Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BẮC ĐANG PHÁ NÁT LỢI ÍCH CHUNG CỦA CỘNG ĐỒNG

Lợi ích của cộng đồng đang bị linh mục Nguyễn Công Bắc phá nát. Nguyễn Công Bắc lợi dụng lợi ích của giáo hội để đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng. Nguyễn Công Bắc đang tách dần giáo dân ra khỏi cả dân tộc, tách họ ra khỏi dân tộc, đấy là điều không thể chấp nhận được.
Ngày 9/7/2017 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Cầu Rầm, linh mục Nguyễn Công Bắc đã tổ chức một buổi tập huấn cho “Tiểu ban Công lý và hòa bình” vừa được thành lập cho giáo xứ với hơn 5000 giáo dân mà 10 linh mục khác. Khác biệt so với mọi lần, linh mục Nguyễn Công Bắc không truyền đạt, phổ biến các quy định pháp luật, các chính sách an sinh xã hội, những phúc lợi xã hội cho giáo dân và những nghĩa vụ cần thiết mà giáo dân phải làm như những gì ban đầu “Tiểu ban” đầu dê kia đề ra mà linh mục Nguyễn Công Bắc lại đi tuyên truyền sai lệch về nguồn gốc sở hữu đất đai thuộc khu vực đất gần hồ cá Cửa Nam hiện đang được chính quyền quản lý, chỉ đạo giáo dân cách thức nhằm từng bước chiếm dụng trái phép khu vực đất này. Bên cạnh đó, Nguyễn Công Bắc yêu cầu các “Tiểu ban Công lý và hòa bình” các giáo xứ quản lý việc đóng góp các khoản thuế phí của giáo dân cho Nhà nước, theo đó tất cả các khoản thuế phí giáo dân muốn đóng cho Nhà nước phải được “Tiểu ban Công lý và hòa bình” thông qua. Chính xác là họ muốn kiểm soát mọi hoạt động của giáo dân.


Như chúng ta đã biết, thuế, các khoản đóng góp, nghĩa vụ của công dân nói chung, giáo dân nói riêng với đất nước chính là góp tiền để xây dựng quê hương đất nước, số tiền đấy sẽ quay lại xây dựng điện, đường, trường, trạm phục vụ cuộc sống hàng ngày của giáo dân, đấy là điều đúng đắn vậy tại sao “Tiểu ban Công lý và hòa bình” lại muốn can thiệp vào?
Tóm lại, những việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngày 9/7/2017 vừa rồi đã chính thức coi giáo xứ của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc, của cộng đồng. Rồi những giáo dân lại phải nghe theo lời của linh mục đi chiếm những phần đất không thuộc về mình, rồi họ lại phải vi phạm pháp luật, lại bị cả cộng đồng lên án, ghẻ lạnh. Trách nhiệm với Tổ quốc, trách nhiệm với cộng đồng của giáo dân phải chăng đang bị linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngăn cản, cách ly? Thật đáng buồn thay cho hơn 5000 giáo dân khi có người đứng đầu như Nguyễn Công Bắc./.

Người phán xử
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Nguyễn Công Bắc là học theo linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam tiến hành các hoạt động kích động giáo dân chống đối chính quyền. Một linh mục thì không có bổn phận can thiệp vào công việc chính trị của quốc gia, chức trách của y là chăm lo cho giáo dân "sống tốt đồi, đẹp đạo"

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Công Bắc tuyên truyền sai lệch về nguồn gốc sở hữu đất đai thuộc khu vực đất gần hồ cá Cửa Nam hiện đang được chính quyền quản lý, chỉ đạo giáo dân cách thức nhằm từng bước chiếm dụng trái phép khu vực đất này. Như vậy, một linh mục mà lại nói dối, kích động bạo lực là làm trái lời dạy của chúa

  Trả lờiXóa
 3. "những việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngày 9/7/2017 vừa rồi đã chính thức coi giáo xứ của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc "Không hiểu đến bao giờ thì mấy người giáo dân kia mới có những suy nghĩ bình thường và tích cực trở lại. Mọi người cuồng tín quá mức, thì kết quả cũng chỉ làm công cụ làm giàu cho đám người linh mục kia thôi.

  Trả lờiXóa
 4. việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc tại Nhà thờ giáo xứ Cầu Rầm có thể nói là vi phạm pháp luật. Đóng thuế là nghĩa vụ của mỗi người dân và không có sự phân biệt giữa bất cứ dân tộc và tôn giáo nào. chính hành động này của đối tượng Nguyễn Công Bắc đã thể hiện rõ sự tách bạch cộng đồng giáo dân ra khỏi cộng đồng dân tộc của chính bản thân người cầm đầu đạo này ở địa phương chứ không ai có thể can thiệp vào đó.

  Trả lờiXóa
 5. từ bấy lâu nay, đạo Thiên chúa luôn có những hành vi chống đối chính quyền không bằng thủ đoạn này thì thủ đoạn khác. tuy nhiên, việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc này đã hết sức quá đáng. tiền thuế là nghĩa vụ của toàn dân chứ không chỉ riêng của người dân theo đạo thiên chúa mà có thể như vậy được.

  Trả lờiXóa
 6. Những việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc và những người có liên quan trong ngày 9/7/2017 vừa rồi đã chính thức coi giáo xứ Cầu Rầm của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích và trách nhiệm, nghĩa vụ của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc, của cộng đồng. Rồi những giáo dân lại phải nghe theo lời của linh mục đi chiếm những phần đất không thuộc về mình, rồi họ lại phải vi phạm pháp luật, lại bị cả cộng đồng lên án, ghẻ lạnh và quan trọng nhất đó là để giáo dân rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 7. Chính các vị linh mục đang có hành động tách biệt những người theo đạo công giáo ra khỏi đời sống xã hội, khiến cho họ trở nên cô lập. Cứ bảo không được phân biệt những người theo đạo với những người không theo đạo nhưng những gì mà họ làm thì không thể chấp nhận được. Như chúng ta đã biết, thuế, các khoản đóng góp, nghĩa vụ của công dân nói chung, giáo dân nói riêng với đất nước chính là góp tiền để xây dựng quê hương đất nước, số tiền đấy sẽ quay lại xây dựng điện, đường, trường, trạm phục vụ cuộc sống hàng ngày của giáo dân, đấy là điều đúng đắn vậy tại sao “Tiểu ban Công lý và hòa bình” lại muốn can thiệp vào?

  Trả lờiXóa
 8. Việc linh mục nguyễn công bắc làm là không thể chấp nhận được, mang thân là một linh mục nhưng lại lợi dụng chức vụ để đi chống phá nhà nước ta, chẳng những không hướng những người theo đạo một lối sống tốt đời đẹp đạo mà ngược lại hắn ta còn đi tuyên truyền sai lệch về nguồn gốc sở hữu đất đai thuộc khu vực đất gần hồ cá Cửa Nam hiện đang được chính quyền quản lý, chỉ đạo giáo dân cách thức nhằm từng bước chiếm dụng trái phép khu vực đất này. Nhân dân chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy trừng phạt nghiêm loại người này.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi tin rằng chúa sẽ không bao giờ chấp nhận loại linh mục như nguyễn công bắc, loại quỷ đội lốt linh mục để đi lừa dối nhân dân. Hắn ta coi giáo xứ của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc, của cộng đồng. Rồi những giáo dân lại phải nghe theo lời của linh mục đi chiếm những phần đất không thuộc về mình, rồi họ lại phải vi phạm pháp luật, lại bị cả cộng đồng lên án, ghẻ lạnh. Và cũng thật đáng buồn khi một số bộ phận người theo đạo lại mù quáng nghe theo loại linh mục này, loại linh mục này không đáng được chúng ta tôn trọng đâu bà con nhân dân ạ.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi ích của cộng đồng đang bị linh mục Nguyễn Công Bắc phá nát. Nguyễn Công Bắc lợi dụng lợi ích của giáo hội để đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng. Lợi dụng chức vụ để ép buộc nhân dân, không những thế hắn ta còn tiêm vào nhân dân những điều cũng như những thông tin sai lệch sự thật khiến nhân dân mất lòng tin vào nhà nước ta từ đó hắn ta kích động nhân dân biểu tình nhưng việc làm này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, tôi tin vào luật nhân quả vì thế tôi tin rằng con người này nhất định sẽ nhận báo ứng mà thoi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn công bắc hắn ta xứng làm linh mục sao??? ngay cả tư cách làm người còn chẳng có thì lấy đâu ra tư cách làm linh mục một người đại diện cho chúa cơ chứ. Nhân dân chúng ta dù theo đạo hay không theo đạo hãy thể hiện cái tôi của mình những gì sai trái thì nhất định phải dùng tiếng nói của mình để lên án hành vi đó, đừng để bị ép buộc nghe theo những lời nói bịa đặt của nguyễn công bình, hãy chung tiếng nói để loại người này không còn đất diến đi lừa những người lương thiện nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Với mưu đồ chống phá đến cùng, những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo đẩy mạnh tuyên truyền, kích động "con chiên ngoan đạo", chúng lợi dụng vấn đề mang tính nhạy cảm để kích động những người theo đạo như vấn đề đất đai. Tuyên tuyền quan điểm đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội vì mưu đồ riêng. Giẫm vào bước chân của những vị linh mục đi trước, càng ngày càng làm cho tôn giáo xa vời với quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Những vụ việc mà một số linh mục phối hợp với các phần tử khủng bố “Việt Tân” gây ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân và sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời còn đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên Chúa, trái với chức trách, bổn phận của chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khiến những tín đồ chân chính không khỏi buồn lòng. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, một số đối tượng tán phát tài liệu, phát ngôn trên báo chí nước ngoài xuyên tạc, nói sai sự thật về sự việc với ý đồ làm phức tạp thêm tình hình. Hết linh mục Thục, Nam giờ đến linh mục Nguyễn Công Bắc nữa thì đúng là tôn giáo đang thực sự loạn rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Động thái thành lập "Tiểu ban công lý và hòa bình" của lm Nguyễn Công Bắc một cách bộc phát, không có căn cứ pháp lý đã trắng trợn cướp đi quyền tự do cơ bản của giáo dân. Là một giáo dân nhưng trên tất cả họ là một công dân hợp pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Và thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân là trách nhiệm tối cao mà họ phải làm, lm Nguyễn Công Bắc không có quyền kiểm soát nghĩa vụ đó

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Công Bắc, Đặng Hữu Nam,... đúng là thế hệ sau của Nguyễn Văn Lý, vẫn dở những chiêu bài cũ lợi dụng giáo điều, uy quyền của mình để kiểm soát quyền tự do của giáo dân. Nguyễn Văn Lý cũng đã từng cấm giáo dân của mình gia nhập ĐCS Việt Nam, đã là Đảng viên thì sẽ không được đến nhà thờ, thế chẳng khác nào bảo họ vứt bỏ đi linh hồn của mình? Tại sao người dân có thể chịu đựng được sự áp bức trắng trợn thế này nhỉ?

  Trả lờiXóa
 16. Trách nhiệm với Tổ quốc, trách nhiệm với cộng đồng của giáo dân phải chăng đang bị linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngăn cản, cách ly? Thật đáng buồn thay cho hơn 5000 giáo dân khi có người đứng đầu như Nguyễn Công Bắc.

  Trả lờiXóa
 17. Nnhững việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngày 9/7/2017 vừa qua đã chính thức coi giáo xứ của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc, của cộng đồng. Rồi Bắc sẽ ép những giáo dân phải nghe theo lời của mình đi chiếm những phần đất trái pháp luật, rồi lại bị cả cộng đồng lên án, ghẻ lạnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đóng thuế là nghĩa vụ của công dân nói chung và giáo dân nói riêng, đây chính là số tiền để xây dựng quê hương đất nước, số tiền đấy sẽ quay lại xây dựng điện, đường, trường, trạm phục vụ cuộc sống hàng ngày của giáo dân, đấy là điều đúng đắn vậy tại sao “Tiểu ban Công lý và hòa bình” lại muốn can thiệp vào.

  Trả lờiXóa
 19. Những việc làm của linh mục Nguyễn Công Bắc và đồng sự ngày 9/7/2017 vừa rồi đã chính thức coi giáo xứ của mình là một phần riêng, cố tình tách riêng lợi ích của giáo xứ ra khỏi lợi ích chung của dân tộc, của cộng đồng. Rồi những giáo dân lại phải nghe theo lời của linh mục đi chiếm những phần đất không thuộc về mình, rồi họ lại phải vi phạm pháp luật, lại bị cả cộng đồng lên án, ghẻ lạnh.

  Trả lờiXóa
 20. Với những việc làm của nguyễn công bắc thì tôi tin rằng sớm muộn hắn cũng phải trả giá cho những gì hắn ta đã gây ra. Tuyên tuyền quan điểm đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội vì mưu đồ riêng. Giẫm vào bước chân của những vị linh mục đi trước, càng ngày càng làm cho tôn giáo xa vời với quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể chấp nhận một loại linh mục như nguyễn công bắc này được, hắn ta dùng chức vụ của mình để mà lừa dối nhân dân, khiến nhân dân hiểu sai lệch về nhà nước ta rồi dẫn đến họ làm ra những việc làm sai trái và cuối cùng khi nhân dân họ lại llaf những người phải gánh trách nhiệm chứ không phải vị linh mục kia, vì vậy rất mong bà con nhân dân hãy thật tỉnh táo trước những loại linh mục bẩn thỉu như nguyễn công bắc này.

  Trả lờiXóa
 22. Linh mục Nguyễn CÔng Bắc lại đang học theo lũ linh cẩu biến chất chó lợn Nguyễn ĐÌnh THuc, Đặng Hữu Nam, ... không giao giảng giáo lý sống tốt đời đẹp đạo mà đi thành lập “Tiểu ban Công lý và hòa bình” để tham gia vào chính trị, chống phá nhà nước VN. Nguyễn Công Bắc lợi dụng lợi ích của giáo hội để đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng. Nguyễn Công Bắc đang tách dần giáo dân ra khỏi cả dân tộc, tách họ ra khỏi dân tộc, đấy là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Công Bắc không giao giảng đạo lý cho giáo dân mà lại đi tuyên truyền sai lệch về nguồn gốc sở hữu đất đai thuộc khu vực đất gần hồ cá Cửa Nam hiện đang được chính quyền quản lý, chỉ đạo giáo dân cách thức nhằm từng bước chiếm dụng trái phép khu vực đất này. Phải chăng tên linh mục Nguyễn CÔng Bắc đang học theo các Đan sỹ tại đan viện Thiên Đan-Huế để cướp đất. Làm linh mục mà lại tham lam đi súi giục giáo dân làm những việc phi pháp, đúng là một tên khốn nạn mất hết đạo đức,cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với lm này

  Trả lờiXóa
 24. Mong rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng việc trước mắt lúc này là phải ngăn chặn ngay Nguyễn CÔng Bình và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 25. Hành vi lợi dụng tôn giáo để ngang nhiên chiếm dụng trái phép đất công của linh mục cực đoan Nguyễn Công Bắc là không thể chấp nhận được. Đây là những hành vi thể hiện sự bất chấp, coi thường pháp luật, đạo lý thông thường. Do vậy, tất lẽ nó sẽ bị trừng trị bởi pháp luật và chính những người giáo dân sáng suốt biết phân biệt phải trái

  Trả lờiXóa
 26. Sau thất bại từ vụ cướp đất bất thành của nhà thờ Thái Hà mà những kẻ phản động vẫn không chịu từ bỏ âm mưu dùng vấn đề đất đai để kích động nhân dân. Trong những vụ việc như thế này thì chính quyền và nhân dân cần bình tĩnh tránh để kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 27. Lợi ích của cộng đồng đang bị linh mục Nguyễn Công Bắc phá nát. Nguyễn Công Bắc lợi dụng lợi ích của giáo hội để đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng. Nguyễn Công Bắc đang tách dần giáo dân ra khỏi cả dân tộc, tách họ ra khỏi dân tộc, đấy là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa