Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

ÔNG KÌNH GIỮ SỐ MỘT VẬY AI GIỮ SỐ HAI TRONG NHÓM ĐỒNG THUẬN

Lâu nay chúng ta thường quan tâm tới cụ Kình, đi sâu vào lịch sử oai hùng của cụ mà chúng ta lại quên mất một nhân vật không kém phần long trọng, nhân vật số hai của nhóm Đồng Thuận, đó chính là ông Bùi Viết Hiểu. Khi cụ Kình đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức thì ông Bùi Viết Hiểu là người chịu mọi trách nhiệm trong vụ gây rối tại Đồng Tâm, ông Bùi Viết Hiểu đã có những phát ngôn như đinh đóng cột rằng 59 ha đất mà bà con đang sử dụng là đất nông nghiệp chứ không phải đất Quốc phòng. Để có thể giữ vị trí quan trọng như vậy trong nhóm Đồng Thuận, chắc hẳn ông Bùi Viết Hiểu phải có một quá khứ hoành tá tràng và có lợi ích cực kì lớn tại 59 ha đất kia.

Nhóm Đồng Thuận - một nhóm được lập ra với mục đích tập hợp tài liệu, tiền bạc và người dân ở xã Đồng Tâm để đi khiếu kiện việc quản lý, sử dụng đất đai ở xã Đồng Tâm và ông Bùi Viết Hiểu giữ vị trí quan trọng thứ hai trong nhóm trên. Chính ông Bùi Viết Hiểu là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sóng gió và vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong thời gian qua tại Đồng Tâm. Ông Bùi Viết Hiếu rất tích cực trong việc khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm bởi vì ông có lợi ích lớn trong đám đất 59ha kia ông Hiểu vừa kiện chính quyền xã vi phạm quy định quản lý đất đai, vừa xúi giục, kích động những người dân khác tham gia khiếu kiện đòi 59ha trong khu vực Viettel thi công Dự án Quốc phòng. Chỉ vì muốn được đền bù nhiều hơn nữa mà nhóm Đồng Thuận tiếp tục khiếu kiện, đòi hưởng nhiều tiền hơn nữa. Chung quy lại chỉ vì một chữ “tham” mà ông Bùi Viết Hiểu đã gây ra chữ “loạn” này.
Với lịch sử hoành tráng của mình. Ông Bùi Viết Hiểu nguyên là Chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, trong thời gian công tác ông đã làm hỏng bao nhiêu là chuyện. Đang làm Chủ nhiệm Hợp tác xã mà bỏ đi buôn làm hỏng một tấn hạt giống chè của Hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ nên chiếm dụng tiền Nhà nước kết quả là bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng. Ông cũng từng được bầu làm Hội trưởng Hội Cựu chiến binh xã nhưng sau này không được làm nữa nên sinh ra bất mãn với chính quyền. Theo một số người thạo tin thì phần lớn thành viên của nhóm Đồng Thuận đều có quá khứ nhúng chàm, luôn xem mình là công thần, đều thuộc dạng cán bộ bị kỷ luật vì tham ô, chiếm dụng của công. Chính vì như thế nên bọn họ tập hợp với nhau lại tổ chức khiếu kiện, gây rối với chính quyền. Có lẽ là vì mấy chữ ăn chia không đều mà ra, đời cán bộ đi trước ăn hơi ít, đời cán bộ đi sau lại ăn nhiều hơn. Từ đấy sinh ra mâu thuẫn.
Câu chuyện ở Đồng Tâm sao mà giống bộ phim “Bão qua làng” đến vậy. Chúng ta đang tự hỏi mình rằng ông Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận có thực sự khách quan chống tham nhũng, của 59 ha đất kia hay chỉ là lợi dụng người dân quyên góp tiền của, sức người để gây sức ép nhằm kiếm chác. Đúng là “Bão qua xã Đồng Tâm”./.

Người phán xử
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. Ngày mai 7/7/2017, sẽ có kết luận chính thức thanh tra về vụ việc đồng tâm, ai sai phạm sẽ bị xử lý đúng quy định của pháp luật. Những cán bộ liên quan đến vụ Đồng Tâm, lợi ích nhóm, những thành phân gây rối, tổ chức chống đối người thi hành công vụ, tạm giam các chiến sĩ cảnh sát cơ động chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh để làm gương

  Trả lờiXóa
 2. Câu chuyện ở Đồng Tâm sao mà giống bộ phim “Bão qua làng” đến vậy. Chúng ta đang tự hỏi mình rằng ông Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận có thực sự khách quan chống tham nhũng, của 59 ha đất kia hay chỉ là lợi dụng người dân quyên góp tiền của, sức người để gây sức ép nhằm kiếm chác. Đúng là “Bão qua xã Đồng Tâm”

  Trả lờiXóa
 3. Các ông già rồi mà không lo tu thân tích đức cho con cháu đi lại còn giở trò bày đặt. Nhìn lại quá khứ của các ông thấy ai cũng "vẻ vang" chả thua kém ai, cũng từng tham ô, cũng từng lừa gạt để lấy của chung bỏ túi. Vụ việc ở Đồng Tâm cần phải đưa ra khởi tố để làm rõ trắng đen sự việc, biết ai là xấu ai là kẻ tham ô, lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 4. Phần lớn thành viên của nhóm Đồng Thuận đều có quá khứ nhúng chàm, luôn xem mình là công thần, đều thuộc dạng cán bộ bị kỷ luật vì tham ô, chiếm dụng của công. Chính vì như thế nên bọn họ tập hợp với nhau lại tổ chức khiếu kiện, gây rối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Một nhóm người tham lam của công, quá khứ bất mãn với chế độ lại đi tập hợp lại để gây rối, chống đối với chính quyền. Toàn những kẻ ăn không, ngồi rồi không có việc gì làm. Những kẻ bất mãn, đục nước béo cò để trả thù chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Các ông già rồi mà không lo tu thân tích đức cho con cháu đi lại còn giở trò bày đặt. Nhìn lại quá khứ của các ông thấy ai cũng "vẻ vang" chả thua kém ai, cũng từng tham ô, cũng từng lừa gạt để lấy của chung bỏ túi. Vụ việc ở Đồng Tâm cần phải đưa ra khởi tố để làm rõ trắng đen sự việc, biết ai là xấu ai là kẻ tham ô, lừa đảo

  Trả lờiXóa