Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

VỆT NƯỚC MẦU ĐỎ Ở CỬA LÒ, NGHỆ AN VÀ LỜI BỊA ĐẶT CỦA DŨNG VOVA

   Vẫn một chiêu cũ, đăng tin đồn thất thiệt, những nhà dâm chủ sắp bị cộng đồng bỏ quên đã sủa một tiếng to gây sự chú ý. Dũng vova đã đăng tải một video clip (https://www.facebook.com/AlfonsoVova?ref=ts HYPERLINK "https://www.facebook.com/AlfonsoVova?ref=ts&fref=ts"& HYPERLINK "https://www.facebook.com/AlfonsoVova?ref=ts&fref=ts"fref=ts ) quay cận cảnh vệt nước mầu đỏ trên biển và ghi rõ là tại Cửa Lò, Nghệ An, ngay lập tức cộng đồng đã phải quay lại nhìn Dũng vova và giấy lên một làn sóng like và share vô tội vạ. Mặc dù đã có kinh nghiệm trước kiểu video kiểu này nhưng không ít người có thể nhận ra sự phi lý của video, liệu đây có phải là video hàng thật giá thật được quay ở Cửa Lò hay không.          Những thông tin mà video chưa đầy một phút quay cận cảnh vệt nước mầu đỏ trên biển thật khó để kiểm chứng. Vì quay quá gần nên chúng ta không thể quan sát được cảnh quan xung quanh và chúng ta không thể biết được đây có đúng là Cửa Lò hay không. Dường như Dũng vova đã rút ra được bài học từ lần tung video giả cống nước xả thải tại Hà Tĩnh bị bóc mẽ, lần này Dũng vova đã thận trọng gửi kèm ảnh chụp màn hình về tọa độ của vệt nước mầu đỏ để tăng thêm niềm tin cho cộng đồng mạng. Chính điều này đã làm cho dân tình tin rằng đoạn video vệt nước mầu đỏ tại Cửa Lò là chính xác. Nhất là khi vị trí đấy gần với Formosa hoặc ít ra cũng là nước thải của một ngành công nghiệp gần đó. Điều này sẽ kích động được nhân dân, kích động được làn sóng biểu tình phá hoại mới.
          Đời thật lắm trái ngang, chính sự cẩn trọng của Dũng vova đã phá nát kế hoạch của hắn. Hắn đâu nghĩ được nhiều khi chính cái tọa độ kia đã tố cáo bộ bặt giả dối và video vệt nước mầu đỏ hắn đưa chỉ là một video không rõ nguồn gốc, video này có thể ở bất cứ nơi nào trên thế giới có thể là Mỹ, Trung Quốc tuyệt nhiên 100% không phải ở Cửa Lò-địa điểm du lịch hàng đầu tại miền trung.
Theo như đúng tọa độ mà Dũng vova đưa lên thì địa điểm trong đoạn video đó là 19 độ 52 phút 350 giây Bắc, 105 độ 42 phút 500 giây Đông. Các bạn chỉ cần chịu khó một chút điền điểm tọa độ đấy lên google maps sẽ tìm ra địa điểm của video vệt nước mầu đỏ. Chuyện sẽ không có gì nếu như kết quả đưa ra chính là ở Cửa Lò, tuy nhiên địa điểm mà google maps trả lời lại là một nơi cách xa Cửa Lò, Nghệ An. Với một kẻ hay đi soi ảnh và chế ảnh như tôi thì để nhận ra sự mập mờ là khá dễ.


          Rút kinh nghiệm từ lần xem cống xả thải fake tại Hà Tĩnh đã bị cộng đồng bóc mẽ lần trước thì lần này tôi đã cảnh giác đi tìm xem đâu là sự thật. Chỉ khen cho kẻ sử dụng video lần này đã suy nghĩ, tính toán nhằm “bẫy” mọi người suy luận sai hướng khi đưa tọa độ chính xác đến từng giây của địa điểm lần này, vì cho rằng nếu đưa là địa điểm cụ thể thì nhiều người sẽ xác minh độ nhanh và rõ ràng khi đấy sẽ không ai xác minh nữa, tuyệt nhiên đều được mọi người ngầm định đó là địa điểm chính xác. Và chúng phần nào đã thành công khi rất nhiều người chỉ cần đọc được thông tin có vẻ như là chính xác, có vẻ như đầy đủ thông tin, không thể chối cãi, không thể rõ hơn được nữa để từ đấy nhắm mắt like và share.
          Dũng vova đăng video vệt nước đỏ này lại một lần nữa phải muối mặt vì cái tọa độ biết nói kia. Cũng khẳng định luôn với tất cả mọi người với những dẫn chứng mà tôi đưa ra thì video trên không phải ở Cửa Lò, Nghệ An. Và thân gửi tới người đã đăng video trên với những dòng tít mập mờ phải chăng là có ý đồ đen tối, muốn khuấy động và dắt mũi cộng đồng mạng lần nữa. Cơ quan chức năng sẽ tìm đến bạn ngay thôi, nhớ là dám làm thì dám chịu nhé. Và cư dân mạng hãy xác minh thông tin trước khi like và share những gì mà các bạn thấy trên mạng./.
                                             Người phán xử

Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Dũng vova cái tên này đã ngu còn cứ cố tỏ ra nguy hiểm, những hành động của hắn ta dã nói rõ nên hăn ngu học như thế nào mà. Hắn tung video lên nhằm vu khống nhà nước ta nhưng nào ngờ người ta đã chứng minh được đó không phải là cửa lò. Và thân gửi tới người đã đăng video trên với những dòng tít mập mờ phải chăng là có ý đồ đen tối, muốn khuấy động và dắt mũi cộng đồng mạng lần nữa. Cơ quan chức năng sẽ tìm đến bạn ngay thôi, nhớ là dám làm thì dám chịu nhé. Và cư dân mạng hãy xác minh thông tin trước khi like và share những gì mà các bạn thấy trên mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Dũng vova cứ xuyên tạc đi rồi sau này hắn nhất định sẽ nhận báo ững cho mà xem. Đến ngay cả quê hương nơi gắn liền với tuổi thơ, nơi chôn rau cắt rốn mà hắn ta còn vì đồng tiền mà vu cáo, xuyên tạc nhằm phá hoại nhà nước ta thì đủ hiểu rằng hắn bẩn thỉu đến mức nào rồi. Lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát tôi tin rằng nhất định hắn sẽ nhận báo ứng.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đúng là, dụng công nhưng dốt nên không nên cơm cháo gì rồi. Mà những ai cứ nhắm mắt tin thì đúng là cũng lạ thật. Lần trước đã ăn quả lừa rồi mà lần này cũng không biết đường mà xác thực lại thông tin, cứ cắm đầu tin là thế quái nào.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là chỉ có loại người như lũ rận,những thế lực chống phá nhà nước ta mới làm ra những việc bại hoại như thế này thôi. Dũng vova cũng không ngoại lệ, rõ ràng đây không phait là hình ảnh cửa lò nhưng hắn ta lại nói rằng đây chính là hình ảnh cửa lò đề phá hoại hình ảnh của nhà nước ta, khiến nhân dân ta giảm niềm tin vào nhà nước, nhưng một lần nữa chúng lại thất bại bởi nhân dân, mọi người đã quá hiểu bản chất của những loại người như hắn ta lên sẽ không bao bị những lời dối trá ấy lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 5. cái tên le dung vova này rất thích thể hiện, ra vẻ mình là nhà báo, là người hiểu biết pháp luật, và thường hay huênh hoang, ra vẻ hiểu biết rộng, nhưng thực chất chẳng biết gì về xã hội cả, còn phải học hiểu nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Dù Dũng Vo Va có xảo quyệt thế nào, có ranh ma, có thủ đoạn như thế nào thì sự thật lúc nào cũng sẽ được phơi bày. Với những công dân bình tĩnh suy nghĩ vấn đề sẽ rất nhanh chóng tìm ra điểm sai trong những thông tin, hình ảnh mà tên này đăng lên

   Xóa
 6. le dung vova luôn thể hiện mình là một kẻ mà người ta gọi là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, tỏ ra mình là hiểu biết, lên mạng thể hiện ta đây, nhưng càng nói càng thể hiện sự nguy hiểm, cái ngu dốt của y, nhiều người nhẹ dạ cả tin bị hắn dụ dỗ, tuyên truyền cần phải tỉnh táo nhận ra hắn là kẻ như thế nào, bản chất của hắn.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy, tên le dung vova này luôn lên facebook tuyên truyền, chém gió, bàn luận các kiểu, tỏ ra mình là người hiểu biết lắm, nhưng bản chất thực sự của hắn chắc ai cũng biết, đó là những hành động tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt những vụ việc không có thật, nói sai sự thật, làm mất lòng tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể chấp nhận những kẻ sử dụng hình ảnh giả để tung tin bịa đặt gây hoang mang trong sư luận. Dũng VO VA đã nhiều lần có hành vi tuyên truyền xuyên tạc như vậy. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần phải trùng trị nghiêm khắc đối với tên này

  Trả lờiXóa
 9. Khốn nạn thật, người ta hết lời thương tiếc về vụ việc này, còn hắn hắn có lương tâm, có đạo đức, hay điều đó đã bị chó cắn từ lâu. hắn bây giờ chỉ biết đến xiền, đến vật chất, còn những thứ khác hắn xem thường khinh bỉ. Nhục mặt ê chề cho một con đười ươi

  Trả lờiXóa
 10. Cái này chỉ có thể lòe được những người ở nước ngoài thôi. Còn làm sao mà che đậy được những người dân trong nước được chứ. đúng là bịa đặt có mục đích mà

  Trả lờiXóa
 11. Dũng vova đăng video vệt nước đỏ này lại một lần nữa phải muối mặt vì cái tọa độ biết nói kia. Cũng khẳng định luôn với tất cả mọi người với những dẫn chứng mà tôi đưa ra thì video trên không phải ở Cửa Lò, Nghệ An. Và thân gửi tới người đã đăng video trên với những dòng tít mập mờ phải chăng là có ý đồ đen tối, muốn khuấy động và dắt mũi cộng đồng mạng lần nữa. Cơ quan chức năng sẽ tìm đến bạn ngay thôi, nhớ là dám làm thì dám chịu nhé. Và cư dân mạng hãy xác minh thông tin trước khi like và share những gì mà các bạn thấy trên mạng

  Trả lờiXóa