Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

NỰC CƯỜI BẢN TUYÊN BỐ ĐẦY LỐ BỊCH CỦA GIÁO HẠT THUẬN NGHĨA

Ngày 08/5/2017 vừa qua, giáo hạt Thuận Nghĩa (thuộc giáo phận Vinh) đưa ra cái bản “Tuyên bố phản đối chính quyền đấu tố các linh mục” với nội dung chủ yếu bao biện cho những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo dân vào các hoạt động chống chính quyền của những linh mục phản động, cực đoan (Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam). Chưa dừng lại ở đó, ngày 13/6/2017, giáo hạt Thuận Nghĩa lại tiếp tục sản xuất ra cái gọi là “Bản tuyên bố về những bất ổn xảy ra gần đây trên địa bàn giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu” gửi tới UBND tỉnh Nghệ An, Sở Công an tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu, Công an huyện Quỳnh Lưu.
Có thể nhận thấy những luận điệu, bịa đặt xuyên tạc với nội dung vu cáo, đổ lỗi cho chính quyền, lực lượng chức năng, công an là nguyên nhân dẫn đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự diễn ra thời gian qua và tiếp tục bao che cho số linh mục phản động trong "bản Tuyên bố", cụ thể như:
 “Từ sự việc xảy ra như trên, chúng tôi nhận định rằng những việc làm này được thực hiện một cách có tổ chức và ngang nhiên trước sự chứng kiến của công an và chính quyền. Nói thẳng, lực lượng công an biết rõ những người thực hiện hành vi ném đá vào nhà thờ và nhà dân, tấn công công dân và đập phá tài sản cá nhân, v.v… nhưng không nghiêm túc xử lý theo pháp luật mà còn làm ngơ để kẻ gây án nghiêm trọng đó".Chưa dừng lại ở đó, trong "Bản tuyên bố về những bất ổn xảy ra gần đây trên địa bàn giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu”, còn đưa ra 04 yêu cầu nực cười và lố bịch tới chính quyền tỉnh Nghệ An và Quỳnh Lưu như:
Một là, chấm dứt ngày sự khủng bố cả tinh thần lẫn vật chất đối với người dân giáo xứ Song Ngọc; Hai là, chấm dứt những việc làm gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trong địa bàn giáo xứ Song Ngọc; Ba là, nghiêm túc điều tra tìm ra thủ phạm tấn công giáo dân những ngày qua và xử lý theo đúng pháp luật. Bốn là, đề nghị chính quyền tỉnh Nghệ An phải có kiến nghị với chính phủ để các nạn nhân của thảm họa Formosa thuộc tỉnh Nghệ An được đền bù thỏa đáng.
Những sự việc xảy ra ở giáo xứ Song Ngọc thời gian qua sự việc như thế nào chắc hẳn đa phần mọi người đều rõ và đã được đề cập đến ở nhiều bài viết. Thế nhưng giáo hạt Thuận Nghĩa lại đưa ra bản tuyên bố đi ngược lại hoàn toàn sự thật khách quan của các vụ việc trên. Càng muốn minh chứng, càng cố giải thích, bao biện bao nhiêu thì chính cách lập luận đó lại quay ngược lại "tố cáo" chính họ.
Sự lố bịch của "bản tuyên bố" còn thể hiện ở những điểm sau: xuyên tạc việc "diễn tập quân sự thường niên" thành "nổ súng tấn công nhà thờ"; việc đưa Nguyễn Thị Trà đến chỗ an toàn trước sự phẫn nổ của người dân thì xuyên tạc thành "tra tấn, côn đồ, bắt người trái phép"; và giờ đây, việc cơ quan chức năng thường trực 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự, giữ tình đoàn kết lương - giáo thì xuyên tạc thành "dung túng cho các đối tượng lương dân quá khích"... Phải chăng mọi chuyện xuyên tạc, biến tướng nhằm phục vụ cho ý đồ nào đó?
Những phản ứng của người dân thời gian qua xuất phát tự sự bất bình trước những hành động, sự rao giảng cảu một số chức sắc cực đoan, phản động nên quần chúng nhân dân đã phải "hành động" để vì cái lợi ích chung, vì cái tương lai. Tất cả những "hành động" của quần chúng nhân dân đó chỉ đều là phản ứng tự nhiên trước những yếu tố có thể phá hoại cuộc sống bình yên của chính họ mà thôi.
Vậy nên hãy chấm dứt các hành động lợi dụng cái gọi là "bản tuyên bố" để bao biện cho những hành vi sai trái, đổ lỗi cho chính quyền. Người dân cần phải cảnh giác trước những chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt này./.

                                                                                                     Cowboy
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Bản tuyên bố cái quái gì chứ đây chẳng qua là lại dở chiêu trò cũ nhằm vu cáo xuyên tạc nhà nước ta mà thôi, nhân dân chúng tôi đã quá quen với những loại người ăn không nói có như giáo hạt Thuận Nghĩa. Chúng càng nói càng thể hiện bản chất bẩn thỉu của chúng thật là quá kinh tởm những loại người chỉ vì tiền mà làm ra những việc bại hoại thế nào cũng nhận báo ứng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hản mọi người không còn lạ lẫm gì đối vớ cái trò hề xuyên tạc, bịa đặt vu cáo của những kẻ này nữa. Mặc dù chính quyền điều động một lực lượng lớn lên đến hàng trăm công an canh gác mỗi đêm để làm điều gọi là “bảo đảm ổn định trật tự”, nhưng mặt khác không ai khác hơn chính quyền đã dung túng những người cố tình gây phạm pháp, gây kích động, hằn thù và chia rẽ lương giáo”.

   Xóa
 2. Lại cái chiêu rò cũ rích này, tuyên với chả bố cuối cùng cũng là cái chiêu nhằm phá hoại nhà nước ta thôi. Nhìn vào bản tuyên bố mà xem toàn là bịa đặt xuyên tạc với nội dung vu cáo, đổ lỗi cho chính quyền, lực lượng chức năng, công an là nguyên nhân dẫn đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự diễn ra thời gian qua và tiếp tục bao che cho số linh mục phản động trong "bản Tuyên bố" vì vậy hơn hết nhân dân ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu cũng như những lời bịa đặt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng những luận điệu mà vị linh mục quản hạt Anton Nguyễn Văn Đính đưa ra là hoàn toàn sai sự thật, thể hiễn rõ bộ mặt của những kẻ đang cố tình chia rẽ, kích động giữa “lương - giáo”, bởi lẽ chính những người trong Cộng đoàn Công giáo cũng như người dân đã lên án, vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ lợi dụng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra để tuyên truyền, kích động gây rối an ninh trật tự, lấy cớ để tụ tập, biểu tình chống phá sự bình yên của đất nước.

   Xóa
 3. Lũ rận chúng càng ngày càng thể hiện bản chất bẩn thỉu của chúng, chúng bẩn thỉu đến lỗi phải viết ra cái thứ mà chúng gọi là bản tuyên bố này để xuyên tạc nhà nước ta. Vậy nên hãy chấm dứt các hành động lợi dụng cái gọi là "bản tuyên bố" để bao biện cho những hành vi sai trái, đổ lỗi cho chính quyền. Người dân cần phải cảnh giác trước những chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với 03 yêu cầu đầu tiên có thể thấy rằng chính những vị chủ chăn tại giáo hạt Thuận Nghĩa (Giáo phận Vinh) mà cụ thể ở đây là những vị chủ chăn đã có những hành động đi ngược lại lợi ích quốc gia như Nguyễn Đình Thục đang “có tật giật mình” khi những hành động của họ đã bị chính những người trong Cộng đoàn người Công giáo tại Song Ngọc nói riêng và giáo dân và người dân trên mọi vùng miền của đất nước lên án, vạch rõ bộ mặt “giả cầy” của mình.

   Xóa
 4. Qua 02 cái gọi là “Bản tuyên bố” mà những vị linh mục tại giáo hạt Thuận Nghĩa đưa ra cũng dễ nhận thấy được điểm chúng đó là những vị chủ chăn này đang muốn đổ lỗi cho chính quyền, lực lượng Công an thực thi nhiệm vụ cũng như bao che cho hành động của những vị linh mục vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền mà điển hình là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi ai đã khủng bố tinh thần dối với người dân Song Ngọc? Ai đã chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc? Ai đã tấn công giáo dân? Xin thưa rằng, người đó không ai khác mà chính các vị đã và đang là những kẻ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Cộng đoàn người Công giáo, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của những giáo dân nơi đây cũng như chính các vị đã và đang chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động sự đoàn kết, gắn bó giữa lương và giáo.

   Xóa
  2. Chính những vị chủ chăn như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mới là những kẻ đang chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng đang kích động, gây mâu thuẫn giữa bên giáo và bên lương. Vậy thì tội danh này chúng đổ lỗi cho chính quyền có đúng hay không?

   Xóa
 5. Trong bản Tuyên bố về những bất ổn xảy ra gần đây trên địa bàn giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu" những vị chủ chăn này đã xuyên tạc sự thật cho rằng: “Từ sự việc xảy ra như trên, chúng tôi nhận định rằng những việc làm này được thực hiện một cách có tổ chức và ngang nhiên trước sự chứng kiến của công an và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy nên việc các ngài đưa ra cái gọi là “Bản tuyên bố” trên không khác gì mà là một sự thú nhận về những hành động đi ngược lại lợi ích giáo dân, lợi ích cộng đoàn và lơi ích quốc gia dân tộc. Và Tống Giang nghĩ rằng, những “vở kịch” mà cái ngài đã và đang diễn cũng đã chuẩn bị đi đến hồi kết và những kẻ thách thức chính quyền, coi thường sự thượng tôn của pháp luật cũng sẽ sớm phải trả giá và đó chính là điều mà cộng đoàn Công giáo và người dân trên cả nước mong đợi

  Trả lờiXóa
 7. Nên có một bản tuyên cáo nữa là đám này đang nói phét và bao che cho những linh cẩu và dận chủ làm việc xấu. Không biết xấu mặt vừa ăn cắp vừa la làng, vì đâu mà người ta phản đối, người ta đấu tố? Những thằng đi chặn quốc lộ, đi phá nhà dân, đi phá cơ quan nhà nước sao không tuyên bố nó luôn đi ở đấy mà nói nhăng nói cuội.

  Trả lờiXóa
 8. Những phản ứng của người dân thời gian qua xuất phát tự sự bất bình trước những hành động, sự rao giảng cảu một số chức sắc cực đoan, phản động nên quần chúng nhân dân đã phải "hành động" để vì cái lợi ích chung, vì cái tương lai. Tất cả những "hành động" của quần chúng nhân dân đó chỉ đều là phản ứng tự nhiên trước những yếu tố có thể phá hoại cuộc sống bình yên của chính họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn những trò cũ rích, lại là xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áp giáo dân, dung túng những kẻ chống đối cực đoan như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu này của chúng, đừng để bị mắc mưu thâm độc

  Trả lờiXóa
 10. Thực chất của cái gọi là "Bản Tuyên bố" là đổ lỗi cho Chính quyền và lực lượng chức năng đàn áp giáo dân, bao che cho những hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục. Chả cần chúng phải đưa ra "Bản Tuyên bố" thì người dân trên cả nước cũng thừa hiểu được bản chất của chúng ra sao, mang tiếng là những vị linh mục làm theo lời chúa nhưng bản chất của chúng khốn nạn đến cỡ nào thì ai cũng biết rồi, khỏi cần phải minh oan nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Những phản ứng của người dân thời gian qua xuất phát tự sự bất bình trước những hành động, sự rao giảng cảu một số chức sắc cực đoan, phản động nên quần chúng nhân dân đã phải "hành động" để vì cái lợi ích chung, vì cái tương lai

  Trả lờiXóa
 12. Toàn là những trò lố lăng thôi. Chẳng hiểu có vấn đề gì mà cứ tuyên bố nọ tuyên bố kia ầm ầm chẳng hiểu vì sao. Mà cũng hay là ở chỗ cứ thích ầm lên mới hả cái dạ tham lam cơ

  Trả lờiXóa