Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

HÀNG LOẠT CÁC ĐỐI TƯỢNG DÂN CHỦ RỞM BỊ BẮT, XỬ LÝ- THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT LÀ ĐÂY

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức, công chức, và cả quan chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp, không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp, luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng cho công chức hoặc nhóm đối tượng cụ thể nào đó hoặc theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nắm quyền lực. Ngược lại, một xã hội không có tinh thần thượng tôn pháp luật thì tất yếu sớm muộn sẽ loạn. Các biểu hiện của nó chính là việc những người có chức trách thực thi pháp luật bắt đầu phớt lờ các quy định của luật pháp, họ áp dụng các quy tắc bất thành văn, một dạng thể chế phi chính thức trong việc thực thi pháp luật. Trong xã hội không có thượng tôn pháp luật, người có quyền sẽ tự cho mình cái quyền đứng cao hơn luật. Điều đó được thể hiện qua những minh chứng sau:
Trong thời gian khoảng 1 tháng trở lại đây, hàng loạt các vụ án liên quan đến các đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam bị bắt và bị đưa ra xét xử như Trần Thị Nga, sau đó hàng loạt các đối tượng bị bắt như: bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 – BLHS; hay ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 bộ luật hình sự”; Sáng ngày 30/7/2017, Dũng Vova, một trong những kẻ cầm đầu nhóm phản động “NoU Hà Nội”, chủ nhân FB “Người Việt xấu xí” đã bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự…
Ảnh: Thông tin báo chí về việc bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài 
và đồng bọn.
Ảnh: Giấy triệu tập đối với Dũng Vô va của cơ quan an ninh điều tra

Có thể thấy, hàng loạt các đối tượng có những hành vi gây phương hại tới lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam bị bắt, bị xử lý trong thời gian gần đây đã cho thấy Nhà nước ta luôn kiên quyết trong xử lý với các đối tượng hoạt động chống phá. Thượng tôn pháp luật là cần thiết để xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chứ không phải là chỗ để cho các đối tượng suốt ngày nói về dân chủ nhân quyền nhưng lại luôn có những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc./.

Thành Nam
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Có thể thấy, hàng loạt các đối tượng có những hành vi gây phương hại tới lợi ích của Nhà nước và nhân dân Việt Nam bị bắt, bị xử lý trong thời gian gần đây đã cho thấy Nhà nước ta luôn kiên quyết trong xử lý với các đối tượng hoạt động chống phá. Thượng tôn pháp luật là cần thiết để xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chứ không phải là chỗ để cho các đối tượng suốt ngày nói về dân chủ nhân quyền nhưng lại luôn có những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thượng tôn pháp luật là cần thiết để xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chứ không phải là chỗ để cho các đối tượng suốt ngày nói mang mác dân chủ, nhân quyền thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

   Xóa
  2. Trong số này, mình ấn tượng nhất là mụ Trần Thị Nga. Mụ này được tụi zân chủ tung hô là Nga Phủ Lý. Mà đúng là đại gia thật. Tiếng là dân oan nhưng thực tế phải gọi mụ là thầu chăn dắt dân oan mới đúng. Mẹ con mụ lồng lộn cốt để tranh cướp địa bàn chăn dắt dân oan, kiếm đồng đô la từ hải ngoại gửi về.

   Xóa
 2. Hoan hô Công an Việt Nam đã lập được nhiều chiến công hiển hách trong thời gian ngắn. Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, coi thường chính quyền đã phải nhận sự trừng phạt thích đáng. Đó là sự thượng tôn pháp luật, sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau sự việc trên, trên mạng internet, một số tổ chức, cá nhân đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" cho rằng “Nguyễn Văn Đài vô tội”; đòi Chính phủ Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Đài”. Những giọng điệu và đòi hỏi trên là hết sức phi lý, bởi đó là việc làm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là rất rõ ràng.

   Xóa
 3. Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là khẩu hiệu đã ăn sâu vào não mỗi con người. Vậy mà vẫn có những kẻ đi ngược lại quy luật, đi ngược lại những quy định chung của cả dân tộc như Mẹ Nấm, Nga, Đài hay Dũng Vova... thì chúng bị bắt, bị trừng trị là hết sức đúng đắn, mong chính quyền cần đẩy mạnh hơn nữa để xã hội được trong sạch, dân ta được yên ổn làm ăn, sinh sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Văn Đài tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc lịch sử dân tộc và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Văn Đài liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài đã tập hợp một số phần tử bất mãn, cơ hội... lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”.

   Xóa
 4. Thời gian gần đây nhiều kẻ phản động đã bị bắt, bị xử lý với những hình phạt đích đáng đảm bảo thượng tôn pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, trần Thị Nga, nguyễn Văn Đài,...cho thấy việc đấu tranh đối với những kẻ dân chủ cuội ngày càng quyết liệt hơn, đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những kẻ hám tiền của phản động hải ngoại, hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do nhẹ dạ cả tin, một số người trở thành nạn nhân của Nguyễn Văn Đài và “Hội anh em dân chủ” đã lầm đường, lạc lối và phải đối mặt với những bản án nghiêm khắc. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng...

   Xóa
 5. toàn mấy thằng đi phá loại tiêu biểu cả,nổi tiếng nhất chắc cũng Nguyễn Văn Đài rồi,bao nhiêu năm hoạt động tích cực chống phá,lợi dụng đủ thứ chuyện để kích động nhân dân kiện cáo,tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ chuyện ,những kẻ này phải xử lý cho thật nghiêm minh để răn đe cho kẻ khác nữa.cho vào tù cả lũ cho đất nước được bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại Nhà thờ Thái Hà và nhiều địa phương khác. Nguyễn Văn Đài là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ bức tranh dân chủ, nhân quyền, kích động chống phá Việt Nam.

   Xóa
 6. Hoan nghênh sự quyết liệt trong việc bắt giữ các đối tượng chống đối, gây rối an ninh trật tự của Bộ Công an. Việc tiếp theo phải củng cố chứng cứ để sẵn sàng khởi tố chúng trước pháp luật, nhất là việc đối phó với những luận điệu xuyên tạc, chẻ che của lũ rận chủ để bảo vệ đồng loại sắp diễn ra đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là dân tộc đã phải chịu nhiều đau thương, mất mát trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược, Việt Nam luôn khát khao hòa bình, ổn định để phát triển và mong muốn đóng góp cho nền hòa bình, phát triển bền vững của nhân loại. Đại đa số các chính giới và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều hiểu rõ tâm nguyện ấy và luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước, con người Việt Nam.

   Xóa
 7. Những kẻ này bị bắt, bị khởi tố là hoàn toàn chính xác và nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Có thể thấy rằng, thời gian qua hàng loạt các đối tượng "dân chủ", cực đoan, chống đối đều phải trả giá về những hành vi sai trái, gây mất an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam... như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình và gần đây nhất Lê Văn Dũng Vova. Đây là chiến công vô cùng to lớn của lực lượng công an Vn cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng phản động khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vài tổ chức, cá nhân vì những động cơ thấp hèn, âm mưu phá hoại Nhà nước Việt Nam, muốn làm cho Việt Nam mất ổn định chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam mất vai trò lãnh đạo; chế độ XHCN ở Việt Nam suy yếu đi đến sụp đổ. Để thực hiện mục tiêu ấy, họ không từ bất cứ thủ đoạn nào, đặc biệt là trò "ném đá giấu tay" ngấm ngầm tổ chức, nuôi dưỡng, xúi giục, kích động những phần tử cơ hội như Nguyễn Văn Đài.

   Xóa
 8. Thainguyenabc3320:49 4 tháng 8, 2017

  Mọi hành vi chống phá pháp luật ,chống phá chính quyền ,đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc đều không có kết cục tốt đẹp gì đâu. Những ai có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Đài đều sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật. Cái kết cho những kẻ thích chống đối , phá hoại đất nước. Chắc chắn những đối tượng chống phá có liên quan đến vụ án này đều sẽ bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của công dân, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong bảo vệ nhân quyền, nhưng Việt Nam kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu và hành động đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, lợi dụng quyền tự do để chống phá Đảng và chính quyền nhân dân.

   Xóa
 9. Thượng tôn pháp luật là cần thiết để xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chứ không phải là chỗ để cho các đối tượng suốt ngày nói về dân chủ nhân quyền nhưng lại luôn có những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Ở bất kỳ thời kỳ nào, pháp luật chính là sự đảm bảo cho mọi hành vi trong xã hội được thực hiện theo đúng chuẩn mực mà xã hội đó quy định. Đó là điều kiện cần để xã hội phát triển một cách bền vững. Còn điều kiện đủ là gì? đó chính là tinh thần thượng tôn pháp luật. Ở đâu mọi người dân đều đề cao ý thức chấp hành quy định pháp luật thì ở đó xã hội mới phát triển được.

  Trả lờiXóa
 11. Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức, công chức, và cả quan chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp, không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp, luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng cho công chức hoặc nhóm đối tượng cụ thể nào đó hoặc theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nắm quyền lực. Việc cá nhân này bị xử lý đảm bảo sự nghiêm minh pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Sau sự việc trên, trên mạng internet, một số tổ chức, cá nhân đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" cho rằng “Nguyễn Văn Đài vô tội”; đòi Chính phủ Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Đài”. Những giọng điệu và đòi hỏi trên là hết sức phi lý, bởi đó là việc làm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là rất rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 13. Thượng tôn pháp luật là cần thiết để xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh chứ không phải là chỗ để cho các đối tượng suốt ngày nói về dân chủ nhân quyền nhưng lại luôn có những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. thời gian qua hàng loạt các đối tượng "dân chủ", cực đoan, chống đối đều phải trả giá về những hành vi sai trái, gây mất an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam... như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình và gần đây nhất Lê Văn Dũng Vova. Đây là chiến công vô cùng to lớn của lực lượng công an Vn cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng phản động khác

  Trả lờiXóa
 15. Thật dại dột lắm, muốn sống an lành không sống đi làm điều hại đến dân đến nước nên phạm tội

  Trả lờiXóa