Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

NGUYỄN ĐÌNH THỤC CÔ ĐỘC, HÈN NHÁT, LỪA DỐI GIÁO DÂN

Ngày 15/5/2017, Cơ quan điều tra bắt đối tượng Hoàng Đức Bình ngay trong xe của Nguyễn Đình Thục và mấy ả “Việt Tân”, tuy Nguyễn Đình Thục lúc đầu có hơi hoang mang nhưng sau mấy phút lấy lại bình tĩnh hắn đã gọi điện xin viện trợ khắp nơi. Nguyễn Đình Thục đã xúi giục, kêu gọi, lừa gạt giáo dân nơi hắn quản lý là mình bị Công an bắt để kêu gọi giáo dân chặn đương Quốc lộ 1A và bao vây gây sức ép lên trụ sở chính quyền huyện Diễn Châu. Qua một buổi chiều thôi mà bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thục lại lộ rõ ràng khiến cho bao kẻ bị lừa cũng thất vọng, hắn đang lộ rõ khi đã đi quá xa thì không ai dám làm bạn với hắn nữa kể cả những kẻ đã sát cánh phá rối cùng hắn.

Đầu tiên chúng ta có thể thấy rõ Nguyễn Đình Thục đã quá cuồng ngạo và không biết giới hạn của mình nên khi cầu cứu từ các giáo xứ khác Nguyễn Đình Thục chỉ nhận được sự im lặng và những câu trả lời lảng tránh, kể cả từ cặp bài trùng Đặng Hữu Nam cũng không thấy tăm hơi đâu trong chiều 15/5/2017. Cũng phải công nhận rằng giáo xứ Song Ngọc đã có khoảng 200 tín đồ lên ứng cứu Nguyễn Đình Thục, còn có khoảng 400 giáo dân từ các giáo sứ khác tới tiếp ứng. Trên các clip chúng ta thấy rất nhiều người tham gia nhưng thực chất chỉ là người dân hiếu kì đổ ra đường xem Thục diễn trò cũng như xem lực lượng CSCĐ thực hiện bạo lực cách mạng bảo vệ đất nước.

Sự bịp bợm của Nguyễn Đình Thục được thể hiện rõ khi hắn gọi điện rồi kêu la thảm thiết  là "cha bị bắt" và "công an bắt cóc người hèn hạ", nhiều giáo dân nghe câu được câu mất đã bỏ công, bỏ việc kéo vào Diễn Châu với mục đích là giải cứu Thục, họ cứ tưởng Thục đã bị bắt. Tuy nhiên khi đến hiện trường thấy Nguyễn Đình Thục vẫn cười như được mùa với mấy ả tóc vàng, môi đỏ “Việt Tân” và lúc này thấy trên mạng xuất hiện các quyết định khởi tố Hoàng Đức Bình theo đúng trình tự của pháp luật thì nhiều giáo dân rất bức xúc với những lời nói dối của Nguyễn Đình Thục.
Thôi thì đã chót lên đến Diễn Châu thì cũng phải đứng xếp hàng la hét, đòi thả người để Nguyễn Đình Thục được vui lòng, thế là bao nhiêu người lại chặn quốc lộ 1A và bao vây UBND huyện Diễn Châu. Nguyễn Đình Thục vẫn có mặt ở đây cho tới khi cảnh sát chống bạo động cùng quần chúng nhân dân tiến hành dẹp loạn thì tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của Nguyễn Đình Thục ở đâu, thì ra Nguyễn Đình Thục đã trốn lên xe chạy về Song Ngọc để livestream từ đời nào. Tại sao Nguyễn Đình Thục lại chạy trốn mà không gọi giáo dân trốn cùng, lại để lại một bầy giáo dân bị cảnh sát cơ động đuổi như đuổi vịt, bọn họ hoang mang và thầm chửi Thục vì “thủ lĩnh” Nguyễn Đình Thục đang ở nơi đâu, sao lại rời bỏ bọn họ trong lúc khó khăn như này.
Như vậy cháy nhà mới ra mặt chuột, qua cơn hoạn nạn mới biết ai thật ai ngay, mới biết ai mới là người đáng tin. Quan trọng hơn nữa Nguyễn Đình Thục sẽ bị bắt trong một thời gian không xa nữa. Hãy đợi đấy./.

Cây bàng
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Kể ra Nguyễn Đình Thục quá lầy lội và trơ trẽn khi bù lu, bù loa xúi giục giáo dân nơi Thục quản lý có các hành vi vi phạm pháp luật chặn đường gây ách tách giao thông, mất an ninh trật tự. Vậy mà đến khi lực lượng chức năng có mặt để ổn định, Thục lại bỏ lại giáo dân của mình chuồn đến nơi yên bình. Đấy mới có xíu vậy Thục đã lộ rõ bộ mặt chỉ biết ấm no, an lành bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Nguyễn Đình Thục, gây bức xúc trong dư luận, gây mất trật tự công cộng, thể hiện sự coi thường, thách thức pháp luật của con người này. Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, hàng trăm giáo dân đã mang cây khô, bao tải cát chắn ngang đường không cho các phương tiện lưu thông khiến Quốc lộ 1A ách tắc trong nhiều giờ

   Xóa
  2. Tôi nghĩ TGM Giáo phận Vinh nên biện pháp ngăn chặn không để ông quản xứ này tiếp tục có những hành vi sai trái, đồng thời không cho phép kích động, lôi kéo giáo dân phục vụ mưu đồ riêng của ông quản xứ và một số đối tượng xấu.

   Xóa
 2. Kể ra Nguyễn Đình Thục quá lầy lội và trơ trẽn khi bù lu, bù loa xúi giục giáo dân nơi Thục quản lý có các hành vi vi phạm pháp luật chặn đường gây ách tách giao thông, mất an ninh trật tự. Vậy mà đến khi lực lượng chức năng có mặt để ổn định, Thục lại bỏ lại giáo dân của mình chuồn đến nơi yên bình. Đấy mới có xíu vậy Thục đã lộ rõ bộ mặt chỉ biết ấm no, an lành bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá bức xúc trước những hành động coi thường, thách thức luật pháp của Nguyễn Đình Thục, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã kiến nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay để trừng trị con người này.Rõ ràng đây là một âm mưu, Chủ mưu thực sự đằng sau tất cả chuyện này là ai thì cũng đã biết rõ, giờ là lúc pháp luật phải lên tiếng.

   Xóa
 3. ào khoảng 15h chiều ngày 15/5/2017, hàng ngàn giáo dân đã tập trung, bao vây xung quanh trụ sở công an huyện Diễn Châu, Nghệ An với yêu sách đòi thả Hoàng Đức Bình, một kẻ lợi dụng tôn giáo để gây rối trật tự công cộng và đã bị công an huyện Diễn Châu bắt theo đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như các bạn cũng thấy rồi đấy, vẫn còn khá nhiều giáo dân cuồng tín vẫn còn u mê mà tin theo lời những tên linh mục như Thục hay Nam. Nếu xử lý ngay đối với những tên này chắc chắn sẽ có phản ứng không hay. tuy nhiên theo phán đoán của mình, khi đủ bằng chứng thì chúng sẽ bị bắt ngay

   Xóa
 4. Lấy cớ lực lượng Công an quá trình bắt giữ Hoàng Đức Bình (SN 1983, Quê quán: Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An) đã giữ xe, gây hấn với mình. Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã liên lạc, đề nghị với các giáo xứ lân cận ra ủng hộ, giải cứu. Mà thực chất đó là việc tụ tập đông người yêu cầu cơ quan chức năng thả Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của Nguyễn Đình Thục chẳng qua chính là biểu hiện cho tư cách thối tha và bản chất phản động của hắn mà thôi. Chẳng có Chúa nào là Chúa bao che bảo vệ cho cái sai, chẳng có giáo lí giáo luật nào quy định là phải cướp tội phạm, cứu kẻ xấu cả, hãy ngưng lợi dụng tôn giáo

   Xóa
 5. Hành động vây chiếm trụ sở, uy hiếp cán bộ là việc làm thiếu văn minh, không được khuyến khích trên toàn thế giới, nó có thể dẫn đến những xung đột bạo lực không đáng có giữa giáo dân với cán bộ thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đường đường là một linh mục, đã không làm tốt bổn phận của mình là răn dạy giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo thì thôi đi, đằng này toàn đi kích động, xúi dục bà con thực hiện những hành động đi ngược lại lợi ích của nhân dân.Nhìn mặt thằng cha sứ này không yêu thương nổi, không ở nhà thờ mà phụng sự Chúa đi nhận tiền rồi kích động gây rối, đến khi công an xuống thì sợ xanh mắt mèo chạy trốn

   Xóa
 6. vào ngày 15/5/2017, ngay sau khi cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An tiến hành bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình theo quyết định số 01 ngày 11/5/2017, về tội 'Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân', quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật. Linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đơn giản mà kẻ đội lốt linh mục như Nguyễn Đình Thục lại ra sức “che chở”, “bảo vệ” cho Hoàng Đức Bình như vậy và sẵn sàng huy động giáo dân để gây rối đòi thả người. Thực chất, Hoàng Đức Bình là “mắt xích kết nối” giữa những linh mục có hoạt động chống phá chính quyền như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… với thành viên của các tổ chức chống phá Việt Nam từ bên ngoài.

   Xóa
 7. Đó cũng là lí do thay vì ở lại động viên tinh thần bà con giáo dân "ngênh chiến", Thục đã lặn mất dạng sau khi manh nha thấy sự xuất hiện của lực lượng Công an. Và đám giáo dân vốn đã lộn xộn khi gặp phải tình huống này đã như ong vỡ tổ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng mọi lúc, mọi nơi Nguyễn Đình Thục luôn thể hiện bộ mặt gian trá của một kẻ đội lốt linh mục. Hôm 15/5/2017, khi lực lượng chức năng chỉ mới dàn quân ra để giải tán đám đông tụ tập gây rối thì Nguyễn Đình Thục đã bỏ chạy, để lại các con chiên mà cha đã xúi giục ở lại.

   Xóa
 8. Bản chất đểu cáng của Nguyễn Đình Thục như thế nào chúng ta đã hiểu rõ. Câu hỏi tôi muốn đặt ra đó là tại sao người dân của chúng ta quá mê muội đi tin vào nhưng lời xúi giục của Thục. Thục coi thường pháp luật, lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân để tiến hành những hoạt động chống đối chính quyền. việc cần làm nhất hiện nay đó là bắt giữ Thục, không để hắn tiếp tục vi phạm phát luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi được biết, vì sao giáo dân lại nghe lời và tham gia cùng Nguyễn Đình Thục. Thứ nhất là vì Nguyễn Đình Thục là "cha" nên họ phải vâng lời. Thứ hai, Nguyễn Đình Thục có thưởng nóng cho những người tham gia một số tiền nho nhỏ. Thứ ba, Nguyễn Đình Thục hứa sẽ "bảo kê" cho họ khi chính quyền can thiệp.

   Xóa
  2. Thật đốn mạt, nói thẳng ra nhá, bình thường lũ này đã sống bằng tiền người dân quyên vào nhà thờ rồi. Giờ còn nhận thêm tiền bọn ngoại quốc, lôi giáo dân chịu khổ để làm loạn.Tưởng linh mục thì không có tham tiền, mê gái, không tệ nạn,... Nhưng xem ra thì ông này còn có cái mức độ kinh khủng tởm hơn rất nhiều kẻ khác. Thật đáng lên án, đáng phẫn nộ

   Xóa
 9. Đó cũng là lí do thay vì ở lại động viên tinh thần bà con giáo dân "ngênh chiến", Thục đã lặn mất dạng sau khi manh nha thấy sự xuất hiện của lực lượng Công an. Và đám giáo dân vốn đã lộn xộn khi gặp phải tình huống này đã như ong vỡ tổ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải bắt và trừng trị mấy tên đầu sỏ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, chứ bắt mấy tên le ve, mấy tên tép diu, tay sai thì chỉ làm cho tình hình phức tạp hơn thôi. Khi đó những tên cầm đầu lại có cớ để kích động giáo dân tụ tập đông người, gây rối trật tự

   Xóa
 10. Ông bỏ mặc giáo dân để kịp về tránh "mưa"còn vu cáo cho lực lượng công an đánh dân "cảnh sát cơ động đã kéo đến rất đông và đánh đập một cách tàn ác những người chưa kịp về"

  Trả lờiXóa
 11. Theo một nguồn tin mới được tiết lộ: Nếu không bỏ chạy khi lực lượng Công an đến rất có thể Thục đã bị bắt tại trận để làm rõ hành vi mới được gã thực hiện. Hiện cơ quan Công an đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, gọi hỏi những người liên quan để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo pháp luật về hành vi gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Lần này, tội trạng của Nguyễn Đình Thục đã rất rõ ràng mà vẫn không bị trừng trị, có nghĩa chính quyền Tỉnh Nghệ An đã quá nhu nhược với những kẻ vi phạm pháp luật mang danh tôn giáo, để chúng “được đằng chân lân đằng đầu” hành vi vi phạm luật pháp của Nguyễn Đình Thục quá rõ trong suốt một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 13. Tội phản quốc không có vùng cấm cho bất cứ ai đã và đang là công dân Việt. Vì thế, Nguyễn Đình Thục phải bị bắt ngay lập tức vì tội lỗi của y đã “quá ngưỡng” vượt qua lằn ranh đỏ của luật pháp từ đã lâu.

  Trả lờiXóa
 14. Việc bắt tên cầm đầu đội lốt linh mục mang tên Nguyễn Đình Thục là một việc làm cần thiết và rất cấp bách. Tuy nhiên, “Đánh rắn là phải đánh dập đầu” không nên “đánh rắn giữa lưng” như thời gian vừa qua, bắt loại “tép riu” như Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình không giúp được vãn hồi an ninh và trạt tự, ngược lại chỉ càng thêm rối loạn như chúng ta đã thấy.

  Trả lờiXóa
 15. nói đến với vai trò là một người "cha" có trách nhiệm chăm sóc con dân cả về đời sống tinh thần và vật chất thì Thục lại càng lu mờ, những lúc người dân gặp thiên ta, bão lũ, hạn hán thì Thục ở đâu, ngay cả khi người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển Fomosa thì Thục đã giúp con dân mình được những gì ngoài việc lôi kéo ép buộc họ vi phạm pháp luật thay vì có những hành động thiết thực hỗ trợ, động viên, khuyến khích bà con bám biển để khôi phục kinh tế như bao ngư dân khác.

  Trả lờiXóa
 16. Nhưng giáo dân me muội, đã bị cha Thục "dắt mũi". Chỉ cần cha hô "triệu tập giáo dân, triệu tập giáo dân" là họ liên bỏ công, bỏ việc có ngay lập tức. Một công dân Việt Nam mà lại trở thành nô lệ, kẻ hầu cho Nguyễn Đình Thục, như vậy có đáng không. Mọi người hãy tỉnh ngộ, hãy nhận ra bản chất xấu xa của cha Thục.

  Trả lờiXóa
 17. Thế quái nào giáo dân, biết là cuồng tín cuồng cha, muôn đời là con chiên ngoan đạo rồi nhưng mà cũng phải động não chút chứ. Cái gì mà "cha bị bắt rồi", bị bắt mà còn nói chuyện được thoại được à? Rồi đến nơi biết bị lừa rồi mà vẫn ngoan ngoãn theo lm Thục đi gây rối. Cái này gọi là nhu nhược thì đúng hơn chứ ngoan đạo nỗi gì

  Trả lờiXóa
 18. Trong thời gian qua, Nguyễn Đình Thục luôn sử dụng giáo dân làm "công cụ" kiếm tiền của mình. Hắn luôn kích động giáo dân tụ tập gây rối. Và những lần đó luôn có sự xuất hiện "phóng viên" của Việt Tân tham gian quay phim, chụp ảnh đăng bài và quan trọng hơn là "trả công" và thưởng nóng cho Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 19. Như vậy cháy nhà mới ra mặt chuột, qua cơn hoạn nạn mới biết ai thật ai ngay, mới biết ai mới là người đáng tin. Quan trọng hơn nữa Nguyễn Đình Thục sẽ bị bắt trong một thời gian không xa nữa. Hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 20. vâng , ở đâu trên thế giới này lại có những con người cuồng tín đến mức hi sinh của lợi ích của dân tộc quốc gia mình để theo những điều của ma quỷ , chúa ở đâu ra , và chúa có dạy như thế không , sách kinh thánh nói hãy làm và phục vụ cho những điều mà đất nước đang cố gắng làm cho mỗi con người tốt đẹp hơn chứ có phải nghe theo răm rắp đâu

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao Nguyễn Đình Thục lại chạy trốn mà không gọi giáo dân trốn cùng, lại để lại một bầy giáo dân bị cảnh sát cơ động đuổi như đuổi vịt, bọn họ hoang mang và thầm chửi Thục vì “thủ lĩnh” Nguyễn Đình Thục đang ở nơi đâu, sao lại rời bỏ bọn họ trong lúc khó khăn như này.Như vậy cháy nhà mới ra mặt chuột, qua cơn hoạn nạn mới biết ai thật ai ngay, mới biết ai mới là người đáng tin. Quan trọng hơn nữa Nguyễn Đình Thục sẽ bị bắt trong một thời gian không xa nữa. Hãy đợi đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Những hành động vi phạm pháp luật liên tiếp trên của Nguyễn Đình Thục, dư luận đang chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền và các cơ quan chức năng để trừng trị nghiêm khắc con người này, ngừi dân chúng ta ủng hộ chính quyền xử lý nghiêm các vi phạm của nhng kẻ phản động đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa