Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2017

LÊ ĐÌNH KÌNH: “ANH HÙNG” HAY “SÂU MỌT”?

         Nhắc đến vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội chắc hẳn tất cả những người quan tâm đều muốn biết rõ hơn về cái tên Lê Đình Kình, một người có quá khứ “tham nhũng” từ thời còn làm Bí thư thôn đến Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND xã và Bí thư xã, nhưng lại trở thành thủ lĩnh  “phong trào chống tham nhũng” tại xã Đồng Tâm, thật đúng là cuộc đời có nhiều chuyện cười ra nước mắt. Nhắc đến Lê Đình Kình, cả xã, cả thôn ai cũng biết trong quá khứ Lê Đình Kình đã có những chiêu “vải thưa che mắt thánh” hô biến gạo của tập thể thành gạo của cá nhân nên dính án kỷ luật; “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách nên bị một gia đình thương binh liệt sĩ lên tận trụ sở UBND xã làm “ầm ĩ”… Đến nay, khi về hưu, bố con Lê Đình Kình còn cho vay nặng lãi, xây dựng trang trại trái phép…để tăng thêm thu nhập, cộng với lịch sử “nhúng chàm” nên cũng xây được một cơ ngơi hoành tráng nhất làng, nhất xã khiến ai cũng phải ước ao. 

         Đáng tiếc cho dòng họ Lê Đình, vụ việc Đồng Tâm xảy ra, Lê Đình Kình trở thành tâm điểm chú ý của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền chuyên chống phá Đảng và Nhà nước, dù “vô tình hay hữu ý”, đâu đâu cũng thấy tràn lan cảnh Lê Đình Kình ngồi thân mật cùng cô ả Hồng Thái Hoàng - một cô ả trong làng “dân chủ Việt”, chuyên chống phá Đảng và Nhà nước. Nghe đâu, Lê Đình Kình đã nhận 4.500.000 VNĐ từ ả này để lấy tiền chăm sóc sức khỏe tiếp tục làm “anh hùng chống tham nhũng”.
         Nói về Lê Đình Kình cũng phải nói thêm về gia đình Lê Đình Kình vì từ con đến cháu đều thuộc dạng “anh hùng” với thành tích của những kẻ bất hảo, phá gia chi tử, thỉnh thoảng đổi bữa vào ăn cơm tù, bởi đời cha, đời ông kiếm tiền bất chính quá dễ nên đời con, đời cháu cứ thế mà tiêu. Hai con Lê Đình Kình là Lê Đình Ba - Phó thôn Hoành là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm; con gã con trai thứ hai Lê Đình Công là một trong những thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi bắt người trái pháp luật tại thôn Hoành. Các cháu Lê Đình Kình là Lê Đình Thuần - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lý kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công; Lê Đình Tuyến - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015; hai đứa cháu đít tôn, đít vại là Lê Đình Doanh (1988) và Lê Đình Uy (1993) suốt ngày vào tù ra tội về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc… Có thể nói, gia đình Lê Đình Kình phải được trao tặng bằng khen “gia đình truyền thống, dột từ nóc” mới xứng đáng.
         Chỉ có thế thôi liệu chúng ta có hoài nghi về tư cách đạo đức của Lê Đình Kình và gia đình, liệu rằng gia đình cụ có phải là gia đình có truyền thống văn hóa, là tấm gương để chúng ta noi theo, để chúng ta tung hô suy tôn là anh hùng, để chúng ta gửi gắm niềm tin mù quáng. Đến đây, Lê Đình Kình là “anh hùng” hay “sâu mọt” chắc ai cũng hiểu./.
                                               Cố hương
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Đời ông ăn mặn thì đời cha khát nước, đời cha ăn mặn thì đời con vào tù ra tội. Đó là thực trạng cho 3 thế hệ nhà cụ Lê Đình Kình. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Cuộc đời là như vậy đấy. Mong cụ Kình và những người thân của ông hãy tích đức cho thế hệ chắt, chút, chích,...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất là đất quốc phòng đã được thanh tra làm rõ rồi, có cố xuyên tạc hay bịa ra câu chuyện gì thì cũng không thắng được sự thật đâu, tốt nhất là nên trả lại đất cho quốc phòng đi. Đã có kết quả thanh tra rồi thì chính quyền Hà Nội cứ theo quy định của pháp luật mà giải quyết đất đai,giải phóng đất cho quốc phòng để quốc phòng sử dụng vào mục đích bảo vệ tổ quốc chứ không để mãi như thế này được

   Xóa
 2. ông Lê Đình Kình cũng có những đóng góp nhất định nào đó cho quê hương Đồng Tâm, Tuy nhiên, quá khứ của ông chẳng mấy tốt đẹp, đã từng là người “Tham nhũng”, cũng “trục lợi cá nhân” khi còn đương chức, đến mức phải thi hành kỷ luật. Vì thế, ông Lê Đình Kình khó có thể là tấm gương sáng trong công cuộc “Chống tham nhũng”của Xã Đồng Tâm để người dân noi theo bởi chính ông là kẻ tham nhũng, cũng xà xẻo đất công cho con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt gian đã được vạch trần ra rồi, đất đai cũng đã được làm rõ ràng như thế, vậy mà ông Kình còn cố chấp không chịu hợp tác, ông còn ngoan cố không chịu thua? Những bằng chứng rõ ràng như thế, ngay cả trước kia chính ông còn là người trực tiếp nắm số đất ấy, vậy mà giờ còn cãi được.

   Xóa
 3. ông Lê Đình Kình đã và đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, chính Ông là người phản bội lại dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay thật, mấy trang mạng bây giờ cứ thích đăng, với cái kiểu quả quyết như thật, coi ông Kình như kiểu, người phán xử luôn đúng ấy nhỉ? Thử hỏi ông cụ Kình đã từng đưa ra được bất kì một căn cứ nào có cơ sở pháp lý rõ ràng chưa vậy? Rõ ràng là ở đây đang có chiêu trò "đánh lập lờ". Vì bản thân số đất ở Đồng Tâm đã được thanh tra, công bố từng văn bản rõ ràng. Kết luận là đất quốc phòng. Chi tiết đáng chú ý, mấy số liệu bên ông Kình đưa ra chẳng thuộc về một cái gì cả, nó không tồn tại

   Xóa
 4. Ông Lê Đình Kình ở tuổi 82 cái tuổi “lẩm cẩm, lẫn cẫn”, cái tuổi “gần đất xa trời” nên đã không nhận ra âm mưu đen đối của những kẻ tự xưng là những "nhà dân chủ". Mong cụ hãy sớm tự nhận biết được điều này, đừng tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ông Kình luôn đem cái số liệu 59Ha "đất nông nghiệp Đồng Sênh" ra để đòi làm rõ, đòi thanh tra. Nhưng chẳng có bất kì một giấy tờ pháp lý nào nói về có phần diện tích 59Ha diện tích đất nông nghiệp nào cả. Từ một cái không hề có thật, cũng chỉ từ mồm ông Kình nói ra, chẳng đưa ra bằng chứng nào. Thì thử hỏi, những điều ông nói có giá trị hay không? Đưa ra một thứ không tồn tại và bắt cơ quan chức năng giải thích nó? Ủa, nó có tồn tại đâu mà giải thích?

   Xóa
 5. Chỉ có thế thôi liệu chúng ta có hoài nghi về tư cách đạo đức của Lê Đình Kình và gia đình, liệu rằng gia đình cụ có phải là gia đình có truyền thống văn hóa, là tấm gương để chúng ta noi theo, để chúng ta tung hô suy tôn là anh hùng, để chúng ta gửi gắm niềm tin mù quáng. Đến đây, Lê Đình Kình là “anh hùng” hay “sâu mọt” chắc ai cũng hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thế mà chẳng cần phải lao động gì, con cái cũng không cần lao động gì mà nhà ông Kình nhanh chóng khang trang bề thế. Nhưng có lẽ chính cái kiểu ăn mặn khát nước, nên con cháu ông ta mới toàn kẻ vào tù ra tội hết một lượt. Bộ mặt thật của Lê Đình Kình rốt cục cũng chỉ là một kẻ có lòng tham vô đáy cho đến khi đã gần đất xa trời rồi vẫn tham lam. Rồi đây, dư lận xã hội sẽ là cái hậu quả ông ta phải nhận lại, không ai đi lừa gạt được mãi đâu

   Xóa
 6. Cụ Lê Đình Kình nổi lên như một hiện tượng ở xã Đồng Tâm, cụ không chỉ nổi tiếng là người đi đầu trong công cuộc chống tham nhũng của địa phương mà còn nổi tiếng với việc tham nhũng lừa gạt người dân. Trong suốt bao nhiêu năm qua cụ rồi đời con cháu cụ lừa gạt người dân Đồng Tâm, ai nấy đều tin tưởng cụ. Nếu như sự việc ở Đồng Tâm không bị vỡ lở chắc cụ yên thâm đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn khi chứng kiến ông Kình vì đồng tiền mà bất nhân bất nghĩa, bất trung,bất tín kẻ tội đồ của nhân dân xã đồng tâm. Bất chấp câu kết với các cá nhân, tổ chức chống đối và có hành độngnói xấu xúc phạm đến chính quyền các cấp, bôi nhọ danh dự của lãnh đạo các cấp

   Xóa
 7. Đáng tiếc cho dòng họ Lê Đình, vụ việc Đồng Tâm xảy ra, Lê Đình Kình trở thành tâm điểm chú ý của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền chuyên chống phá Đảng và Nhà nước, dù “vô tình hay hữu ý”, đâu đâu cũng thấy tràn lan cảnh Lê Đình Kình ngồi thân mật cùng cô ả Hồng Thái Hoàng - một cô ả trong làng “dân chủ Việt”, chuyên chống phá Đảng và Nhà nước. Nghe đâu, Lê Đình Kình đã nhận 4.500.000 VNĐ từ ả này để lấy tiền chăm sóc sức khỏe tiếp tục làm “anh hùng chống tham nhũng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ đối với con cháu mà ông Kình còn không từ thủ đoạn kiếm chác thì chắc ông không còn gì mà không dám làm, kể cả vi phạm pháp luật, lừa dối bà con dân làng, tư lợi một cách vô lương tâm. ngay con cháu ông còn chửi, còn cay nghiệt ông như thế thì chắc dân làng chả ai là không biết bộ mặt thật của ông, một bộ mặt giả tạo đằng sau cái gọi là đấu tranh cho dân cho làng.

   Xóa
 8. Cụ Lê Đình Kình- 82 tuổi, ở cái tuổi gần đất xa trời, lẽ ra cụ phải tận dụng sống từng ngày vui khỏe bên con cháu thì vì những hành động sai trái một thời của mình mà kéo theo cả 3 đời con cháu lao đao. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ dân chủ giả hiệu nghĩ rằng vải thưa có thể che mắt thánh, lưới trời lồng lộng, mắt thưa nhưng không lọt, không trốn tội được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra ngay từ đầu ông Kình đã không là người chống tham nhũng vì một phần là ông không có tư cách,một phần do ông đã mắc nhiều sai phạm và hơn nữa ông ta chỉ dùng chiêu trò chống tham nhũng để tự vỗ béo cho mình bằng những đồng tiền đút lót của những người sai phạm thôi.

   Xóa
  2. Cụ Kình đã bày tỏ rõ ràng việc nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng chấp nhận những hình phạt vì những hành vi đó và họ cũng hoàn toàn thấu hiểu cho đồng chí chủ tịch. Vì vậy, trong khi đám “rận chủ” và những kẻ cơ hội kêu gào khi Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tại xã Đồng Tâm, cũng như việc Phó Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc bài tỏ quan điểm rõ ràng việc cần phải xử lý đối với những vi phạm trong vụ việc này đối với cả những người dân đã bắt giữ trái pháp luật các chiến sĩ Công an tại vụ Đồng Tâm thì người dân Đồng Tâm và toàn xã hội đều tỏ ra bình tĩnh và đồng tình.

   Xóa
 9. Lê Đình Kình ông ta già rồi nhưng vẫn không biết phân biệt đúng sai, đáng ra ở cái tuổi này thì ông ta phải sống một lối sống tốt đời đẹp đạo nhưng không, con người này đã bất chấp tất cả vì tiền để làm ra những việc bẩn thỉu nhằm phcuj vụ cho việc chống phá nhà nước ta. . Trong suốt bao nhiêu năm qua cụ rồi đời con cháu cụ lừa gạt người dân Đồng Tâm, ai nấy đều tin tưởng cụ. Nếu như sự việc ở Đồng Tâm không bị vỡ lở chắc cụ yên thâm đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi bịa đặt không thành,lũ kền kền tìm cách đi theo những cam kết của đồng chí chủ tịch đặc biệt là việc cam kết không khởi tố nhân dân xã Đồng Tâm, hùa theo đám “rận chủ” những đối tượng vi phạm, có hành vi sai trái cấp xã huyện cũng tìm cách kích động vụ việc này nhằm vu cáo, bôi nhọ đồng chí chủ tịch.

   Xóa
 10. Người xưa có câu lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát ủa thật không sai, và điển hình ở đây là lê đình kình. Con người này hễ mỗi lần nhắc tới là nhân dân đồng tâm lại cảm thấy nghê tởm, bởi những việc ông ta làm thât qúa kinh tởm, loại người này có ngày hôm nay nay âu cũng đáng đời, tôi tin rằng các lực lương cơ quan chức năng sẽ trừng phạt thật nghiêm loại người này để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 11. Lê đình kình con người này chẳng những chẳng đóng góp vào công cuộc phát triển đât nước nhưng lại còn lợi dụng chức vụ để lợi dụng chức vụ để tham nhũng ép buộc những người dân lương thiện nghe theo những hành động sai trái của mình. Loại người này dù có phả ngồi tù đến già cũng là đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lê đình kình già rồi thì nên tích một ít đức cho con cháu mình đi, không đến lúc chết mà vẫn bị ăn chửi về những tội danh mình gây ra thì tội cho con cháu mình quá. Không hiểu sao con người này lại có thể che mắt lâu như thế, nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma và ngày hôm nay những việc bẩn thỉu mà hắn ta làm cuối cũng cũng đã phải trả giá đáng đời.

  Trả lờiXóa
 13. Đã biết có ngày hôm nay, nhưng lê đình kình ông ta vẫn chọn đi theo vết nhơ này, vì tiền, vì những thứ lợi nhuận bẩn thỉu trước mắt mà ông ta đã làm ra biết bao nhiêu là việc bẩn thỉu, loại người như ông ta nhất định phải trừng phạt thật nặng để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 14. Khi nhân dân, chính quyền đồng lòng thì đám “rận chủ” đã phải im lặng. Không nín lặng sao được khi ngày 04/07 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 14 cực cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại huyện Mỹ Đức, tiếp theo sẽ là việc công bố kết luận thanh tra của Ủy ban kiểm tra thành ủy Hà Nội … Mọi việc đều theo đúng chỉ đạo của thủ tướng và nguyện vọng người dân

  Trả lờiXóa
 15. phải chăng là sau đấy là màn ăn chia tiền hay sao , và sự thật phải được công khai trước những điều đấy phải có những căn cứ khoa học chính xác để thấy rằng ở đấy không phải là đất của một ai cả mà nó phục vụ cho quốc gia cho dân tộc , nếu có những âm mưu ẩn trong nhóm đấy thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. qua sự vụ này mới thấy rõ tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nếu không bùng ra thì chắc chắn người dân đồng tâm vẫn sẽ không biết những việc làm của một số kẻ xấu ở nơi đây,giờ đây có lẽ người dân đồng tâm nên tự phán xét lương tâm của cá nhân mình hơn là rêu rao này nọ.

  Trả lờiXóa
 17. Nhắc đến Lê Đình Kình, cả xã, cả thôn ai cũng biết trong quá khứ Lê Đình Kình đã có những chiêu “vải thưa che mắt thánh” hô biến gạo của tập thể thành gạo của cá nhân nên dính án kỷ luật; “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách nên bị một gia đình thương binh liệt sĩ lên tận trụ sở UBND xã làm “ầm ĩ”… Đến nay, khi về hưu, bố con Lê Đình Kình còn cho vay nặng lãi, xây dựng trang trại trái phép…để tăng thêm thu nhập, cộng với lịch sử “nhúng chàm” nên cũng xây được một cơ ngơi hoành tráng nhất làng, nhất xã khiến ai cũng phải ước ao

  Trả lờiXóa