Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

CÁI KẾT CỦA KẺ CHẠY TRỐN VÀ CHÍNH SÁCH KHOAN HỒNG CỦA PHÁP LUẬT

Trịnh Xuân Thanh sinh ngày 13 tháng 2 năm 1966 tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Năm 1990, Trinh Xuân Thanh đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội. Năm 1995, sau một thời gian làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức ông Thanh trở về Việt Nam.
1.  Các giai đoạn thăng tiến của Trinh Xuân Thanh
+ Giai đoạn từ năm 1996 - 2000, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công ty phát triển kinh tế kĩ thuật Detesco của Trung ương Đoàn.
 + Giai đoạn từ  năm 2000 - 2004 là Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Tổng Công ty Sông Hồng.
 + Giai đoạn năm 2005 - 2007. Trịnh Xuân Thanh lên chức Phó Tổng Giám đốc rồi Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Sông Hồng trong giai đoạn 2005 - 2007.
 + Đến năm 2007, Trịnh  Xuân Thanh được điều về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP xây lắp dầu khí VN (PVC) - Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, đến năm 2009 được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC.
+ Đến tháng 02 năm 2014, Trịnh Xuân Thanh được Bộ trưởng Bộ Công thương bổ nhiệm lên chức Vụ trưởng - Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương.
+ Ngày 13/5/2015, tại kỳ họp thứ 13 khóa VIII Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011-2016, Trịnh Xuân Thanh đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011-2016.
2.  Con đường trốn chạy của Trịnh Xuân Thanh
+ Ngày 15 tháng 9 năm 2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân Thanh về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh.
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và tài liệu điều tra, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng trong giai đoạn 2011 – 2013.
+ Sau khi xác định Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn, Ngày 16 tháng 9 năm 2016 Bộ Công an ra Quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.
+ Sau hơn 300 ngày trốn chạy. Đến Ngày 30 tháng 07 năm 2017 Trịnh Xuân Thanh đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Đơn đầu thú của Trịnh Xuân Thanh

3.  Kết quả của việc chạy trốn
+ Nhờ chủ trương, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đã làm cho những kẻ phạm tội như Trịnh xuân Thanh biết quay đầu nhận tội, biết nhận tội trước cơ quan chức năng mong được hưởng chính sách khoan hồng.
+ Chiến dịch chống tham ô, tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta đã được nhân dân ta tích cực ủng hộ trong công cuộc chống giặc nội xâm là một trong những tín hiệu cho thấy lòng tin, niềm tin của nhân dân ta giành cho Đảng đang lên cao điều này giúp đất nước ta ngày một phát triển vững mạnh hơn bao giờ hết.
+ Công tác vận động quần chúng của lực lượng Công an một lần nữa đã đi vào lòng người: Vận động người phạm tội ra đầu thú dựa trên cơ sở các mối quan hệ gia đình và bạn bè của đối tượng giúp Trịnh Xuân Thanh hiểu đúng chủ trương chính sách của Nhà nước ta.
+ Trên cơ sơ bản đầu thú của Trịnh Xuân Thanh cho thấy đối tượng đã biết ăn năn hối lỗi; biết quay lại để khắc phục hậu quả do bản thân gây ra. Tôi mong rằng trước ánh sáng của pháp luật Trịnh Xuân Thanh cần thành khẩn khai báo và khắc phục hậu quả do mình gây ra.
+ Từ xưa các cụ đã bảo “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát ... là đây” Đây làm một trong những bài học xương máu cho các đối tượng có tư tưởng tham ô tham nhũng biết quay đầu./.

                                                                                                Kều
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là nhờ rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nhưng chúng ta không thể không nhắc đến công lao to lớn của lực lượng Công an. Nhờ khoan hồng, cảm hóa giáo dục mà TXT đã nhận ra tội lỗi của mình, quay trở về đối diện với sự thật, với sai lầm mà bản thân y gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Ngoại giao Đức đưa ra lời cáo buộc Việt Nam nhưng lại không hề có bất kì bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho tuyên bố đó. Hơn nữa công khai cáo buộc VN như thế đồng nghĩa với việc chính Đức đang làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước

   Xóa
 2. Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi

   Xóa
 3. Không hiểu lũ rận chúng diễn mãi một trò mà không thấy chán nhỷ???những nhà “dân chủ” kia thật rẻ rách chỉ biết tìm bằng mọi cách chống phá mà đưa lên mạng những bài viết để câu View, để tự sướng với nhau. Thời buổi trí thức cao rồi những nhà rận chủ ơi sẽ không còn ai bị các ngươi lừa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tất cả, thì Đức cũng chỉ muốn can thiệp vào an ninh nội bộ của Việt Nam là chính. Còn sự việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở công viên tại Đức và vượt qua tất cả lớp an ninh nghiêm ngặt của Đức để về đến Việt Nam chỉ là chuyện thêu dệt, là cái cớ để Đức tóm lấy và ra bản tuyên bố trên. Việt Nam thì chỉ xem như chuyện thường nhật, vì đã quá hiểu quá quen với các thể loại "lên tiếng", "tuyên bố" của các nước phương Tây như thế này rồi.

   Xóa
 4. Việc trịnh xuân thanh ra đầu thú là hoàn toàn đúng, còn những thông tin xuuyeen tạc rằng ổng bị bắt cóc là hoàn toàn sai trái. Lũ rận chúng luốn hướng những thông tin đi một hướng hoàn toán khác so với sự thật, nhưng chúng không hiểu rằng nhân dân ta cũng thừa thông minh thừa đủ tnhr táo để phân biệt được đúng sai, thế nên lũ rận ạ hãy thôi ngay những trò mèo này không đến lúc hối hận không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có video ông Trịnh Xuân Thanh nói lời thú tội với VTV thì có thể tôi còn tin những gì mà bộ ngoại giao Đức nói, đúng là một cái tát vào mặt mà. Đúng là một cái tát cho Bộ ngoại giao Đức khi ra tiếng trong khi ông trịnh xuân thanh không hề muốn.

   Xóa
 5. Dường như việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú khiến các đối tượng dân chủ ngứa ngáy. Khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú làm các đối tượng dân chủ tức tối vì Cơ quan Công an đang làm được việc. Chính vì lẽ đó, các đối tượng này tiến hành tung hỏa mù các thông tin không chính thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trịnh Xuân Thanh đã phải trở về nước đầu thú để hưởng sự khoan hồng của chính quyền chứ cứ mãi sống chui nhúc chui lủi ở nước ngoài thế thì có tiền cũng chả sung sướng gì, lúc nào cũng bị truy đuổi. Con sâu này về nước đầu thú thì sẽ lộ ra cả dàn sâu khác, chúng phải bị trừng trị làm mọt đất nước.

   Xóa
 6. Vụ việc Trịnh Xuân Thanh – tội phạm bị Việt Nam truy nã trên toàn thế giới ra đầu thú đang gây được sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, có những thế lực nào đấy dường như đang muốn sử dụng con bài Trịnh Xuân Thanh nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thông cáo của Bộ ngoại giao Đức gửi cho VOA có đoạn: “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việc Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức rõ ràng không có chứng cứ nào để khẳng định rằng an ninh Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Đây chỉ là cái cớ của Đức hòng đuổi nhân viên đại sứ quán của ta tại Đức mà thôi, trước tình hình đó cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ ngoại giao 2 nước

   Xóa
 7. Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu họ dựa vào đâu mà lại cho rằng Việt Nam chúng ta bắt cóc TXT về nước, và kèm theo đó họ yêu cầu Việt Nam phải trả TXT trở về Đức – nơi mà TXT đã lẩn trốn trong thời gian bị truy nã. Điều đó là hoàn toàn vô căn cứ, vì TXT là tội phạm của Việt Nam, đã được truy nã Quốc tế. Và việc trở về Việt Nam là hoàn toàn tự nguyện như trong phóng sự của thời sự đã đưa tin.

   Xóa
 8. với những gì mới nhất đang diễn ra có thể thấy, đúng như những gì các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa thì trong trạng thái khỏe mạnh, tỉnh táo nhất. Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Để đảm bảo cho kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm túc nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cũng phải đắn đo suy nghĩ lắm mới có thể đưa ra cái quyết định trở về chịu tội đấy. Lúc mà biết mình sắp bị xử lý thì ai chả sợ, chả xuất hiện tư tưởng chạy trốn. Biết thế này trước trốn đi làm gì, đầu thú ngay từ đầu có phải nhận được sự khoan hồng của pháp luật không, trống đi như này đám dân chủ và một số kẻ cơ hội được trận hả hê cười, nhưng cũng chưa quá muộn, làm sai thì có chạy đâu cũng sẽ bị bắt thôi

   Xóa
 9. Trịnh Xuân Thanh là một bài học lớn cho những kẻ đang mang trong mình những tư tưởng tham ô, là bài học cho những con người đang chuẩn bị lâm vào vết bánh xe đó, và đây cũng là một đòn đánh mạnh trong công cuộc chỉnh đốn Đảng và chống tham ô tham nhũng, và cũng là lời khẳng định rằng cuộc chiến chống tham nhũng sẽ còn được đẩy mạnh, để rằng bất cứ ai cũng đều "không dám, không muốn, không thể "tham nhũng được.

  Trả lờiXóa
 10. Từ xưa các cụ đã bảo “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát ... là đây” Đây làm một trong những bài học xương máu cho các đối tượng có tư tưởng tham ô tham nhũng biết quay đầu, và phải nói rằng không có truyện ông này bị bắt cóc nhưng thông tin kiểu như bắt cóc này hoàn toàn là bịa đăt.

  Trả lờiXóa
 11. Đây âu cũng là một bài học lớn cho những người đang và đã có tư tưởng ý định tham ô, nhân quả báo ứng từ trước tới nay chưa bao giờ những việc làm sai trái mà không phải trả giá. Vì thế đừng đi vào vết xe đổ của trịnh xuân thanh, và phải nói rằng những hành động quyết liệt của nhà nước ta về chống tham nhũng như lần này là việc làm vô cùng cần thiết nhân dân chúng tôi rất ủng hộ những việc làm nhằm chống tham nhũng của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Chế tài hình sự luôn là hình phạt nghiêm khắc nhất đối với hành vi nguy hiểm cho xã hội của các đối tượng nói chung và cá nhân Trịnh Xuân Thanh nói riêng. Đó là kết quả cho một loạt hành vi sai phạm của TXT trong suốt thời gian đương chức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hành động ra đầu thú của TXT cũng chính là một căn cứ quan trọng mà pháp luật luôn xem xét nhằm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bản thân TXT.

  Trả lờiXóa
 13. có những thế lực nào đấy dường như đang muốn sử dụng con bài Trịnh Xuân Thanh nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thông cáo của Bộ ngoại giao Đức gửi cho VOA có đoạn: “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việc Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo.

  Trả lờiXóa