Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

DIỄN ĐÀN “XÃ HỘI DÂN SỰ” NHƯNG KHÔNG DÂN CHỦ

Những ngày qua chúng ta được xem một đoạn clip trong diễn đàn “xã hội dân sự", nội dung của  clip này nói về việc Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viên Nghiên cứu Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đuối lý trước phát biểu của thanh niên yêu nước tại buổi diễn đàn của ''xã hội dân sự" tổ chức hội thảo về xã hội dân chủ, nhân quyền, đa đảng lấy tên "Triết lý phát triển, bài học từ quá khứ và định hướng cho tương lai Việt Nam". Có lẽ chuyện sẽ chẳng có gì nếu như Huy Đức không chặn họng thanh niên áo đen, không cho thanh niên này phát biểu tiếp. Điều đấy khiến chúng ta bật cười vì diễn đàn này đang nhắc tới dân chủ nhân quyền nhưng chẳng có lấy một chút dân chủ nào cho cậu thanh niên kia, dân chủ ở đâu khi người thanh niên ấy không được nói ra ý kiến của mình. Chúng ta có thể nhận rõ cái diễn đàn này chỉ là một ổ phản động, đây chỉ là diễn đàn của những kẻ “trở cờ” chống phá đất nước chứ không phải vì xã hội, dân tộc, không vì đất nước Việt Nam.
Cậu ấy rất dũng cảm khi đứng lên phân tích những điều vô lý mà diễn đàn “xã hội dân sự” này đề cập đến, khiến cho cả hội trường phải ngẫm lại chính mình. Đặc biệt khi đẩy Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành vào thế bí, phải lấy lý do cùn để buộc thanh niên kia không thể nói tiếp được nữa, dùng lý sự cùn để tước bỏ quyền được đưa ra ý kiến trong diễn đàn.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành nói rằng đất nước này không đem lại dân chủ cho từng cá nhân riêng rẽ, thì không đem lại dân chủ cho tất cả mọi người, không được phép khống chế dân chủ cho thiểu số để phục tùng đa số. Vậy thì có lẽ vị Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành khi đi học chỉ có trốn học, mác Tiến sĩ kia chỉ là hư danh, ông ấy không biết bản chất của Nhà nước là gì hay sao? từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây ai cũng biết Nhà nước sinh ra là để bảo vệ quyền lợi cho đa số, thiểu số phục tùng đa số, Nhà nước phục vụ cho giai cấp cầm quyền. Bây giờ Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành muốn dân chủ cho tất cả mọi người đúng không? vậy có lẽ nên thả mấy tên cướp của, mấy tên giết người, mấy tên hiếp dâm vào nhà của Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành để cho những người đấy có đầy đủ quyền dân chủ như Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành muốn (ai cũng được tự do, ai cũng được làm mình thích). Được không ông Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành?


Những kẻ nhân danh dân chủ trong diễn đàn hài hước “xã hội dân sự” đã cho chúng ta thấy bản chất cưỡng đoạt ngôn luận, đánh tráo khái niệm, tự dẫm lên chính cái thứ mà mình rao giảng. Tại sao giới trí thức có học, được du học ở nước ngoài về lại trở nên biến chất như vậy, là vì họ đã bị những đồng Dollar mua đứt, đã bị tư bản nhồi sọ. Trong diễn đàn kia đều là những người có học vị, họ chính là những kẻ hưởng sự ưu ái của chế độ Xã hội chủ nghĩa nhất nhưng họ chẳng giúp gì nhiều cho đất nước. Họ chỉ có những sự dối trá, dùng tuổi già để ép tuổi trẻ, họ không có tiếng phản biện của cả một lũ tuổi đời đã lớn, có học thức cao nhưng đuối lý trước một thanh niên khi anh ta nói ra sự thật. Không còn từ nào để diễn đạt bối cảnh đáng xấu hổ đó của những kẻ chủ tọa học hàm, học vị đầy mình. Đó là tấm gương điển hình của việc một người giỏi chuyên môn nhưng lại thích nhảy sang chính trị. Chính trị không phải là trò đùa mà ai cứ nghĩ mình giỏi cũng làm được.
Như vậy, hết Giáo sư toán học thì lại đến Tiến sĩ kinh tế muốn đi làm chính trị, nhưng mà làm chính trị ngu không phải là thứ chính trị tốt đẹp gì cho dân tộc Việt Nam ta./.
                                                     Người trong ao hồ

Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Người con của đất20:47 12 tháng 6, 2017

  Những kẻ nhân danh dân chủ trong diễn đàn hài hước “xã hội dân sự” đã cho chúng ta thấy bản chất cưỡng đoạt ngôn luận, đánh tráo khái niệm, tự dẫm lên chính cái thứ mà mình rao giảng. Tại sao giới trí thức có học, được du học ở nước ngoài về lại trở nên biến chất như vậy, là vì họ đã bị những đồng Dollar mua đứt, đã bị tư bản nhồi sọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có gì là "dân chủ" thật sự đối với những kẻ dân chủ giả cầy. Đây chỉ là một chiêu bài, phương thức chống đối mà chúng đã được đào tạo từ các tổ chức phản động bên ngoài, rồi vào trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước ta

   Xóa
 2. thật không thể hiểu nỗi cái diễn đàn này mở ra làm gì không biết, rất hoan nghênh thanh niên kia, là người có học thức thực sự, tuổi trẻ tài sao, không như một số kẻ khua môi múa mép, tỏ ra là người có hiểu biết, cạy là người cao tuổi có kinh nghiệm, bắt nạt trẻ con.

  Trả lờiXóa
 3. Không còn từ nào để diễn đạt bối cảnh đáng xấu hổ đó của những kẻ chủ tọa học hàm, học vị đầy mình. Đó là tấm gương điển hình của việc một người giỏi chuyên môn nhưng lại thích nhảy sang chính trị. Chính trị không phải là trò đùa mà ai cứ nghĩ mình giỏi cũng làm được. Như vậy, hết Giáo sư toán học thì lại đến Tiến sĩ kinh tế muốn đi làm chính trị, nhưng mà làm chính trị ngu không phải là thứ chính trị tốt đẹp gì cho dân tộc Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ XHCN khác với dân chủ mà các nước tư bản suốt ngày bô bô nói tới. Nhà nước phục vụ cho giai cấp cầm quyền. Mà giai cấp đó ở đây đinh là giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Dân chủ nhưng phải kỷ cương, kỷ cương trên tinh thần phát huy dân chủ, không được tuyệt đối hóa mặt nào, vì tuyệt đối hóa sẽ dẫn đến phiến diện. Hành vi chặn họng nam thanh niên đủ thấy " rân chủ " của những ổ phản động rồi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là diễn đàn"xã hội dân chủ" mà chẳng dân chủ tẹo nào. Thật buồn cười khi một thanh niên phân tihcs những điều vô lý được nêu ra ở diễn đàn làm cho Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành rơi vào thế bí, nhấm nháy Huy Đức chặn họng thanh niên này không được phát biểu tiếp, dân chủ gì mà tước bỏ quyền được đưa ra ý kiến trong diễn đàn.

  Trả lờiXóa
 6. cái tên huy đức kia còn tỏ ra mình là người nguy hiểm, là người có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về chính trị, nói cái gì cũng đúng, nhưng thực chất méo hiểu gì, thấy thanh niên kia nói đúng quá nên đành chặn họng thanh niên này lại.

  Trả lờiXóa
 7. không biết thanh niên kia là ai nhưng mình cảm thấy khâm phục thật, trước hết là phải khâm phục tầm hiểu biết của anh chàng này, mới trẻ tuổi nhưng phát biểu về chính trị đâu ra đấy, cái gì cũng đúng khiến lớp trên không biết phản biện lại như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta cần phải có nhiều người như anh thanh niên trên mới được, giới trẻ nhưng cũng cần phải quan tâm đến chính trị, am hiểu chính trị, không để kẻ xấu lội dụng, làm cho mù quáng, dễ bị lừa bịp, lôi kéo, mua chuộc, để vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy ông này có cái danh tiến sĩ học hàm học vị cao ngất có thể nói là ăn học hơn người mà sao lại có những phát ngôn cũng có vẻ buồn cười như vậy chứ. Ngay trong cái cuộc họp bàn gọi là xã hội dân sự đó đã không thấy có tý gì là xã hội dân sự rồi thì bảo được ai ??

  Trả lờiXóa
 10. Trước hết thì phải khẳng định một điều là tư duy phản biện là cần thiết cho sự phát triển. Tuy nhiên, với những kiểu phản biện mang tính phá hoại, không có tình chất xây dựng thì nó đang đi quá xa của những ý kiến đống góp. và cái xã hội dân sự mà họ nói có đem lại gì không ??

  Trả lờiXóa
 11. Cho đến giờ phút này thì chúng ta cũng đã chứng kiến không ít những tổ chức mang danh "xã hội dân sự", hay "tổ chức phi chính phủ" nhưng thực chất là núp bóng, và hoạt động của yếu theo trợ cấp của chính phủ nước ngoài nhằm tác động vào một nền chính trị , điều đó hoàn toàn ko đúng với bản chất của nó

  Trả lờiXóa
 12. Bao nhiêu kẻ được quê hương, đất nước tạo điều kiện được ăn, được học ở nước ngoài, là những kẻ chống đối Nhà nước sâu sắc và mảnh liệt nhất. Những kẻ ra đi mang bao kì vọng của người thân, bạn bè, quê hương nhưng lại không giữ được mình, bị tư bản nhồi sọ, để rồ trở về nước phá hoại chính nơi sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
 13. Hội thảo với nội dung về "dân chủ", "nhân quyền" mà người ngồi trên bàn điều hành Hội thảo là Huy Đức lại chặn họng thanh niên áo đen, không cho thanh niên này phát biểu tiếp. Điều đấy khiến chúng ta bật cười vì diễn đàn này đang nhắc tới dân chủ nhân quyền nhưng chẳng có lấy một chút dân chủ nào cho cậu thanh niên kia, dân chủ ở đâu khi người thanh niên ấy không được nói ra ý kiến của mình. Cậu ấy rất dũng cảm khi đứng lên phân tích những điều vô lý mà diễn đàn “xã hội dân sự” này đề cập đến, khiến cho cả hội trường phải ngẫm lại chính mình. Đặc biệt khi đẩy Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành vào thế bí, phải lấy lý do cùn để buộc thanh niên kia không thể nói tiếp được nữa, dùng lý sự cùn để tước bỏ quyền được đưa ra ý kiến trong diễn đàn. Chiỉ tiếc cho cậu ta hôm đó không có một người đồng đội, nếu không thì tên tiến sĩ rởm đời và osin Huy Đức sẽ bị khoá mõm như một con dog vì những câu nói ngu xuẩn kiểu như " iphone của Mỹ "

  Trả lờiXóa
 14. Không có gì là "dân chủ" thật sự đối với những kẻ dân chủ giả cầy. Đây chỉ là một chiêu bài, phương thức chống đối mà chúng đã được đào tạo từ các tổ chức phản động bên ngoài, rồi vào trong nước tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước ta

  Trả lờiXóa