Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

CON NGƯỜI THẬT VỀ ÔNG BÙI VIẾT HIỂU

Sáng ngày 07/7/2017, đoàn công tác của Thanh tra Hà Nội về UBND huyện Mỹ Đức công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất từ trước đến nay với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức). Trong dự thảo kết luận thanh tra cho rằng "không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng".
Từ kết quả trên, có thể thấy rằng những nội dung mà "Nhóm Đồng Thuận" gửi đơn thư đến các cơ quan về việc đòi đất nông nghiệp là sai, không đúng sự thật. Có thể thấy được phần nào bản chất "trục lợi", "lừa đảo" của nhóm Đồng Thuận. Trong các thành viên của nhóm Đồng Thuận phải kể đến cái tên của ông Bùi Viết Hiểu, người đứng đằng sau ông Lê Đình Kình ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm) kích động, xúi giục người thời gian qua.


Qua tìm hiểu được biết ông Bùi Viết Hiểu khi còn đương chức, chính Ông Bùi Viết Hiểu lại là người liên tục mắc nhiều khuyết điểm, sai phạm và bị kỷ luật như lợi dụng vị trí của mình vay tiền ngân hàng nhưng để quá hạn mà không trả, tham gia chơi hụi rồi chiếm dụng vốn của nhà nước.
Trong thời gian là chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm, ông Bùi Viết Hiểu đã thu lệ phí đất của dân nhưng không vào sổ sách mà dùng để chi tiêu cá nhân, vi phạm nguyên tắc tài chính của Nhà nước. Trong quá trình làm Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp phụ trách ngành nghề, ông đã bỏ công việc của mình tại cơ quan để đi buôn bán và làm hư hỏng 1 tấn hạt giống của hợp tác xã. Trước những sai phạm trên, Ngày 10/10/1990, Huyện ủy Mỹ Đức có Nghị quyết số 85-NQ/HU của Ban thường vụ Huyện ủy về việc kỷ luật đối với Ông Bùi Viết Hiểu bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.
Trong vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm, với vai trò cầm đầu nhóm Đồng Thuận, ông Bùi Viết Hiểu liên tục lừa dối người dân xã Đồng Tâm bằng cách đưa ra bản đồ tự vẽ chứng minh 59 hecta đất đồng Sênh là đất chưa được thu hồi và khẳng định đó là diện tích đất nông nghiệp của người dân. Tuy nhiên, điều này lại mâu thuẫn với chính biên bản có chữ ký của ông khi còn làm Chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm xác nhận Bộ Tư lệnh Công binh đã đền bù đầy đủ diện tích đất Đồng Tâm được thu hồi phục vụ Dự án sân bay Miếu Môn. Rõ ràng, ông Hiểu là người biết rõ nhất đất tại cánh đồng Sênh là đất Quốc phòng, tuy nhiên, ông đã cố tình che giấu sự thật, lừa dối người dân Đồng Tâm để trục lợi.
Bản chất lừa đảo, tráo trở của ông Bùi Viết Hiểu còn thể hiện ở việc khi vụ Đồng Tâm đang nóng bỏng, chính ông Hiểu trả lời phỏng vấn Truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội thừa nhận khuyết điểm, vi phạm pháp luật do không hiểu biết và xin sự khoan hồng của cơ quan chức năng, tuy nhiên sau đó ông ta lại quay ngoắt thái độ, khẳng định những hành động của mình là không sai và phủ nhận việc nhận khuyết điểm trước kia.
Rõ ràng, ông Bùi Viết Hiểu không chỉ đơn giản là người đấu tranh để đòi lại ruộng đất cho người dân mà ẩn sau đó là một người vi lợi ích mà lừa bịp người dân./.

                                                                                                                   Cowboy
Comments
4 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

4 nhận xét:

 1. Bản chất lừa đảo, tráo trở của ông Bùi Viết Hiểu còn thể hiện ở việc khi vụ Đồng Tâm đang nóng bỏng, chính ông Hiểu trả lời phỏng vấn Truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội thừa nhận khuyết điểm, vi phạm pháp luật do không hiểu biết và xin sự khoan hồng của cơ quan chức năng, tuy nhiên sau đó ông ta lại quay ngoắt thái độ, khẳng định những hành động của mình là không sai và phủ nhận việc nhận khuyết điểm trước kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ ăn chặn tiền của dân như ông thì có thể làm đươc gì? khi còn đương chức, ông là người liên tục mắc nhiều khuyết điểm, sai phạm và bị kỷ luật như lợi dụng vị trí của mình vay tiền ngân hàng nhưng để quá hạn mà không trả, tham gia chơi hụi rồi chiếm dụng vốn của nhà nước.

   Xóa
 2. Toàn những kẻ quá khứ nhúng chàm, sai phạm khi còn đương chức tập hợp lại với nhau thành một nhóm. Mục đích chính của nhóm là trả thù chính quyền và trục lợi cá nhân. Mong mọi người hãy hiểu rõ bản chất của những con người này

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất lừa đảo, tráo trở của ông Bùi Viết Hiểu còn thể hiện ở việc khi vụ Đồng Tâm đang nóng bỏng, chính ông Hiểu trả lời phỏng vấn Truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội thừa nhận khuyết điểm, vi phạm pháp luật do không hiểu biết

  Trả lờiXóa