Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

NỰC CƯỜI NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA (19/6)

Cứ đến hẹn lại lên, ngày 19/6 hàng năm luôn được tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa và các nhà "dân chủ" tiến hành tưởng niệm cái được gọi là ngày "Quân lực Việt Nam Cộng hòa". Hàng năm, cứ đến ngày 19/6, những kẻ tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa vẫn còn ảo tưởng sức mạnh và hy vọng vào cái giấc mơ "lật độ" cộng sản. Bản chất của chúng vẫn khó thay đổi, chúng vẫn thích làm tay sai cho bên ngoài, thích tư tưởng ăn chơi, hưởng thụ nên vào ngày này chúng vẫn tụ tập nhau tụ tập, ăn uống linh đình và ngậm ngùi ngồi nuối tiếc một thời quá khứ oai hùng, anh dũng của một quân lực Việt Nam Cộng hòa.


Có thể thấy rằng, đội quân của Việt Nam Cộng hòa là đội quân phụ thuộc vào Mỹ, được Mỹ hậu thuận và hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của Mỹ. Quân lực Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975 có được sự trang bị vũ khí hiện đại như vậy là vì Mỹ mong muốn xây dựng “Việt Nam Cộng hòa” trở thành tay sai xâm chiếm Việt Nam cũng như các quốc gia xung quanh. Và tính đến thời điểm trước chiến dịch mùa xuân năm 1975, quân đội Việt Nam Cộng hòa có khoảng 200.000-270.000 quân chính quy, khoảng 65.000-70.000 lính hậu cần (Đoàn 559), bộ đội địa phương và du kích, 320 xe tăng, 250 xe bọc thép, 1.076 đại bác và súng chống tăng, 6 máy bay A-37 mà Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam đã đánh bại Nguyễn Văn Thiệu với số lượng nắm trong tay là hơn 495.000 quân chính quy, 475.000 quân địa phương, 1,4 triệu lính phòng vệ dân sự (trong đó 381.000 có vũ trang), 2.044 xe tăng và xe thiết giáp, 1.683 máy bay các loại (trong đó có khoảng 900 trực thăng và 80 máy bay vận tải), 1.556 đại bác (chưa kể súng chống tăng), 579 tàu chiến các loại. 
Tuy nhiên, trước sự ăn chơi sa đọa, cùng với sự yếu kém, suy tàn của quân lực Việt Nam Cộng hòa cũng như chế độ Việt Nam Cộng hòa thì Mỹ đã không còn muốn tin tưởng, không muốn níu giữ đội quân này nữa. Và sự sụp đổ của chế độ tay sai cũng như quân lực Việt Nam Cộng hòa sau Chiến dịch mùa xuân năm 1975 hay với tên gọi chính thức là cuộc "Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam" . Sau đó thì đa phần trong số binh lính Việt Nam Cộng hòa đã bị tiêu diệt, bị bắt hoặc đưa đi cải tạo và có một phần nhỏ là các "phế binh" đã quá tuổi rải rác khắp miền Nam. Và bên cạnh đó, còn một số kẻ nguyên là các binh lính, sĩ quan Mỹ Ngụy cũ tị nạn chính trị ở Hải ngoại.
Hiện tại, quân lực Việt Nam Cộng hòa giờ chỉ còn là những kẻ “ốm tha, già thải” và các phế binh đã quá tuổi. Thêm vào đó là gương mặt của những kẻ tự xưng "dân chủ" muốn tham gia nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.
Và có thể thấy rằng, trước đây không có mấy ai tin tưởng, níu giữ về cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa hay cái gọi là quân lực Việt Nam Cộng hòa nữa vì những tội ác mà chúng đã gây cho nhân dân và đất nước Việt Nam. Và hiện nay, càng không có mấy người nhớ đến đội quân Việt Nam Cộng hòa chứ chưa nói đến việc tưởng niệm này nọ. Vậy nên chiêu trò này chỉ càng làm cho người dân thấy khinh bỉ chế độ Việt Nam Cộng hòa và những kẻ "dân chủ" mà thôi./.

                                                                                      Cowboy
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Hiện tại, quân lực Việt Nam Cộng hòa giờ chỉ còn là những kẻ “ốm tha, già thải” và các phế binh đã quá tuổi. Thêm vào đó là gương mặt của những kẻ tự xưng "dân chủ" muốn tham gia nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam. Và có thể thấy rằng, trước đây không có mấy ai tin tưởng, níu giữ về cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa hay cái gọi là quân lực Việt Nam Cộng hòa nữa vì những tội ác mà chúng đã gây cho nhân dân và đất nước Việt Nam. Và hiện nay, càng không có mấy người nhớ đến đội quân Việt Nam Cộng hòa chứ chưa nói đến việc tưởng niệm này nọ. Vậy nên chiêu trò này chỉ càng làm cho người dân thấy khinh bỉ chế độ Việt Nam Cộng hòa và những kẻ "dân chủ" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chế độ VNCH nói chung và cái quân lực VNCH được thành lập dưới sự hậu thuẫn của Mỹ, hoạt động phụ thuộc vào ý muốn của Mỹ và được Mỹ sử dụng như một công cụ, phương tiện để tiến hành các cuộc chiến tranh, đàn áp người dân, tàn phá các làng mạc.... Quân lực VNCH được Mỹ trang bị các vũ khí hiện đại chỉ để phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rằng, việc khôi phục lại chế độ VNCH chỉ là ý muốn của một số của những kẻ là tàn dư của chế độ cũ, của những kẻ phản động đang ở Hải ngoại mà thôi. Người dân nào biết ngày 19/6 hay ngày "quân lực Việt Nam Cộng hòa" là cái ngày gì đâu và nhân dân cũng không hề muốn khôi phục lại chế độ tay sai, bán nước, hại dân mang tên Việt Nam Cộng hòa

  Trả lờiXóa
 4. Và hiện nay có thể nhận thấy rằng lực lượng quân lực Việt Nam Cộng hòa ngày nay gần như chỉ còn con số không, đa phần là những phế binh đã quá tuổi gần đất xa trời, còn số trẻ thì chẳng qua là những kẻ tự xưng "dân chủ" cũng muốn "dây máu ăn phần" để kiếm chác ít lợi ích từ các nguồn bên ngoài. Vũ khí không có, kinh phí hoạt động chủ yếu từ các tổ chức phản động lưu vong rót vào và một phần từ các thế lực thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng ngày quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái dịp để các tàn dư của chế độ cũ, phế binh cộng hòa ngồi với nhau để ngậm ngùi nhớ về chế độ cũ mà thôi. Còn cái việc mơ mộng về khôi phục cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa của là ảo tưởng và hoàn toàn không có căn cứ gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 19/6 hàng năm luôn được tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa và các nhà dân chủ non trẻ tưởng niệm là ngày Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và vẫn cố duy trì cho đến bây giờ. Nhiều nhà dân chủ còn tỏ ý định muốn xây dựng lại để lật đổ đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nhà dân chủ giả cầy luôn tìm mọi cách, tìm mọi cớ để xuyên tạc kích động chống đối Nhà nước ta. Bọn chúng không muốn để cho đất nước ta một giây phút yên bình. Mục đích cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ

   Xóa
 7. Những thứ vũ khí tối tân nhất thời đó đều do Mỹ cung cấp nhưng rơi vào tay quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã trở thành những khối sắt vụn không phát huy tác dụng. Minh chứng cho điều đó chính là sự thất bại thảm hại trong nhiều trận chiến với quân đội của nước ta với vũ khí thô sơ, số lượng ít ỏi.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện tại, quân lực Việt Nam Cộng Hòa gần như chỉ là con số không, đa phần mang danh các phế binh đã quá tuổi, số trẻ thì chỉ là các nhà dân chủ vụ lợi nhảy vào lấy tên nhằm kiếm chác tí quyền lợi. Vũ khí không có, kinh phí chủ yếu từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy rằng không mấy ai còn muốn tin tưởng, níu giữ đội quân này nữa. Cho đến ngày nay, ngoài các nhà dân chủ rởm có âm mưu phá hoại Việt Nam ra thì không một ai mong muốn đội quân này trở lại để phá nát đất nước ta một lần nữa. Vậy nên mấy người tàn dư của chế độ cũ hãy quên cái mộng ảo tưởng mang tên Việt Nam Cộng hòa đi

  Trả lờiXóa
 10. Người con của đất20:48 19 tháng 6, 2017

  Đó có thể là thời kì đen tối nhất trong lịch sử nước ta khi những người Việt Nam lại cầm súng lên chống lại chính đồng bào mình, tổ quốc mình. Một số kẻ trong đó có suy nghĩ thân Mỹ có suy nghĩ phản động thì không nói, nhưng một số người chỉ vì muốn đảm bảo an toàn cho gia đình mình nên bất đắc dĩ mới phải theo chính quyền cộng hòa. Chính vì thế nên chính quyền cộng hòa mới sụp đổ hết sức nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 11. Hiện tại, quân lực Việt Nam Cộng hòa giờ chỉ còn là những kẻ “ốm tha, già thải” và các phế binh đã quá tuổi. Thêm vào đó là gương mặt của những kẻ tự xưng "dân chủ" muốn tham gia nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. quân lực Việt Nam Cộng hòa giờ chỉ còn là những kẻ “ốm tha, già thải” và các phế binh đã quá tuổi. Thêm vào đó là gương mặt của những kẻ tự xưng "dân chủ" muốn tham gia nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa