Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

ĐÔI LỜI VỀ ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH

Sự việc xảy ra ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) vừa qua đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận nhân dân, trong đó cái tên ông Lê Đình Kình là một trong những cái tên "hot" được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nhiều người cho rằng ông Lê Đình Kình mặc dù đã hơn 80 tuổi nhưng là 1 tấm gương trong phong trào chống tham nhũng, “thủ lĩnh” của phong trào Đồng Tâm, là người đi đòi quyền lợi cho người dân ở Đồng Tâm.... sự thật liệu có đúng như vậy không? Sau đây tác giả xin mạn phép đưa ra một số vấn đề để bạn đọc tự đánh giá về bản chất của ông Lê Đình Kình và nguyên nhân xâu xa dẫn đến những hành động và việc làm của ông thời gian qua.


Trong khi cộng đồng mạng cho rằng ông Lê Đình Kình là tấm gương chống tham nhũng nhưng thực tế ở khu vực xã Đồng Tâm và những vùng xung quanh thì lại phản ứng hoàn toàn trái ngược vì họ biết quá rõ lai lịch, bản chất của ông Kình như thế nào. Trước đây, ông Kình đã từng giữ nhiều chức vụ trong chính quyền xã Đồng Tâm như  Trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch xã, Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã.... và trong giai đoạn ông Kình nắm giữ những chức vụ này ông đã "kịp thời" thực hiện các hoạt động trục lợi cá nhân, tham ô của chung của tập thể đến mức phải thi hành kỉ luật.
Cụ thể, người dân ở đây kể lại rằng ông Kình lợi dụng vị trí của mình "hô biến" mấy tấn lúa trong kho (là lúa dự phòng để trợ cấp khó khăn và cứu đói cho gia đình gặp khó khăn) của xã Đồng Tâm về túi cá nhân; chưa dừng lại ở đó, ông Kình còn chỉ đạo lấy gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách (gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh...) để chia nhau về sử dụng riêng.
Thử hỏi rằng, hoàn cảnh đất nước khi đó còn gặp nhiều khó khăn mà ông Kình với tư cách là người đứng đầu xã mà lại đi ăn chặn, tham ô của tài sản công, của gia đình chính sách như vậy liệu có thể chấp nhận được không và lương tâm đang ở nơi đâu.
Ngoài ra, điều có thể rõ ràng nhận thấy rằng từ khi ông Kình trở thành "thủ lĩnh" Đồng Tâm thì xuất hiện những dấu hiệu bất minh về tài chính. Ông Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận đã thu tiền của người dân dưới danh nghĩa đòi quyền lợi cho người dân, chống tham nhũng. Kết quả thì chưa thấy đâu, nhưng cái dễ nhận thấy nhất là gia đình các con ông Kình đều đập nhà cũ để xây nhà mới và tậu xe mới. Bên cạnh đó, ông Kình còn có mối quan hệ mập mờ và nhận tiền "hỗ trợ" từ các đối tượng "dân chủ" để phục vụ cho việc "chống tham nhũng" (ông Kình còn đại diện cho việc tham nhũng thì chống gì đây?)
Từ những điều trên, mọi người có thể hiểu thêm về con người ông Lê Đình Kình và liệu ông có phải là người bị hại, đáng thương như chúng ta lầm tưởng không? Động cơ và nguyên nhân xâu xa khiến cho ông Kình bỗng dưng trở thành "thủ lĩnh" của Đồng Tâm của phải vì nhân dân chăng?

                                                                                                               Cowboy
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Thật là nực cười một con người ăn chặn thóc lúa của người dân xã Đồng Tâm bây lâu nay mà dám lớn tiếng hô vang "chống tham nhũng". Sau khi sự việc ở xã Đồng Tâm xảy ra át hẳn rất nhiều người thương cụ Kình, tuổi cao sức yếu cụ phải chịu nhưng sức ép từ dư luận. Nhưng sau khi sự việc vỡ lở ra chúng ta mới biết rằng cụ không hề đáng thương như chúng ta nghĩ, bên trong cụ là một con người nham hiểm, mưu mô và gian xảo. Cụ già sắp xuống lỗ nhưng tội ác cụ gây ra thi đời con cháu cụ trả không hết được đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều người dân Đồng Tâm có sai phạm liền tìm đến cụ Kình, đưa cho cụ cái phong bao, phong bì, nhờ vả cụ Kình đừng kiện cáo nhà em. Thế là cụ vui vẻ nhận lời, cho tiền vào túi và loại họ ra khỏi “danh sách chống tiêu cực”. Còn những hộ dân nào không qua cửa nhà cụ, cụ dùng chiêu đấu tranh chống tiêu cực đánh cho tơi bời, tan cửa nát nhà luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Rồi đây với việc đáng khinh hơn nữa là cấu kết với bọn dâm chủ, nhận tiền bẩn của chúng, thiết nghĩ ông bằng này tuổi mà chả chuyện gì mà không dám làm. Tiền làm mắt ông sáng lên mà huỷ hoại cả cái danh dòng họ quan liêu nhà ông. dân sẽ chửi ông, khinh ông. Ông sống đến này tuổi mà vơ vét trên chính quê hương của mình, rồi lại chống phá cũng chính ở đây. Ai còn kính ông nữa

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi cái ông mặc áo đen đang ngồi kia mà ko arua đi kiện, võ mồm thì có ai coi trọng không hay cũng bình thường như bao người khác. Chẳng nhân cơ hội này thì mơ mà lên đc chức trưởng thôn, cờ bạc như điên ấy mà chả làm gương cho người khác. Lê Đình KÌnh đúng là con cáo của thôn Hoành, nghĩ ra đủ trò để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 5. Cả đời cụ Kình sống không biết giữ cốt cách, cứ thấy tiền là sáng mắt ra đến mức tha hoá đạo đức, vi phạm kỉ luật. Bởi thế nên mới chẳng tích đức, chẳng làm gương được cho con cháu, từ con lẫn cháu cũng tham lam, vô lối chẳng khác ông cha họ là mấy. Tố cáo những sai phạm thì điều đó không sai, là đáng hoan nghênh đấy chứ, nhưng rồi nhận hối lộ để không tố cáo thì đó là tiêu cực rồi:3 một kẻ kêu gào chống tiêu mà lại nhận hối lộ thì đủ hiểu độ liêm chính đến đâu

  Trả lờiXóa
 6. Ở trong chăn mới chăn có rận, nói cụ Kình đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở một số vụ việc còn có thể hoan nghênh, nhưng ngay như vụ vừa rồi, ông ta kích động người dân bắt giữ trái phép CSCĐ thì là việc sai hoàn toàn nhé. Đúng sai như thế nào thì chờ thêm thanh tra về vụ việc sẽ biết thôi. Còn con người có lòng tham như thế nào, chó che giấu cũng không thể giấu mãi được, hàng xóm, người dân là những người biết rõ nhất

  Trả lờiXóa
 7. Việc chống lại tiêu cực, tham nhũng là điều tốt, nhưng vì đồng tiền mà chỉ chống theo kiểu "chọn lọc" kiểu này thì đáng khinh bỉ lắm. Cũng giống mấy tay nhà báo, ai đi tiền thì ỉm tin, ai không có tiền thì tung thông tin lên báo chí vậy. Chẳng thế mà chỉ trong thời gian ngắn mà cụ lại có nhà cao của rộng trong khi con cháu chẳng cần phải làm việc gì, ra vào tù như chợ phiên mà vẫn có nhà tầng để ở. Cụ chống tham nhũng, tiêu cực kiểu này mà xem ra cụ cũng có mấy trong sạch đâu?

  Trả lờiXóa
 8. Đã có kết luận thanh tra chính thức rồi thì người dân nơi đây chắc cũng mãn nguyện bởi họ rất mong chính quyền có câu trả lời đích đáng cho người dân. hi vọng nhân dân tiếp nhận và tôn trọng kết quả thanh tra này. Không có một lý do nào có thể tha thứ cho các hành vi sai phạm của những cá nhân trong vụ Đồng Tâm này.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn là trông chờ vào kết quả thanh tra rõ ràng để mọi việc được sáng tỏ, có thể sẽ có nhưng sự thật mà một trong hai bên khó chấp nhận nhưng công tác thanh tra đã diễn ra đúng chuẩn như thế thì mọi người ai cũng phải tôn trọng mà thôi. Kết quả thanh tra lần này sẽ đưa ra hướng giải quyết dứt điểm cho sự việc Đồng Tâm gây mưa gây gió bao tháng qua

  Trả lờiXóa
 10. Người con của đất21:45 7 tháng 7, 2017

  mọi người có thể hiểu thêm về con người ông Lê Đình Kình và liệu ông có phải là người bị hại, đáng thương như chúng ta lầm tưởng không? Động cơ và nguyên nhân xâu xa khiến cho ông Kình bỗng dưng trở thành "thủ lĩnh" của Đồng Tâm của phải vì nhân dân chăng?

  Trả lờiXóa
 11. Cả đời cụ Kình sống không biết giữ cốt cách, cứ thấy tiền là sáng mắt ra đến mức tha hoá đạo đức, vi phạm kỉ luật. Bởi thế nên mới chẳng tích đức, chẳng làm gương được cho con cháu, từ con lẫn cháu cũng tham lam, vô lối chẳng khác ông cha họ là mấy. Tố cáo những sai phạm thì điều đó không sai, là đáng hoan nghênh đấy chứ, nhưng rồi nhận hối lộ để không tố cáo thì đó là tiêu cực rồi:

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều người dân Đồng Tâm có sai phạm liền tìm đến cụ Kình, đưa cho cụ cái phong bao, phong bì, nhờ vả cụ Kình đừng kiện cáo nhà em. Thế là cụ vui vẻ nhận lời, cho tiền vào túi và loại họ ra khỏi “danh sách chống tiêu cực”.

  Trả lờiXóa