Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

“CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT” TẠI MỸ BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHUYẾN THĂM MỸ CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC?

         Thực hiện chính sách đối ngoại mở cửa hợp tác, lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta đã và đang thực hiện nhiều chuyến thăm chính thức đến các nước, các đối tác trên thế giới. Trong những ngày tháng cuối tháng 5/2017 Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Mỹ (Hoa kỳ). Đây là một chuyến thăm ngoại giao bình thường giữa lãnh đạo các nước, vậy nó có gì không bình thường mà “cộng đồng người Việt” ở Mỹ lại biểu tình phản đối?

 
Trước hết, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

         Việt Nam đã và đang thực hiện đường lối chính sach mở cửa hội nhập, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam và Mỹ đã trải qua nhiều bước thăng trầm trong quan hệ hai nước, nhưng với chính sách mở cửa hội nhập như trên, Việt Nam và Mỹ đã khép lại lịch sử, hợp tác cùng phát triển, hiện nay quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đã được nâng lên tầm: Đối tác toàn diện, đây là bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai nước.
Nhận lời mời của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 31/5/2017 Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức tới Mỹ. Đây là một trong những hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam nhằm tăng cường hội nhập quốc tế, hợp tác để phát triển đất nước.
Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm việc với lãnh đạo và các cơ quan, ban ngành của Mỹ để thảo luận, thống nhất và ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng, phục vụ sự phát triển đất nước.
       Như vậy chúng ta có thể thấy chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho đất nước, cũng như củng cố mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ. Hơn nữa, thông qua chuyến thăm này, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ ngày càng được nâng cao.
        Thứ hai, hoạt động biểu tình phản đối của “cộng đồng người Việt” tại mỹ đối với chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc
        Trái lại với sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, thì một bộ phận người tự xưng là “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI MỸ” lại mang băng rôn, khẩu hiệu đổ ra đường biểu tình phản đối chuyến thăm này! Chúng ta cùng xem xét bản chất cuộc biểu tình này thông qua mấy điểm sau:
        Thành phần tham gia: Trong nhóm người xuống đường với băng rôn khẩu hiệu để biểu tình tại Mỹ phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì thành phần chủ yếu là số thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số thành viên của các tổ chức phản động người Việt lưu vong. Và còn một số kiều bào cả tin bị chúng lừa phỉng lôi kéo tham gia. Vỏn vẹn lại thì cũng được gần 20 người. Vậy mà “Việt Tân” và BBC dám giật tít là “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI MỸ”, đúng là vơ đũa cả nắm, phát ngôn vô tội vạ. Nhóm người này chả có tư cách gì để đại diện cho cộng đồng người Việt Nam gần nửa triệu người đang sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ.
       Mục đích của chúng: Toàn Đảng, toàn dân dang ủng hộ và mong đợi nhiều kết quả tốt đẹp từ chuyến thăm của ngài Thủ tướng, vậy mà nhóm người này lại biểu tình phản đối! vậy mục đích của chúng chỉ có thể là: Chống phá Việt Nam. Sự chống phá được thể hiện cụ thể trong sự việc này là phá hoại chính sách mở cửa hội nhập của Việt Nam, muốn phá hoại mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ. Một mục đích nữa của nhóm người này là phô trương thanh thế, và ghi thành tích để lĩnh tiền từ tổ chức phản động người Việt lưu vong và tổ chức khủng bố “Việt Tân”.
        Như vậy, bản chất của cuộc biểu tình này là: Biểu tình chống phá Việt Nam, và biểu tình vì tiền.
         Cuối cùng, đôi điều nhắn nhủ: “Việt Tân” ơi!, mấy anh phản động người Việt lưu vong nữa, thôi đừng diễn trò nữa. Đồng bào người Việt tại Mỹ cũng như ở nước ngoài hãy cảnh giác trước những thủ đoạn lôi kéo, lừa dối của các phần tử xấu, đừng để mình ở thế đối lập với nhân dân Việt Nam. Đồng bào trong nước cần tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, bài viết, hình ảnh mà “Việt Tân” và BBC đăng tải. Vì một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển!

                                                                                                                      Công Minh
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Ở đây hay ở đó thì mãi sẽ chỉ là kẻ phản Quốc là một kẻ lưu vong mà thôi Chẳng có tư cách gì để lên tiếng nhận xét về Mỹ hay thủ tướng TRUMl.MỘt khi hắn đã phản bội nơi hắn sinh ra nơi mà hắn cất tiếng khóc chào đời,nơi mà hắn lớn lên.THì liệu rằng hắn có một lòng trung thành với Mỹ hay không? Hay một ngày đẹp trời sắp tới hắn sẽ lại phản bội Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là lấy một vài cá nhân để quy chụp cả một cộng đồng thì không có gì gọi là logic hay hợp lý. "Việt Tân" vẫn đang sống vật vờ bên ngoài để khi nào lãnh đạo Nhà nước ta đi có chuyến thăm các quốc gia trong khu vực và trên thế giới thì chúng liền túm tụm thành một nhóm nhỏ 10 - 20 người mang băng rôn, khẩu hiệu phản đối, rồi quay phim lại để tuyên truyền, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 3. Qua hành động này có thể thấy âm mưu của "Việt Tân" là phá hoại đất nước, không muốn cho Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những cường quốc như Mỹ. Quan hệ hợp tác sẽ giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế và tận dụng sự giúp đỡ của đối tác để phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Với chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành công tốt đẹp, khắc ghi thêm một dấu son trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ một lần nữa đã lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ chống phá đất nước và những hành động của chúng mãi là những kẻ cô độc, lạc lõng trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đánh giá chuyến thăm rất đúng thời điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã góp phần duy trì đà phát triển, củng cố cơ sở cho quan hệ Việt - Mỹ. Vậy thì âm mưu phá hoại của "Việt Tân" đã thất bại.

   Xóa
 5. Trên cơ sở hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam là hai bên cùng có lợi, chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ là chất xúc tác cho sự hợp tác giữa hai nước càng được đẩy mạnh, đó là điều kiện thuận lợi để VN phát triển. Đằng này mấy tên dân chủ , rồi lưu vong cờ vàng 3 que lại đi phá đám , vì chúng chẳng bao giờ muốn Việt Nam phát triển cả

  Trả lờiXóa
 6. Chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thành công tốt đẹp, khắc ghi thêm một dấu son trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ một lần nữa đã lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ chống phá đất nước và những hành động của chúng mãi là những kẻ cô độc, lạc lõng trong cộng đồng dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ như là cơ hội để những thế lực ngoại bang thực hiện những chiêu trò chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế, tạo điều kiện để Mỹ cũng như các cá nhân, tổ chức bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhưng hỡi các thế lực ngoại bang và lũ dân chủ ơi ,chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy việc lãnh đạo các nước đi thăm các nước đối tác là chuyện bình thường, muốn làm ăn với nhau thì phải gặp nhau chứ . Chả nhẽ thủ tướng ngồi ở nhà gọi điện cho Trump bảo : " alo Trump phải không ! bên tôi có mấy dự án phát triển kinh tế, giáo dục,...trong nước mà có anh tài trợ cho thì tuyệt vời, tôi cũng sẽ tạo điều kiện cho anh làm ăn ở bên nước tôi, ae mình hợp tác với nhau cùng phát triển

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ hợp tác với Việt Nam là điều mà hai bên cùng có lợi. việc Trump- tổng thống mới của Hoa Kỳ mới nhậm chức đã mời thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam sang thăm cho thấy Mỹ coi trọng quan hệ ngoại giao với Việt Nam như thế nào. Đám phản quốc hải ngoại thì đời nào chả như vậy,trước,trong và sau những chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Việt Nam chúng đều đưa ra các chiêu bài để vu khống,xuyên tạc Việt Nam về nhân quyền,dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Vị thế của Việt Nam đang dần được khẳng định trên trường quốc tế. Chúng ta tham gia vào rất nhiều điều ước quốc tế, các hiệp định về kinh tế. Và đó cũng là tiền đề để quốc gia tiếp tục phát triển hơn nữa.Nói lên những điều kia để nhằm mục đích gì nhỉ? Để Mỹ ngừng hợp tác với Việt Nam? Ủa liệu quốc gia họ không biết gì về Việt Nam khi họ muốn hợp tác hay sao? Một lũ súc vật đi cản trở sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Cái bọn rận chủ khốn nạn chỉ chầu trực cơ hội để nguyền rủa và nói xấu mà thôi. Việt Nam trở thành đối tác tin cậy theo xu hướng hội nhập, chúng sẽ bị đuổi cút ra khỏi nước Mỹ mà chúng đã ăn bám, bấu víu mấy chục năm nay. Hãy cứ kêu gào như là một cách kiếm ăn đi, bởi sau chuyến thăm kia thì đất nước Việt Nam vẫn sẽ phát triển và tìm kiếm cơ hội cho dân tộc mình. Sự đê hèn bỉ ôi của bầy lũ bán nước nhìn đâu cũng thấy tăm tối mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. “Việt Tân” ơi!, mấy anh phản động người Việt lưu vong nữa, thôi đừng diễn trò nữa. Đồng bào người Việt tại Mỹ cũng như ở nước ngoài hãy cảnh giác trước những thủ đoạn lôi kéo, lừa dối của các phần tử xấu, đừng để mình ở thế đối lập với nhân dân Việt Nam. Đồng bào trong nước cần tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, bài viết, hình ảnh mà “Việt Tân” và BBC đăng tải. Vì một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển!

  Trả lờiXóa
 13. Không ai khác ngoài lũ rận tập trung biểu tình phản đối chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ.Chungs ta đều hi vọng rằng sau chuyến thăm của Thủ tướng đến Mỹ quan hẹ Việt Nam và Mỹ sẽ tốt đẹp hơn, hai bên ký kết nhiều. hiệp ước, hiệp định kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, những kẻ chuyên đi bợ đít ngoiaj bang chúng luôn ghen ghét, không muốn đất nước phát triển, chỉ muốn nước mình thụt lùi, ì ạch và kém phát triển. Nhưng trò hề của bọn chúng sơm bị phqts hiện và tẩy chay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Kết thúc chuyến thăm hai bên ra Tuyên bố chung nhất trí tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau. Vậy thì còn lý do gì để mà lũ rận phản đối vậy?

  Trả lờiXóa
 15. nếu quả đúng như vậy thì đám người của Việt Tân này không thể chấp nhận được rồi. tại sao chúng làm dám giật tít để câu view như vậy được. quả thật, nếu đúng như vậy thì đám Việt Tân chuyên mạo nhận vẫn thích bổn cũ soạn lại. việc làm của chúng từ trong quá khứ đã có nhưng hiện tại chúng còn phổ biến hơn và đa dạng hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Chuyến thăm này của Thủ tướng VN đến Hoa Kỳ, làng zân chủ Việt coi đây là dịp may hiếm có, một kỳ vọng để chúng giở thói lưu manh chính trị, cơ hội bằng Vàng để chúng lại bám đít ngoại bang, kêu gọi quan thầy “gia tăng sức ép” với đất nước của chúng, và đây cũng là dịp để một số nhân vật diều hâu trong chính quyền Mỹ, giở thói sen đầm Quốc tế “Trịch thượng” của nước lớn gây sức ép với VN về cái gọi nhân quyền, coi đây là vấn đề “cốt lõi”, trong mối quan hệ song phương giữa hai nước đã từng là cựu thù.

  Trả lờiXóa
 17. Một nhúm người ô hợp, chủ yếu là con cháu của những người theo chế độ cũ, tiếc nuối hồn ma Việt Nam Cộng Hòa, khoác lên mình tấm áo ba que, vẫy ba lá cờ mà dám lớn tiếng mạo nhận là "cộng đồng người Việt".

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam đã và đang thực hiện đường lối chính sach mở cửa hội nhập, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam và Mỹ đã trải qua nhiều bước thăng trầm trong quan hệ hai nước, nhưng với chính sách mở cửa hội nhập như trên, Việt Nam và Mỹ đã khép lại lịch sử, hợp tác cùng phát triển, hiện nay quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đã được nâng lên tầm: Đối tác toàn diện, đây là bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 19. Thật không thể hiểu nổi bọn này nghĩ gì, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho đất nước, cũng như củng cố mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ. Hơn nữa, thông qua chuyến thăm này, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ ngày càng được nâng cao. Thế mà chúng vẫn cố không hiểu, phá hoại chuyến thăm hay sao!?

  Trả lờiXóa
 20. Đồng bào người Việt tại Mỹ cũng như ở nước ngoài hãy cảnh giác trước những thủ đoạn lôi kéo, lừa dối của các phần tử xấu, đừng để mình ở thế đối lập với nhân dân Việt Nam. Đồng bào trong nước cần tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, bài viết, hình ảnh mà “Việt Tân” và BBC đăng tải. Vì một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển!

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy chúng ta có thể thấy chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong những hoạt động ngoại giao quan trọng của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho đất nước, cũng như củng cố mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Mỹ. Hơn nữa, thông qua chuyến thăm này, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là lấy một vài cá nhân để quy chụp cả một cộng đồng thì không có gì gọi là logic hay hợp lý. "Việt Tân" vẫn đang sống vật vờ bên ngoài để khi nào lãnh đạo Nhà nước ta đi có chuyến thăm các quốc gia trong khu vực và trên thế giới thì chúng liền túm tụm thành một nhóm nhỏ 10 - 20 người mang băng rôn, khẩu hiệu phản đối, rồi quay phim lại để tuyên truyền, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là lấy một vài cá nhân để quy chụp cả một cộng đồng thì không có gì gọi là logic hay hợp lý. "Việt Tân" vẫn đang sống vật vờ bên ngoài để khi nào lãnh đạo Nhà nước ta đi có chuyến thăm các quốc gia trong khu vực và trên thế giới thì chúng liền túm tụm thành một nhóm nhỏ 10 - 20 người mang băng rôn, khẩu hiệu phản đối, rồi quay phim lại để tuyên truyền, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 24. Qua hành động này có thể thấy âm mưu của "Việt Tân" là phá hoại đất nước, không muốn cho Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những cường quốc như Mỹ. Quan hệ hợp tác sẽ giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế và tận dụng sự giúp đỡ của đối tác để phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa