Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

VTV24 VỪA HÚT LÁ ĐU ĐỦ VỪA BIÊN TẬP CHƯƠNG TRÌNH

Ăn bao nhiêu phốt không chừa, lâu lâu phải làm một quả để mọi người gạch đá vào đầu thì mới chịu. Dường như VTV24 có vấn đề khi chạy theo kiểu hài hước, châm biếm ngu học, không mấy khách quan, VTV24 đang cho chúng ta thấy một chương trình có chất lượng chuyên môn quá kém, đường đường là một chương trình của kênh quốc gia nhưng khá nhiều lần chương trình này lại cho thấy mức độ lá ngón của mình. Không hiểu người chỉ đạo duyệt chương trình, ê kíp làm chương trình có hút lá đu đủ khi làm việc hay không? Trong lịch sử phát sóng của mình VTV24 đã có những phốt khá to như sau:
+ Dàn dựng phóng sự nói nông dân dùng chổi quét rau để giả là sâu ăn.
+ Vi phạm đời tư cầu thủ Công Phượng vì nhận được một thông tin mơ hồ.
+ Làm phản cảm chuyện tình Lan và Điệp.
+ Ban tổ chức Sing My Song cho phép Nguyễn Thanh Nhật (thành phần chống cộng cực đoan) lên sóng.

Và lần gần đây nhất đó là trong chương trình bản tin chuyển động 24h được phát sóng vào trưa ngày 8/7/2017, BTV Thư Hiền lấy một cuốn sách có tựa đề: "Em phải đến Yên Bái học kinh tế" - tác giả: Dư luận viên - Nhà xuất bản Tuyệt văn vời. Ở đây tôi xin khẳng định mục đích của bản tin này là đúng, là đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, tôi rất ủng hộ. Tuy nhiên cái cách mà VTV24 không chọn lọc thông tin, lấy cả bìa sách mà bọn khủng bố “Việt Tân” thường sử dụng để tuyên truyền chống phá đất nước ra để làm minh họa cho chống tham nhũng. Cách làm này không khác bọn báo lá ngón chút nào, không ra dáng một nhà đài tầm cỡ quốc gia.
Cũng nhắc luôn cho các bạn biết "Em phải đến Yên Bái học kinh tế" không phải là một cuốn sách có thật mà nó được cắt ghép dựa trên cuốn sách "Em phải tới Havard để học kinh tế". Ban biên tập Chương trình VTV24 quả là những nhà phê cần học, vừa biên tập vừa phê pha bảo sao có sự cẩu thả tai hại như vậy.
Có vẻ như VTV24 đã nhận ra sai lầm của mình nên một lần nữa họ lại đóng cửa fanpage trên facebook. Tất nhiên không phải cứ đóng cửa fanpage là hết tội, là xí xóa, chắc chắn sai lầm này sẽ phải trả giá. Những ai lơ là, coi thường luật pháp chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm, để còn lấy lại uy tín của một nhà đài cấp quốc gia đối với người dân trong đất nước Việt Nam nữa./.

Cây bàng
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Do cố tình hay nhận thức chính trị thấp kém của đội ngũ cán bộ VTV24 trong việc đưa cuốn sách "Em phải đến Yên Bái học làm kinh tế" do tổ chức phản động Việt Tân chế ra trong phóng sự vừa qua thì đều đáng trách cả. Bộ thông tin và truyền thông và Ban tuyên giáo trung ương và các cơ quan có liên quan cần phải tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và có biện pháp xử lý thích đáng, tránh đểnsự việc tương tự xẩy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm khắc đối với VTV24. Nếu không mạnh tay thì sẽ "ngựa quen đường cũ", biến kênh truyền hình chính thống thành kênh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng của tổ chức khủng bố "Việt Tân"

   Xóa
  2. Nói lại là chả phải lần đầu thấy bọn vtv24 đưa tin thiếu kiểm duyệt. Một chương trình dù cho mang tính nhanh chóng cập nhật nhưng cũng phải chính xác. Những gì là đúng đắn và xác thực mới đưa lên. Không phải cứ muốn câu view nóng hổi mà sỉ nhục danh dự của người ta khi cơ quan thanh tra còn chưa làm việc.

   Xóa
 2. Có vẻ như VTV24 đã nhận ra sai lầm của mình nên một lần nữa họ lại đóng cửa fanpage trên facebook. Tất nhiên không phải cứ đóng cửa fanpage là hết tội, là xí xóa, chắc chắn sai lầm này sẽ phải trả giá. Những ai lơ là, coi thường luật pháp chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm, để còn lấy lại uy tín của một nhà đài cấp quốc gia đối với người dân trong đất nước Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ vtv24 mà tình trạng đưa tin vịt này đang phản ánh hiện trang của nghề truyền thông hiện nay khi người ta đánh mất đạo đức nghề nghiệp để đổi lấy hiệu suất bài viết, nói láo, sai sự thật. Nó sẽ gây ra hậu quả không nhỏ cho nạn nhân nếu bị oan. Người đọc nên thông minh trong một rừng thông tin như hiện nay. Bởi ở đây, danh dự của người khác được đem ra như một trò đùa

   Xóa
 3. Thực sự là quá buồn khi VTV24 đưa một cái tin thiếu tính xây dựng như vậy, cuốn sách "Em phải đến Yên Bái học làm kinh tế" là bản fake của cuốn sách "Em phải đến Havard học làm kinh tế", mặc dù biết chủ đích của VTV là đưa cuốn sách này lên để phòng chống tham nhũng, lột tẩy những kẻ đục khoét tài sản của nhà nước đổ vào túi tiền của mình, nhưng thiết nghĩ với cách làm như của VTV thì có mang lại hiệu quả hay không, hay lại đem lại tác dụng ngược lại. Không những thế nó còn là sự "động chạm" quá đà tới đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người biên tập thực sự họ không hề chuyên nghiệp nên mới vội vãn đưa cuốn sách vớ vẩn này đến với người đọc , cho nên nhận phải sự phản đối cũng đúng thôi.Hi vọng những nhà biên tập sẽ rút kinh nghiệm và không để những sự việc không đáng xảy ra.

   Xóa
 4. Có vẻ như VTV4 cố tình tạo scandal để chương trình của mình được nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Nhưng như tác giả nói, dù rất nhiều lần tạo sờ can đan những chẳng có ma nào quan tâm, để ý và cũng không có nhiều người biết đây là chương trình nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm thiếu trách nhiệm của những người làm truyền hình thực sự khiến cho dư luận bức xúc, và thực tế thì chương trình VTV 24 không phải mắc lỗi lần đầu tiên, tôi tự hỏi những người lãnh đạo của chương trình này có xem những nội dung cho biên tập viên gửi lên hay không vậy

   Xóa
  2. Giật tít,hình ảnh minh họa hấp dẫn VTV cũng giống như một trang thông tin lá cải.Cần chấn chỉnh lại lấy lại hình ảnh một kênh truyền hình uy tín của nước ta,tăng cường kiểm duyệt sau khi đăng tải. Sai phạm VTV là lỗ hổng lớn trong công tác kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tải.VTV cần nhanh chóng khắc phục,không để hiện tượng này thêm 1 lần nữa,vì niềm tin người dân cho VTV không quá nhiều.

   Xóa
 5. Làm giàu không khó mà thật ra là rất khó. Quá trình như ông Quý chia sẻ cũng là nhờ những công việc ông làm thêm lúc trẻ từ chổi đót, lá chít mà có thể xây được cơ ngơi khủng như vậy thì thiết nghĩ ông nên chuyển sang làm bên lĩnh vực tài chính sẽ phát huy được năng lực. Nhất là khi, lĩnh vực tài nguyên môi trường do ông này phụ trách thì lại đang tồn tại những sai phạm ngang nhiên, như việc khai thác đá đỏ ngay giữa lòng hồ Thác Bà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng những thông tin không chuẩn để thu hút dư luận, thực ra cũng là một con bài mạo hiểm nhưng đối với một chương trình truyền hình thì dường như việc đó là không nên, và những người này nên chịu trách nhiejem với những nội dung mình đưa ra

   Xóa
  2. Vào đọc được những cái nhận xét như thế kia thì thử hỏi mấy con người đứng ra chịu trách nhiệm chính cho kênh truyền hình quốc gia có cảm thấy xấu hổ và có lỗi hay không. Khi mà làm ra những cái chương trình, bị mọi người lên án như thế.Đành rằng truyền thông phải có những chiến thuật định hướng như thế nào thì người ta mới để ý, nhưng quan trọng và nền tảng vẫn là chất lượng, nội dung của chương trình. Nếu bỏ qua cái nền tảng mà chỉ chạy theo chiêu trò thì khác gì mấy cái chương trình "chợ"

   Xóa
 6. Chủ đích của VTV là rất tốt khi muốn sử dụng truyền thông để nói về vấn đề tham nhũng, tuy nhiên cách làm của VTV thì không thể chấp nhận được. Việc truyền thông của chúng ta xoáy vào những câu chuyện đời thường và những chuyện hở sườn của quan chức để xác định làm tư duy cốt lõi cho chiến dịch truyền thông, vừa thể hiện sự tiểu nhân đắc chí, vừa thể hiện cái tầm vặt vãnh, và thể hiện một điều rằng, họ đang đói khát thông tin. VTV trước khi làm phóng sự có tư duy vấn đề hay không hay chỉ làm cho nó sướng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhiên đang từ một chương trình được nhiều người đánh giá cao, thì bây giờ VTV24 lại nhận lại được cái nhìn chẳng mấy khách quan, thậm chí bị lên án bởi độc giả. Tại sao ư, làm truyền hình, sai một ly thôi, đi một dặm, không ai chấp nhận cho những sai sót dài kì như thế kia cả.

   Xóa
 7. Mọi việc mà đi quá giới hạn thì sẽ trở thành nhố nhăng, trò cười cho thiên hạ. Nếu như Bộ Thông tin truyền thông không có giải pháp để ngăn chặn thì chúng ta rất dễ dàng có thể gặp thấy những cái tít kiểu như "Cư dân mạng ngỡ ngàng trước căn biệt thự khổng lồ của ông XYZ nào đó", hay "Cách làm kinh tế giỏi của ông ABC"... Những tít đó không mang tiếng khen mà chủ yếu là châm biếm, mỉa mai mà thôi. Thử hỏi nếu cứ làm như vậy liệu có chống được tham nhũng hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày càng ngày càng thất vọng về vtv24 trước thì dựng chuyện phá rừng, rau sạch làm từ chổi, mà chuyện đi trung đông nữa chứ. Thay vì chạy theo dư luận, chạy theo cái gọi là view hot, view cao mà đánh đổi đi chất lượng thực tế, thì hãy thay đổi. Tự tạo dựng chất lượng chương trình, nâng chất lượng là yếu tố hàng đầu, thì sớm muộn cũng được độc giả chấp nhận

   Xóa
 8. Không ai là hoàn hảo, ai cũng có những sai lầm, sai lầm lần 1 không đáng trách nhưng để sai lầm đó lặp lại lần thứ hai thì không thể chấp nhận được. Chương trình của VTV24 không phải do một cá nhân xây dựng, không chỉ đưa thông tin sai lệch 1 lần mà là 5 lần. Có thể nói đây là sai lầm có tính hệ thống của cả một đội ngũ. Như vậy là không thể chấp nhận được, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm minh đối với VTV24 nói chung và đội ngũ làm chương trình nói riêng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng rõ ràng những sai lầm này là những sai lầm cơ bản nhất, có thể xem đây là một bài học tiếp theo của VTV 24, họ cần phải đưa nhưng thông tin chuẩn hơn trong thời gian tới trước khi bị dư luận ném đá mạnh hơn và cs thể bị xử lí

   Xóa
  2. VTV24 là chương trình cung cấp kịp thời những diễn biến nóng bỏng, có tính thời sự trong ngày, nhưng những tin tức đó cũng cần phải có tính chọn lọc chứ, kênh truyền hình quốc gia sử dụng hình ảnh do một trang phản động chế ra liệu có chấp nhận được không?Chẳng nhẽ cả đội ngũ biên tập cũng đều cảm thấy sử dụng hình ảnh do page Việt Tân đăng tải là bình thường à? Bắt sóng theo nghi án đang hot ở Yên Bái thì không có gì sai, song tuyên truyền sản phẩm hình ảnh của lũ phản động thì là lỗi nặng

   Xóa
 9. Chúng ta hãy cùng nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề ở chương trình này, có quá nhiều điều để nói ở đây, một chương trình chính thống được phát trên sóng truyền hình quốc gia nhưng lại cho ra những thông tin cực ấu trĩ, làm cho chính người xem bị đầu độc, không phải nghiễm nhiêm mà VTV24 lại có số lần phát sóng những bản tin xàm xí như vậy mà chính họ chắc chắn phải là người hiểu rõ nhất, và chúng ta cũng không loại trừ khả năng chính ở VTV24 đang có vấn đề về con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật tiếc khi một chương trình tầm cỡ quốc gia lại có những biểu hiện như thế này, quả thực không thể hiểu được là chươgn trình này có ổn được không, khi thực tế thì có quá nhiều sai phạm từ lúc phát sóng tới này và toàn những sai phạm ảnh hưởng tới xã hội

   Xóa
 10. không biết trong vtvt24 có người nào biết tổ chức khủng bố việt tân không nữa, mang tiếng là một cơ quan truyền thông báo chí, ngôn luận, mà trình độ chính trị không bằng trẻ con, không phân biệt được đúng sai.

  Trả lờiXóa
 11. chả biết đây là hành động cố tính hay cố ý của vtv24 đây, cái quyển sách như thế mà đưa lên chương trình thời sự được, bọn này chưa được học qua lớp đào tạo chuyên môn hay sao mà có thể làm cái chương trình như này để bàn về phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 12. thật không thể hiểu nổi cái ban biên tập của vtvt24 lại có thể lấy được cái quyển sách kia mà làm ví dụ, không biết họ không biết quyển sách này của ai, hay là có ý đồ gì chăng mà dám đưa những cái này lên sóng truyền hình, thật là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc, không để chuyện này xảy ra lần nữa đối với các cơ quan truyền thông, báo chí, đặc biệt ở đây là vtv24, cần phải xử lý nghiêm khắc những hành vi sai trái của vtv24.

   Xóa
 13. Có vẻ như VTV24 đã nhận ra sai lầm của mình nên một lần nữa họ lại đóng cửa fanpage trên facebook. Tất nhiên không phải cứ đóng cửa fanpage là hết tội, là xí xóa, chắc chắn sai lầm này sẽ phải trả giá. Những ai lơ là, coi thường luật pháp chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm, để còn lấy lại uy tín của một nhà đài cấp quốc gia đối với người dân trong đất nước Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 14. VTV24 là chương trình dính phốt rất nhiều trong thời gian gần đây như "Dàn dựng phóng sự nói nông dân dùng chổi quét rau để giả là sâu ăn; Vi phạm đời tư cầu thủ Công Phượng vì nhận được một thông tin mơ hồ; Làm phản cảm chuyện tình Lan và Điệp". Chính vì vậy cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để chương trình này không tiếp tục sai phạm
  + Ban tổ chức Sing My Song cho phép Nguyễn Thanh Nhật (thành phần chống cộng cực đoan) lên sóng.

  Trả lờiXóa
 15. Dù không biết vô tình hay cố ý nhưng qua vụ việc này nhất thiết Bộ Công an và Bộ TT&TT cần vào cuộc để làm sáng tỏ nguyên nhân, sáng tỏ được cái gọi là “chủ đích” hay không để có chế tài xứng đáng với cái lỗi sai tệ hại này. Nhất thiết kiểm điểm nặng, xử lý thích đáng với đội ngũ ê kíp làm kịch bản, hình ảnh, nội dung để cho họ biết và rút kinh nghiệm lẫn bài học xương máu trong công tác định hướng thông tin truyền thông của mình.

  Trả lờiXóa
 16. cách mà VTV làm việc như vậy quả là tắc trách. kiểu đưa tin một cách xô bồ, chạy theo giật tít, câu view như thế thì có thể nói rằng không khác gì những tờ báo lá cải mà chúng ta đang từng ngày lên án theo lối đưa tin không kiểm chứng, quan liêu... do đó, Đài Truyền hình Việt Nam cần phải chấn chỉnh lại bản thân minh.

  Trả lờiXóa
 17. cách mà VTV làm việc như vậy quả là tắc trách. kiểu đưa tin một cách xô bồ, chạy theo giật tít, câu view như thế thì có thể nói rằng không khác gì những tờ báo lá cải mà chúng ta đang từng ngày lên án theo lối đưa tin không kiểm chứng, quan liêu... do đó, Đài Truyền hình Việt Nam cần phải chấn chỉnh lại bản thân minh.

  Trả lờiXóa
 18. Qua những vụ phốt của VTV24 trong suốt thời gian qua có thể thấy cái cách mà đội ngũ lãnh đạo và biên tập viên VTV24 làm việc đã thể hiện sự cẩu thả trong phong cách làm việc, sự nhận thức yếu kém về chính trị trong suy nghĩ, hành động. Là một cơ quan ngôn luận chính thức của Nhà nước, VTV24 không nên để xảy ra những sự việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 19. Ăn bao nhiêu phốt không chừa, lâu lâu phải làm một quả để mọi người gạch đá vào đầu thì mới chịu. Dường như VTV24 có vấn đề khi chạy theo kiểu hài hước, châm biếm ngu học, không mấy khách quan, VTV24 đang cho chúng ta thấy một chương trình có chất lượng chuyên môn quá kém, đường đường là một chương trình của kênh quốc gia nhưng khá nhiều lần chương trình này lại cho thấy mức độ lá ngón của mình.

  Trả lờiXóa