Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

HRW TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Vừa qua ngày 19-6-2017, Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch - HRW) vừa đưa ra bản “Phúc trình thường niên” về tình hình nhân quyền ở gần 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam (dài 65 trang). Bản "Phúc trình thường niên" đưa ra những thông tin thiếu khách quan, sai sự thật và thiếu thiện chí về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và đặc biệt là vấn đề tự do ngôn luận, tự do Internet, cụ thể như: HRW xuyên tạc rằng "các blogger và các nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam bị đe dọa và đánh đập"; liệt kê "36 vụ hành hung khác nhau từ tháng 1/2015 đến tháng 4/2017"; hay "các nhà vận động dân chủ, blogger hoạt động vì nhân quyền” bị bắt bớ, bỏ tù, bị côn đồ đánh đập “chỉ vì họ thực thi các quyền cơ bản của mình”; Việt Nam “kiểm duyệt báo chí, internet gắt gao”, bắt nhiều người “bất đồng chính kiến”, các cựu “tù nhân lương tâm”, blogger, trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) ở Nha Trang, Khánh Hòa, tháng 10/2016. Hoặc bắt Hoàng Đức Bình - người đấu tranh bảo vệ môi trường, đòi Formosa bồi thường cho người dân ở Diễn Châu, Nghệ An, tháng 5-2017....
Đây không phải lần đầu tiên HRW đưa ra "Phúc trình" xuyên tạc về tình hình "dân chủ", "nhân quyền", "tự do Internet" ở Việt Nam. Nếu chú ý danh sách những quốc gia mà HRW tập trung nói về những vi phạm về "dân chủ", "dân quyền" thì có thể nhận ra chủ yếu là các quốc gia không thuộc đồng mình, thân cận của Mỹ và phương Tây.


Những thông tin trong bản "Phúc trình" này hoàn toàn dựa vào những thông tin không chính thống, trên mạng Internet, từ những đài, báo "lề trái" nước ngoà (BBC, VOA, RFA, SBTN, Dân làm báo, Dân luận, Tin mừng cho người nghèo...) và các blog cá nhân.  Bản “Phúc trình” hoàn toàn không dựa trên vào một nguồn chính thức nào của Nhà nước Việt Nam và thậm chỉ không theo bất cứ nguồn thông tin nào của các tổ chức uy tín quốc tế (UNESCO, Liên hợp quốc, IMF, Hội đồng nhân quyền, UNDP...). Từ đó có thể thấy rằng, những thông tin này không hề đáng tin và không có căn cứ.
Phải chăng HRW đang cố ý mập mờ "đánh tráo khái niệm" giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam? Xin thưa rằng, Việt Nam không hề đàn áp người bất đồng chính kiến hay người đấu tranh cho dân chủ. Pháp luật Việt Nam chỉ xử  lý nghiêm khắc những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Đức Bình là những ví dụ điển hình cho số đó).
Bên cạnh đó, Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam thời gian qua đã chứng tỏ rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam được bảo đảm không chỉ trong luật mà còn trong thực tế (luật báo chí có hiệu lực từ 1/1/2017). Công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm cao, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho người dân tại các vùng bị thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển,...
Tóm lại, có thể thấy rằng bản “Phúc trình” của HRW vừa công bố hoàn toàn không có giá trị vì nó không dựa trên cơ sở dữ liệu đúng đắn, khách quan. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc./.

                                                                                                                   Cowboy
Comments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. HRW đang cố ý mập mờ "đánh tráo khái niệm" giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam? Xin thưa rằng, Việt Nam không hề đàn áp người bất đồng chính kiến hay người đấu tranh cho dân chủ. Pháp luật Việt Nam chỉ xử lý nghiêm khắc những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Đức Bình là những ví dụ điển hình cho số đó).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động xuyên tạc của chúng với đất nước Việt Nam cũng là xuất phát từ mục đích muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mình mà thôi, đấy là một sự đáng khinh bỉ, và khinh bỉ hơn cho những kẻ người Việt MÀ làm cho nhưng tổ chức này

   Xóa
 2. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam thời gian qua đã chứng tỏ rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam được bảo đảm không chỉ trong luật mà còn trong thực tế (luật báo chí có hiệu lực từ 1/1/2017). Công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm cao, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho người dân tại các vùng bị thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, chúng ta là một đất nước độc lập, có chủ quyền, chúng ta tham gia các quan hệ quốc tế âu cũng là những hoạt động vì lợi ich của cả cộng đồng, cho nên đừng cố can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam khi còn xem Việt Nam là một đối tác

   Xóa
 3. Tóm lại, có thể thấy rằng bản “Phúc trình” của HRW vừa công bố hoàn toàn không có giá trị vì nó không dựa trên cơ sở dữ liệu đúng đắn, khách quan. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 4. Trong những năm gần đây, Mỹ và các thế lực thù địch dựng lên cái gọi là “vấn đề nhân quyền ở Việt Nam”, liên tục cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền, thiếu tự do dân chủ, đàn áp dân tộc, tôn giáo, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Vậy thực chất “vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay là gì? Phải nói ngay rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua.

  Trả lờiXóa
 5. “Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay thực chất nằm ở âm mưu chính trị đen tối của Mỹ và các nước phương Tây. Như mọi người đều biết, nhân quyền, hay quyền con người (Human Rights) là những nhu cầu, lợi ích tự nhiên, vốn có của con người được ghi nhận và bảo vệ trong pháp luật quốc gia và các thoả thuận pháp lý quốc tế. Nhân quyền là một trong những thành quả lớn lao của nền văn minh nhân loại, là giá trị mà các quốc gia dân tộc có thể chia sẻ. Quyền con người là quyền của mọi thành viên trong cộng đồng nhân loại, vừa mang tính phổ quát toàn thế giới lại mang tính lịch sử cụ thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề này muốn nóng thì tự nhiên nóng lên mà thôi, còn muốn nó nguội thì tự nhiên nó cũng nguội đi mà thôi, nên không có lí do gì khi những người ở ngoài muốn phá hoại việt nam lại không lợi dụng vấn đề này

   Xóa
 6. Xuất phát động cơ lợi ích riêng, Mỹ và các nước Phương Tây đã dùng ngọn cờ nhân quyền để tiến công chủ nghĩa xã hội và các nhà nước có quan điểm không đồng nhất với họ. Nhân quyền được chủ nghĩa đế quốc đem ra làm thứ “vũ khí” với cái gọi là “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị Mỹ, phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm. Trên phạm vi quốc tế, sử dụng vấn đề nhân quyền, chủ nghĩa đế quốc đã tiến hành chiến lược "diễn biến hoà bình" diễn ra song song với cuộc đấu tranh vũ trang. Nó là trò mèo của các nước tư bản đối với các nước đi theo con đường chủ nghĩa xã hội trong đó có Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”, “dân tộc” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hoà bình” (chủ yếu trong lĩnh vực chính trị - tư tưởng, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo) của chúng. Chúng ta chủ trương giải quyết vấn đề quyền con người bằng đối thoại hoà bình và mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bình đẳng, cùng có lợi, đồng thời kiên quyết đấu tranh chống âm mưu và luận điệu lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Vậy nên từng người dân phải giữ cho mình cái đầu lạnh và trái tim nóng, không nên nghe theo những thông tin gây bất lợi cho đất nước, để thực hiện những hoạt động chống trả, gây bất lợi cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chung nó sẽ tiếp tục lợi dụng, tới khi nào ngươi Việt Nam biết cách bảo vệ chính mình và bảo vệ lợi ích cốt lõi của quốc gia dân tộc, vì hiện nay, nhiều người đang đi theo lợi ích đồng tiền mà quên đi những giá trị thế hệ trước đã giành được

   Xóa
 8. Có vẻ như những dẫn chứng, tài liệu chứng minh cho luận điểm của Human right watch phần lớn đến từ những đài, báo "lề trái" nước ngoài (BBC, VOA, RFA, SBTN, Dân làm báo, Dân luận, Tin mừng cho người nghèo...) và các blog cá nhân có quan điểm chống đối sâu sắc đối với Việt Nam. Xét về tính khách quan thì đây không thể coi là căn cứ hợp lý, xác đáng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Tổ chức Human right world đang cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Hơn nữa, ở Việt Nam không có khái niệm "người bất đồng chính kiến" như những gì mà tổ chức này cáo buộc. Đây là những công dân Việt Nam, có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam

   Xóa
 9. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam thời gian qua đã chứng tỏ rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam được bảo đảm không chỉ trong luật mà còn trong thực tế. Công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm cao, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho người dân tại các vùng bị thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Có thể thấy rằng bản “Phúc trình” của HRW vừa công bố hoàn toàn không có giá trị vì nó không dựa trên cơ sở dữ liệu đúng đắn, khách quan. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. Người con của đất15:31 14 tháng 8, 2017

  Phải chăng HRW đang cố ý mập mờ "đánh tráo khái niệm" giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Vâng, về lập luận mà HRW bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật rằng “họ hoạt động “ôn hòa” và chỉ làm những điều thuộc về quyền của họ”! Đây lại là một nhận thức ấu trĩ về pháp luật. Pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật của các quốc gia trên thế giới không xem hoạt động “ôn hòa” hay bạo lực là tiêu chí để xác định tội phạm, mà căn cứ vào tất cả các hành vi (“ôn hòa”, “bất bạo động” hay bạo lực) liên quan đến lợi ích của quốc gia dân tộc và các chủ thể khác làm tiêu chí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tổ chức được sự viện trợ của Mĩ thì đương nhiên hoạt động cho lợi ích của người viện trợ cho nó, và việc đi can thiệp vào các quốc gia khác là một chuyện được diễn ra bình thường msf thôi chứ có cái gì đâu

   Xóa
 12. Có thể thấy bản “Phúc trình” của HRW ngày 19-6-2017, là hoàn toàn không có giá trị vì nó không dựa trên cơ sở dự liệu đúng đắn, khách quan. Hiện nay, Việt Nam có trên 35 triệu người dùng facebook hoạt động hằng tháng, đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số tại Việt Nam (92 triệu người) sở hữu tài khoản facebook. Trong số đó, 21 triệu người dùng facebook tại Việt Nam truy cập hằng ngày vào mạng xã hội này thông qua thiết bị di động… cho nên không thể nói ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, tự do Internet.

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy rằng bản “Phúc trình” của HRW vừa công bố hoàn toàn không có giá trị vì nó không dựa trên cơ sở dữ liệu đúng đắn, khách quan. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người là quan điểm, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam thời gian qua đã chứng tỏ rằng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam được bảo đảm không chỉ trong luật mà còn trong thực tế (luật báo chí có hiệu lực từ. Công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm cao, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho người dân tại các vùng bị thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển.. những việc làm trên phần nào đã khẳng định được trách nhiệm của nhà nước ta đối với nhân dân là tâm huyết như thế nào. thế nên nếu nói nhà nước ta vi phạm nhân quyền là hoàn toàn bịa bặt.

  Trả lờiXóa
 15. qua những hành động của hwr chúng ta có thể thấy rõ ràng là Xuất phát động cơ lợi ích riêng, Mỹ và các nước Phương Tây đã dùng ngọn cờ nhân quyền để tiến công chủ nghĩa xã hội và các nhà nước có quan điểm không đồng nhất với họ. Nhân quyền được chủ nghĩa đế quốc đem ra làm thứ “vũ khí” với cái gọi là “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị Mỹ, phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm.

  Trả lờiXóa
 16. HRW đang cố ý mập mờ "đánh tráo khái niệm" giữa những người viết blog chân chính, lành mạnh với những đối tượng dùng blog và các trang mạng xã hội làm phương tiện để tuyên truyền chống phá Đảng, chống Nhà nước, xâm hại đến quyền lợi của nhân dân Việt Nam? Xin thưa rằng, Việt Nam không hề đàn áp người bất đồng chính kiến hay người đấu tranh cho dân chủ. Pháp luật Việt Nam chỉ xử lý nghiêm khắc những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, và Việt Nam cũng luôn tôn trọng và bảo vệ quyền con người.

  Trả lờiXóa
 17. Nhân dân Việt Nam họ không hề phàn nàn về vấn đề dân chủ nhân quyền mà sao mấy cái bọn nước ngoài hay kêu ca này nọ thế không biết, đừng nhìn vào đám rận khi bị tước quyền xuyên tạc bôi nhọ phá hoại đất nước mà cho rằng Việt nam bị mất daanc hủ, mất nhaanq uyền, mất quyền tự do ngôn luận, chắc chắn rằng chúng ta không ai bị hận chế quyền con người, nhưng không phải là vì thế mà tự cho mình cái quyền gây rối, phá hoại đất nước bằng những phát ngôn, bài viết sai lệch sự thật được.

  Trả lờiXóa
 18. Đây không phải lần đầu tiên HRW đưa ra "Phúc trình" xuyên tạc về tình hình "dân chủ", "nhân quyền", "tự do Internet" ở Việt Nam. Nếu chú ý danh sách những quốc gia mà HRW tập trung nói về những vi phạm về "dân chủ", "dân quyền" thì có thể nhận ra chủ yếu là các quốc gia không thuộc đồng minh, thân cận của Mỹ và phương Tây.Đây là hành vi can thiệp quá sâu vào nội bộ nước VN. Đảng, Nhà nước VN cần phải tỏ rõ quan điểm đối với những hành động này

  Trả lờiXóa
 19. Những năm qua, một trong các yếu tố tạo nên uy tín của Việt Nam trong quan hệ quốc tế là việc Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định quan điểm tiến bộ, tích cực về nhân quyền, đồng thời cố gắng tạo điều kiện để mọi người dân được hưởng các quyền của mình và trên thực tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nhân quyền không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, không phải khi nào hoạt động này cũng nhận được sự hợp tác thiện chí từ một số quốc gia.Các thế lực thù địch vẫn thường xuyên lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, đây là hành động không thể nào chấp nhận được, cần phải có đối sách cụ thể và quyết liệt

  Trả lờiXóa
 20. Nhân quyền Đó chính là chiêu bài mà Mỹ và một số nước phương Tây đừng làm cái cớ để ”can thiệp nhân đạo” vào công việc nội bộ các nước có chủ quyền. Dưới ngọn cờ ”nhân quyền”, Mỹ và các nước phương Tây muốn áp đặt ”nhân quyền” mang màu sắc siêu cường của họ lên các nước khác. Nếu không chấp nhận quan niệm giá trị đó họ sẽ tìm mọi cách gây sức ép bằng kinh tế, chính trị, công nghệ… uy hiếp vũ trang, thậm chí, lật đổ hoặc áp đặt bằng vũ lực. Có thể nói, thực chất đó là những hành động của chủ nghĩa thực dân mới ngày nay, núp dưới danh nghĩa bảo vệ ”nhân quyền” của Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) đã đưa ra những thông tin thiếu khách quan, sai sự thật và thiếu thiện chí về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đặc biệt là vấn đề tự do ngôn luận và tự do Internet.Việc nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người là sự thật không thể phủ nhận và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. HRW và kênh truyền hình Al Jazeera cần có cái nhìn khách quan và đúng đắn về tình hình nhân quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HRW luôn mượn nhân quyền để làm công cụ để can thiệp vào chính trị nhà nước ta, rồi xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Trước những luận điệu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta thì nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo từ đó lên án những hành vi xấu xa của chúng.

   Xóa
 22. Việt Nam là một quốc gia độc lập và tự chủ, có quyền tự quyết những vấn đề trong nước liên quan đến vận mệnh quốc gia. Mọi người có thể thấy nhân quyền của Mỹ làm sao bằng được Việt Nam thế mà họ lại luôn cho rằng, hiện nay, hệ thống chính trị độc đảng của Việt Nam hạn chế các quyền tự do hội họp, lập hội, ngôn luận, báo chí và truy cập Internet của công dân, thế nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

  Trả lờiXóa
 23. Song hành cùng với "vấn đề tôn giáo" thì nhân quyền hay quyền con người (human right) là một trong những con bài chiến lược mà Mỹ và phương Tây triệt để lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là nước xã hội chủ nghĩa như Việt Nam. Các thế lực thù địch muốn cân thiệp, chuyển hóa nội bộ ta theo mục đích, ý đồ của chúng

  Trả lờiXóa
 24. Human Rights Watch - một tổ chức phi chính phủ, không phải của Liên Hợp quốc, một tổ chức tư nhân hoạt động “độc lập, tự do” được ví như một tổ chức chuyên “bảo kê” nhân quyền và tự do dân chủ trên toàn thế giới còn tự cho mình cái quyền can thiệp vô lý, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam khi “yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải ra lệnh chấm dứt tình trạng được gọi là “hành hung những người đấu tranh cho nhân quyền” và buộc những kẻ vi phạm chịu trách nhiệm”

  Trả lờiXóa
 25. Pháp luật Việt Nam chỉ xử lý nghiêm khắc những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. HRW là ai mà chúng tự cho mình cái quyền được phán xét về tình hình nhân quyền ở Việt Nam khi mà chính bọn chúng là những kẻ đã và đang phá hoại nhân quyền chung của đất nước khác. Nực cười ở chỗ, tổ chức này tự cho mình cái quyền phán xét trong khi tại Mỹ thì vi phạm nhân quyền đang ở mức đáng báo động, đáng ra mỗi khi nghĩ đến điều đó, đáng lẽ ra chúng phải tự cảm thấy “xấu hổ” để mà “im miệng”

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinhquetoi23422:38 17 tháng 8, 2017

  Dư luận trong nước và thế giới đã quá quen với cái kiểu “xuyên tạc sự thật”, “bịa đặt thông tin”, “gắp lửa bỏ tay người” của HRW trong thời gian qua. Vì vậy, thực tế mà nói, đại đa số người dân Việt Nam không tin, không nghe những thông tin, những điều mà bọn rận chủ nói. Có chăng, những hành động của bầy rận chỉ có thể tác động đến bộ phận nhỏ những người dân mơ hồ, mất cảnh giác và thiếu thông tin mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Pháp luật Việt Nam chỉ xử lý nghiêm khắc những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Đức Bình là những ví dụ điển hình cho số đó).

  Trả lờiXóa
 29. Mọi người có thể thấy nhân quyền của Mỹ làm sao bằng được Việt Nam thế mà họ lại luôn cho rằng, hiện nay, hệ thống chính trị độc đảng của Việt Nam hạn chế các quyền tự do hội họp, lập hội, ngôn luận, báo chí và truy cập Internet của công dân, thế nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

  Trả lờiXóa