Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

ĐẠI TIỆC THỊT LỪA TẠI ĐỒNG TÂM

    Thưa bà con cô bác, vậy là sau khi có kết quả thanh tra vụ Đồng Tâm http://dantri.com.vn/xa-hoi/thanh-tra-ha-noi-toan-bo-dat-san-bay-mieu-mon-la-dat-quoc-phong-20170707095106591.htm chúng ta phát hiện ra toàn bộ người dân Đồng Tâm đã bị ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu cho ăn no say thịt lừa bấy lâu nay mà không hề hay biết. Miếng thị lừa ấy là củ cà rốt ông Kình và ông Hiểu hứa sẽ cho bà con khi đi theo hai ông lấn đất, chiếm đất Quốc phòng. Đó là số tiền có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng khi thành công, chỉ cần theo ông Kình và ông Hiểu, hai ông sẽ thương lượng với Viettel đền bù có giá 6 triệu đồng một mét vuông, khi đền bù xong thì sẽ chia cho bà con ngay.


          Nhưng để có thể hưởng cả trăm triệu kia mọi người phải đóng cho ông Kình và ông Hiểu mỗi người 100.000 đồng để lấy lệ phí sinh hoạt, tiền chè thuốc, nước nôi để hai ông đi kiện, để hai ông cầm đầu đi chiếm, giữ đất Quốc phòng. Với tiền vốn bỏ ra quá ít, chỉ cần góp sức, đi theo ông Kình và ông Hiểu, sau này được hai ông chia cho số tiền hấp dẫn như thế bảo sao bà con không quyết tâm theo hai ông rào làng, ngăn đường, chiếm đất. Nhưng có lẽ kết quả thanh tra vừa rồi làm bà con phải giật mình tỉnh ngộ. Không hiểu ông Kình và ông Hiểu quên hay giả vờ quên bởi vì những năm 80 của thế kỷ trước khi còn giữ chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm, đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng Tâm cho Quốc phòng theo sơ đồ và quyết định của cấp trên.
          Vì thế hơn ai hết các ông chính là người biết rõ nhất hiện nay đất tại Đồng Tâm mà hai ông kích động dân chiếm giữ đó đúng là đất Quốc phòng chứ không phải đất nông nghiệp của bà con. Thế nên làm gì có chuyện hai ông đòi được 6 triệu một mét vuông. Phải chăng các ông đang cố tình lừa dân Đồng Tâm.
          Tính đến lúc này, người dân Đồng Tâm ít nhất mất oan 100.000 đồng cho ông Kình và ông Hiểu mà mấy trăm triệu chẳng thấy đâu. Có khi còn bị truy tố trách nhiệm hình sự vì đã bắt giữ người trái pháp luật. Khổ thế đấy, mọi người vì cái lợi mà nhắm mắt ăn thịt lừa của ông Kình và ông Hiểu, giờ nhận ra thì ô hô hai tai./.

Cây bàng
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Lê đình kình con người này đến lúc ìa rồi vẫn ngu, vẫn không quên được bản chất bẩn thỉu. Con người này ròi sớm muộn gì cũng phải trả giá cho những hành động bẩn thỉu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn nguyên thì ai cũng biết, nhóm ông Kình đã lừa bịp bà con để thứ nhất trục lợi thu 100.000 mỗi hộ dân và thứ hai là hi vọng sẽ gây sức ép để buộc Viettel phải bồi thường số tiền tỷ. Tuy nhiên cần nhắc lại đất Đồng Sênh chính là đất quốc phòng và ngay cả ông Kình, ông Hiểu trước đấy cũng đã từng tham gia vào việc kiểm đếm và bàn giao đất cho quốc phòng.

   Xóa
 2. Tính đến lúc này, người dân Đồng Tâm ít nhất mất oan 100.000 đồng cho ông Kình và ông Hiểu mà mấy trăm triệu chẳng thấy đâu. Có khi còn bị truy tố trách nhiệm hình sự vì đã bắt giữ người trái pháp luật. Khổ thế đấy, mọi người vì cái lợi mà nhắm mắt ăn thịt lừa của ông Kình và ông Hiểu, giờ nhận ra thì ô hô hai tai./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thực đã rõ ràng,ai đúng ai sai đã rõ.Bây giờ thanh tra chính phủ đã có kết luận sơ bộ.Có những đối tượng chống đối,kêu gọi,kích động bà con biểu tình,gây rối cần phải bị nghiêm trị. Ban đầu tôi cũng nghĩ họ là những người tốt đứng về phía người dân nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Mong bà con ĐỒng Tâm hợp tác với các cơ quan chức năng để giải quyết thấu tình đạt lý,đúng quy định Pháp luật

   Xóa
 3. Ông Lê Đình Kình được cho là sau khi kinh qua nhiều chức vụ công tác tại đại phương là người đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô của công, trục lợi cá nhân. Cụ thể, chính ông Kình đã lợi dụng các chức vụ được giao để chỉ đạo làm thất thoát mấy tấn lúa dự phòng để trợ cấp trong kho của xã; rồi cũng chính "cụ Kình" đã chỉ đạo lấy mấy tạ gạo trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách như thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ chia nhau về sử dụng cá nhân. Giờ đây ông ta còn đòi lấy đất quốc phòng để chia chác cho dân Đồng Tâm nhưng thực chất là nuốt trọn của mỗi người 100.000 ngàn đồng. Đúng là càng già càng tham.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng trước đây khi còn là cán bộ xã,hai ông này cũng là những người đã bàn giao đất cho quốc phòng làm dự san sân bay Miếu Mông thế mà nay lại đi tuyên truyền cho nhân dân là đất nông nghiệp. Nhóm đồng thuận đã tuyên truyền với người dân rằng đất đó là đất của nhân dân chứ không phải đất của Bộ Quốc Phòng nhưng bây giờ thì thanh tra làm rõ cả rồi,Đất đó là đất của bộ Quốc phòng người dân cũng biết rồi. Nhóm đồng thuận lại mất hút.

   Xóa
 4. Đầu tiên, thì đã khẳng định được, khu đất tại xã Đồng Tâm chính là đất quốc phòng mà người dân đã vi phạm pháp luật khi lấn chiếm trái phép. Còn việc nhóm đồng thuận hay ông Kình đã có những hành vi xấu nào thì cũng sớm muộn lộ ra bên ngoài thôi. Thu tiền của bà con mỗi hộ 100 nghìn đồng với lời hứa hẹn sẽ đòi Viettel đền bù được một số tiền lớn. Chi tiết này rõ ràng là, không muốn người khác tin thì họ cũng tự hiểu, đó là lừa gạt mọi người để tạo nên cảnh như vừa rồi ở Đồng Tâm vậy

  Trả lờiXóa
 5. Có cá nhân lại cho rằng, Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra là vì họ không tin vào kết luận chính thức của họ. Điển hình như, ông Nguyễn Khắc Mai nói rằng: “Việc họ dự thảo kết luận thanh tra thì họ có cái lý do, là vì họ không tin chắc cái lập luận của họ. Cho nên họ đưa ra dự thảo để xem xét dư luận nói cái gì, người ta phản bác cái gì? Người ta vạch ra cái gì?”.

  Trả lờiXóa
 6. Những kết luận về nguồn gốc đất đai, quá trình quản lý đất quy hoạch sân bay nằm ở xã Đồng Tâm sẽ giải đáp được những thắc mắc mà người dân quan tâm và nó cũng là cơ sở để giải quyết những vấn đề kiện cáo về đất đai ở đây thời gian qua. Qua đó cũng vạch trần bộ mặt xấu xa của những kẻ lợi dụng vấn đề này để gây rối

  Trả lờiXóa
 7. Nói thực chứ, khi nghe ông Chung nói những câu này tôi thấy ngượng thay cho LS Trần Vũ Hải. Tại sao ông Chung lại ưu ái dành hơn 4 phút để “dạy dỗ” Trần Vũ Hải và nhóm luật sư của ông ta? Câu trả lời chắc chắn rằng, bởi vì ông Trần Vũ Hải đã làm những điều trái với đạo đức và trách nhiệm của một người luật sư.

  Trả lờiXóa
 8. Là một luật sư như vậy rõ ràng, Trần Vũ Hải đã đi ngược lại với đạo đức, trách nhiệm của một luật sư chân chính. LS Trần Vũ Hải cảm thấy rất bình thản với những lời dạy của ông Nguyễn Đức Chung, nhưng nói thật nếu là tôi, chắc tôi sẽ thấy nhục, xấu hổ và không thể ngẩng mặt lên được.

  Trả lờiXóa
 9. chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng có liên quan có trách nhiệm thi hành đúng luật để cho đất thuộc quốc phòng về với đúng mục đích sử dụng của nó,tránh để cho những sai phạm đáng tiếc xảy ra tiếp theo. chính nhậ dân đòng tâm ddaxc rút ra bài học

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người dân cần phải hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo kiếm tiền kiểu này. Đây là một thủ đoạn tinh vi nó đánh vào lòng tham của con người. Mọi người cứ thử nghĩ bỏ ra 100k mà thu lại cả tiền triệu mà không phải làm gì thì ai chẳng muốn, chẳng ham

   Xóa
 10. Thật kỳ lạ không hiểu sao người dân Đồng Tâm lại có thế tin tưởng vào cụ Kình và ông Hiểu đến như thế. Bị lừa trắng trợn mà không hề biết Vì thế hơn ai hết các ông chính là người biết rõ nhất hiện nay đất tại Đồng Tâm mà hai ông kích động dân chiếm giữ đó đúng là đất Quốc phòng chứ không phải đất nông nghiệp của bà con. Thế nên làm gì có chuyện hai ông đòi được 6 triệu một mét vuông. Phải chăng các ông đang cố tình lừa dân Đồng Tâm. Tính đến lúc này, người dân Đồng Tâm ít nhất mất oan 100.000 đồng cho ông Kình và ông Hiểu mà mấy trăm triệu chẳng thấy đâu. Có khi còn bị truy tố trách nhiệm hình sự vì đã bắt giữ người trái pháp luật. Khổ thế đấy, mọi người vì cái lợi mà nhắm mắt ăn thịt lừa của ông Kình và ông Hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu ông Kình và ông Hiểu quên hay giả vờ quên bởi vì những năm 80 của thế kỷ trước khi còn giữ chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm, đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng Tâm cho Quốc phòng theo sơ đồ và quyết định của cấp trên.

  Trả lờiXóa
 12. Khuyến khích đi kèm theo đó là ép buộc người dân đóng góp số tiền khoảng 100.000đ để đổi lại "món hời" với mảnh đất được chia có giá trị lên tới 6.000.000đ/m2. Ông Lê Đình Kình và những thành viên "Nhóm Đồng Thuận" đã dựng lên mô hình làm giàu không khó với tương lai tươi sáng cho toàn thể nhân dân Đồng Tâm. Nhưng tương lai đó có hay không thì chỉ cần căn cứ vào kết luận thanh tra sẽ rõ, toàn bộ thông tin tuyên truyền của ông Kình và đồng sự là lừa bịp, hoàn toàn sai sự thật. Mà nó chỉ để lấp liếm đi khuyết điểm của chính ông ta trong quá trình làm cán bộ xã Đồng Tâm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Đồng Tâm đã bị hai tên này cho ăn thịt lừa. Hai kẻ không còn đương chức nhưng vẫn có thể ăn chặn được tiền của dân. Đúng là "già nhưng không phế". Hai cụ tuổi già mà vẫn kiềm được khoản tiền lớn như vậy cho con cháu. Bái phục hai cụ

  Trả lờiXóa
 14. Không hiểu ông Kình và ông Hiểu quên hay giả vờ quên bởi vì những năm 80 của thế kỷ trước khi còn giữ chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm, đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng Tâm cho Quốc phòng theo sơ đồ và quyết định của cấp trên

  Trả lờiXóa
 15. Để có thể hưởng cả trăm triệu kia mọi người phải đóng cho ông Kình và ông Hiểu mỗi người 100.000 đồng để lấy lệ phí sinh hoạt, tiền chè thuốc, nước nôi để hai ông đi kiện, để hai ông cầm đầu đi chiếm, giữ đất Quốc phòng. Với tiền vốn bỏ ra quá ít, chỉ cần góp sức, đi theo ông Kình và ông Hiểu, sau này được hai ông chia cho số tiền hấp dẫn như thế bảo sao bà con không quyết tâm theo hai ông rào làng, ngăn đường, chiếm đất. Nhưng có lẽ kết quả thanh tra vừa rồi làm bà con phải giật mình tỉnh ngộ. Không hiểu ông Kình và ông Hiểu quên hay giả vờ quên bởi vì những năm 80 của thế kỷ trước khi còn giữ chức vụ tại xã, chính ông Kình và ông Hiểu đã từng tham gia kiểm, đếm và kí vào các biên bản bàn giao đất tại Đồng Tâm cho Quốc phòng theo sơ đồ và quyết định của cấp trên. Chính những người như ông Kình đang làm cho vụ việc trở nên sai trái. Cần phải xử lý nghiêm những người như y!

  Trả lờiXóa