Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

GÓC NHÌN TOÀN DIỆN, CHÍNH XÁC VỀ ĐỒNG TÂM

Sau khi Thanh tra TP. Hà Nội công bố kết quả toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ngày 25/7/2017) thì các vấn đề đã được tháo gỡ, giải quyết, giúp cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó  và bộ mặt thật của những kẻ mượn cái mác "đòi quyền lợi cho người dân" đã dần dần lộ ra. Cụ thể, theo Kết luận Thanh tra đã làm rõ một số vấn đề như:
Thứ nhất, không hề có diện tích đất nông nghiệp 59ha hay 49ha như trong đơn kiến nghị của nhóm “Đồng Thuận” và một số người dân đưa ra, những thông tin trong bản kiến nghị có sự mâu thuẫn, không nhất quán với nhau. Thanh tra TP. Hà Nội cho biết, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm có hơn 64ha. 
Thứ hai, về vấn đề thu hồi phương án bồi thường 14 hộ dân thì trong 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng chỉ có 5 hộ có giấy do Ủy ban hành chính xã, HTX nông nghiệp Đồng Tâm cho mượn đất để ở và sản xuất từ trước năm 1980, giấy tờ của các trường hợp khác không có căn cứ pháp luật. Tại thời điểm kiểm đếm, diện tích sử dụng của các hộ tăng lên rất nhiều (hộ tăng ít nhất là hơn 1.000 2, hộ tăng lớn nhất là hơn 16.000m2). 
Thứ ba, đối với những thông tin mà ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” đưa ra là không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quần chúng nhân dân, chia rẽ nội bộ giữa người dân với chính quyền tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.


Và tính đến ngày 26/7/2017 thì đã có 69 công dân thôn Đồng Mít và thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội. Đây được coi như một dấu hiệu đáng mừng vì người dân đã nhận thức được rõ được sai lầm,  tự giác đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Qua vụ việc này không chỉ người dân thuộc xã Đồng Tâm mà hi vọng những người dân của các xã khác hãy nhận thức rõ các vấn đề về vụ việc này để tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Và câu chuyện tại Đồng Tâm sẽ sớm kết thúc, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình yên như trước đây. Còn đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục người dân hay những kẻ  ngoan cố sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật./.
                                                                                      Cowboy


Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Qua vụ việc này không chỉ người dân thuộc xã Đồng Tâm mà hi vọng những người dân của các xã khác hãy nhận thức rõ các vấn đề về vụ việc này để tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Và câu chuyện tại Đồng Tâm sẽ sớm kết thúc, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình yên như trước đây. Còn đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục người dân hay những kẻ ngoan cố sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: Làm sao để cho dân mở miệng, làm sao để giữa dân và chính quyền không còn khoảng cách từ đó tạo nên sức mạnh thúc đẩy chuyển động của cả hệ thống, nhưng để làm được điều đó rất cần những con người hành động vì nhân dân.

   Xóa
 2. T nghĩ là cụ Kình và đám "Đồng Thuận" kia chưa buông xuôi đâu. Dù sao cũng đã có kết quả điều tra chính thức, những tấc đất tấc vàng mà người dân vẫn ngỡ tưởng là của mình kia thực chất là đất quốc phòng, xin người dân hãy tỉnh táo và đừng mù quáng đòi về một thứ vốn dĩ ko thuộc sở hữu của mình nữa. Chỉ cần đừng ngu nguội nghe theo những kẻ xúi giục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong quá trình thực hiện quản lý, sử dụng phần đất này từ lâu đã bị một số cán bộ của Xã Đồng Tâm, của Huyện Mỹ Đức làm sai đi khi ký quyết định giao trái phép phần đất Quốc phòng ấy cho dân, ký những quyết định sai từ lâu dẫn tới thực tế đó người dân thì chỉ hiểu rằng mình cầm trên tay quyết định dấu đỏ hẳn hoi của chính quyền là họ đúng.

   Xóa
 3. Dù sao cũng đã có kết quả điều tra chính thức, những tấc đất tấc vàng mà người dân vẫn ngỡ tưởng là của mình kia thực chất là đất quốc phòng, xin người dân hãy tỉnh táo và đừng mù quáng đòi về một thứ vốn dĩ ko thuộc sở hữu của mình nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Qua vụ việc này không chỉ người dân thuộc xã Đồng Tâm mà hi vọng những người dân của các xã khác hãy nhận thức rõ các vấn đề về vụ việc này để tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Và câu chuyện tại Đồng Tâm sẽ sớm kết thúc, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình yên như trước đây. Còn đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục người dân hay những kẻ ngoan cố sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gốc vẫn luôn là cái gốc, nếu nó được thực thi nhanh chóng kịp thời ngay từ đầu thì đâu có chuyện người dân Đồng Tâm dễ dàng bị tác động, hướng lái và xúi giục như vậy.

   Xóa
 5. cụ Kình và đám "Đồng Thuận" kia chưa buông xuôi đâu. Dù sao cũng đã có kết quả điều tra chính thức, những tấc đất tấc vàng mà người dân vẫn ngỡ tưởng là của mình kia thực chất là đất quốc phòng, xin người dân hãy tỉnh táo và đừng mù quáng đòi về một thứ vốn dĩ ko thuộc sở hữu của mình nữa. Chỉ cần đừng ngu nguội nghe theo những kẻ xúi giục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu như những gì sai trái được nhắc đi nhắc lại nhiều lần đôi khi trở thành chân lý vậy. Đáng lẽ ra trong những lúc như vậy thì các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm giải trình cho người dân hiểu đúng vấn đề thì chúng ta lại dường như không thấy được điều đó trong sự việc tại Đồng Tâm.

   Xóa
 6. Sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức Hà Nội là bài học cho các nhà lãnh đạo địa phương về cônt tác quản lý đất quốc phòng và cũng là kinh nghiệm khi xử lý những tranh chấp đất đai giữa người dân với chính quyền địa phương. Nếu chúng ta không giải quyết dứt điểm sẽ không còn là tranh chấp, mâu thuẫn đơn thuần nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Cụ Kình và nhóm "Đồng Thuận" nên chấp nhận sự thật này đi, 59ha đã đang và sẽ không thuộc về nhóm người cụ nếu cứ cố chấp cãi sai như vậy. Người dân đã mệt mỏi phải theo cụ đấu tranh vô ích rồi, họ ko nên bị lợi dụng như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Qua vụ việc này không chỉ người dân thuộc xã Đồng Tâm mà hi vọng những người dân của các xã khác hãy nhận thức rõ các vấn đề về vụ việc này để tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Và câu chuyện tại Đồng Tâm sẽ sớm kết thúc, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình yên như trước đây. Còn đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục người dân hay những kẻ ngoan cố sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật./.

  Trả lờiXóa
 9. sự việc lần này xảy ra ở Đồng Tâm cũng là một lời cảnh tỉnh, đừng để những kẻ lợi dụng tình hình rối ren kích động mà làm trái pháp luật, rất may mắn là hậu quả của vụ việc lần này là hoàn toàn kiểm soát được, cần trừng trị những kẻ thực sự đứng đằng sau làm những điều trái quy định. Cho thấy sức mạnh của luật pháp của công lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng không có chuyện từ hiểu sai vấn đề mà bị kích động như thực tế vừa qua. Công tác an dân ở đây là một vấn đề nữa nên bàn.

   Xóa
 10. Một số người sai phạm trong vụ việc này đã có ý thức ra đầu thú trước pháp luật và rất cso thể số lượng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Thế mới thấy trong sự việc lỗi sai thuộc về 1 số người quá khích nghe theo lời kích động của ông Kình và nhóm Đồng Thuận khiến cho vụ việc trở nên hết sức phức tạp. Mọi chuyện đã sáng tỏ, mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những hình thức xử lý hợp lý với những người liên quan đến vụ việc Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải thực sự gần dân, sát dân hơn, một số người dân thì nhiều khi có những hiểu biết có phần hạn chế nên họ cần được đối thoại để hiểu bản chất từ đó họ có cơ sở hành động đúng, khi đó họ cần đối thoại, cần được giải trình.

   Xóa
 11. Để đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật, mọi sai phạm chắc chắn phải bị xử lí nghiêm minh. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và khẩn trương, cơ quan chức năng đã có kết luận thanh tra, giải đáp mọi vướng mắc tồn tại trong vụ việc. Những kẻ cầm đầu như cụ Kình sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh , úy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng giờ đây kết luận thanh tra đã và những người sai phjam đã tự giác đầu thú. Mong rằng ĐẢng, Nhà nước sẽ có những hình thức xử lý hợp lý. Khi mọi chuyện hiểu nhầm được làm rõ thì người dân sẽ lại càng tin vào Đảng, Nhà nước hơn nữa. Đám ông Kình, nhóm Đồng thuận cùng với lũ phản động sẽ ngày càng bị tẩy chay và không thể phá hoại thêm được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do tính chất vụ án nên vụ án sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 7 tới đây.
   Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Tp Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với hành vi chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

   Xóa
 13. Sau khi Thanh tra TP. Hà Nội công bố kết quả toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ngày 25/7/2017) thì các vấn đề đã được tháo gỡ, giải quyết, giúp cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó  và bộ mặt thật của những kẻ mượn cái mác "đòi quyền lợi cho người dân" đã dần dần lộ ra. Hi vọng người dẫn sẽ hợp tác để giải quyết dứt điểm sự việc. Bà con sớm quay về cuộc sống hàng ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày 03/7/2017, "Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa đề nghị HĐND TP Hà Nội điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017 với tổng diện tích 48,86 ha, trong đó có 6 ha khu đất tái định cư phục vụ di dời các hộ dân sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn" - Theo Báo Công an nhân dân.

   Xóa
 14. Cùng với đó là thành tích từng 5 lần bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng… có lẽ đây là một cái kết không thể tuyệt vời hơn cho Trần Thị Nga. Sự “ra đi” này của Trần Thị Nga có lẽ sẽ tạo nên khoảng trống không hề nhỏ trong lòng các nhà zâm chủ ở Việt Nam, bởi lẽ theo họ thì Nga là một người hết sức có “năng lực”, mặc dù trình độ của Nga chỉ là viết họ tên còn sai chính tả./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi Thanh tra TP. Hà Nội công bố kết quả toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ngày 25/7/2017) thì các vấn đề đã được tháo gỡ, giải quyết, giúp cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó. Bây giờ người dân Đồng Tâm có thể nhận ra bộ mặt thật sự của những kẻ trong nhóm "đồng thuận"

   Xóa
 15. Câu chuyện “cổ tích” với nhân vật chính là Trần Thị Nga đã đi đến hồi cuối, với một cái kết không thể “có hậu” hơn cho nhân vật chính. Đó chính là bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế cho Trần Thị Nga về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi có kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội các vấn đề đã được tháo gỡ, giải quyết, giúp cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó và bộ mặt thật của những kẻ mượn cái mác "đòi quyền lợi cho người dân" đã dần dần lộ ra. Hi vọng những khúc mắc đã được giải quyết, bà con cũng cảnh giác không để các đối tượng kích động, gây rối để sự việc tiếp tục xảy ra theo hướng bất lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên quan đến nội dung này, báo Công an nhân dân cũng cho biết thêm: "Trước đó, tháng 5-2016, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng TP, UBND huyện Mỹ Đức và Tập đoàn Viễn thông Viettel với nội dung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng di dời một số hộ gia đình cá nhân đang sử dụng đất quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
   UBND TP giao UBND huyện Mỹ Đức ban hành thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất của 14 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng khoảng 6 ha đất quốc phòng quản lý tại khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.
   Căn cứ các quyết định của TP tổ chức giải phóng mặt bằng, thu hồi đất do các hộ gia đình, cá nhân nêu trên đang sử dụng, giao cho Tập đoàn Viễn thông Viettel để thực hiện dự án phục vụ quốc phòng.
   Kinh phí thực hiện bồi thường hỗ trợ và tái định cư do Tập đoàn Viettel chi trả. UBND TP Hà Nội giao các Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, đôn đốc UBND huyện Mỹ Đức tổ chức thực hiện thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất theo quy định hiện hành".

   Xóa
 17. Vụ việc Đồng Tâm đã đi đến hồi kết, cái gì đúng thì nó vẫn đúng, không thể che giấu mãi, biến trắng thành đen như Lê Đình Kình và những người thuộc nhóm đồng thuận đã làm, giả nhân giả nghĩa, mang danh là chống tham nhũng nhưng bản thân đâu có tốt đẹp gì. Hy vọng đây là bài học cảnh tỉnh cho cả người dân và chính quyền

  Trả lờiXóa
 18. Qua vụ việc này không chỉ người dân thuộc xã Đồng Tâm mà hi vọng những người dân của các xã khác hãy nhận thức rõ các vấn đề về vụ việc này để tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật. Và câu chuyện tại Đồng Tâm sẽ sớm kết thúc, cuộc sống người dân sẽ trở lại bình yên như trước đây. Còn đối với những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục người dân hay những kẻ ngoan cố sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy trong sự việc này ai sai thì phải chịu trách nhiệm trước nhân dân, trước chính quyền. Bất kể kẻ đó là nhân dân xã Đồng Tâm có hành vi vi phạm pháp luật và kể cả chính quyền sở tại có sai phạm. Tất cả đều tùy mức độ để xử lý

   Xóa
 19. Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh , úy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng giờ đây kết luận thanh tra đã và những người sai phjam đã tự giác đầu thú. Mong rằng ĐẢng, Nhà nước sẽ có những hình thức xử lý hợp lý. Khi mọi chuyện hiểu nhầm được làm rõ thì người dân sẽ lại càng tin vào Đảng, Nhà nước hơn nữa. Đám ông Kình, nhóm Đồng thuận cùng với lũ phản động sẽ ngày càng bị tẩy chay và không thể phá hoại thêm được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai có thể đứng trên pháp luật, đó là một quy luật bất biến, dù là công dân hay là cán bộ mà vi phạm pháp luật đều phải xử lý nghiêm minh cả, không có chuyện thoát tội, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt là vì thế

   Xóa
 20. Những thông tin xuyên tạc của cụ Kình và đám dâm chủ đã khiến cho hình ảnh , úy tín của Đảng, Nhà nước bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng giờ đây kết luận thanh tra đã và những người sai phjam đã tự giác đầu thú. Mong rằng ĐẢng, Nhà nước sẽ có những hình thức xử lý hợp lý. Khi mọi chuyện hiểu nhầm được làm rõ thì người dân sẽ lại càng tin vào Đảng, Nhà nước hơn nữa. Đám ông Kình, nhóm Đồng thuận cùng với lũ phản động sẽ ngày càng bị tẩy chay và không thể phá hoại thêm được nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Cụ Kình bây giờ như kiểu "ngồi trên lưng cọp", "đâm lao thì phải theo lao". Cụ không còn đường lùi. Chính vì vậy mà cụ chỉ còn cách nhận tiền từ hải ngoại để tiếp tục các hoạt động gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn cho đến khi cụ phải ra hầu tòa vì những hành vi phạm tội của mình mới thôi

  Trả lờiXóa