Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

GIÁM ĐỐC BOT CAI LẬY LẠI LÀM THÊM ĐỀ XUẤT BUỒN… CƯỜI!

Lời đầu tiên cho tôi được nói rằng Giám đốc BOT Cai Lậy: Hãy biết quan tâm đến quyền lợi chính đáng của người dân, thay vì đề xuất các biện pháp để đối phó với người dân!
Thật khó tin một người tầm thường như ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc BOT Tiền Giang lại vẫn có thể tồn tại một cách vô tội vạ trong một nền công nghiệp 4.0. Về nhân tướng học, ông Nguyễn Phú Hiệp có diện mạo trán hóp, mũi hểnh, hàm lộ rất mờ mịt đường phú quý. Về kỹ năng giao tiếp, ông Nguyễn Phú Hiệp có thái độ quen thói dựa hơi uy quyền, chứ không có cốt cách doanh nhân. Không mấy khó khăn để hiểu rằng, việc ông Nguyễn Phú Hiệp được đặt vào ghế Giám đốc trạm thu phí BOT Cai Lậy chỉ là vai diễn thuê cho những đại gia giấu mặt!


Sau khi y đề xuất nộp tiền qua trạm phải đưa loại 5000 đồng trở lên, bị dư luận mắng xối xả, ông Nguyễn Phú Hiệp lại đang soạn thảo quy chế thu phí với điều khoản: "Ví dụ khi tài xế đưa tiền lẻ thì sau 30 giây phải rời khỏi buồng thu phí để di chuyển vào làn chờ. Kiểm đếm xong sẽ cho tài xế đi!".
Đúng là lời lẽ hống hách và ngu dốt. Nguyên tắc đầu tiên của giao dịch tiền bạc, là phải có sự chứng kiến giữa hai bên, đưa và nhận. Dù là tiền lẻ, thì người thu phí vẫn phải công khai kiểm đếm trước mặt người nộp phí. Ai chứng nhận cho sự trung thực của BOT Cai Lậy, khi người thu phí trổ nghề kiểm đếm tiền lẻ trong trạm, còn người nộp phí thì ở làn chờ? Tài xế cay cực vừa nghiến răng vừa ứa lệ hai tay run run dâng lên cọc tiền, gồm 175 tờ mệnh giá 200 đồng để nộp phí 35 ngàn đồng qua trạm, nhưng lát sau nhân viên BOT Cai Lậy ngạo nghễ tuyên bố chỉ có 174 tờ, thì ai chịu trách nhiệm một tờ 200 đồng thất thoát? Lại phát sinh thêm vụ cãi nhau à?
Hay là, mỗi lần thu phí gặp trường hợp đưa tiền lẻ, thì BOT Cai Lậy cử nhân viên chạy ra làn chờ để thực hiện kiểm đếm trước mặt tài xế?
Tiền lẻ cũng là tiền, đừng giỡn chơi nhé ông Nguyễn Phú Hiệp! Ứng dụng cách làm đần độn, để lạc mất 200 đồng mồ hôi nước mắt của dân nghèo, thì rách việc đấy!

Thành Nam
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. Nguyễn Phú Hiệp con người này càng nói càng thể hiện sự ngu dốt của mình. Đúng là lời lẽ hống hách và ngu dốt. Nguyên tắc đầu tiên của giao dịch tiền bạc, là phải có sự chứng kiến giữa hai bên, đưa và nhận. Dù là tiền lẻ, thì người thu phí vẫn phải công khai kiểm đếm trước mặt người nộp phí. Ai chứng nhận cho sự trung thực của BOT Cai Lậy, khi người thu phí trổ nghề kiểm đếm tiền lẻ trong trạm, còn người nộp phí thì ở làn chờ? Những kẻ ngu dốt này toi tin sớm muộn cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Càng nói Nguyễn Phú Hiệp càng thể hiện sự chống chế người dân, sự ngu dốt của mình. Vừa rồi thanh tra đã điều tra hơn 2100 tỷ sai phạm ở các trạm BOT, trậm trễ thi công, đội vốn giá tăng cao. Không biết BOT này có như thế không? Làm sao lại dể người dân bức xúc như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Người ta nói ngu dốt cộng nhiệt tình bằng đại phá hoại đúng không sai đối với trường hợp của ông Giám đốc BOT Tiền Giang này. Trong khi bầu không khí căng thẳng giữa người dân và ban quản lý dự án BOT Cai Lậy chưa có dấu hiệu giảm nhiệt; những khúc mắc của người dân vẫn đang trong quá trình giải quyết thì một ông con giời này lại có hành động không khác gì thêm dầu vào lửa.

  Trả lờiXóa
 4. Người con của đất22:31 26 tháng 8, 2017

  Đúng là lời lẽ hống hách và ngu dốt. Nguyên tắc đầu tiên của giao dịch tiền bạc, là phải có sự chứng kiến giữa hai bên, đưa và nhận. Dù là tiền lẻ, thì người thu phí vẫn phải công khai kiểm đếm trước mặt người nộp phí.

  Trả lờiXóa
 5. đấu với giặc với người sai phạm thì còn có thể thắng, nhưng đấu với dân thì chỉ có thiệt vào thân thôi. Nguyễn Phú Hiệp càng nói càng thể hiện sự ngu dốt, càng làm càng thể hiện sự càn giở mà với tư cách là 1 giám đốc thì không nên mắc phải. làm gì thì làm cũng nên nghe ý kiến của người dân, đẩy thuyền là dân mà lật thuyền cũng là dân, đừng căng sức suy nghĩ đấu lại dân như vậy, chỉ mang họa vào thân mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Bài này viết nghe được. Công tâm!

  Trả lờiXóa