Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

LẠI CHUYỆN ĐỒNG TÂM: VẪN NHỮNG LỜI NHẢM NHÍ CỦA MẤY ĐỨA VIỆT TÂN

Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã hơn 2 tháng, đã được giải quyết thấu tình, đạt lý, tạo được sự đồng tình cao trong dư luận và nhân dân. Thế nhưng, ngay sau khi vào ngày 13/6/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ, hoặc giam người trái pháp luật” theo điều 123 Bộ Luật Hình sự và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo điều 143 Bộ Luật hình sự thì tổ chức “Việt Tân” lại ra mặt để “khóc thuê”, lại thể hiện là những nhà “dân chủ”, “nhân quyền”, ra mặt để đòi “công bằng”.
Cụ thể là, tổ chức này đã đăng lên mạng Internet một đoạn clip ngắn về việc phỏng vấn ông Lý Thái Hùng - Tổng Bí thư “đáng kính” của “Đảng Việt Tân”. Những tưởng ông này có thể nói những điều hay ho, thấu tình đạt lý, thì lại phát ngôn cũng chẳng khác gì những kẻ lưu manh chính trị là mấy. Lão cho rằng: “Đây là sự bội tín, lật lọng của ông Nguyễn Đức Chung và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Là chủ trương lừa đảo của Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Việc này đã nói lên bản chất gian trá và vô liêm sỉ của tầng lớp lãnh đạo cộng sản Việt Nam”... Thật đáng thương cho một kẻ được tôn vinh là “Tổng Bí thư” mà lại có những phát ngôn ngu ngốc và “vô liêm sỉ” như vậy.
Liên quan đến vụ việc ở xã Đồng Tâm, ngay từ đầu tháng 5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định: “Tinh thần là minh bạch, công khai. Nếu chính quyền sai thì nhận lỗi với dân, nếu dân sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm mà có sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, trong việc xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, giải quyết không đúng trách nhiệm thì sẽ được xem xét xử lý” và đã được nhân dân xã Đồng Tâm đồng tình ủng hộ. Như thế, không thể nói là chính quyền đã lật lọng với dân được.
Theo tôi, việc khởi tố điều tra là cần thiết, để điều tra xem mức độ thế nào trên cả tổng thể sự việc của nhiều yếu tố khác nhau, của phía người dân, của phía cơ quan công quyền bởi vì những lý do sau:
- Trong tâm thư của nhân dân xã Đồng Tâm, câu đầu tiên là nhận lỗi, nhận lỗi những gì đã làm sai và mong muốn không truy cứu hình sự. Việc bà con bắt giữ một số người đang làm công vụ, kể cả việc đập phá tài sản thì bà con đã nhận lỗi rồi. Còn lỗi ở mức độ nào thì đó là việc của cơ quan điều tra.

- Việc pháp luật vào cuộc là để bảo đảm tính ổn định lâu dài, tránh xảy ra những vụ việc tương tự tiếp diễn, nhưng những vấn đề kết luận liên quan đến vấn đề đất đai cũng phải được làm sáng tỏ. Lời hứa đó là lời hứa về mặt tinh thần để nhân dân được yên lòng, hết lòng hợp tác với chính quyền và việc ra quyết định khởi tố cũng đều dựa trên tinh thần xử lý công khai, minh bạch, làm cho nhân dân tâm phục, khẩu phục.
- Việc xem xét về mặt pháp luật là để đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật. Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cho nên việc đó là cần thiết và được xem xét một cách công bằng để đảm bảo quyền, trách nhiệm của tất cả các tổ chức, cá nhân. Việc xem xét về mặt Nhà nước là bình thường vì xét theo mặt nguyên tắc thì mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, không có vùng cấm. Nhà nước sẽ xem xét vụ việc, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy trên cơ sở có lí, có tình.
- Việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa đó là một giải pháp để xoa dịu căng thẳng giữa chính quyền với nhân dân là để giải quyết một cách có tình, có lý trước nhân dân, tránh xảy ra xung đột, căng thẳng thêm với những người làm chủ đất nước. Còn việc ra quyết định khởi tố là để đảm bảo quyền lợi của tổ chức, cá nhân và đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật. Hai chuyện này là khác hẳn nhau, không thể vịn vào cớ đó mà nói Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bội tín, càng không thể dùng nó để xuyên tạc bản chất cách mạng, khoa học của Đảng ta. Mặt khác, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa là không làm gì tổn hại đến nhân dân, nhân dân ta đó là những người hiền lành, chất phác, chuộng hòa bình, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, còn những kẻ đột lốt dân chủ, đột lốt hai chữ “nhân dân” để chống phá Đảng, Nhà nước, coi thường pháp luật thì phải kiên quyết bắt và xử lý theo quy định.
Việc mấy đứa Việt Tân nhảm nhí, nhăng cuội là một sự ngu ngốc và đáng khinh bỉ./.

                                                                                                  Thư pháp
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Rõ ràng chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đọc to rõ ràng trước toàn thể nhân dân Đồng Tâm “không truy cứu trách nhiệm hình sự với nhân dân Đồng Tâm”. Đó là toàn thể nhân dân Đồng Tâm, còn đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật thì vẫn bị xử lý bình thường. Chúng ta không thể nói ông Chung bội ước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ đã Thanh tra công tâm làm rõ trắng đen, phải trái nguồn gốc của khu đất đồng Sênh.Kết luận rõ ràng vậy rồi mà vẫn còn muốn lấn chiếm đất. Không hiểu những kẻ xấu còn muốn chày cối đến bao giờ. Dân Đồng Tâm không xấu, chỉ có một bộ phận đang hiểu sai. Chính quyền huyện Mỹ Đức và những người cán bộ như ông Kình phải tuyên truyền cho người dân hiểu đúng sai. Vậy mà lại thành ra thế này, cả dòng họ cùng tham gia vào sai phạm.

   Xóa
 2. Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã hơn 2 tháng, đã được giải quyết thấu tình, đạt lý, tạo được sự đồng tình cao trong dư luận và nhân dân.Thế nhưng, lũ kền kền mang mác "dân chủ" vẫn chưa chịu buông tha, vẫn muốn "kiếm chác" từ "mảnh đất màu mỡ" này thông qua các hoạt động kích động, xuyên tạc nhằm gây rối trật tự tại địa phương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính phủ đã Thanh tra công tâm làm rõ trắng đen, phải trái nguồn gốc của khu đất đồng Sênh.Kết luận rõ ràng vậy rồi mà vẫn còn muốn lấn chiếm đất. Còn những kẻ cố tình che đậy, cố đấm ăn xôi, không chịu hợp tác lại còn đòi thanh tra lại thì rõ ràng là những kẻ trục lợi bất chính, tham nhũng, lừa dân, tội nặng khó tha. Rồi đây sẽ sớm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, không chừa một ai

   Xóa
 3. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hứa là không làm gì tổn hại đến nhân dân, nhân dân ta đó là những người hiền lành, chất phác, chuộng hòa bình, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, còn những kẻ đột lốt dân chủ, đột lốt hai chữ “nhân dân” để chống phá Đảng, Nhà nước, coi thường pháp luật thì phải kiên quyết bắt và xử lý theo quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân đã bị lợi dụng vào những việc quá xa, có cả những hành vi vi phạm pháp luật mà nguyên nhân chính là những kẻ cầm đầu kích động trong gia đình nhà Lê Đình, Bùi Viết Hiểu. Những kẻ này cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, chịu trách nhiệm với người dân.Mong rằng phía cơ quan chức năng cũng có những điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đúng người đúng tội. Qua đó trả lại cuộc sống yên bình đang bị xáo trộn bởi những thành phần xấu ở Đồng Tâm.

   Xóa
 4. Vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức xảy ra, nhiều người cũng đã đoán trước được rằng đây lại là “miếng mồi” cho những “nhà dân chủ” - những người mang danh hoạt động dân chủ nhưng lời nói và hành động của họ lại đi ngược lợi ích nhân dân, lợi ích dân tộc.Ngay sau khi có quyết định khởi tố Vụ án tại Đồng tâm thì đám rận đã thi nhau tung bài bôi nhọ chủ tịch Nguyễn Đức CHung. Nhưng xin nhắc lại chủ tịch Nguyễn Đức Chung không hề hứu là không xử lý những kẻ cầm đầu chống phá mà chỉ hứa sẽ "không truy cứu trách nhiệm đối với nhân dân Đồng Tâm "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và chắc chắn những kẻ cầm đầu tung tin sai lệch, kích động gây mất an ninh trật tự sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, và cả những cán bộ thiếu trách nhệm, sai phạm nữa... Không để cho bất kì người dân nào thấy việc xử lý là "nặng dân, nhẹ quan"

   Xóa
 5. Vụ việc ở Đồng Tâm một lần nữa cho thấy ý đồ, hành vi của những con rối dưới tay Việt Tân tìm cách lợi dụng để “khuấy nước” nhằm kích động người dân gia tăng sức ép, chống đối chính quyền. Người dân Đồng Tâm cho biết, đã có một số đối tượng tự nhận “nhà dân chủ”, thực chất là được tổ chức khủng bố Việt Tân chuyển tiền, tìm cách xúi giục, kích động người dân chống đối rồi hứa tài trợ tiền và lợi ích vật chất khác. Mong rằng nhân dân xã đồng Tâm thật sáng suốt không nên vì chút lợi ích trước mắt mà làm phương hại đến an ninh địa phương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, kết luận khẳng định rõ “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

   Xóa
 6. Ngay sau khi sự việc phức tạp ở xã Đồng Tâm xảy ra, những kẻ mang danh, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” như: Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Vôva, Thảo teresa, Dũng Phi hổ… đã tung các hình ảnh, video clip, điện thoại phỏng vấn về vụ gây rối ngày 15/4/2017 lên internet (zalo, facebook cá nhân) để tuyên truyền xuyên tạc chính quyền “đàn áp” dân; hô hào ủng hộ, kích động số đối tượng chống đối, quá khích tiếp tục chống đối chính quyền, yêu cầu đối thoại với lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội, đòi trả tự do cho 04 đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ; kích động quần chúng nhân dân gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự nhằm thu hút sự chú ý của bên ngoài…Đến nay khi vụ việc Đồng Tâm đã có dự thảo kết luận thanh tra bọn rận chủ lại tiếp tục các hành vi kích động bỉ ổi của chúng. Đề nghị nhân dân ĐỒng tâm hãy ság suốt phân biệt rõ trắng đen, không để các đối tượng lợi dụng để thực hiện âm mưu phá hoại của bọn phản động đối với nhà nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Kình và một số ông khác không đồng ý với kết luận cũng đúng thôi, nếu đồng ý khác gì ông ta tự nhận tội về mình, nên với những kẻ như thế này nên bắt và xử lý trước pháp luật ngày. Người dân cũng vì ham lợi mà đầu tư tiền cho nhóm đồng thuận đi kiện tụng, nhưng ai ngờ rằng bọn họ chỉ kiếm lợi cho bản thân chúng nó thôi, chứ chẳng có gì là vì mọi người cả

   Xóa
 7. Dù đã rất tích cực lợi dụng vụ việc ở xã Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền, tuy nhiên một lần nữa các “lều” zân chủ Việt lại được một phen chưng hửng khi chúng đã bị người dân vạch mặt, lên án, thậm chí không cho một ai bén mảng tới xã Đồng Tâm. Nhưng thật đáng tiếc vì sau khi cơ quan công an khởi tố vụ án Đồng Tâm thì ông Lê ĐÌnh Kình - người già tuổi trong làng đã nhận tiền của tổ chức Việt Tân và nghe theo chỉ đạo của bọn chúng. Lực lượng chức năng cần có biện pháp ngăn chặn không để các đối tượng rận chủ cuội tuyên truyền sai sự thật kích động lôi kéo người dân Đồng Tâm gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kiến nghị phản đối dự thảo thanh tra đất ở Đồng Tâm kia, đúng thì không sao, nhưng đọc vào người ta chỉ thấy sự ngụy biện vô căn cứ. Vì sao ư, thắc mắc đều sai cơ bản và không hề thể hiện trình độ của những người biết pháp luật, ngay cả những quy định cơ bản cũng không nắm rõ.

   Xóa
 8. Lợi dụng sự phức tạp tại xã Đồng Tâm đám dân chủ Việt đã tiến hành bôi nhọ lãnh đạo, nói xấu Đảng, chê bai sự quản lý của chính quyền địa phương nhưng những lời nói đó chỉ mang tính chất giả tạo bởi bản chất đam rận chủ ai ai cũng biết đến.Nhân dân trên cả nước ta cần nên nhớ rằng chính quyền này là chính quyền của nhân dân cho nên nhân dân hãy luôn tin tưởng và cùng phối hợp với chính quyền giải quyết những khó khăn. Nhân dân đừng bao giờ nghe theo lời xúi giục của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết luận quá rõ rồi còn gì? nhưng kết luận đó đúng hay sai Với truyền thống xuyên tạc sự thật tát vào má thì kêu gạt tay vào má, tình trạng tham nhũng, năng lực yếu kém của cả hệ thống trong việc chống tham nhũng của chính quyền Vn thì người dân hoàn toàn có quyền nghi nghờ tích chính xác, minh bạch của kết luận đó.

   Xóa
 9. Tổ chức này đã đăng lên mạng Internet một đoạn clip ngắn về việc phỏng vấn ông Lý Thái Hùng - Tổng Bí thư “đáng kính” của “Đảng Việt Tân”. Những tưởng ông này có thể nói những điều hay ho, thấu tình đạt lý, thì lại phát ngôn cũng chẳng khác gì những kẻ lưu manh chính trị là mấy. Lão cho rằng: “Đây là sự bội tín, lật lọng của ông Nguyễn Đức Chung và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Là chủ trương lừa đảo của Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Việc này đã nói lên bản chất gian trá và vô liêm sỉ của tầng lớp lãnh đạo cộng sản Việt Nam”... Thật đáng thương cho một kẻ được tôn vinh là “Tổng Bí thư” mà lại có những phát ngôn ngu ngốc và “vô liêm sỉ” như vậy.

  Trả lờiXóa