Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

CHUYÊN GIA PHẠM CHI LAN CHUYÊN CHỌC GẬY BÁNH XE

Bánh xe phát triển kinh tế - xã hội của đất nước liên tục bị các chuyên gia, trí thức như kiểu bà Phạm Chi Lan chọc phá, ngăn cản. Phải chăng bà Phạm Chi Lan là người không có tâm đối với sự phát triển của đất nước này.
Mỗi khi Phạm Chi Lan phát biểu, chúng ta có cảm giác như là bà ấy đang chiến đấu cho sự phát triển đất nước nhưng suy nghĩ một cách toàn diện thì ôi thôi, bà ấy chỉ vì lợi ích của một nhóm người nào đấy mà sẵn sàng làm liều, phát biểu liều để gây nhiễu loạn cả hội đồng, nhiễu loạn cả xã hội. Cụ thể:
Bà Phạm Chi Lan đòi “tư nhân hóa” ngành điện dưới cái mác là “năng lượng tái tạo”. Vậy năng lượng tái tạo bao gồm những gì? Đó là điện mặt trời, điện gió… những loại điện đó tiền đầu tư vào rất lớn cộng với nhiều địa điểm của Việt Nam không phù hợp vậy làm sao mà xây dựng được những công trình như vậy? một số người cũng biết thừa ra là tại sao bà Phạm Chi Lan lại nói thế, bởi vì bà ấy đã chót nhận tiền của các doanh nghiệp nước ngoài, nên bà ấy bắt buộc phải đưa ra quan điểm đấy để các doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội nhảy vào thị trường Việt Nam và lũng đoạn, cuối cùng chúng sẽ vơ vét, người chịu khổ cuối cùng lại là những người dân lao động.


Rồi chúng ta có nhớ ngày xưa khi bà Phạm Chi Lan ra sức kêu gọi phải bỏ điện hạt nhân, tăng điện than không? Ngày xưa bà ấy phát biểu như thế nào mà giờ đây khi điện hạt nhân đã được loại bỏ, điện than đã được tăng thì bà ấy lại oang oang cái mồm rằng tăng điện than là đi ngược lại sự phát triển của thế giới. Thật không thể hiểu nổi bà Phạm Chi Lan muốn gì hay là bà ấy chỉ nói cho vui, chỉ nhận tiền để phát biểu ý kiến của mấy nhà đầu tư tư nhân, mấy tập đoàn nước ngoài.
Dường như bà Phạm Chi Lan chỉ mượn danh tri thức của mình để kiếm tiền từ các doanh nghiệp, dường như bà ấy không đấu tranh vì lợi ích của đông đảo của người dân, vì sự phát triển của một đất nước Việt Nam hùng mạnh. Các bạn hãy cho tôi biết thêm những ý kiến về bà Phạm Chi Lan nào./.

Cây bàng
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Qua bài viết này, tôi có thể hiểu được một phần nào, bản chất vụ lợi của bà Phạm Chi Lan. Bà chỉ mượng danh tri thức của mình để kiếm tiền từ các doanh nghiệp nước ngoài, à không hề quan tâm đến lợi ích của quốc gia, lợi ích của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi diễn đàn lại phát biểu một kiểu, nay nói thế này, mai nói thế khác không biết đằng nào mà lần với các bà này. Đất nước ta đang trên đà phát triển rất cần những người lãnh đạo, quản lý có tầm, có tâm để đưa ra những phương hướng, hoạch định chính sách để phát triển đất nước chứ không phải cứ phát biểu một cách ngẫu hứng nư bà Phạm Chi Lan. Chúng ta từng nhớ ngày xưa bà Phạm Chi Lan ra sức kêu gọi phải bỏ điện hạt nhân, tăng điện than, đến khi điện hạt nhân được loại bỏ, điện than đã được tăng thì bà ấy lại oang oang cái mồm rằng tăng điện than là đi ngược lại sự phát triển của thế giới. Chuyên gia kinh tế mà lời nói tiền hậu bất nhất thế thì còn biết nghe ai nữa?

  Trả lờiXóa
 3. Bà Phạm Chi Lan thì khi nói kiểu này, lúc nói kiểu khác, cũng không biết là bà thực sự muốn cải tiến đất nước hay lấy danh nghĩa chuyên gia để đưa ra những suy nghĩ, tư tưởng đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, một chuyên gia thì nên có những sự sáng tạo, cải tiến giúp đất nước phát triển, và cùng đồng lòng với những người khác để cùng đưa ra quan điểm thống nhất chung chứ không phải suốt ngày đi chỉ trích thế này, thế kia.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu có thêm nhiều Phạm chi Lan khác nữa thì hay những phiên họp sẽ thành phiên chợ mất, vì lợi ích nhóm mà đề khi đề nghị kiểu này khi đề nghị kiểu khác không đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, điều đó không phù hợp với một nhà trí thức thể hiện sự hiểu biết để phục vụ lợi ích đất nước là trên hết, do đó những người như bà Lan hãy có cách nhìn tổng quát hơn đúng đắn hơn về với thực tế để xây dựng góp ý vì mục tiêu chung.

  Trả lờiXóa
 5. Dường như bà Phạm Chi Lan chỉ mượn danh tri thức của mình để kiếm tiền từ các doanh nghiệp, dường như bà ấy không đấu tranh vì lợi ích của đông đảo của người dân, vì sự phát triển của một đất nước Việt Nam hùng mạnh. Các bạn hãy cho tôi biết thêm những ý kiến về bà Phạm Chi Lan nào.

  Trả lờiXóa
 6. Dường như bà Phạm Chi Lan chỉ mượn danh tri thức của mình để kiếm tiền từ các doanh nghiệp, dường như bà ấy không đấu tranh vì lợi ích của đông đảo của người dân, vì sự phát triển của một đất nước Việt Nam hùng mạnh. Đất nước không thể phát triển được mạnh mẽ cũng chính vì có những kẻ chuyên "ngáng chân" như bà Phạm CHi Lan

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Chi Lan (sinh ngày 14 tháng 1 năm 1945) là một chuyên gia kinh tế nổi bật của Việt Nam. từng là Tổng Thư ký và Phó Chủ tịch của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, thành viên của Ban Nghiên cứu của Thủ tướng.Mỗi khi Phạm Chi Lan phát biểu, chúng ta có cảm giác như là bà ấy đang chiến đấu cho sự phát triển đất nước nhưng suy nghĩ một cách toàn diện thì bà ấy chỉ vì lợi ích của một nhóm người nào đấy mà sẵn sàng làm liều, phát biểu liều để gây nhiễu loạn cả hội đồng, nhiễu loạn cả xã hội

  Trả lờiXóa
 8. bởi vì Phạm Chi Lan đã chót nhận tiền của các doanh nghiệp nước ngoài, nên bà ấy bắt buộc phải đưa ra quan điểm theo hướng có lợi cho các DN đó để các doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội nhảy vào thị trường Việt Nam và lũng đoạn, cuối cùng chúng sẽ vơ vét, người chịu khổ cuối cùng lại là những người dân lao động.

  Trả lờiXóa
 9. Bà này là chuyên gia kinh tế mà lại có những phát ngôn kiểu "tiền hậu bất nhất " như kiểu này thì chó nó cũng không ngửi được. Vì đã nhận tiền của các DN nước ngoài nên bà này đã đưa ra những nhận định, phát ngôn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho DN ngoại nhảy vào thâu tóm thị trường VN. Đúng là lợi ích cá nhân luôn đặt lên hàng đầu, bà ta cũng chỉ là một kẻ hám lợi đê hèn mà thôi, hại dân hại nước

  Trả lờiXóa
 10. Thainguyenabc3322:34 3 tháng 8, 2017

  Đât nước Việt Nam đang trên đà phát triển rất cần có những nhân tài, những chuyên gia kinh tế để giúp hoạch định chiến lược phát triển kinh tế tuy nhiên bà Phạm Chi Lan với danh nghĩa là một chuyên gia kinh tế, một Phó Chủ tịch của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam mà lại có những phát ngôn như vậy thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Nếu có thêm nhiều Phạm chi Lan khác nữa thì hay những phiên họp sẽ thành phiên chợ mất, vì lợi ích nhóm mà đề khi đề nghị kiểu này khi đề nghị kiểu khác không đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, điều đó không phù hợp với một nhà trí thức thể hiện sự hiểu biết để phục vụ lợi ích đất nước là trên hết, do đó những người như bà Lan hãy có cách nhìn tổng quát hơn đúng đắn hơn về với thực tế để xây dựng góp ý

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta có nhớ ngày xưa khi bà Phạm Chi Lan ra sức kêu gọi phải bỏ điện hạt nhân, tăng điện than không? Ngày xưa bà ấy phát biểu như thế nào mà giờ đây khi điện hạt nhân đã được loại bỏ, điện than đã được tăng thì bà ấy lại oang oang cái mồm rằng tăng điện than là đi ngược lại sự phát triển của thế giới. Thật không thể hiểu nổi bà Phạm Chi Lan muốn gì hay là bà ấy chỉ nói cho vui, chỉ nhận tiền để phát biểu ý kiến của mấy nhà đầu tư tư nhân, mấy tập đoàn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. Rồi chúng ta có nhớ ngày xưa khi bà Phạm Chi Lan ra sức kêu gọi phải bỏ điện hạt nhân, tăng điện than không? Ngày xưa bà ấy phát biểu như thế nào mà giờ đây khi điện hạt nhân đã được loại bỏ, điện than đã được tăng thì bà ấy lại oang oang cái mồm rằng tăng điện than là đi ngược lại sự phát triển của thế giới. Thật không thể hiểu nổi bà Phạm Chi Lan muốn gì hay là bà ấy chỉ nói cho vui, chỉ nhận tiền để phát biểu ý kiến của mấy nhà đầu tư tư nhân, mấy tập đoàn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta từng nhớ ngày xưa bà Phạm Chi Lan ra sức kêu gọi phải bỏ điện hạt nhân, tăng điện than, đến khi điện hạt nhân được loại bỏ, điện than đã được tăng thì bà ấy lại oang oang cái mồm rằng tăng điện than là đi ngược lại sự phát triển của thế giới. Chuyên gia kinh tế mà lời nói tiền hậu bất nhất thế thì còn biết nghe ai nữa?

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung bà Pham Chi Lan về hưu rồi thì nên nghỉ ngơi cho lành

  Trả lờiXóa