Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

LINH MỤC THÂN VĂN CHÍNH TIẾP TỤC KHAI THÁC MỎ VÀNG FORMOSA

Dường như khi nhìn thấy linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam kiếm bộn tiền từ Formosa và trở thành những tỷ phú mới thì linh mục Thân Văn Chính - Chánh xứ Liên Hoà không chịu nổi đành phải thò hàm răng của mình vào gặm formosa kiếm chút tiền tiêu vặt. Thân Văn Chính kích động giáo dân tại giáo xứ Liên Hoà lên UBND xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Thành phần đoàn diễu hành của Thân Văn Chính vn chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, những người dễ dàng bị mua chuộc bằng mấy chục nghìn hoặc vài trăm nghìn… bọn họ kéo lên UBND để kiện sự cố formosa.


Những người dân chịu ảnh hưởng từ formosa đang được Nhà nước và các doanh nghiệp đền bù, cũng như được tạo điều kiện hết mức để ngư dân bám biển làm ăn không tới mức tuyệt đường sống. Tuy nhiên khi nhân dân mà chịu khó làm ăn, chịu khó đi biển thì xã hội này lại yên bình quá, nhng linh mc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… hay mi nhất là Thân Văn Chính sẽ không có gì bỏ vào mồm cả, không phải ngư dân, giáo dân chết đói mà chính là c linh mc chết đói. Chúng ta cũng đặt ra câu hỏi tại sao chỉ có giáo dân đi biểu tình, làm loạn mà không thấy bóng dáng của các tín đồ tôn giáo khác? Phi chăng đây là vấn đề riêng của “thiên chúa giáo”. Phải chăng formosa chỉ là i cớ để cho đám linh mục này làm ăn kinh tế và phục vụ cho các mưu đồ chính trị nhơ bẩn?
Sau khi cộng đồng lương - giáo cật lực tẩy chay Nam và Thục thì có lẽ cũng cần tẩy chay luôn Thân Văn Chính. Bởi lẽ Thân Văn Chính cũng chẳng khác gì Nam, Thục, hắn sẽ tiếp tục gây hại cho vùng đất mà hắn đang ẩn mình, làm hại cho cả giáo và lương, làm hại cuộc sống vỗn dĩ bình thường của người dân nơi đây. Sau này hắn lại càng manh động hơn với các hành động phạm tội. Thiết nghĩ chúng ta cần phải tích cực vạch trần bộ mặt của Thân Văn Chinh một tên quỷ đội lốt linh mục./.

Cây bàng
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Sau khi cộng đồng lương - giáo cật lực tẩy chay Nam và Thục thì có lẽ cũng cần tẩy chay luôn Thân Văn Chính. Bởi lẽ Thân Văn Chính cũng chẳng khác gì Nam, Thục, hắn sẽ tiếp tục gây hại cho vùng đất mà hắn đang ẩn mình, làm hại cho cả giáo và lương, làm hại cuộc sống vỗn dĩ bình thường của người dân nơi đây. Sau này hắn lại càng manh động hơn với các hành động phạm tội. Thiết nghĩ chúng ta cần phải tích cực vạch trần bộ mặt của Thân Văn Chinh một tên quỷ đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là giáo dân tại 3 tỉnh miền Trung đó và ai cũng biết kẻ xúi giục đằng sau tất cả mọi chuyện là ai. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại đây biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua; không để các đối tượng xấu lợi dụng thổi phồng, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

   Xóa
 2. Formosa là miếng mồi béo bở cho nhưng kẻ như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, chúng xâu xé, dây máu ăn phần ở đấy vẫn chưa đủ bây giờ lại đến Thân Văn Chinh tiếp tục lợi dụng sự cố Formosa để đánh bóng tên tuổi, kiếm ít $$$ tiêu cho sướng đời. Vẫn nhưng chiêu bài cũ được bọn chúng lặp đi lặp lại để mị dân, làm xáo trộn cuộc sống êm ả của người dân bấy lâu nay, gây xung đột giữa lương và giáo. Thiết nghĩ cần có biện pháp mạnh xử lý những kẻ như Thục, Nam và Chinh còn nhiều những kẻ bán nước hại dân khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên tục là những hành vi biểu tình gây rối của giáo dân thuộc giáo phận Vinh, những thành phần này đang làm cho cuộc sống người dân bất ổn và cản trở sự phát triển của đất nước. Những giáo dân tốt họ sẽ hiểu phải làm gì và làm như thế nào, chứ họ sẽ k phải ra đuờng bẩn bụi để thu về mấy đồng tiền kia đâu, chỉ có một nhóm rảnh với bị kích động đi thôi

   Xóa
 3. Những người dân chịu ảnh hưởng từ formosa đang được Nhà nước và các doanh nghiệp đền bù, cũng như được tạo điều kiện hết mức để ngư dân bám biển làm ăn không tới mức tuyệt đường sống. Tuy nhiên khi nhân dân mà chịu khó làm ăn, chịu khó đi biển thì xã hội này lại yên bình quá, những linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… hay mới nhất là Thân Văn Chính sẽ không có gì bỏ vào mồm cả, không phải ngư dân, giáo dân chết đói mà chính là các linh mục chết đói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đau đầu, câu chuyện giáo dân sẽ không kết thúc được cho tới khi những linh cẩu đáng ghét tiếp tục sai khiến con chiên của mình làm. Theo như "dân chủ, nhân quyền" của bố Mẽo vụ giết bé trai gốc Việt thì thứ họ đang cầm trên tay cũng là vũ khí. Nhưng có vẻ như bên chúng ta "thiếu nhân quyền" quá nên họ chả sợ điều gì mà lấn tới

   Xóa
 4. Thật đáng buồn khi chứng kiến những cảnh không nhỏ một số bộ phận cá nhân giáo dân tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình dưới sự kích động của một số linh mục xấu, cũng như một số phần tử cực đoan quá kích đã tiến hành biểu tình, kích động xuống đường gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Người dân cần phải bình tĩnh tránh bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi cộng đồng lương - giáo cật lực tẩy chay Nam và Thục thì có lẽ cũng cần tẩy chay luôn Thân Văn Chính. Bởi lẽ Thân Văn Chính cũng chẳng khác gì Nam, Thục, hắn sẽ tiếp tục gây hại cho vùng đất mà hắn đang ẩn mình, làm hại cho cả giáo và lương, làm hại cuộc sống vỗn dĩ bình thường của người dân nơi đây.

   Xóa
 5. Các linh mục lại có hành động xấu, kích động giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình để nhằm được hưởng các khoản tiền bồi thường từ vụ việc Formosa. Và xấu xa hơn là lợi dụng các hoạt động biểu tình này để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự, gây rối gây bạo loạn.Mong người dân hiểu được hành động này đang làm ảnh hưởng xấu tới đất nước mà dừng lại ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Formosa" trở thành cần câu cơm cho đám "chủ chăn" kiếm tiền từ "Việt Tân". hơn 1 năm nay những kẻ đội lốt linh mục cũng đã kiềm nhiều tiền từ đây. Miếng mồi ngon thì không kẻ nào muốn buông. Kẻ no buông thì kẻ khác lại lao vào kiếm chác

   Xóa
 6. Như vậy, vẫn là cái căn nguyên về Formosa hồi đầu tháng 4/2016. Hiện tại vấn đề đền bù đã được đưa đến tận tay người dân (những gia đình có liên quan đến nghề biển phần lớn đã được đền bù, chỉ còn 1 số kho đông lạnh và một số người không có mặt tại địa phương ... vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, thống kê để bảo đảm sự công bằng cho người dân). Mặt khác biển miền Trung trong thời gian gần đây đã thu hút được rất đông khách du lịch từ nhiều miền. Chứng tỏ biển - du lịch biển đã trở lại.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nhận thấy rằng, thành phần tham gia biểu tình, tụ tập trong thời gian qua vẫn là một số bộ phận giáo dân, họ không chấp hành các quy định của pháp luật. Xúi dục, tục tập xuống đường biểu tình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trên địa bàn. Thiết nghĩ đã đến lúc chính quyền 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình cần có biện pháp răn đe với những cá nhân, phần tử có mưu đồ xấu xa lợi dụng vấn đề Formosa, xúi dục biểu tình gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhằm thực hiện cho mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. Trong suốt năm qua, Nhà nước đã khẩn trương, liên tục triển khai giải ngân số tiền đền bù của Formosa để khắc phục thiệt hại cho ngư dân các tỉnh miền Trung. Quá trình triển khai đã đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiến độ đề ra. Vậy mà vẫn có những linh mục kích động, gây rối, phá hoại tiến trình này.

  Trả lờiXóa
 9. Thân Văn Chính lại động lòng tham khi thấy Thục và Nam kiếm được nhiều tiền từ "Việt Tân". Y lại học theo Thục và Nam hoạt động "dân chủ", "kiện Formosa" để kiếm chút tiền. Chúng ta cần chung tay tẩy chay những vị chủ chăn này để đem lại sự bình yên cho xã hội

  Trả lờiXóa
 10. Cơ quan chức năng cần phải có biện pháp mạnh tay. Không thể để tình trạng những kẻ chống đối, phá hoại đất nước trong tôn giáo mọc lên như nấm. Không thể để "phong trào" chống đối lan rộng trong tôn giáo. Nếu vậy thì pháp luật không còn tính răn đe

  Trả lờiXóa
 11. Tuy nhiên khi nhân dân mà chịu khó làm ăn, chịu khó đi biển thì xã hội này lại yên bình quá, những linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… hay mới nhất là Thân Văn Chính sẽ không có gì bỏ vào mồm cả, không phải ngư dân, giáo dân chết đói mà chính là các linh mục chết đói. Chúng ta cũng đặt ra câu hỏi tại sao chỉ có giáo dân đi biểu tình, làm loạn mà không thấy bóng dáng của các tín đồ tôn giáo khác? Phải chăng đây là vấn đề riêng của “thiên chúa giáo”. Phải chăng formosa chỉ là cái cớ để cho đám linh mục này làm ăn kinh tế và phục vụ cho các mưu đồ chính trị nhơ bẩn?

  Trả lờiXóa
 12. ẫn là giáo dân tại 3 tỉnh miền Trung đó và ai cũng biết kẻ xúi giục đằng sau tất cả mọi chuyện là ai. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu kích động giáo dân tại đây biểu tình gây rối trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 13. Thật đáng buồn khi chứng kiến những cảnh không nhỏ một số bộ phận cá nhân giáo dân tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình dưới sự kích động của một số linh mục xấu, cũng như một số phần tử cực đoan quá kích đã tiến hành biểu tình, kích động xuống đường gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 14. Liên tục là những hành vi biểu tình gây rối của giáo dân thuộc giáo phận Vinh, những thành phần này đang làm cho cuộc sống người dân bất ổn và cản trở sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa