Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

VẤN ĐỀ CÂY XANH LẠI BỊ XUYÊN TẠC

Chuyện là vừa qua, thành phố Hà Nội vừa đề xuất việc mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng (thuộc vành đai 3 đoạn đường Mai Dịch - cầu Nam Thăng Long) và liên quan đến việc giải tỏa tuyến đường thì 1.300 cây xanh trên tuyến đường này cũng phải di dời để phục vụ việc mở rộng tuyến đường, tránh ùn tắc thường xuyên xảy ra ở đây.
Ngay khi biết được chủ trương này của UBND thành phố Hà Nội thì các nhà “dân chủ”, "nhà yêu cây xanh" có những bài viết, hình ảnh phản đối chủ trương trên với những lời lẽ bịa đặt, kích động gây tâm lý xấu trong người dân, và Trương Duy Nhất (Nhất "lác") cũng không từ bỏ cơ hội này để đánh bóng tên tuổi bản thân, nói xấu chính quyền và lãnh đạo thành phố Hà Nội qua bài viết với tiêu đề "Hà Nội không còn xanh" được đăng trên facebook cá nhân của hắn.


Nói về Trương Duy Nhất thì đó là một kẻ từng bị bắt và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 Bộ luật Hình sự. Hắn ta thường xuyên đăng tải những thông tin, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, vu cáo, chống chính quyền, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, tổ chức.
Với bản chất xuyên tạc, bịa đặt, "ăn không nói có" của mình, Trương Duy Nhất biến "đề xuất" của chủ đầu tư thành "quyết định" của lãnh đạo thành phố Hà Nội; "thay thế", "di dời" với "chặt hạ", "đốn sạch" cây... qua đó, xuyên tạc rằng lãnh đạo thành phố Hà Nội đang có ý định "đốn sạch" cây xanh.
Thiết nghĩ, Trương Duy Nhất từng là một nhà báo chẳng lẽ không thể hiểu được nghĩa của các từ ngữ sao? Các từ trên nó không phải là từ đồng nghĩa mà thậm chí nó còn có ý ngĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Khi viết những từ ngữ này Trương Duy Nhất liệu có bị lương tâm cắn dứt không hay là lương tâm của Trương Duy Nhất đã không còn tồn tại, nó bị "tiền" làm mất đi rồi.
Chưa dừng lại ở đó, Trương Duy Nhất còn cắn xén, thêm bớt lời nói của Bí thư Thành ủy Hà Nội (ông Hoàng Trung Hải) về vấn đề cây xanh với mục đích khiến cho người đọc hiểu sai về chủ trương của Thành phố, hạ uy tín lãnh đạo thành phố, chia rẽ niềm tin giữa nhân dân với chính quyền.
Trước đây, những dự án giao thông dính dáng đến việc đốn hạ cây xanh (như Nguyễn Trãi - Hà Đông, Hồ Chí Minh...) cũng từng bị các đối tượng “dân chủ” lợi dụng để xuyên tạc, gây rối, phản đối. Sau khi dự án được triển khai thì lợi ích mang lại không hề nhỏ, giải quyết các vấn đề giao thông, hạn chế ùn tắc và chưa kể sau khi chặt thì đã trồng lại những cây xanh mới.
Có thể thấy rằng việc thành phố Hà Nội lấy ý kiến của người dân về việc mở rộng con đường Phạm Văn Đồng là đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Đây là một hành động đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót.
Những nhà “dân chủ”, "yêu cây xanh"... chỉ đang lợi dụng vấn đề này để phục vụ cho các hoạt động nhằm gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền mà thôi. Mong rằng các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, trừng trị đối với những kẻ này./.

Cowboy
Comments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. Cây xanh thực sự có vai trò rất quan trọng trong đời sống con người từ trước đến nay đặc biệt là trong thời đại có nhiều sự biến đổi khí hậu như hiện nay. TUy nhiên, dựa vào tình hình thực tế vấn đề giao thông liên tục ùn tắc trên đường phạm văn dodongd là hoàn toàn nên mở rộng tuyến đường này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. UBND thành phố Hà Nội vừa có đề xuất chặt 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ cho dự án phát triển đô thị và giảm ùn tắc trên tuyến đường này. Ngay lập tức các nhà "dân chủ" rởm có những hành động xuyên tạc chủ trương trên, kích động người dân và thậm chí có những kẻ dùng những lời lẽ xuyên tạc, thiếu văn hóa để nói xấu, bôi nhọ danh dự và hạ uy tín của chính quyền Hà Nội.

   Xóa
 2. tại sao người dân hay nói rõ là một số cá nhân lại nhìn nhận vấn đề một cách thiển cận và lợi dụng nó để mà nhó những ddieuf ko đúng đắn như vậy. Rõ ràng là muốn giải quyết ách tắc giao thông thì chỉ có một cách duy nhất là phải di chuyển cây xanh mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung của bài viết mà Trương Duy Nhất đề cập thực chất là những lời ngụy biện và dối trá nhằm lòe bịp dư luận, xuyên tạc việc di dời cây xanh, xuyên tạc lời nói của đồng chí Hoàng Trung Hải (Bí thư thành ủy Hà Nội). Trương Duy Nhất bằng cách đánh tráo khái niệm, dùng tiểu xảo ngôn từ tách riêng lợi ích của xã hội với lợi ích của cá nhân, che lấp phúc lợi công cộng, bẻ cong sự thật để kích động người dân chúng chống chính sách mặc cho nó có lợi cho cả chính họ và sự phát triển đất nước.

   Xóa
  2. Thiết nghĩ, Trương Duy Nhất từng là một nhà báo chẳng lẽ không thể hiểu được nghĩa của các từ ngữ sao? Các từ trên nó không phải là từ đồng nghĩa mà thậm chí nó còn có ý ngĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Khi viết những từ ngữ này Trương Duy Nhất liệu có bị lương tâm cắn dứt không hay là lương tâm của Trương Duy Nhất đã không còn tồn tại, nó bị "tiền" làm mất đi rồi.

   Xóa
 3. Việc chặt hạ cây xanh mới chỉ dừng lại ở việc đề xuất và lấy ý kiến của người dân, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích hướng đến là việc phát triển thành phố Hà Nội. Có thể thấy hành động trên của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Theo ý kiến của tác giả thì vì lợi ích lớn là tăng cường giao thông, tránh các vấn đề bất khả kháng như ùn tắc, ô nhiễm môi trường thì khi mở rộng đường, di dời cây xanh là hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Duy Nhất là một kẻ thường xuyên có những hành động lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xuyên tạc và bịa đặt nhiều câu chuyện không có thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Nhà nước và một số công dân. Trương Duy Nhất từng bị bắt và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 bộ Luật hình sự.

   Xóa
 4. Chính quyền Hà Nội đã tính toán kỹ lưỡng, chi ly về chuyện cắt cây, di dời, tỉa tót, tái tạo. Bí thư thành ủy Hà Nội đã nói rằng: “Trừ khi không làm cách gì tránh được thì phải di dời, bởi giữ được một cái cây là quý lắm, cả trăm năm mới được như thế. Bây giờ chặt cây xanh đi ai cũng tiếc, vì trồng được đâu có dễ. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, chỗ nào cần đánh chuyển cây thì dù đau lòng cũng cần phải làm. Chẳng lẽ, dừng lại và không làm gì?”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chặt hạ cây xanh mới chỉ dừng lại ở việc đề xuất và lấy ý kiến của người dân, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích hướng đến là việc phát triển thành phố Hà Nội. Có thể thấy hành động trên của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Theo ý kiến của tác giả thì vì lợi ích lớn là tăng cường giao thông, tránh các vấn đề bất khả kháng như ùn tắc, ô nhiễm môi trường thì khi mở rộng đường, di dời cây xanh là hợp lý.

   Xóa
 5. Trương Duy Nhất là một kẻ thường xuyên có những hành động lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xuyên tạc và bịa đặt nhiều câu chuyện không có thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Nhà nước và một số công dân. Trương Duy Nhất từng bị bắt và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 bộ Luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 6. Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội vừa có đề xuất chặt 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ cho dự án phát triển đô thị và giảm ùn tắc trên tuyến đường này.Trương Duy Nhất bằng cách đánh tráo khái niệm, dùng tiểu xảo ngôn từ tách riêng lợi ích của xã hội với lợi ích của cá nhân, che lấp phúc lợi công cộng, bẻ cong sự thật để kích động người dân chúng chống chính sách mặc cho nó có lợi cho cả chính họ và sự phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những dự án phát triển giao thông trước đây có liên quan đến việc đốn hạ cây xanh, ban đầu cũng gặp phải phản ứng dữ dội nhưng sau đó mọi việc trở lại bình thường. Đường giao thông được mở rộng, cây xanh được trồng lại đã đang phát triển và không còn tình trạng ùn tắc đường, ví dụ rõ ràng nhất là tuyến đường Nguyễn Trãi - Hà Đông.

   Xóa
 7. Dễ dàng nhận ra những dự án phát triển giao thông trước đây có liên quan đến việc đốn hạ cây xanh, ban đầu cũng gặp phải phản ứng dữ dội nhưng sau đó mọi việc trở lại bình thường. Đường giao thông được mở rộng, cây xanh được trồng lại đã đang phát triển và không còn tình trạng ùn tắc đường, ví dụ rõ ràng nhất là tuyến đường Nguyễn Trãi - Hà Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng chán mấy cái cảnh xuyên tạc, bịa đặt của lũ dân chủ cuội lắm rồi. Những hành động xuyên tạc, bịa đặt của Trương Duy Nhất giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về bản chất xấu xa của Trương Duy Nhất và lũ "dân chủ" rởm. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, cắt xén thông tin của chúng, đừng để bị lợi dụng và lôi kéo vào các hoạt động sai trái.

   Xóa
 8. Những hành động xuyên tạc, bịa đặt của Trương Duy Nhất giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về bản chất xấu xa của Trương Duy Nhất và lũ "dân chủ" rởm. Mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu bịa đặt, cắt xén thông tin của chúng, đừng để bị lợi dụng và lôi kéo vào các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết là chặt cây đi ai cũng tiếc thật, giời nóng chảy mỡ ra. Nhưng nói thật, đường muốn mở rộng để đỡ tắc nghẽn, muốn làm đường trên cao, cầu vượt để khai thoáng giao thông thì để cây thế nào ạ??? đó là một câu hỏi hầu như chẳng ai trả lời được cả,

   Xóa
 9. Biết là chặt cây đi ai cũng tiếc thật, giời nóng chảy mỡ ra. Nhưng nói thật, đường muốn mở rộng để đỡ tắc nghẽn, muốn làm đường trên cao, cầu vượt để khai thoáng giao thông thì để cây thế nào ạ??? đó là một câu hỏi hầu như chẳng ai trả lời được cả. Trương Duy Nhất mục đích của hắn cũng chỉ để xuyên tạc để người dân hiểu sai chủ trương chặt và di dời cây xanh lần này, hắn đang hướng dư luận vào vấn đề khác để cản trở việc thi hành của chính quyền Hà Nội, thế mới biết bản chất xấu xa của hắn để mọi người cẩn thận trước những lời hắn nói

  Trả lờiXóa
 10. Việc chặt cây xanh và di dời lần này cũng chỉ phục vụ người dân tránh ùn tắc giao thông lại kêu ca với lại để xây dựng công trình cần thiết nên mới phải lấy ý kiến người dân để thi hành tránh những dư luận trái chiều. Cần mạnh tay hành động với những việc làm xấu xa như thế này, Cây và yêu cây là câu chuyện thường ngày

  Trả lờiXóa
 11. vấn đề giao thông đô thị bây giờ là vấn đề quan trọng nhất, cần phải giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để, vì thế mà những cây xanh kia sẽ được di dời hoặc chặt bỏ là chuyện bình thường, tránh cái cảnh ùn tắc vẫn là trên hết.

  Trả lờiXóa
 12. theo tôi thì phải làm sao giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông mới là quan trọng nhất, thực ra thì đây cũng chỉ là số ít cây xanh, nếu chặt bỏ đi thì cũng không ảnh hưởng gì lắm đến cảnh quan đô thị, mà thay vào đó là những con đường to đẹp, không còn bị tắc đường nữa.

  Trả lờiXóa
 13. với việc này thì chắc hẳn những nhà dân chủ cuội, những nhà yêu cây xanh chắc bắt đầu lên tiếng, rồi lại mấy cái trò đi xuyên tạc, biểu tình vì môi trường, vì cây xanh cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chấp nhận hy sinh lợi ích nhỏ để được một lợi ích lớn hơn. Cây xanh rất quan trọng, nhưng với lượng dân cư, lượng phương tiện giao thông nhất là các loại ô tô thì việc mở rộng các tuyến đường huyết mạch như đường Phạm Văn Đồng là cần thiết. Tính ra lượng cây xanh ở tuyến đường này không đủ bù lượng khí thải do các loại phương tiện giao thông khi tắc đường gây ra. Vậy, di dời cây xanh, mở rộng tuyến đường là việc nên làm sớm.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy rằng việc thành phố Hà Nội lấy ý kiến của người dân về việc mở rộng con đường Phạm Văn Đồng là đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Đây là một hành động đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót.

  Trả lờiXóa
 16. Nhất lác không hổ danh với cái tên mà mọi người đặt cho hắn, cái tư duy của hắn lúc nào cũng lệch lạc so với tư duy của mọi người. chúng ta ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của cây xanh với môi trường và cuộc sống của chúng ta, nhưng vì sự phát triển của đất nước, vì sự phát triển của thủ đô chúng ta buộc phải chặt bỏ cây. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không có phương án thay thế, sau khi dự án hoàn thành chúng ta sẽ trồng cây thay thế, vẫn đảm bảo phát triển được cơ sở hạ tầng, và cảnh quan đô thị. Điều này là hoàn toàn hợp lý phải không ạ?

  Trả lờiXóa
 17. Cây xanh bao nhiêu năm như vậy thì chặt thì tiếc thật. Nhưng tôi cũng đồng tình với ông Bí thư Thành ủy Hà Nội. Nếu mà không chặt thì chẳng lẽ không làm gì cả, đường xá vẫn sẽ như xưa, không thể mở rộng, vẫn sẽ ùn tắc. Có khác nào đất nước ta mãi không thể phát triển được đâu

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy rằng việc thành phố Hà Nội lấy ý kiến của người dân về việc mở rộng con đường Phạm Văn Đồng là đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Đây là một hành động đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót.Những nhà “dân chủ”, "yêu cây xanh"... chỉ đang lợi dụng vấn đề này để phục vụ cho các hoạt động nhằm gây rối an ninh trật tự, chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Thành phố Hà Nội đề xuất việc mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng (thuộc vành đai 3 đoạn đường Mai Dịch - cầu Nam Thăng Long) và liên quan đến việc giải tỏa tuyến đường thì 1.300 cây xanh trên tuyến đường này cũng phải di dời để phục vụ việc mở rộng tuyến đường, tránh ùn tắc thường xuyên xảy ra ở đây là hoàn toàn hợp lý vì bóng mát và hấp thụ bụi bẩn, khí Co2 của chỗ cây xanh đó không thấm vào đâu so với việc chậm thời gian của người dân, tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải vào môi trương...

  Trả lờiXóa
 20. Việc chặt hạ cây xanh mới chỉ dừng lại ở việc đề xuất và lấy ý kiến của người dân, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích hướng đến là việc phát triển thành phố Hà Nội. Có thể thấy hành động trên của chính quyền thành phố Hà Nội thể hiện tính đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót. Theo ý kiến của tác giả thì vì lợi ích lớn là tăng cường giao thông, tránh các vấn đề bất khả kháng như ùn tắc, ô nhiễm môi trường thì khi mở rộng đường, di dời cây xanh là hợp lý.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy rằng việc thành phố Hà Nội lấy ý kiến của người dân về việc mở rộng con đường Phạm Văn Đồng là đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn

  Trả lờiXóa
 22. Tôi đồng tình với việc thành phố Hà Nội lấy ý kiến của người dân về việc mở rộng con đường Phạm Văn Đồng là đảm bảo tính dân chủ, mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng mục đích cốt lõi vẫn là hướng đến việc phát triển thủ đô Hà Nội hiện đại hơn. Đây là một hành động đúng đắn, dân chủ và khách quan để tránh gặp phải sai sót.

  Trả lờiXóa
 23. Nói gì thì nói nhưng các vị lãnh đạo hãy nghĩ đến tình hình nhiệt độ mấy hôm nay và của những năm sau. Hãy đặt lên bàn cân giữa 1 bên là những khối bê tông phục vụ cho "sự phát triển" và 1 bên là những cây xanh phục vụ cho cuộc sống con người.Xây đường vấn tránh được chặt cây, chỉ cần dịch chuyển qua trái hay qua phải một chút là giữ được hàng cây hiện có đang tỏa bóng mát, giúp giảm bớt nhiệt độ nắng nống như ngày nay, nguyên nhân nóng như ngày nay cũng do phá hết rừng lẫn chặt hết cây trên đường, toàn thấy bê tông và đồi trọc, buồn !

  Trả lờiXóa
 24. Suốt cả tuần nay người Hà Nội vật vã chiến đấu với cái nóng, chiến đấu đến kiệt sức. Không hề có một bóng xe phun nước nào chạy nhiều ngày nay. Mặt đường chảy nhựa. Các vị cứ thử đèo con đi học ôn thi vào những ngày này sẽ thấy việc chặt cây có phải là tội ác hay không?

  Trả lờiXóa
 25. Nhiệt độ Paris có bao giờ vượt quá 35 độ hay không? So sánh giữa 1 thành phố đã qui hoạch hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ và cả thành phố ôn đới với Hà Nội. Thế hỏi thật đã sang Paris bao giờ chưa, Paris có nhiều cây nhưng nó không nằm 2 bên đường, cổ thụ tập trung ở công viên. nên các nhà rận chủ hãy tìm hiểu kĩ trc khi phát biểu

  Trả lờiXóa
 26. Các nhà quản lý nhồi cao ốc vào nội thành rồi lại ra sức làm đường chặt cây. Ngân sách nhà nước đem làm đường vùng ven đô thị, làm hạ tầng, làm dự án nhà ở đồng bộ để giãn dân thì sẽ không có đoạn phải mở đường sau khi nhồi cao ốc nhồi dân vào nội đô để phải tàn sát cây xanh, phá huỷ lá phổi của thành phố. Thực tế các nhà quản lý đã tiếp tay cho lợi ích nhóm, phát triển dự án trong nội đô thu lợi cho các chủ đầu tư bất động sản bất chấp sự trả giá về môi trường về điều kiện an sinh xã hội cho người dân

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là dừng lại không làm gì thì hay hơn. Hoặc tính phương án khác không tổn hại đến cây cối, cứ xem như nó là một sinh mạng của con người đi là được. Nói lòng vòng làm gì rồi cũng muốn hạ nó.Hãy thử nhìn sang Singapore họ xây rất nhiều nhà cao tầng, họ có 2 làn giao thông ở mặt đất và trên cao nhưng họ giữ cây xanh và thảm cỏ rất tốt, đâu đâu cũng thấy màu xanh cây lá, không phải toàn những khối bê tông xám xịt như ở ta!

  Trả lờiXóa
 28. Cây to chặt hoặc tỉa vì an toàn người dân cũng đúng. Nhưng Việt Nam có một điều lạ đời đó là quy hoạch về kinh tế mà không bao giờ quy hoạch về dân sinh. Khi quy hoạch về kinh tế thường đi kém với công viên, cây cối cho dù đó là khu đất vàng. Nên bên nước ngoài công viên cây bóng mát rất nhiều. Nơi trung tâm thành phố cũng rất nhiêu công viên nhỏ. Việt Nam làm nào là trung tâm thương mại, rồi là khu đô thị. Mà không có cái công viên nào quanh đây. Thử hỏi làm sao cho cân bằng môi trường được chữ.

  Trả lờiXóa