Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

KẾT THÚC MỘT “DÂN OAN”

       Sau một thời gian lộng hành, coi thường pháp luật Việt Nam, hôm nay “dân oan” Trần Thị Nga đã nhận bản án xứng đáng, một kết thúc có hậu cho xã hội ta. Cụ thể, ngày 25/07/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88 BLHS, xử phạt bị cáo Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
          Tuy nhiên, như thường lệ, lũ rận chủ lại giở trò xuyên tạc, bóp méo sự thật. Trên các trang mạng không chính thống như blog “danlambao” lại đưa ra những thông tin, bài viết xuyên tạc, vu cáo chính quyền ta đã “Cáo buộc Trần Thị Nga”. Điển hình, bài viết “Phiên tòa xử Trần Thị Nga: bi hay hài kịch?” đưa ra những lời lẽ sau: “Các ông lại diễn trò. Trơ trẽn. Xử án nhưng cấm không cho ai coi. Các ông biết kịch mình diễn quá dở? Trong khi giặc Tầu đe dọa ngoài khơi, quân ta chưa đánh đã chạy, các ông không có gì khẩn cấp hơn là mang một người đàn bà tay không, với hai đứa con dại ra xử. Hành hạ một người đàn bà dễ hơn là đánh giặc. "La vengeance est une justice sauvage" ("Sự trả thù là một công lý man rợ" - Francis Bacon). Cũng chẳng phải là một sự trả thù, vì có thù oán gì đâu? Trần Thị Nga hay Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ bày tỏ một chút lòng với đất nước, đang bị lấn chiếm mỗi ngày. Trên đất, trên rừng, trên biển”.
          Ngoài ra, bài viết “Giới hoạt động phẫn nộ trước bản án nặng của nhà hoạt động Trần Thị Nga (Thúy Nga)” đã tập hợp những bình luận của những nhà dân chủ giả cầy, những kẻ có bề dày thành tích chống Đảng và Nhà nước ta. Với những cái tên quen thuộc, không quá xa lạ với bạn đọc quan tâm chuyện chính trị như: Hải Điếu Cày, Trương Minh Tam, Trần Minh Nhật,… “Bản án dành cho chị Thúy Nga thể hiện rõ sự phi nhân tính của chế độ với một bà mẹ đang nuôi hai con nhỏ và sự lo sợ của nhà cầm quyền trước sức mạnh của những người bình thường vùng lên đấu tranh. Bản án là một sự tính toán nhằm bịt miệng một người phụ nữ can đảm. Nhưng tôi nghĩ chính sự im lặng trong lao tù lại là một lời nói vang vọng có sức thuyết phục cao hơn” (Trương Minh Nhật)….

Trần thị Nga tại phiên tòa xét xử ngày 25/07/2017

          Để chứng minh những lời nói vô căn cứ, những lời lẻ xuyên tạc của đám rận chủ, tôi xin đưa ra những thông tin chính xác về hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga như sau:
          1. Lý lịch cá nhân: Trần Thị Nga, SN 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
          2. Hành vi phạm tội:
          Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 01/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
          Với những tội danh như vậy thì ai ai cũng hiểu, hình phạt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế đối với Trần Thị Nga là hoàn toàn hợp tình, hợp lý. Còn lũ rận hãy thôi diễn trò “mèo khóc chuột”./.
Chim sẻ


Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Sau một thời gian lộng hành, coi thường pháp luật Việt Nam, hôm nay “dân oan” Trần Thị Nga đã nhận bản án xứng đáng, một kết thúc có hậu cho xã hội ta. Cụ thể, ngày 25/07/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88 BLHS, xử phạt bị cáo Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Nam đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục, giải thích rõ ràng về những hành vi sai phạm của Trần Thị Nga nhưng với bản chất xấu xa của mình Trần Thị Nga không những không chấp hành mà còn có những hành động chống đối thậm chí là tiến hành tiếp tay và thực hiện âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam.

   Xóa
 2. Bản án thích đáng dành cho Trần Thị Nga sau bao năm chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Trần Thị Nga đã nối gót đàn chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đầu quân cho JUVE với bản hợp đồng có thời hạn gần như nhau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham gia bào chữa cho Trần Thị Nga có 3 luật sư “dân chủ” gồm: Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân và Ngô Anh Tuấn. Trong bản cáo trạng, Viện Kiểm sát đưa ra mức án từ 9-10 năm tù giam. Chẳng biết các nhà luật sư dân chủ bào chữa kiểu gì, phiên tòa diễn ra rất nhanh chóng trong thời gian 1 ngày, kết quả Trần Thị Nga bị Tòa án tuyên phạt kịch khung với mức án 9 năm tù giam và “bonus” thêm 5 năm quản chế tại địa phương.

   Xóa
 3. Mình không làm luật sư nên mình cũng chẳng dám chê mấy luật sư kia. Nhưng còn các đối tượng vi phạm pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga thì bị xử lý hình sự là điều tất yếu, và toà án họ cũng phải dựa trên những hành vi thực tế mới buộc tội được. Gần đây, liên tiếp là những vụ xét xử cho những đối tượng như thế này, cho thấy sự cương quyết của nhà nước trong xử lý những đối tượng hình sự đặc biệt là mấy thành phần xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy tay luật sự cho bọn dân chủ như Trần Vũ Hải, Võ An Đôn, Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân,... toàn một lũ không có chuyên môn, cãi sao lại được, thuê bọn nó thì chỉ có ngồi tù thêm thôi. Tốt nhất là nhờ luật sư công, chứ thuê mấy thằng luật sư dỏm như trên thì bọn nó lên tòa đã nhìn là thấy chán, thấy sự yếu kém rồi thì cứu bọn dân chủ như chúng m làm sao được

  Trả lờiXóa
 5. Luật sư rận chủ này thực tế chúng có trình độ hay không?Hay chỉ là những tên tài năng chẳng có đang mù quáng.Những kẻ mà có tội chống phá chính quyền cần trị nghiêm khắc,lũ luật sư chúng chưa đủ trình độ cũng như chứng cứ để bao biện cho đồng bọn. Với cả, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,... là những kẻ phạm tội rành rành, dù bào chữa đến đâu thì bọn họ cũng phải bị xử lý đích đáng về hành vi phạm tội của mình, gặp thêm đám luật sư ăn hại ăn hội này nữa thì đúng là họa vô đơn chí

  Trả lờiXóa
 6. Ở trong nước Trần Thị Nga cũng là thành viên chủ chốt của một số hội nhóm chống phá như Hội phụ nữ nhân quyền. Thông qua các trang mạng và tài khoản facebook cá nhân Trần Thị Nga đã viết nhiều bài có nội dung sai trái, bịa đặt tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Bản thân Trần Thị Nga cũng nhiều lần trả lời phỏng vấn các đài phát thanh chống Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. Xét xử công bằng thôi, với bằng nấy những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước đủ cho mụ ta vào tù mà tu dưỡng lại bản thân mình rồi, hãy nghiêm minh xử phạt những kẻ chống phá này. Một điều tôi thấy là những tên dân chủ - phản động này khi được hết án và tại ngoại thường lại ngựa quen đường cũ, rất mong cơ quan chức năng có phương án giáo dục để răn đe chúng nếu quay lại con được phạm tội

  Trả lờiXóa
 8. Thêm một kẻ phản động nữa phải chịu sự xử lý của pháp luật về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của mình. Chỉ thương hai đứa bé còn nhỏ quá đã phải xa mẹ. Rồi lớn lên bọn chúng cũng có ít nhiều tự ti về mẹ đấy. Tại sao trước khi làm những việc thất đức đó chị Nga không nghĩ cho con mình một chút, không nghĩ đến hậu quả ngày hôm nay?

  Trả lờiXóa
 9. Với những tội danh như vậy thì ai ai cũng hiểu, hình phạt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế đối với Trần Thị Nga là hoàn toàn hợp tình, hợp lý. Còn lũ rận hãy thôi diễn trò “mèo khóc chuột”.

  Trả lờiXóa
 10. " Dân oan " tồn tại trong khái niệm của bọn rận chủ mà thôi. Luật pháp đã quy định rành rành như vậy rồi, cớ sao lại thích nhận $ để chống lại nhà nước là sao. Dân có quyền nhưng đi với đó không được quá trớn, nếu quá trớn sẽ có những chế tài xử phạt nếu làm những việc không được làm

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù lũ đồng bọn thối tha của Nga ra sức bảo vệ đưa rq nhưng luận điệu xảo trá, vô lý để cứu Nga. Thế nhưng bọn chúng kêu thế nào thì tùy vì trong tay của cơ quan điều tra có đầy đủ bằng chứng chứng minh nga phạm tôi. Bản ác thích đáng dành cho kẻ bán nước như Nga.

  Trả lờiXóa
 12. Sau một thời gian lộng hành, coi thường pháp luật Việt Nam, hôm nay “dân oan” Trần Thị Nga đã nhận bản án xứng đáng, một kết thúc có hậu cho xã hội ta. Cụ thể, ngày 25/07/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88 BLHS, xử phạt bị cáo Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
  Đời em có bao nhiêu lần 14 năm vậy Trần thị nga? Khi đi tù về thì con đã quá lớn để hiểu ra chúng có một người mẹ như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Với những tội danh như vậy thì ai ai cũng hiểu, hình phạt 9 năm tù giam và 5 năm quản chế đối với Trần Thị Nga là hoàn toàn hợp tình, hợp lý. Còn lũ rận hãy thôi diễn trò “mèo khóc chuột”./.

  Trả lờiXóa
 14. “Bản án dành cho chị Thúy Nga thể hiện rõ sự phi nhân tính của chế độ với một bà mẹ đang nuôi hai con nhỏ và sự lo sợ của nhà cầm quyền trước sức mạnh của những người bình thường vùng lên đấu tranh. Bản án là một sự tính toán nhằm bịt miệng một người phụ nữ can đảm. Nhưng tôi nghĩ chính sự im lặng trong lao tù lại là một lời nói vang vọng có sức thuyết phục cao hơn”
  Toàn loại cùng hội cùng thuyền của chúng bảo vệ nhau thôi

  Trả lờiXóa
 15. Trần Thị Nga đãtuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việc xử như vậy đã thể hiện sự khoan hồng của pháp luật!

  Trả lờiXóa