Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

THÔNG NÃO VỤ ĐỒNG TÂM

Bài viết này nhằm tổng hợp những sự thật không thể chối cãi cho những bạn đọc chưa có thời gian theo dõi toàn bộ vụ việc ở Đồng Tâm để các bạn có một cái nhìn toàn diện, khách quan nhất. Lưu ý không dành cho bạn nào cố tình không hiểu hoặc cố tình không biết vụ việc tại Đồng Tâm rồi đi tuyên truyền lung tung.
Toàn bộ đất mà dân Đồng Tâm chiếm giữ, gây ra tranh chấp, lộn xộn thời gian qua là đất của Quân đội, thuộc quyền quản lý và sử dụng của Quân đội. Chẳng qua là Quân đội cho dân thuê đất để trồng trọt, đảm bảo có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng hợp pháp.
Sự việc bắt đầu phức tạp khi năm 2012 Quân đội không kí hợp đồng cho dân thuê đất nữa, để thu hồi lại phục vụ Dự án quốc phòng và giao cho Viettel làm chủ đầu tư. Chính lúc này lòi ra chuyện cán bộ Huyện, cán bộ Xã cố tình làm giả giấy tờ, cố tình chia lô bán đất quốc phòng cho người dân.
Những cá nhân cạp đất của Quân đội để ăn phần lớn thuộc dòng họ Lê Đình (có cụ Lê Đình Kình rất nổi tiếng trong dòng họ). Khi chính quyền dùng các biện pháp cưỡng chế để thu hồi đất thì rất nhiều người dân đã đứng dậy rào làng tạo bạo loạn bắt giữ cán bộ, không xa lạ khi những thành viên chủ chốt và lực lượng tham gia đều thuộc dòng họ Lê Đình, mà dòng họ Lê Đình chiếm một nửa dân số của làng.
Một lần nữa câu nói phép vua thua lệ làng lại được khẳng định và kiểm chứng tại Đồng Tâm, cho thấy giá trị của nó vẫn còn tồn tại. Cụ thể, dân ở đây thừa biết rằng đất kia là đất quốc phòng, nhưng mà quan xã cứ bán, quan huyện cứ bán cố làm được cái sổ thì không ai dám đuổi mình. Cứ tưởng cứt trâu hóa bùn thì không sao? Với lại còn nói là không biết đó là đất quốc phòng. Có ai tin được không?
Qua vụ Đồng Tâm chúng ta rút ra một điều rằng rất nhiều chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước là chính xác, rất có lợi cho nhân dân nhưng khi về đến cấp xã, cấp địa phương là y như rằng cán bộ cơ sở làm láo, làm sai hết dẫn đến nỗi khổ cho dân, khiến Đảng ta mất dần uy tín với nhân dân. Do vậy sự cần thiết phải trừng trị thích đáng, mạnh tay xử phạt để làm gương cho kẻ khác. Để tất cả phải phục vụ nhân dân, giúp đất nước phát triển./.

Người phán xử
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Qua vụ Đồng Tâm chúng ta rút ra một điều rằng rất nhiều chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước là chính xác, rất có lợi cho nhân dân nhưng khi về đến cấp xã, cấp địa phương là y như rằng cán bộ cơ sở làm láo, làm sai hết dẫn đến nỗi khổ cho dân, khiến Đảng ta mất dần uy tín với nhân dân. Do vậy sự cần thiết phải trừng trị thích đáng, mạnh tay xử phạt để làm gương cho kẻ khác. Để tất cả phải phục vụ nhân dân, giúp đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Những cá nhân cạp đất của Quân đội để ăn phần lớn thuộc dòng họ Lê Đình (có cụ Lê Đình Kình rất nổi tiếng trong dòng họ). Khi chính quyền dùng các biện pháp cưỡng chế để thu hồi đất thì rất nhiều người dân đã đứng dậy rào làng tạo bạo loạn bắt giữ cán bộ, không xa lạ khi những thành viên chủ chốt và lực lượng tham gia đều thuộc dòng họ Lê Đình, mà dòng họ Lê Đình chiếm một nửa dân số của làng.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ trương của Đảng thì luôn đúng, luôn hợp tình hợp lý nhưng khi xuống đến địa phương thì đã bị chính quyền cơ sở làm sai, làm trái với những gì mà bên trên nêu ra. Nếu như sự việc cứ chìm trong im lặng thì không vấn đề gì, nhưng một khi bị phanh phui thì liên quan đến rất nhiều người, rất nhiều vấn đề được nêu ra, mà những sự việc này không phải 1, 2 năm trước mà nó hàng mấy chục năm trước nên khi tìm lại nguyên nhân của vấn đề là rất khó khăn. Chính yếu tố này đã làm cho người dân không tin tưởng, nghĩ là bên trên đưa ra chính sách sai, không đúng, dẫn đến mất niềm tin, biểu tình đòi quyền lợi. Nhưng thực ra nhà nước làm đúng, chính sách phù hợp với quá trình phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan thầy cứ làm sai thế này thì làm sao dân tin vào Đảng, vào chế độ. Hậu quả khủng khiếp của việc mất niềm tin của dân thì ai cũng biết, lịch sử cũng đã minh chứng. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm đối với những cán bộ làm sai chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

   Xóa
 4. Qua vụ Đồng Tâm chúng ta rút ra một điều rằng rất nhiều chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước là chính xác, rất có lợi cho nhân dân nhưng khi về đến cấp xã, cấp địa phương là y như rằng cán bộ cơ sở làm láo, làm sai hết dẫn đến nỗi khổ cho dân, khiến Đảng ta mất dần uy tín với nhân dân. Do vậy sự cần thiết phải trừng trị thích đáng, mạnh tay xử phạt để làm gương cho kẻ khác. Để tất cả phải phục vụ nhân dân, giúp đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc gây mất ổn định an ninh, trật tự xảy ra tại xã Đồng Tâm chính là kết quả cho sự bất cập của việc buông lỏng sự quản lý của đội ngũ cán bộ chính quyền trong quá khứ. Từ đó đã dẫn đến tình trạng chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước không được phổ biến một cách đầy đủ, chính xác đến người dân. Nhân dân không hiểu biết đầy đủ đã có những hành vi chiếm dụng trái phép đất quốc phòng và coi nó như là một tài sản được sở hữu hợp pháp vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những người khác khi mà trong thời gian gần đây nhiều kẻ đang lợi dụng lòng tin của dân để trục lợi cá nhân. Nhìn vào Nghệ An khi Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục lấy cớ "kiện Formosa" hơn 1 năm nay để kiếm tiền từ giáo dân và tổ chức "Việt Tân"

  Trả lờiXóa
 7. Nếu chúng ta cứ tiếp tục làm sai thì làm sao bảo người dân tin tưởng vào chính sách của Đảng, và Nhà nước được.Sự việc Đồng Tâm là trường hợp để chúng ta rút kinh nghiệm sâu sắc để xử lý sao cho hợp tình hợp lý để người dân hiểu được vẫn đề, qua đó cũng xử lý những đối tượng lợi dụng chức vụ để lừa đảo, chiếm đoạt lòng tin cũng như tài sản của nhân dân. Không để cho sự nghiệp tiếp tục lan rộng tạo thời cơ cho những đối tượng khác trục lợi.

  Trả lờiXóa
 8. Một lần nữa câu nói phép vua thua lệ làng lại được khẳng định và kiểm chứng tại Đồng Tâm, cho thấy giá trị của nó vẫn còn tồn tại. Cụ thể, dân ở đây thừa biết rằng đất kia là đất quốc phòng, nhưng mà quan xã cứ bán, quan huyện cứ bán cố làm được cái sổ thì không ai dám đuổi mình. Cứ tưởng cứt trâu hóa bùn thì không sao? Với lại còn nói là không biết đó là đất quốc phòng. Có ai tin được không? Những người làm sai trong vụ này cần phải xử lý nghiêm!

  Trả lờiXóa