Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

GIẢ DỐI LÀ BẢN CHẤT CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Nguyễn Đình Thục đã nâng tầm nói dối lên một tầm cao mới, hắn đã biến nói dối thành một môn nghệ thuật đỉnh cao và dĩ nhiên hắn là một nghệ sĩ đẳng cấp trong ngành nói dối đấy. Có ít nhất hai lần Nguyễn Đình Thục đã lừa được bà con giáo dân, biến giáo dân giống như trò hề, Nguyễn Đình Thục thích lừa như thế nào thì lừa.
Lần gần đây nhất, Nguyễn Đình Thục bị quần chúng nhân dân bao vây tại giáo họ Văn Thai, hắn đã sợ hãi trốn chui, trốn lủi. Nguyễn Đình Thục phải cầu cứu tới Công an để có thể an toàn trở về nhà, lúc ấy Nguyễn Đình Thục không còn hống hách, ngạo mạn thậm chí Nguyễn Đình Thục lại còn ngoan như cún. Tất nhiên với bản chất tráo trở nên ngay khi Nguyễn Đình Thục về nhà thì hắn lại đăng đàn chém gió, ngụy tạo, nói dối một cách trắng trợn sự việc vừa diễn ra cách đấy mấy tiếng. Tôi xin trích một số đoạn trả lời phỏng vấn để mọi người thấy trình độ nói dối như sau:
“Tôi đang đứng ở giữa vòng vây có cả mấy ngàn người mà tôi nghĩ đó là côn đồ mà chính quyền đang dùng để đàn áp tôi. Có thể buổi tối hôm nay tôi bị đánh đập. Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công cả một linh mục đi dâng lễ. Tôi không làm gì sai trái. Tôi đi dâng lễ. Vậy thì tấn công tôi hóa ra là chính quyền này đang xúc phạm niềm tin tôn giáo, xúc phạm tự do tín ngưỡng của tôi”.
Ngoài ra, Nguyễn Thục cho biết như sau: “Cách đây mấy hôm họ mua kẻng. Mỗi xóm một cái kẻng. Cái kẻng này không phải là cái kẻng của xóm, mà là kẻng của những người kích động bạo lực. Tức là mỗi khi họ muốn tấn công chúng tôi thì họ đánh cái kẻng đó và họ sẽ kéo đến để tấn công chúng tôi”.
Trong lần trước đấy nữa, khi cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình, khi Y đi cùng xe với Nguyễn Đình Thục. Nguyễn Đình Thục đã nói dối, hắn đã cầu cứu, kêu như vạc rằng: “cha bị đánh, bị bao vây” và cậy nhờ Linh mục, giáo dân các xứ, họ lân cận đến giúp sức. Điều hài hước và khó hiểu không chỉ là việc giáo dân phát hiện ra cái trò hề và mưu đồ của mình mà chính là việc Nguyễn Đình Thục đã cao chạy xa bay từ lúc nào, để đám đông giáo dân ngơ ngác như bị lạc. Chính những lần nói dối như vậy mà một số chức sắc còn nói thẳng quan điểm, nếu Nguyễn Đình Thục tiếp tục gây chuyện sẽ khó lòng mà bảo vệ Linh mục này!
Mỗi người con của Chúa đều phải đặt sự thật lên hàng đầu. Vì đấy là điều mà Chúa đã răn dậy, đã dặn dò. Dù thế nào cũng không được làm chứng dối ấy vậy mà một số Linh mục, điển hình là Nguyễn Đình Thục người có chức sắc, được giáo hội tin tưởng lại vi phạm một cách trắng trợn. Hắn không xứng đáng với cái chức Linh mục, phải treo chén của Nguyễn Đình Thục để bà con giáo dân ở gần bên Chúa hơn./.

Rau má
Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Giọng điệu giả dối, xuyên tạc, không thể lọt nổi tai. Đã được lực lượng công an bảo vệ tránh bị dân đánh xong còn kêu là chính quyền dung dưỡng kích động bạo lực? Thục không làm những điều chống phá nhà nước, phá hoại của cải vật chất, lôi kéo kích động, chặn quốc lộ, biểu tình đạp phá, không làm dân ghét thì sao dân đánh được? Càng nói chỉ càng thấy lộ ra độ giả dối trắng trợn của Thục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục đã đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai để tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về vụ việc diễn ra tại xã Sơn Hải với những luận điệu kích động chống phá chính quyền. Vậy nhưng Nguyễn Đình Thục đã quên mất đi một điều rằng, uy tín và vị thế cũng như bản chất của con người đội lốt linh mục của Nguyễn Đình Thục đã bị người dân trên mọi miền Tổ quốc từ Tây Nguyên, Tây Nam Bộ hay Tây Bắc lên án, tây chay, vạch mặt.

   Xóa
  2. Ngày 22 tháng 5 vừa qua, ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh vừa ra thông báo về việc thành lập các tiểu ban công lý và hòa bình ở các giáo xứ và tổ chức tập huấn giáo huấn xã hội công giáo. Bản thông báo có sự xác nhận của trưởng ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh là Nguyễn Văn Đính và giám mục Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
 2. Và với sự xuyên tạc trắng trợn về vụ việc tại xã Sơn Hải cũng như lợi dụng danh nghĩa của Chúa để thực hiện âm mưu chính trị chống phá đất nước của Nguyễn Đình Thục, bà con Sơn Hải đã tập trung đông đảo tại nhà thờ giáo họ Văn Thai để lên án, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thoạt nhìn qua thì đây là hoạt động bình thường của giáo xứ bởi vì việc thành lập các tiểu ban công lý và hòa bình là việc làm tương đối thường xuyên của các giáo xứ.

   Xóa
 3. Mong rằng giáo dân nói chung và giáo dân tại giáo họ Văn Thai cần phải sớm tỉnh ngộ, phải biết nắm lấy điều quan trọng, cốt lõi nhất giữa đạo và đời và phải biết phân biệt “trắng, đen” cũng như bản chất của những kẻ đội lốt linh mục để thực hiện những âm mưu chính trị chống phá đất nước như Nguyễn Đình Thục trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vấn đề thực sự nằm ở việc tập huấn giáo huấn xã hội công giáo, mà cụ thể đó là sự bất thường trong nội dung của việc tập huấn cho giáo dân.

   Xóa
 4. FMS chỉ là cái cớ trong muôn vàn cái cớ để Nguyễn Đình Thọt có thể móc vào để có thể kích động giáo dân như chiêu trò thường thấy của các dận chủ. Đề nghị chính quyền Nghệ An hãy thẳng tay trừng trị những giáo chức cực đoan, những giáo dân quá khích và những kẻ tiếp tay cho phản loạn. Máu của ai đó có thể sẽ phải đổ xuống, nhưng điều đó là cần thiết để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Biết là linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân biểu tình làm loan gây rỗi trật tự xã hội. hành vi phá hoại của linh mục Thục là đã quá rõ ràng , thế mà tên Ngô Văn Kha không những bao che cho hành vi của Thục mà còn tuyên truyền ,xuyên tạc chống phá đảng nữa. ĐúNG là phản động, âm mưu bản chất phản động của tên này đã lộ ra rồi. Cơ quan chức năng cần vạch trần bộ mặt phản động của tên này và đem ra pháp luật trừng trị cho xứng đáng

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục là người được chính quyền giải vây nhưng lại không ngớt lời nói xấu chính quyền này nọ, cái mồm của hắn thốt ra bây giờ toàn là những lời xảo trá lừa dối trắng trợn. ên linh mục như này thì chỉ có hại cho đất nước, những hành vi của hắn thể hiện rõ sự coi thường pháp luật như kêu gọi biểu tình trên quốc lộ, cầu nguyện cho kẻ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động của Nguyễn Đình Thục đã gây nên sự bức xúc phẫn nộ lớn trong người dân Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng.Với quyết tâm không để cho kẻ phản động đối lốt linh mục này thích làm gì thì làm, coi thường kỉ cương phép nước, bà con nhân dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu Nghệ An đã nêu ra quyết tâm phải có biện pháp ngăn chặn những hành vi sai trái của ông linh mục Thục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nội dung của việc tập huấn trong bản thông báo đó là “Giáo huấn xã hội Công giáo về nhân quyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thuế và phí nông nghiệp, các khoản thu trong học đường và quyền sinh con thứ 3 trở lên!”.

   Xóa
 8. Bình thường nếu Công an bao vây thì chắc là Thục và nhóm giáo dân đã hung hăng chống trả và lu loa vu cáo Công an đàn áp linh mục, huy động giáo dân xuống đường nhưng đây là vì người dân bức xúc tự xử nên Thục không làm gì được, huy động giáo dân cũng chả ai ra. Cuối cùng Thục đành tẽn tò gọi điện nhờ Công an giải vây để về mặc dù những năm tháng qua, ông ta không coi Công an ra gì, thậm chí luôn tìm cách chống phá lực lượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hậu quả của những vụ việc như trên là sự coi thường pháp luật , khi người dân sẵn sàng nghe theo lời các linh mục tiến hành các hoạt động cực đoan khi có nghi vấn về nhưng sai phạm của chính quyền địa phương.

   Xóa
 9. Giáo dân đã dần nhận ra bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục. Bộ mặt trơ trẽn của hắn cuối cùng sẽ bị người dân vạch mặt ra ma thôi. Cái uy của Thục đã hết, Thục bị bao vây như vậy gọi giáo dân không ai ra giúp cuối cùng Thục nhờ đến lực lượng công an. Thật là nhục nhã, tưởng mạnh mồm ra làm sao Thục cũng chỉ hèn như một con cún ma thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 15/8/2016 rất đông giáo dân ở xứ Vĩnh Hòa, Yên Thành, Nghệ An mang theo băng rôn, biễu ngữ lên Uỷ ban xã Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An để biểu tình. Theo những giáo dân này thì “chính quyền xã Hợp Thành tự ý đề ra những khoản thu trái pháp luật” và cần thiết phải trả lại cho họ.

   Xóa
  2. hàm ý của nội dung “phổ biến kiến thức pháp luật về thuế, phí nông nghiệp”, hiểu một cách nôm na là rà soát các hoạt động của chính quyền cơ sở các giáo xứ, với mục đích cuối cùng là nhân rộng các vụ việc như ở Yên Thành và Diễn Châu khi phát hiện sai phạm của chính quyền. Đó chính là âm mưu và ý đồ của giáo phận Vinh thông qua bản thông báo nói trên.

   Xóa
 10. Mỗi người con của Chúa đều phải đặt sự thật lên hàng đầu. Vì đấy là điều mà Chúa đã răn dậy, đã dặn dò. Dù thế nào cũng không được làm chứng dối ấy vậy mà một số Linh mục, điển hình là Nguyễn Đình Thục người có chức sắc, được giáo hội tin tưởng lại vi phạm một cách trắng trợn. Hắn không xứng đáng với cái chức Linh mục, phải treo chén của Nguyễn Đình Thục để bà con giáo dân ở gần bên Chúa hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy thời gian qua, giáo phận Vinh đã có các hành động chống đối chính quyền ngấm ngầm như thông báo trên, hoặc công khai như việc xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu của một số linh mục, thậm chí là cướp trụ sở cơ quan công quyền.

   Xóa
 11. Những vụ việc phức tạp tương tự trên đã xảy ra ở một vài giáo xứ, giáo họ ở giáo phận Vinh, mà gần đây nhất là ở giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn một điều rằng, giáo phận Vinh đã và đang có những hoạt động ngoài tầm với của Chúa, một số cá nhân sẵn sàng vì lợi ích cá nhân mà hướng cả giáo phận đến con đường chống lại cả dân tộc.

   Xóa
 12. Xin nhắc lại, là chỉ cần có những nghi vấn về sự sai phạm, chứ chưa cần đợi làm rõ sự việc, những giáo dân đã có thể tiến hành các hành động cực đoan.

  Trả lờiXóa
 13. những hành động như trên cần phải được xử lý kịp thời, nhằm chấn chỉnh, răn đe hoạt động của giáo phận Vinh nói chung và các cá nhân phản động trong giáo phận Vinh nói riêng.

  Trả lờiXóa
 14. Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”... nếu như không có sự vào cuộc kịp thời của chính quyền, đoàn thể và các lực lượng chức năng thì Thục đã bị các giáo dân tiễn sang thế giới bên kia rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục đã trở thành cho săn của "Việt Tân". Nên công việc chính của y không phải là linh mục mà là chuyên gia kích động biểu tình. Hắn luôn tìm mọi cách kích động giáo dân tụ tập biểu tình nhiều nhất có thể nhằm kiếm tiền đô từ bên ngoài

   Xóa
 15. Bản chất của Nguyễn Đình Thục là côn đồ, lưu manh, giả dối, ham tiền. Nguyễn Đình Thục vi phạm tất cả những lời chúa dạy. Một kẻ không xứng đáng lam cha của giáo dân. Tôi chỉ mong giáo dân hãy thức tỉnh, đừng ngu muội tin theo những lời của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 16. Mỗi người con của Chúa đều phải đặt sự thật lên hàng đầu. Vì đấy là điều mà Chúa đã răn dậy, đã dặn dò. Dù thế nào cũng không được làm chứng dối ấy vậy mà một số Linh mục, điển hình là Nguyễn Đình Thục người có chức sắc, được giáo hội tin tưởng lại vi phạm một cách trắng trợn. Hắn không xứng đáng với cái chức Linh mục, phải treo chén của Nguyễn Đình Thục để bà con giáo dân ở gần bên Chúa hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người con của Chúa đều phải đặt sự thật lên hàng đầu. Vì đấy là điều mà Chúa đã răn dậy, đã dặn dò. Dù thế nào cũng không được làm chứng dối ấy vậy mà một số Linh mục, điển hình là Nguyễn Đình Thục người có chức sắc, được giáo hội tin tưởng lại vi phạm một cách trắng trợn. Hắn không xứng đáng với cái chức Linh mục, phải treo chén của Nguyễn Đình Thục để bà con giáo dân ở gần bên Chúa hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Đình Thục đã đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai để tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về vụ việc diễn ra tại xã Sơn Hải với những luận điệu kích động chống phá chính quyền. Vậy nhưng Nguyễn Đình Thục đã quên mất đi một điều rằng, uy tín và vị thế cũng như bản chất của con người đội lốt linh mục của Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 22 tháng 5 vừa qua, ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh vừa ra thông báo về việc thành lập các tiểu ban công lý và hòa bình ở các giáo xứ và tổ chức tập huấn giáo huấn xã hội công giáo. Bản thông báo có sự xác nhận của trưởng ban công lý và hòa bình giáo phận Vinh là Nguyễn Văn Đính và giám mục Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Đình Thục đã đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai để tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về vụ việc diễn ra tại xã Sơn Hải với những luận điệu kích động chống phá chính quyền. Vậy nhưng Nguyễn Đình Thục đã quên mất đi một điều rằng, uy tín và vị thế cũng như bản chất của con người đội lốt linh mục của Nguyễn Đình Thục đã bị người dân trên mọi miền Tổ quốc từ Tây Nguyên, Tây Nam Bộ hay Tây Bắc lên án, tây chay, vạch mặt.

  Trả lờiXóa