Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

LẠI THÊM MỘT CÁI ĐẦU LỆCH LẠC

            Mùng 7/5, trong khi cả nước đang kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tri ân cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc thì danlambao lại cho đăng bệnh phẩm của một kẻ lấy bút danh là Năm xích lô. Nội dung của bệnh phẩm này không gì khác ngoài những lời châm chọc, phỉ báng, bôi nhọ Đảng, rồi còn dẫn ra cả những là thiên cổ hùng văn với ca dao tục ngữ để chứng mình. Đáng tiếc ở chỗ là đều vận dụng sai bét.

           Chủ nghĩa cộng sản là học thuyết triết học xã hội và chính trị do K.Marx và F.Engels xây dựng, sau đó được Lênin áp dụng và phát triển vào những điều kiện lịch sử mới. Đây là một cấu trúc kinh tế - xã hội và hệ tư tưởng chính trị ủng hộ việc thiết lập một xã hội phi nhà nước, không giai cấp, bình đẳng, dựa trên sự sở hữu chung và điều khiển chung đối với các phương tiện sản xuất và tài sản nói chung.
             Marx và Engels cho rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ là giai đoạn cuối cùng của xã hội loài người, đạt được qua một cuộc cách mạng vô sản. Hình thái xã hội cộng sản có hai giai đoạn phát triển: Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn mà xã hội mới xây dựng vừa thoát ra từ xã hội tư bản. Vì thế về mọi phương diện, xã hội ấy còn mang những dấu vết của xã hội cũ, xã hội đẻ ra nó, xã hội tư bản. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn xã hội chủ nghĩa, hay chủ nghĩa xã hội, giai đoạn thấp của chủ nghĩa cộng sản. Nguyên tắc phân phối trong giai đoạn này là nguyên tắc phân phối theo lao động. Giai đoạn thứ hai của chủ nghĩa cộng sản là giai đoạn xã hội cộng sản đã phát triển trên cơ sở riêng của nó, giai đoạn cao của chủ nghĩa cộng sản. 
             Đây là học thuyết được cả thế giới công nhận. Thế nhưng Năm xích lô lại cho rằng “chế độ cộng sản phải bị đào thải ra ngoài xã hội loài người”. Gã dẫn chứng cho quan điểm của mình bằng sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu cuối thế kỷ XX. Nhưng chúng ta đều biết rằng chính cách mạng vô sản tháng Mười Nga vĩ đại đến giờ vẫn là một mốc son trong lịch sử nhân loại và sự sụp đổ của Liên Xô, Đông Âu là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong đó có sự chống phá của các thế lực phản động bên ngoài chứ không gồm cái nguyên nhân mà gã cố tình vơ vào và đổ thừa cho chế độ.
           Đả kích chế độ chưa đủ, Năm xích lô còn không quên làm thêm một việc: khích tướng. Gã không tiếc công múa bút ca ngợi truyền thống của dân ta, đề cao việc dân tộc Việt Nam đã tự ghi được tên mình lên bản đồ thế giới chính bằng truyền thống đó. Nhưng mục đích của gã không phải là khen suông, thực chất là muốn kích động người dân, rằng với truyền thống đó thì người dân phải hăng hái lên mà chống Đảng, hăng hái lên mà phá bỏ những nếp sống nếp nghĩ mang dấu ấn Nho giáo được truyền lại từ xa xưa. Theo ngòi bút xiêu vẹo của của gã này, những giá trị văn hóa tốt đẹp như “trung”, “hiếu” đã bị “cộng sản lợi dụng và khai thác biến tấu thành "Trung với đảng, hiếu với dân. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua". Người dân chúng ta chỉ trung thành tuyệt đối với Tổ quốc chớ không vì đảng phái, do đó câu trung với đảng chỉ có tính nội bộ chớ không thể cho một dân tộc”. Đúng là, đã ngu dốt lại còn tỏ ra lắm chữ. “Trung với Đảng, hiếu với dân” là khẩu hiệu hành động của Đảng, là đức tính của mỗi đảng viên chứ có ai mang treo vào từng nhà đâu mà gã lại nói rằng Đảng đang áp đặt lên tất cả quần chúng nhân dân.
             Lại nữa, bệnh phẩm của Năm xích lô càng dẫn ca dao tục ngữ càng chứng tỏ sự “thông thái” đến nực cười của tác giả. Văn hóa Việt Nam ta “trăm cái lý không bằng một tý cái tình”, người Việt Nam sống duy tình, coi trọng tình làng nghĩa xóm. Làng xã là nơi cố kết cộng đồng tạo nên sức mạnh dân tộc nên mới có câu “Luật vua thua lệ làng”. Và việc những người dân Việt chân chính vẫn đang sống yên ổn trên mảnh đất quê hương, thụ hưởng thành quả cách mạng và cùng chung tay cống hiến cho sự phát triển của đất nước hoàn toàn không phải vì bị tư tưởng “lệ làng” “gây khó cho sự kết nối thành sức mạnh tổng hợp để giải quyết chế độ hiện nay”. Đó là bởi người dân có niềm tin vào con đường mà Đảng đã lựa chọn cho dân tộc. Con đường đó đã đưa dân tộc ta giành được vị thế tự do, độc lập và đạt được nhiều thành tựu như hôm nay. Điều hiển nhiên là không có con đường nào chỉ toàn hoa hồng nhưng càng khó khăn càng cần cả dân tộc đoàn kết, vững vàng chứ không phải như những kẻ tư tưởng lệch lạc, uốn ba tấc lưỡi học đòi chống phá. Thực tế là càng tỏ ra hiểu đời lại càng tự phô ra sự ấu trĩ dốt nát của bản thân. 
            Bệnh phẩm của gã có tên “Trở về hiện tại”. Hơn ai hết, gã chính là kẻ cần phải thôi mơ hão mà trở về hiện tại. Hiện tại đó là một đất nước hòa bình, ổn định và đang nỗ lực không ngừng để khẳng định mình trên thế giới./.
                                                   An Khang

Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Ngày 7/5, trong khi cả nước đang kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tri ân cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc thì danlambao lại cho đăng bệnh phẩm của một kẻ lấy bút danh là Năm xích lô. Nội dung của bệnh phẩm này không gì khác ngoài những lời châm chọc, phỉ báng, bôi nhọ Đảng, rồi còn dẫn ra cả những là thiên cổ hùng văn với ca dao tục ngữ để chứng mình. Đáng tiếc ở chỗ là đều vận dụng sai bét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần chung tay phản đối, lên án những kẻ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận công lao to lớn của những người con đất việt đã nằm xuống trong chiến thắng Điện Biên phủ vĩ đại ngày ấy 7/5/1954. Để có được cuộc sống yên bình như ngày nay, rất nhiều người con việt đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình

   Xóa
 2. "Dân làm báo" là một blog chuyên đưa tin, bài viết xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội trong nước, đặc biệt đưa nhiều bài viết nói xấu, đả kích chế độ ta. Chúng ta cần phải cảnh giác và cũng khuyến nghị bộ thông tin truyền thông cần phải có biện pháp nhằm ngăn chặn những bài viết này trên internet

  Trả lờiXóa
 3. Chủ nghĩa cộng sản là học thuyết triết học xã hội và chính trị do K.Marx và F.Engels xây dựng, sau đó được Lênin áp dụng và phát triển vào những điều kiện lịch sử mới. Đây là một cấu trúc kinh tế - xã hội và hệ tư tưởng chính trị ủng hộ việc thiết lập một xã hội phi nhà nước, không giai cấp, bình đẳng, dựa trên sự sở hữu chung và điều khiển chung đối với các phương tiện sản xuất và tài sản nói chung.

  Trả lờiXóa
 4. Hơn hết nào hết chúng ta, những người dân yêu nước cần phải lên án những hành vi bẩn thỉu của lũ rận. Để chúng không còn đất diễn những trò mèo kia nữa, chỉ có vậy chúng mới nhanh chóng phá sản mọi âm mưu, kế hoạch bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Ai mới là kẻ phải trở hiện tại. Nhưng kẻ mắc bệnh hoang tưởng chính trị như Năm xích lô mới cần phải trở về voiw hiện tại. Lúc nào bọn chúng cũng vỗ ngực cho rằng mình là người học cao hiểu rộng, có thể thay đổi được chế độ của nước Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản nhưng có lẽ chúng đang nhầm to thì phải. Đất nước Việt Nam của chung ta đang vươn minh ra thế giới, đang tự khẳng định mình trên trường quốc tế. vì thế không cónlys do nào mà chúng ta có thể đáng gục trong tay những kẻ dốt nát như Năm xích lô được.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Việt Nam hoàn toàn tự hào về đất nước của mình. Trước đế quốc sừng sỏ như đế quốc Mỹ mà người dân Việt Nam cung có thể đanh thắng thi mấy tên dân chủ nửa mùa cũng k là gì. Những kẻ dốt nát ít học như Năm xích lô tốt nhất hãy ngoan ngoãn làm ăn chân chính nuôi bản thân đã là hạnh phúc rời đừng tham gia vào chính trị chính em làm gì cho người đời thêm khinh.

  Trả lờiXóa
 7. ăn hóa Việt Nam ta “trăm cái lý không bằng một tý cái tình”, người Việt Nam sống duy tình, coi trọng tình làng nghĩa xóm. Làng xã là nơi cố kết cộng đồng tạo nên sức mạnh dân tộc nên mới có câu “Luật vua thua lệ làng

  Trả lờiXóa
 8. Bệnh phẩm của gã có tên “Trở về hiện tại”. Hơn ai hết, gã chính là kẻ cần phải thôi mơ hão mà trở về hiện tại. Hiện tại đó là một đất nước hòa bình, ổn định và đang nỗ lực không ngừng để khẳng định mình trên thế giới

  Trả lờiXóa
 9. ất nước Việt Nam của chung ta đang vươn minh ra thế giới, đang tự khẳng định mình trên trường quốc tế. vì thế không cónlys do nào mà chúng ta có thể đáng gục trong tay những kẻ dốt nát như Năm xích lô được. Những kẻ dốt nát ít học như Năm xích lô tốt nhất hãy ngoan ngoãn làm ăn chân chính nuôi bản thân đã là hạnh phúc rời đừng tham gia vào chính trị chính em làm gì cho người đời thêm khinh.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân Việt Nam hoàn toàn tự hào về đất nước của mình. Trước đế quốc sừng sỏ như đế quốc Mỹ mà người dân Việt Nam cung có thể đanh thắng thi mấy tên dân chủ nửa mùa cũng k là gì. Những kẻ dốt nát ít học như Năm xích lô tốt nhất hãy ngoan ngoãn làm ăn chân chính nuôi bản thân đã là hạnh phúc rời đừng tham gia vào chính trị chính em làm gì cho người đời thêm khinh

  Trả lờiXóa