Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

BÀI HỌC CHO NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC

Ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang ra Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng, sinh ngày 08/8/1955 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Thế nhưng, Phạm Minh Hoàng cứ như “gái đĩ già mồm” một mực kêu oan, phân bua với mọi người về sự trong sạch của bản thân “Tôi tự xét thấy những gì mình làm đều mang tính chất ôn hòa, không vi phạm an ninh quốc gia, không lăng mạ ai và không có gì nguy hiểm đến mức phải bị tước quốc tịch”. Vào hùa với “nỗi oan Thị Mầu” của Phạm Minh Hoàng các nhà dâm chủ trong nước, một số cá nhân, và các tổ chức chống cộng mang danh “nhân quyền quốc tế” cũng liên tục lên tiếng bảo vệ Phạm Minh Hoàng mặc dù hành vi phạm tội của hắn đã rõ như ban ngày. Trên trang RFA Tiếng Việt, ngày 26/6/2017 có đưa bài viết với tiêu đề “Quốc tế tiếp tục lên tiếng về việc trục xuất ông Phạm Minh Hoàng” (http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/international-org-object-pham-minh-hoang-s-forceful-deportation-06262017143242.html). Không chỉ có những lời lẽ ca ngợi, bảo vệ Phạm Minh Hoàng, chúng còn ra sức cho rằng chúng ta đã vi phạm nhân quyền, “đi ngược với văn minh nhân bản, đó là tước đi quyền thiêng liêng và đương nhiên của một người sinh ra trên giải đất của Tổ tiên”. Càng đọc càng thấy nực cười với những nhận xét mà các anh dâm chủ đưa ra, bản thân các anh lúc nào cũng vỗ ngực khoe mình giỏi luật, mình nắm chắc luật nhưng chẳng khác nào “cái thùng rỗng kêu to”. Nhìn lại quá trình hoạt động của Phạm Minh Hoàng thấy rằng việc tước Quốc tịch Việt Nam đối với Y là hoàn toàn đúng luật, hợp tình, hợp lý, không còn gì phải đặt câu hỏi ở đây.
Dưới đây là lý lịch trích ngang và quá trình hoạt động chống Nhà nước Việt Nam của Phạm Minh Hoàng.
Phạm Minh Hoàng là con của một viên chức cấp cao thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Việt Nam Cộng hòa. Năm 1973, hắn sang Pháp du học và tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ, sau đó Y ở lại và nhập quốc tịch Pháp. Năm 1966, Phạm Minh Hoàng gia nhập tổ chức Khủng bố “Việt Tân”. Năm 1998, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin về nước với mục đích tìm cách chống phá đất nước. Năm 2000, Phạm Minh Hoàng xin và được chấp nhận làm giảng viên hợp đồng của trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian làm giảng viên, Y đã thành lập nhóm sinh viên, thanh niên với các tên gọi mỹ miều như “trứng bay”, “cọp lãnh đạo”, “hoa hướng dương”… hoạt động dưới vỏ bọc đào tạo kỹ năng mềm, trang bị kiến thức cho giới trẻ. Những thực chất trong mỗi buổi học Y cùng đồng bọn hướng dẫn cho các học viên các phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự” như không khai báo tạm trú, tạm vắng cho chính quyền địa phương, không thi hành nghĩa vụ quân sự… Thông qua những “lớp học” này, Phạm Minh Hoàng sẽ thành lập các tổ chức “Việt Tân” trá hình để lôi kéo giới trẻ, lựa chọn những người con ưu tú gửi ra nước ngoài tham dự khóa học do “Việt Tân” tổ chức. Sau đó quay trở về làm hạt nhân kích động người dân biểu tình, bạo loạn, lật đổ chính quyền. Đây là một hành vi hết sức nguy hiểm, vì đối tượng mà Phạm Minh Hoàng nhắm tới là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.
Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, với bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã có nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam sau đó gửi cho tổ chức phản động “Việt Tân” đăng tải trên internet nhằm mục đích tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Không dừng lại ở những hoạt động tuyên truyền, chống phá, năm 2009 Hoàng cùng Lê Thị Kiều Oanh và Nguyễn Thanh Hùng đi Malaysia tham dự lớp tập huấn đấu tranh “bất hành động” do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân là các thành viên ưu tú của tổ chức phản động “Việt Tân” nước ngoài tổ chức và giảng dạy. Thực chất của khóa tập huấn này là khi về nước chúng lôi kéo, tập hợp lực lượng nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Minh Hoàng cầm đầu, kích động người dân biểu tình phản đối Formosa,
ngày 01/5/2016 (ảnh Internet)
Một con người từng được người đời gọi với tiếng thiêng liêng, tình cảm “thầy giáo” mà lại đi lôi kéo, kích động, nhằm tạo ra sự bất ổn về tư tưởng chính trị, nhồi sọ, tẩy não thế hệ trẻ, làm cho họ mất niềm tin vào đất nước, tạo sự lệch lạc trong suy nghĩ của họ thì không thể nào chấp nhận được. Qua đây chúng ta nhận thấy rõ âm mưu trở lại Việt Nam của Phạm Minh Hoàng không phải xuất phát từ tình yêu quê hương, đất nước và khát khao được cống hiến mà theo chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Chính ông đã quay lưng lại với đất nước, với dân tộc, chối bỏ quốc tịch Việt Nam. Ông đã biến giảng đường thành nơi tuyên truyền, mua chuộc, lôi kéo sinh viên vào con đường sai trái. Chính ông chứ không ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người của mình.
Như vậy, đối chiếu với những quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam, việc tước quốc tịch với ông Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Với những thành phần chống đất nước cực đoan như Phạm Minh Hoàng thì dù có vào tù, cải tạo hay thông não đi nữa hắn cũng không thể hoàn lương./.

                                                                                          Thái Bình
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Từ trước đến nay những kẻ chỉ vì những đồng tiền che mờ con mắt đi theo các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta chưa bao giờ là không phải trả giá và phạm minh hoàng bị tước đi quốc tịch Việt Nam là một ví dụ điển hình cho điều này. ối chiếu với những quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam, việc tước quốc tịch với ông Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Với những thành phần chống đất nước cực đoan như Phạm Minh Hoàng thì dù có vào tù, cải tạo hay thông não đi nữa hắn cũng không thể hoàn lương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật buồn cho số phận bi thảm của một con người sa ngã, không giữ được đạo đức Nhà giáo. Một con người từng được người đời gọi với tiếng thiêng liêng, tình cảm “thầy giáo” mà lại đi lôi kéo, kích động, nhằm tạo ra sự bất ổn về tư tưởng chính trị, nhồi sọ, tẩy não thế hệ trẻ, làm cho họ mất niềm tin vào đất nước

   Xóa
 2. Có ngày hôm nay là đáng đời lắm, những kẻ bán nước thì chẳng bao giờ có được sự tôn trọng của mọi người càng không đáng được gọi là một con người và những kẻ đi phá hoại chính quê hương của mình nhất định sẽ nhận lấy hình phạt thích đáng mà thôi. Với những hành vi nghiêm trọng như lợi dụng chức vụ giảng viên của mình để lôi kéo kích động người dân biểu tình, bạo loạn, lật đổ chính quyền. Đây là một hành vi hết sức nguy hiểm, vì đối tượng mà Phạm Minh Hoàng nhắm tới là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vẬY việc tước quốc tịch của hắn ta là đã quá nhân nhượng cho người này rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Qua đây chúng ta nhận thấy rõ âm mưu trở lại Việt Nam của Phạm Minh Hoàng không phải xuất phát từ tình yêu quê hương, đất nước và khát khao được cống hiến mà theo chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Chính ông đã quay lưng lại với đất nước, với dân tộc, chối bỏ quốc tịch Việt Nam. Ông đã biến giảng đường thành nơi tuyên truyền, mua chuộc, lôi kéo sinh viên vào con đường sai trái. Chính ông chứ không ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm minh hoàng những hành vi mà hắn từng gây ra là không thể chấp nhận được. Trong thời gian làm giảng viên, hắn ta đã thành lập nhóm sinh viên, thanh niên với các tên gọi mỹ miều như “trứng bay”, “cọp lãnh đạo”, “hoa hướng dương”… hoạt động dưới vỏ bọc đào tạo kỹ năng mềm, trang bị kiến thức cho giới trẻ. Những thực chất trong mỗi buổi học Y cùng đồng bọn hướng dẫn cho các học viên các phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự” như không khai báo tạm trú, tạm vắng cho chính quyền địa phương, không thi hành nghĩa vụ quân sự… Thông qua những “lớp học” này, Phạm Minh Hoàng sẽ thành lập các tổ chức “Việt Tân” trá hình để lôi kéo giới trẻ, lựa chọn những người con ưu tú gửi ra nước ngoài tham dự khóa học do “Việt Tân” tổ chức. Hành vi này là đặc biệt nghiêm trọng bởi hắn ta đã tiêm nhiễm vào đầu thế hệ trẻ những tư tưởng lệch lạc sai lầm, vì thế có ngày hôm nay âu cũng là đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Minh Hoàng là một thành viên khá cốt cán của tổ chức Việt tân, do đó không ngạc nhiên khi ông phải bị xử lí một cách nghiêm khắc như thế và quan trọng hơn nữa là việc ông bị xử lí sẽ như một minh chứng cho sức mạnh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy, đối chiếu với những quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam, việc tước quốc tịch với ông Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Với những thành phần chống đất nước cực đoan như Phạm Minh Hoàng thì dù có vào tù, cải tạo hay thông não đi nữa hắn cũng không thể hoàn lương.

  Trả lờiXóa
 7. Tước quốc tịch của phạm Minh Hoàng là hoàn toàn đúng đắn, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ phản bội lại tổ quốc, bán nước cầu vinh. Với những thành phần chống cộng cực đoan như Phạm Minh Hoàng đừng mong chúng hoàn lương, làm người tốt. Tước quốc tịch Việt Nam là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 8. Chính Phạm Minh Hoàng chứ không ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người của mình. Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng với nhưng người vi phạm pháp luật, cho họ có cơ hội để hoàn lương, sống có ích cho xã hội. Riêng với thành phần bán nước như Phạm Minh Hoàng thi cho bao nhiêu cơ hội cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 9. với những thành tích như vậy thì lẽ ra phạm minh hoàng phải vào tù rồi mới đúng. ai đời có nhiều hành động chống phá đất nước như vậy lại còn cấu kết với việt tân làm nhiều chuyện xằng bậy như thế thì bị tước quốc tịch đã là còn may. đây cũng chính là những bài học để cảnh tỉnh những đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 10. phạm minh hoàng từ lâu đã bước vào con đường tội lỗi bằng cách chống phá đất nước, chống phá lại chính quyền. dấn thân vào con đường này quả nhiên đã gây hại hết sức nặng nề cho đất nước và cho nhân dân. chúng ta là người việt nam không thể có những hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của nhân dân như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. bài học này cũng dành cho những kẻ thích thể hiện mình là người yêu nước nửa mùa. chưa từng thấy ai là giáo sư mang danh yêu nước lại có thể có những hành vi coi thường pháp luật đến như tên phạm minh hoàng này. cần hết sức rút kinh nghiệm để không gây ra những hành động sai trái như tay này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những thành phần chống đất nước cực đoan như Phạm Minh Hoàng thì dù có vào tù, cải tạo hay thông não đi nữa hắn cũng không thể hoàn lương. Chính vì vậy nên việc tước quốc tịch và trục xuất là hợp lý

   Xóa
 12. Kết cục xứng đáng cho một kẻ điên cuồng chống đối, coi thường pháp luật Việt Nam. Phạm Minh Hoàng đừng ảo tưởng sức mạnh rằng, có "Việt Tân" hậu thuẫn thì thích làm gì thì làm. Xin thưa, chẳng có quốc gia nào hay tổ chức nước ngoài nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, chứ đừng nói là một tổ chức khủng bố

  Trả lờiXóa
 13. Bài học xương máu cho những kẻ đang chống phá đất nước ta, những kẻ đang làm tay sai cho "Việt Tân". Hãy cẩn thận nếu không muốn nối gói Phạm Minh Hoàng trở thành kẻ không có quốc tịch, không có nơi nương tựa, không có đường về

  Trả lờiXóa