha sai bảo mà không cần phân biệt đúng sai... thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinhquetoi23420:48 21 tháng 8, 2017

  Lại là tên cẩu linh mục Nguyễn Đình Thục. Hắn gắp lửa bỏ tay người rồi tung tin để vu vạ cho lương dân và chính quyền. Mất đoàn kết lương - giáo do ai đây? Chính là hắn chứ ai nữa. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Cơ quan công an cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp, không thể để hắn muốn làm gì thì làm như vậy mãi được!

  Trả lờiXóa
 28. Linh mục Thục đang giở trò gây mất đoàn kết lương - giáo nhưng không ngờ mọi chuyện dần vỡ lở từ một người vô can thành chủ mưu chính của hành vi đó, thêm một tội danh nữa dành cho Thục lần này thì không hiểu giáo phận Vinh còn lấy gì để bảo vệ con người này nữa đây, hi vọng chính quyền sớm có biện pháp xử lí cứng rắn tên linh mục biến chất này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian qua, Cùng với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là tay sai đắc lực của tổ chức khủng bố "Việt Tân". Hắn liên tục có nhiều hoạt động kích động giáo dân tiến hành các cuộc biểu tình gây mất ổn định an ninh, trật tự tại hai tỉnh Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đặc biệt nguy hiểm khi hắn luôn tìm mọi cách gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ giữa giáo dân và bên lương

   Xóa
 29. Đối với mỗi quốc gia, lá cờ tổ quốc luôn là một trong những thứ thiêng liêng nhất, đại diện cho niềm tự hào dân tộc. Điều này càng trở nên thiêng liêng hơn đối với lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam - một lá cờ tượng trưng cho màu da, máu xương của bao thế hệ người con Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc trong suốt hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc như Nguyễn Đình Thục mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam…. Hành vi của hắn cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 30. cha ( thằng ) thục có ý đồ gì khi xúi giục giáo dân của mình làm điều vô lương tâm đến vậy. cho dù bấn mãn gì với chính quyền nhưng điều này đang thể hiện sự quay lưng lại với tổ quốc, với đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
 31. ản chất phản quốc thật sự của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ, là một công dân Việt Nam, cũng là máu đỏ da vàng, tuy nhiên Nguyễn Đình Thục lại lựa chọn con đường chà đạp vào hồn thiêng sông núi, phá huỷ đi niềm tự hào dân tộc, hắn ngang nhiên lệnh cho tay chân đi phá huỷ cờ Tổ quốc, biểu tượng của hồn thiêng sông núi, đây là hành động cần lên án mạnh mẽ, phải cách ly những kẻ như vậy ra khỏi xã hội. Một khi đã không còn niềm tự hào dân tộc thì không còn xứng đáng sống tại đất nước này

  Trả lờiXóa
 32. Bản chất khốn nạn của Nguyễn Đình Thục đã thể hiện qua vụ việc này. Đó là bản chất "ném đá giấu tay", "vu oan giá họa". Chính hắn là người chủ mưu cầm đầu vụ bẻ gãy cờ Tổ quốc nhưng lại vu oan cho người khác, đặc biệt là vu oan cho bên lương nhằm gây mất đoàn kết giữa bên lương và bên giáo

  Trả lờiXóa
 33. Với hành vi bẻ và vứt cờ Tổ quốc xuống đất một cách có chủ đích cho thấy hành vi của Viễn đã có dấu hiệu của Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự. Đặc biệt, cần làm rõ vai trò xúi giục, chủ mưu của tên linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục và động cơ thực sự của hắn. Đúng là loại quỷ dữ khoác áo linh mục, chính hắn là nguyên nhân của những bất ổn về an ninh trật tự thời gian qua

  Trả lờiXóa
 34. Ai cũng hiểu giá trị to lớn của Quốc kỳ là niềm tự hào, hãnh diện của một dân tộc. Cho nên, hành vi xúc phạm cờ Tổ quốc là những hành vi đáng bị lên án vì đã xâm hại đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc, xúc phạm đến danh dự của đất nước. Từ lời khai của Viễn, xét về yếu tổ chủ quan thì đây là hành vi có chủ ý và được thực hiện dưới sự chỉ đạo của linh cẩu Nguyễn Đình Thục, cơ quan chức năng cần làm rõ và xử lý nghiêm kẻ chủ mưu Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 35. Thaibinhquetoi23422:04 23 tháng 8, 2017

  Hành vi bẻ cờ Tổ quốc, lá cờ thiêng liêng của dân tộc là hành vi cố ý, Viễn đã biết trước hậu quả nhưng vẫn cố tình thực hiện. Hơn nữa, việc này đã có sự bàn bạc, thống nhất và có kẻ xúi giục là Nguyễn Đình Thục nên có thể xác định được có dấu hiệu đồng phạm của Nguyễn Đình Thục và cơ quan tiến hành tố tụng hoàn toàn có cơ sở trong việc ra quyết định khởi tố vụ án về tội danh nêu trên.

  Trả lờiXóa
 36. Đã quá nhiều lần chúng ta đã nhận nhượng với những con ác quỷ đội lốt thầy tu như Nguyễn Đình Thục, và càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Cho nên, rất mong các cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội để đem lại sự tôn nghiêm của pháp luật, trấn an dư luận

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói Quốc kỳ, Quốc huy là một trong những biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của quốc gia, dân tôc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, hành vi này đã xâm hại đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Với một biểu tượng thiêng liêng của dân tộc bị xúc phạm, xâm hại không chỉ là điều đáng lên án mà cần phải sớm xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh những đối tượng thực hiện hành vi này trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Thaibinhquetoi23422:30 31 tháng 8, 2017

  Với chức trách là một linh mục chăm sóc đời sống tinh thần cho giáo dân, nhưng Thục đã vượt qua xa nhiệm vụ của mình, gia nhập cùng đám linh mục xấu như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng thần quyền, giáo lý mê hoặc giáo dân chống đối chính quyền. Với hành động xúi giục giáo dân bẻ cờ Tổ quốc, Thục đã không còn là kẻ chống đối chính quyền mà tự biến mình thành kẻ thù của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 39. Không ai là công dân của một quốc gia lại tự đi xúc phạm lá quốc kỳ của đất nước mình, trừ khi kẻ đó muốn đối nghịch lại với cả dân tộc đó. Trước đây, trong buổi tuần hành, tụ tập gây rối của một số giáo dân thuộc xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (ngày 9/4/2017) do Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam khởi xướng, đã có một số giáo dân đem theo lá cờ ba que - lá cờ của ngụy quyền Sài Gòn trước đây. Kết nối với sự kiện lần này, phải chăng có một âm mưu phản động xuyên suốt trong các hoạt động kích động, gây rối của đám linh mục xấu Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Đình Thục - hắn đã thực hiện hành động xúi giục giáo dân bẻ cờ Tổ quốc, hắn không chỉ chống phá chính quyền mà nay tự biến mình thành kẻ thù của cả dân tộc. Bởi lẽ, là công dân của một quốc gia không ai lại tự đi xúc phạm lá quốc kỳ của đất nước mình, trừ khi kẻ đó muốn đối nghịch lại với cả dân tộc đó. Đúng là một tên phản động, phản quốc, cần phải xử lý thích đáng đối với tội danh của hắn.

  Trả lờiXóa
 41. Quốc kỳ của tổ quốc là thứ thiêng liêng nhất, được tô thắm bởi máu xương của bao nhiêu lớp người Việt Nam đã ngã xuống. Các anh thà hi sinh tất cả nhưng vẫn giữ cho lá cờ đứng vững, hành động của Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân bẻ cờ tổ quốc là một hành động vô đạo đức, hắn đã và đang biến mình thành kẻ thù chung của cả dân tộc ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nói thiêng liêng nhất thì cũng đúng cho người dân nghèo mà thôi. Còn bọn quan to thì nó có thiêng liêng gì đâu? Nếu tụi nó cho lá cờ ta là thiêng liêng thì đã không ăn hối lộ bạc tỉ tỉ. Nếu tụi nó cho lá cờ là thiêng liêng thì đã không để cho các công ti nước ngoài vào xả rác hoá học làm ô nhiễm môi trường công cộng. Nếu nói lá cờ ta thiêng liêng thì tụi nó đã không chuyển tiền bạc tỉ tỉ cho con cháu nó đi nước ngoài.
   Chúng ta xem lá cờ là thiêng liêng mà bọn quan tham chức to có coi lá cờ tổ quốc là thiêng liêng hay không? Nếu ta cho lá cờ tổ quốc là thiêng liêng thì ta đã không im hơi, lặng tiếng cho bọn tàu lấn chiếm biển đảo ta đến như thế. Nếu ta cho lá cờ tổ quốc là thiêng liêng thì ta phải tự đấm ngực xem mình đã làm gì để xứng đáng với sự thiêng liêng đó. Chúng ta là một lũ nhu nhược để bọn tàu vào mà khuấy dâm cả một dân tộc.

   Xóa
 42. Những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục không xứng đáng làm linh mục, không xứng làm cầu nối cho con chiến đến với tình yêu Thiên Chúa, hãy thửu hỏi xem từ khi làm quản xứ của giáo xứ Song Ngọc đến nay, hắn đã làm được gì cho nơi đây ngoài sự loạn lạc, tình hình an ninh trật tự có thể báo động bất cứ khi nào, giáo dân thì chăm chăm vào lời của linh mục và có thể làm bất cứ cái gì cha sai bảo mà không cần phân biệt đúng sai... Nguyễn Đình Thục đúng là con quỷ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 43. Theo ý kiến cá nhân tui, cái gì bẻ được và cần bẻ thì bẻ. Ví dụ như cây lau, cây sậy thì bẻ được, cây bàng thì không bẻ được nhưng phải cưa, phải đốn. Lá cờ Việt Nam không bẻ được vì nó là dạng vải. Vải không bẻ được ạ. Không ai có thể bẻ lá cờ được ạ, có chăng thì người ta bẻ cái que treo lá cờ mà thôi. Bác chụp mũ ông Thục nào đó là bẻ lá cờ Tổ Quốc mà không biết ngượng ạ. Ông đúng là kẻ chụp mũ ngưòi dân chuyên nghiệp ạ.
  Bác tác giả ạ. Nước ngoài người ta còn lấy cờ mà may quần lót để mặc, lấy cờ mà may áo để mặc. Thế bảo người ta là phản quốc à? Lá cờ là lá cờ. Nó có thể thay đổi theo thời đại. Ai bảo vài trăm năm sau thì lá cờ của ta còn tồn tại? Hả? Không chừng lúc đó ta lại có một lá cờ đỏ có vài ngôi sao thì sao?
  Những cái áo thun ngưòi ta in lá cờ tổ quốc lên đấy. Lúc mới người ta mặc đi du lịch. Khi nó rách rồi, người ta lấy ra làm dẻ lau chân, lau nhà. Thế bác cũng chụp mũ người ta là lấy lá cờ lau nhà à? Thế ý bác làm sao? Cấm người ta in lá cờ tổ quốc lên áo à? Chụp mũ cũng vừa thôi, chụp wá vậy cha.

  Trả lờiXóa