Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

NGUYỄN ĐÌNH THỤC LẬT LỌNG

Vừa qua (vào tối ngày 30/5/2017), linh mục đến giáo họ Văn Thái thuộc giáo xứ Song Ngọc (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để làm lễ và qua đó thực hiện hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối chính quyền. Thế nhưng âm mưu của Nguyễn Đình Thục chưa được thực hiện thì đã bị bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các vùng xung quanh kéo đến để chất vấn, hỏi tội và yêu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.
Với bản chất xuyên tạc, lừa bịp, phản động của mình, Nguyễn Đình Thục đã ngay lập tức trả lời phỏng vấn các đài "lề trái" như sau: “Tôi đang đứng ở giữa vòng vây có cả mấy ngàn người mà tôi nghĩ đó là côn đồ mà chính quyền đang dùng để đàn áp tôi. Có thể buổi tối hôm nay tôi bị đánh đập. Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công cả một linh mục đi dâng lễ. Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi”.
Bên cạnh đó, khi bà con lương dân kéo đến nhà thờ giáo họ Văn Thái thì Nguyễn Đình Thục "có tật giật mình" nên nhanh chóng gọi điện để cầu cứu khắp nơi và đặc biệt là những linh mục phản động như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp... Nhưng những kẻ đó lo lắng số phận của họ sẽ rơi vào tình trạng như Nguyễn Đình Thục (vì những kẻ đó đều có những hành động xuyên tạc, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối và chống chính quyền, ăn không nói có và có mối quan hệ mập mờ với các tổ chức khủng bố phản động ở nước ngoài).Có thể thấy rằng khi Nguyễn Đình Thục rơi vào tình trạng như vậy thì bà con giáo dân đã không ra tay giúp đỡ, đồng bọn thì bỏ rơi… đó chính là kết quả "ác giả thì ác báo, thiện giả thiện lai". Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân thì không ai còn tin tưởng, giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.
Trong khi Nguyễn Đình Thục cảm thấy lo lắng và tuyệt vọng thì chính quyền và lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để khuyên giải bà con lương giáo nên bình tĩnh, giải cứu cho Nguyễn Đình Thục và đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn. Chính những người mà Nguyễn Đình Thục thường xuyên chống đối, xuyên tạc, vu cáo đàn áp tôn giáo và cũng chính vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở Công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt lại là những người cứu giúp hắn ta không bị "đánh hội đồng".
Khi được trở về nhà thờ an toàn, không một lời cảm ơn, không một lời hỏi thăm đến những con người đã cứu mình thì Nguyễn Đình Thục lại có dịp thể hiện sự trơ trẽn, lật lọng của mình bằng việc lập tức làm một bản "tường trình" gửi tới Đức cha và giáo dân để xuyên tạc vấn đề trên, vu cáo Công an đứng đằng sau vụ việc và rằng Thục không cần sự giúp đỡ từ lực lượng Công an. Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Đình Thục xuyên tạc việc Nguyễn Thị Trà quay video vu khống, khích động đã bị người dân dạy cho bài học, may có lực lượng Công an xã kịp thời bảo vệ, đưa về an toàn (đã có video chứng minh sự việc) thế mà Thục vẫn lật lọng là Trà bị công an đánh đập, đàn áp?
Thử hỏi rằng nếu không có sự giúp đỡ, che chở của lực lượng chức năng ngày 30/5 vừa rồi thì liệu số phận của Nguyễn Đình Thục sẽ đi về đâu. Thế mà Nguyễn Đình Thục không hề thấy xấu hổ, vẫn vu cáo, bịa đặt nhằm chống chính quyền nhân dân, chống đối lực lượng chức năng...
Nguyễn Đình Thục đúng là mặt dày, không biết xấu hổ. Thiết nghĩ rằng nếu Nguyễn Đình Thục vẫn giữ bản chất thì sự việc như trên sẽ vẫn còn diễn ra và đến lúc đó Nguyễn Đình Thục sẽ phải hứng chịu hậu quả từ những việc làm đi ngược lợi ích dân tộc, vì những hành động sai trái đã gây ra./.

                                                                                                                                Cowboy
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Và ngay cả khi được chính quyền, lực lượng Công an đưa về trước vòng vây sự lên án của quần chúng nhân dân thì vị linh mục này cũng đã xuyên tạc 1800 rằng: "Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm".

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản chất bịa đặt, "ăn không nói có", trắng trợn bịa đặt, xuyên tạc của mình, Nguyễn Đình Thục đã sử dụng những luận điệu như “tôi bị tấn công rất tàn ác”, “rất đông côn đồ tấn công, tàn phá”, “tàn sát hết nhà này sang nhà khác”, “công an bảo kê cho côn đồ tàn phá tài sản mà không can thiệp”, “xin quý vị thương giúp chúng tôi thoát khỏi sự đàn áp”...

  Trả lờiXóa
 4. Và ngay cả khi được chính quyền, lực lượng Công an đưa về trước vòng vây sự lên án của quần chúng nhân dân thì vị linh mục này cũng đã xuyên tạc 1800 rằng: "Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm".

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Thục còn "đổi trắng thay đen" sự việc người dân bức xúc vì những hành động xuyên tạc, bịa đặt, "ăn không nói có" của Nguyễn Đình Thục nên quần chúng nhân dân xã Sơn Hải và các xã lân cận kéo đến nhà thờ giáo họ Văn Thai yêu cầu Nguyễn Đình Thục xin lỗi và phải ngừng các hoạt động chống phá, kích động giáo dân gây rối, ngừng ngay mọi hoạt động chia rẽ đoàn kết lương giáo thành “một số côn đồ tập trung bao vây khu vực nhà thờ là do chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã Sơn Hải bày trò để khiêu khích, tạo cớ đàn áp giáo dân”.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục còn "giả nhân giả nghĩa", "anh hùng rơm" khi viết rằng “Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm...” nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những điều Thục nói (Nguyễn Đình Thục run sợ trốn trong nhà thờ, khi giải tán đám đông Thục còn không dám về mặc dù có chính quyền đi cùng...).

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục càng ngày càng khiến cho giáo dân thất vọng vì những hành động gây ra, là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có những hành động không thể nào chấp nhận được. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần phải có những biện pháp nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục hay những kẻ đội lốt linh mục để hoạt động phá hoại để tránh làm xấu đi hình ảnh của đạo Công giáo trong mắt người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi tưởng khi được công nhận làm linh mục thì đều phải thực hiện những nghi thức như kiểu là tuyên thệ không được lừa bịp giáo dân, không lợi dụng giáo dân vào mục đích xấu... Hay làm linh mục thì phải làm những điều mà Nguyễn Đình Thục làm chăng. Thật không thể chấp nhận được hành động của một vị linh mục như vậy. Đức Chúa Trời nào có dạy linh mục Nguyễn Đình Thục ăn không nói có, xuyên tạc sự thật như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất chó má của Nguyễn Đình Thục được thể hiện ở mọi nơi mọi chỗ. Được sự giúp đỡ của mọi người Thục không những không cảm ơn mà còn viết bản tường trinh vu cáo. Thật nực cười. Thục nghĩ người dân là trẻ con hay sao ma định lừa vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng buồn. Chính những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam đã làm cho tình đoàn kết giữ bên lương, bên giáo đi xuống. Hai tên này là những con sâu phá hoại chính sách đonà kết nhân dân. Chúng ta cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng để mang lại sự yên bình cho nhân dân

   Xóa
 10. xin ngài nguyễn đình thục hãy bớt đi một phần độ dày mặt của ngài đi, trong khi còn chúa, còn các con chiên ở đó mà ngài có thể vô tư hồn nhiên phun ra những câu như vậy, đúng là bán hồn cho quỷ rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thục càng ngày càng trở nên trơ trẽn, không được một câu cảm ơn chính quyền và lực lượng chức năng đã giải cứu cho mình. Khi ở nơi an toàn rồi thì lật lọng viết bản Tường trình bịa đặt, vu khống chính quyền tập trận nổ mìn, tấn công Nhà thờ trong khi đó là một cuộc diễn tập thường niên để tăng mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền và người dân. Thiết nghĩ, chính quyền cứ để cho bà con lương dân dạy cho Thục một bài học nhớ đời

  Trả lờiXóa
 12. Người con của đất21:05 7 tháng 6, 2017

  Nguyễn Đình Thục đúng là mặt dày, không biết xấu hổ. Thiết nghĩ rằng nếu Nguyễn Đình Thục vẫn giữ bản chất thì sự việc như trên sẽ vẫn còn diễn ra và đến lúc đó Nguyễn Đình Thục sẽ phải hứng chịu hậu quả từ những việc làm đi ngược lợi ích dân tộc, vì những hành động sai trái đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ vô ơn như Nguyễn Đình Thục nếu là cá nhân tôi, tôi sẽ không cứu hắn làm gì. Hãy để cho Thục "chịu đòn" cho xứng với những gì mà hắn đã gây ra trong thời gian qua. Đó như sự trùng phạt của Chúa dành cho Thục. Nhưng mà Công an của chúng ta nhân đạo quá. haix

  Trả lờiXóa
 14. Chính quyền đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Đình Thục, nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu Nguyễn Đình Thục không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không lường trước được

  Trả lờiXóa
 15. Âm mưu của Nguyễn Đình Thục chưa được thực hiện thì đã bị bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các vùng xung quanh kéo đến để chất vấn, hỏi tội và yêu Nguyễn Đình Thục xin lỗi. May cho thằng này là dân ta còn hiền chứ không mạng chó nó không còn rồi

  Trả lờiXóa
 16. Tại sao giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tiếp xúc gặp gỡ, nhận tài trợ với các đối tượng chủ chốt trong tổ chức khủng bố Việt Tân? Phải chăng có mối liên hệ gì với những mối quan hệ đó với những gì đã diễn ra ở giáo phận Vinh thời gian qua???

  Trả lờiXóa
 17. Chế độ Nhà nước CHXHCN Việt Nam là chế độ do cả dân tộc Việt Nam lựa chọn từ sau năm 1945 đến nay mà không phải chế độ nửa thực dân nửa phong kiến, chế độ Việt Nam Cộng hòa; chế độ mà hàng triệu chiến sỹ, đồng bào ngã xuống để bảo vệ. Một chế độ mà đem lại hòa bình, cuộc sống ấm no của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Thử hỏi rằng nếu không có sự giúp đỡ, che chở của lực lượng chức năng ngày 30/5 vừa rồi thì liệu số phận của Nguyễn Đình Thục sẽ đi về đâu. Thế mà Nguyễn Đình Thục không hề thấy xấu hổ, vẫn vu cáo, bịa đặt nhằm chống chính quyền nhân dân, chống đối lực lượng chức năng...Loại ăn cháo đá bát

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Đình Thục luôn dấu mặt, trá hình, núp dưới những khẩu hiệu: “Vì quyền lợi của dân”…để mạnh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hoạt kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối, đòi Formosa đền bù thiệt hại và rời khỏi Việt Nam…những hoạt động đó đã ảnh hưởng rất lớn, gây cản trở lao động, sản xuất, cuộc sống, sinh hoạt của người dân và gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 20. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy thôi. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học" những ai như vậy nên thấy đây là một bài học đắt giá

  Trả lờiXóa
 21. Phản ứng của người dân xã Sơn Hải trong những ngày vừa qua như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Không thể cứ ngồi yên, khoanh tay để kẻ xấu đội lốt linh mục nói càn, làm bậy, cực chẳng đã mà người dân đã phải kéo về nhà thờ với ý định “dạy cho tên phản động có ý đồ bán nước hại dân một bài học”

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy rằng khi Nguyễn Đình Thục rơi vào tình trạng như vậy thì bà con giáo dân đã không ra tay giúp đỡ, đồng bọn thì bỏ rơi… đó chính là kết quả "ác giả thì ác báo, thiện giả thiện lai". Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân thì không ai còn tin tưởng, giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Đình Thục đúng là mặt dày, không biết xấu hổ. Thiết nghĩ rằng nếu Nguyễn Đình Thục vẫn giữ bản chất thì sự việc như trên sẽ vẫn còn diễn ra và đến lúc đó Nguyễn Đình Thục sẽ phải hứng chịu hậu quả từ những việc làm đi ngược lợi ích dân tộc, vì những hành động sai trái đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 24. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu.

  Trả lờiXóa
 25. Và ngay cả khi được chính quyền, lực lượng Công an đưa về trước vòng vây sự lên án của quần chúng nhân dân thì vị linh mục này cũng đã xuyên tạc 1800 rằng: "Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Đình Thục còn "giả nhân giả nghĩa", "anh hùng rơm" khi viết rằng “Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm...

  Trả lờiXóa